แนวคิดล้ำ! Volvo ไม่โชว์รถยนต์ที่ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ แต่เน้นนำเสนอแนวคิด

เขียนโดย

เขียนโดย 27/11/18 08:18

Volvo ประกาศแนวคิดสุดก้าวหน้าที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ โดยจะไม่มีการจัดแสดงรถยนต์แม้คันเดียว หากจะนำเสนอแนวคิดการใช้งานรถยนต์แทน

เป็นที่ทราบกันดีว่างานมอเตอร์โชว์ระดับโลกเริ่ม “กร่อย” ลงไปมากขึ้นทุกขณะเมื่อบรรดาค่ายรถประกาศถอนตัวกันอย่างต่อเนื่อง Volvo จึงต้องการปฏิวัติแนวทางการร่วมงานมอเตอร์โชว์ใหม่ โดยภายในบูธของค่ายรถจากสวีเดนจะไม่มีรถยนต์ และยังมีตัวอักษรเขียนย้ำไว้ชัดเจนว่า “This Is Not A Car”

ยังไม่มีการยืนยันว่า Volvo จะนำเสนออะไรบ้างภายในบูธที่งานแอลเอ ออโต้โชว์ซึ่งจัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา แต่มีรายงานเบื้องต้นว่าพวกเขาจะนำเสนอการบริการที่เกี่ยวกับการเชื่อมต่อ อย่างบริการไรด์แชริ่ง และวิสัยทัศน์ของเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ

Volvo

มาร์ติน เลเวนสแตม ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ Volvo กล่าวว่า “เราต้องการแสดงให้เห็นว่าเราเป็นผู้เริ่มต้นการนำเสนอระบบขับเคลื่อนแห่งอนาคต แต่แทนที่จะจัดแสดงรถต้นแบบ เราพูดถึงแนวคิดของรถยนต์แทน แน่นอนว่าเราจะไม่ได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมในงานนี้ แต่เราก็ยอมรับได้

ภายในบูธของ Volvo จะมีหน้าจอและอุปกรณ์ต่างๆ ให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสใช้งานเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับบริการต่างๆ รวมถึงการมีเจ้าหน้าที่พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo กล่าวว่า “อุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนแปลงไป แทนที่เราจะผลิตรถยนต์และจำหน่ายออกไปตามปกติ เราต้องการมอบอิสรภาพในการเดินทางให้ผู้คนในรูปแบบที่เป็นส่วนตัว ยั่งยืน และปลอดภัย เราอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเข้าถึงรถยนต์ได้มากขึ้น เช่นการบริการที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ อย่างที่พวกเขาต้องการ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/11/18 08:18

Nissan Trail Runner คอนเซปต์รถสปอร์ตยกสูง จากปี 1997 ที่ถูกลืม

ก่อน

Mitsubishi เอาด้วย! ประกาศปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธานใหญ่

ต่อไป