แนวคิดล้ำ! Volvo ไม่โชว์รถยนต์ที่ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ แต่เน้นนำเสนอแนวคิด

เขียนโดย

เขียนโดย 27/11/18 08:18

Volvo ประกาศแนวคิดสุดก้าวหน้าที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ โดยจะไม่มีการจัดแสดงรถยนต์แม้คันเดียว หากจะนำเสนอแนวคิดการใช้งานรถยนต์แทน

เป็นที่ทราบกันดีว่างานมอเตอร์โชว์ระดับโลกเริ่ม “กร่อย” ลงไปมากขึ้นทุกขณะเมื่อบรรดาค่ายรถประกาศถอนตัวกันอย่างต่อเนื่อง Volvo จึงต้องการปฏิวัติแนวทางการร่วมงานมอเตอร์โชว์ใหม่ โดยภายในบูธของค่ายรถจากสวีเดนจะไม่มีรถยนต์ และยังมีตัวอักษรเขียนย้ำไว้ชัดเจนว่า “This Is Not A Car”

ยังไม่มีการยืนยันว่า Volvo จะนำเสนออะไรบ้างภายในบูธที่งานแอลเอ ออโต้โชว์ซึ่งจัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา แต่มีรายงานเบื้องต้นว่าพวกเขาจะนำเสนอการบริการที่เกี่ยวกับการเชื่อมต่อ อย่างบริการไรด์แชริ่ง และวิสัยทัศน์ของเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ

Volvo

มาร์ติน เลเวนสแตม ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ Volvo กล่าวว่า “เราต้องการแสดงให้เห็นว่าเราเป็นผู้เริ่มต้นการนำเสนอระบบขับเคลื่อนแห่งอนาคต แต่แทนที่จะจัดแสดงรถต้นแบบ เราพูดถึงแนวคิดของรถยนต์แทน แน่นอนว่าเราจะไม่ได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมในงานนี้ แต่เราก็ยอมรับได้

ภายในบูธของ Volvo จะมีหน้าจอและอุปกรณ์ต่างๆ ให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสใช้งานเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับบริการต่างๆ รวมถึงการมีเจ้าหน้าที่พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo กล่าวว่า “อุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนแปลงไป แทนที่เราจะผลิตรถยนต์และจำหน่ายออกไปตามปกติ เราต้องการมอบอิสรภาพในการเดินทางให้ผู้คนในรูปแบบที่เป็นส่วนตัว ยั่งยืน และปลอดภัย เราอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเข้าถึงรถยนต์ได้มากขึ้น เช่นการบริการที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ อย่างที่พวกเขาต้องการ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/11/18 08:18

Nissan Trail Runner คอนเซปต์รถสปอร์ตยกสูง จากปี 1997 ที่ถูกลืม

ก่อน

Mitsubishi เอาด้วย! ประกาศปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธานใหญ่

ต่อไป

next article

Mitsubishi เอาด้วย! ประกาศปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธานใหญ่