แนวคิดล้ำ! Volvo ไม่โชว์รถยนต์ที่ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ แต่เน้นนำเสนอแนวคิด

เขียนโดย

เขียนโดย 27/11/18 08:18

Volvo ประกาศแนวคิดสุดก้าวหน้าที่งาน 2018 ลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ โดยจะไม่มีการจัดแสดงรถยนต์แม้คันเดียว หากจะนำเสนอแนวคิดการใช้งานรถยนต์แทน

เป็นที่ทราบกันดีว่างานมอเตอร์โชว์ระดับโลกเริ่ม “กร่อย” ลงไปมากขึ้นทุกขณะเมื่อบรรดาค่ายรถประกาศถอนตัวกันอย่างต่อเนื่อง Volvo จึงต้องการปฏิวัติแนวทางการร่วมงานมอเตอร์โชว์ใหม่ โดยภายในบูธของค่ายรถจากสวีเดนจะไม่มีรถยนต์ และยังมีตัวอักษรเขียนย้ำไว้ชัดเจนว่า “This Is Not A Car”

ยังไม่มีการยืนยันว่า Volvo จะนำเสนออะไรบ้างภายในบูธที่งานแอลเอ ออโต้โชว์ซึ่งจัดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา แต่มีรายงานเบื้องต้นว่าพวกเขาจะนำเสนอการบริการที่เกี่ยวกับการเชื่อมต่อ อย่างบริการไรด์แชริ่ง และวิสัยทัศน์ของเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ

Volvo

มาร์ติน เลเวนสแตม ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ Volvo กล่าวว่า “เราต้องการแสดงให้เห็นว่าเราเป็นผู้เริ่มต้นการนำเสนอระบบขับเคลื่อนแห่งอนาคต แต่แทนที่จะจัดแสดงรถต้นแบบ เราพูดถึงแนวคิดของรถยนต์แทน แน่นอนว่าเราจะไม่ได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมในงานนี้ แต่เราก็ยอมรับได้

ภายในบูธของ Volvo จะมีหน้าจอและอุปกรณ์ต่างๆ ให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสใช้งานเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับบริการต่างๆ รวมถึงการมีเจ้าหน้าที่พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo กล่าวว่า “อุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนแปลงไป แทนที่เราจะผลิตรถยนต์และจำหน่ายออกไปตามปกติ เราต้องการมอบอิสรภาพในการเดินทางให้ผู้คนในรูปแบบที่เป็นส่วนตัว ยั่งยืน และปลอดภัย เราอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเข้าถึงรถยนต์ได้มากขึ้น เช่นการบริการที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ อย่างที่พวกเขาต้องการ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/11/18 08:18

Nissan Trail Runner คอนเซปต์รถสปอร์ตยกสูง จากปี 1997 ที่ถูกลืม

ก่อน

Mitsubishi เอาด้วย! ประกาศปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธานใหญ่

ต่อไป

next article

Mitsubishi เอาด้วย! ประกาศปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธานใหญ่