เข้าสู่ยุคพลังงานไฟฟ้า! Volvo S60 ไม่มีเครื่องยนต์ดีเซล

ข่าวลือเป็นจริงขึ้นมาแล้ว เมื่อ Volvo ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Volvo S60 รุ่นใหม่จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกของแบรนด์ที่ไม่มีเครื่องยนต์ดีเซล

ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป Volvo วางแผนไว้ว่าจะนำเสนอรถยนต์ทุกรุ่นด้วยขุมพลังไมลด์ไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด หรือพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ขณะที่เครื่องยนต์ดีเซลจะถูกทยอยลดบทบาทลงไปจนกระทั่งไม่มีเหลืออีกเลยในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของค่ายรถจากสวีเดน

ฮาคาน ซามูลเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo Cars กล่าวว่า “อนาคตของเราคือพลังงานไฟฟ้า และเราจะไม่พัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่อีกต่อไป เราจะทยอยลดการใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในเพื่อมุ่งสู่ระบบปลั๊กอินไฮบริดและพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ โดยมี S60 เป็นหนึ่งในก้าวย่างสำคัญของเรา”

Volvo S60 ได้รับการพัฒนาบนแพลทฟอร์ม SPA แบบเดียวกับซีรีส์ 90 และ 60 รูปร่างหน้าตาจะถ่ายทอดมาจากรุ่น V60 ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบตระกูล Drive-E พร้อมกับมีระบบปลั๊กอินไฮบริดให้เลือกอีก 2 รุ่น รวมถึงรุ่นไมลด์ไฮบริดที่จะทำตลาดในปีหน้า

S60 จะขึ้นสายการผลิตในเมืองชาร์ลส์ตัน รัฐเซาท์แคโลไรน่าของสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นโรงงานแห่งเดียวของ Volvo ที่รับหน้าที่ผลิตรถซีดานขนาดกลาง โดยก่อนหน้านี้มีภาพหลุดออกมาแล้วเผยให้เห็นไฟท้ายของ S60 ที่มีรูปทรงตัว L เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง S90

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ