Volvo เปิดตัวแบรนด์ M ให้บริการคาร์แชริ่ง-การเคลื่อนที่แห่งอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 06/07/18 07:30

Volvo นำเสนอธุรกิจการเคลื่อนที่ภายใต้แบรนด์ M มุ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงรถยนต์และการบริการอย่างเป็นอิสระมากขึ้นผ่านแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานสะดวกง่ายดาย

หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่า M หมายถึงรถสมรรถนะสูงคล้ายกับ BMW แต่ Volvo ระบุว่า M ย่อมาจากคำว่า Mobility อันเป็นกลยุทธ์สำคัญในการพัฒนาธุรกิจระบบขับเคลื่อนของ Volvo ที่ต้องการก้าวไปให้เหนือกว่าการเป็นบริษัทรถยนต์ทั่วไป

Volvo กำลังจะเป็นมากกว่าแค่บริษัทรถยนต์ เราตระหนักดีถึงวิธีการครอบครองรถยนต์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่ง M คือโซลูชันส์ของเรา เรากำลังมอบการบริการให้ลูกค้าโดยตรงภายใต้ภารกิจที่เราเรียกว่า Freedom to Move หรืออิสระแห่งการเดินทางฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo Cars กล่าว

แบรนด์ M

แบรนด์ M กำลังพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถเรียนรู้และสอบถามผู้ใช้งานถึงความต้องการเฉพาะบุคคลแทนที่จะแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบว่าต้องทำอย่างไรฝ่ายเดียว เทคโนโลยีนี้ยังสามารถเรียนรู้ความชื่นชอบและพฤติกรรมของผู้ใช้งานเพื่อตอบสนองความต้องการได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากขึ้น

กรุงสต็อกโฮล์ม (ในสวีเดน) จะเป็นฐานการพัฒนาของ M และเราจะดำเนินการทดสอบการให้บริการต่างๆ เพิ่มเติมในช่วงปลายปีนี้” ซีอีโอของ Volvo Cars กล่าว “การขับเคลื่อนยุคใหม่กำลังเปลี่ยนแปลงไปและ Volvo ต้องการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงนั้น การเปิดตัว M ทำให้เรามีทรัพยากรใหม่ๆ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความสัมพันธ์โดยตรงกับลูกค้ากว่า 5 ล้านรายภายในทศวรรษหน้า

M จะดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความเชี่ยวชาญและข้อมูลของ Sunfleet บริษัทผู้ให้บริการคาร์แชริ่งหรือรถร่วมโดยสาร (คล้ายกับ Grab หรือ Uber) ซึ่งมีฟลีตรถยนต์รวมทั้งหมดกว่า 1,700 คันและให้บริการในสวีเดนมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดย Sunfleet จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ M ในปี 2019

การบริการเหล่านี้จะเป็นทางเลือกใหม่นอกเหนือจากแท็กซี่และระบบขนส่งมวลชนอื่นๆโบดิล อีริคสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo Car Mobility กล่าว “เราให้ความสำคัญกับการครอบครองและใช้งานรถยนต์ของลูกค้า ขณะเดียวกัน เรายังมอบทางเลือกอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าใช้งานรถและใช้เวลาอย่างคุ้มค่ามากขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/07/18 07:30

[Video Review] Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ดุดัน ใหญ่โต และอุ้ยอ้าย

ก่อน

เปิดตัว Suzuki Jimny เขย่ารวมความบึกบึนและน่ารักทั้งภายนอกและภายใน

ต่อไป

next article

เปิดตัว Suzuki Jimny เขย่ารวมความบึกบึนและน่ารักทั้งภายนอกและภายใน