Volvo เปิดตัวแบรนด์ M ให้บริการคาร์แชริ่ง-การเคลื่อนที่แห่งอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 06/07/18 07:30

Volvo นำเสนอธุรกิจการเคลื่อนที่ภายใต้แบรนด์ M มุ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงรถยนต์และการบริการอย่างเป็นอิสระมากขึ้นผ่านแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานสะดวกง่ายดาย

หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่า M หมายถึงรถสมรรถนะสูงคล้ายกับ BMW แต่ Volvo ระบุว่า M ย่อมาจากคำว่า Mobility อันเป็นกลยุทธ์สำคัญในการพัฒนาธุรกิจระบบขับเคลื่อนของ Volvo ที่ต้องการก้าวไปให้เหนือกว่าการเป็นบริษัทรถยนต์ทั่วไป

Volvo กำลังจะเป็นมากกว่าแค่บริษัทรถยนต์ เราตระหนักดีถึงวิธีการครอบครองรถยนต์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่ง M คือโซลูชันส์ของเรา เรากำลังมอบการบริการให้ลูกค้าโดยตรงภายใต้ภารกิจที่เราเรียกว่า Freedom to Move หรืออิสระแห่งการเดินทางฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo Cars กล่าว

แบรนด์ M

แบรนด์ M กำลังพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถเรียนรู้และสอบถามผู้ใช้งานถึงความต้องการเฉพาะบุคคลแทนที่จะแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบว่าต้องทำอย่างไรฝ่ายเดียว เทคโนโลยีนี้ยังสามารถเรียนรู้ความชื่นชอบและพฤติกรรมของผู้ใช้งานเพื่อตอบสนองความต้องการได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากขึ้น

กรุงสต็อกโฮล์ม (ในสวีเดน) จะเป็นฐานการพัฒนาของ M และเราจะดำเนินการทดสอบการให้บริการต่างๆ เพิ่มเติมในช่วงปลายปีนี้” ซีอีโอของ Volvo Cars กล่าว “การขับเคลื่อนยุคใหม่กำลังเปลี่ยนแปลงไปและ Volvo ต้องการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงนั้น การเปิดตัว M ทำให้เรามีทรัพยากรใหม่ๆ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความสัมพันธ์โดยตรงกับลูกค้ากว่า 5 ล้านรายภายในทศวรรษหน้า

M จะดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความเชี่ยวชาญและข้อมูลของ Sunfleet บริษัทผู้ให้บริการคาร์แชริ่งหรือรถร่วมโดยสาร (คล้ายกับ Grab หรือ Uber) ซึ่งมีฟลีตรถยนต์รวมทั้งหมดกว่า 1,700 คันและให้บริการในสวีเดนมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดย Sunfleet จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ M ในปี 2019

การบริการเหล่านี้จะเป็นทางเลือกใหม่นอกเหนือจากแท็กซี่และระบบขนส่งมวลชนอื่นๆโบดิล อีริคสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo Car Mobility กล่าว “เราให้ความสำคัญกับการครอบครองและใช้งานรถยนต์ของลูกค้า ขณะเดียวกัน เรายังมอบทางเลือกอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าใช้งานรถและใช้เวลาอย่างคุ้มค่ามากขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/07/18 07:30

[Video Review] Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ดุดัน ใหญ่โต และอุ้ยอ้าย

ก่อน

เปิดตัว Suzuki Jimny เขย่ารวมความบึกบึนและน่ารักทั้งภายนอกและภายใน

ต่อไป