Volvo เปิดตัวแบรนด์ M ให้บริการคาร์แชริ่ง-การเคลื่อนที่แห่งอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 06/07/18 07:30

Volvo นำเสนอธุรกิจการเคลื่อนที่ภายใต้แบรนด์ M มุ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงรถยนต์และการบริการอย่างเป็นอิสระมากขึ้นผ่านแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานสะดวกง่ายดาย

หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่า M หมายถึงรถสมรรถนะสูงคล้ายกับ BMW แต่ Volvo ระบุว่า M ย่อมาจากคำว่า Mobility อันเป็นกลยุทธ์สำคัญในการพัฒนาธุรกิจระบบขับเคลื่อนของ Volvo ที่ต้องการก้าวไปให้เหนือกว่าการเป็นบริษัทรถยนต์ทั่วไป

Volvo กำลังจะเป็นมากกว่าแค่บริษัทรถยนต์ เราตระหนักดีถึงวิธีการครอบครองรถยนต์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่ง M คือโซลูชันส์ของเรา เรากำลังมอบการบริการให้ลูกค้าโดยตรงภายใต้ภารกิจที่เราเรียกว่า Freedom to Move หรืออิสระแห่งการเดินทางฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo Cars กล่าว

แบรนด์ M

แบรนด์ M กำลังพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถเรียนรู้และสอบถามผู้ใช้งานถึงความต้องการเฉพาะบุคคลแทนที่จะแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบว่าต้องทำอย่างไรฝ่ายเดียว เทคโนโลยีนี้ยังสามารถเรียนรู้ความชื่นชอบและพฤติกรรมของผู้ใช้งานเพื่อตอบสนองความต้องการได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากขึ้น

กรุงสต็อกโฮล์ม (ในสวีเดน) จะเป็นฐานการพัฒนาของ M และเราจะดำเนินการทดสอบการให้บริการต่างๆ เพิ่มเติมในช่วงปลายปีนี้” ซีอีโอของ Volvo Cars กล่าว “การขับเคลื่อนยุคใหม่กำลังเปลี่ยนแปลงไปและ Volvo ต้องการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงนั้น การเปิดตัว M ทำให้เรามีทรัพยากรใหม่ๆ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความสัมพันธ์โดยตรงกับลูกค้ากว่า 5 ล้านรายภายในทศวรรษหน้า

M จะดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความเชี่ยวชาญและข้อมูลของ Sunfleet บริษัทผู้ให้บริการคาร์แชริ่งหรือรถร่วมโดยสาร (คล้ายกับ Grab หรือ Uber) ซึ่งมีฟลีตรถยนต์รวมทั้งหมดกว่า 1,700 คันและให้บริการในสวีเดนมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดย Sunfleet จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ M ในปี 2019

การบริการเหล่านี้จะเป็นทางเลือกใหม่นอกเหนือจากแท็กซี่และระบบขนส่งมวลชนอื่นๆโบดิล อีริคสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo Car Mobility กล่าว “เราให้ความสำคัญกับการครอบครองและใช้งานรถยนต์ของลูกค้า ขณะเดียวกัน เรายังมอบทางเลือกอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าใช้งานรถและใช้เวลาอย่างคุ้มค่ามากขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/07/18 07:30

[Video Review] Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ดุดัน ใหญ่โต และอุ้ยอ้าย

ก่อน

เปิดตัว Suzuki Jimny เขย่ารวมความบึกบึนและน่ารักทั้งภายนอกและภายใน

ต่อไป