Volvo เปิดตัวแบรนด์ M ให้บริการคาร์แชริ่ง-การเคลื่อนที่แห่งอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 06/07/18 07:30

Volvo นำเสนอธุรกิจการเคลื่อนที่ภายใต้แบรนด์ M มุ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงรถยนต์และการบริการอย่างเป็นอิสระมากขึ้นผ่านแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานสะดวกง่ายดาย

หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่า M หมายถึงรถสมรรถนะสูงคล้ายกับ BMW แต่ Volvo ระบุว่า M ย่อมาจากคำว่า Mobility อันเป็นกลยุทธ์สำคัญในการพัฒนาธุรกิจระบบขับเคลื่อนของ Volvo ที่ต้องการก้าวไปให้เหนือกว่าการเป็นบริษัทรถยนต์ทั่วไป

Volvo กำลังจะเป็นมากกว่าแค่บริษัทรถยนต์ เราตระหนักดีถึงวิธีการครอบครองรถยนต์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่ง M คือโซลูชันส์ของเรา เรากำลังมอบการบริการให้ลูกค้าโดยตรงภายใต้ภารกิจที่เราเรียกว่า Freedom to Move หรืออิสระแห่งการเดินทางฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo Cars กล่าว

แบรนด์ M

แบรนด์ M กำลังพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถเรียนรู้และสอบถามผู้ใช้งานถึงความต้องการเฉพาะบุคคลแทนที่จะแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบว่าต้องทำอย่างไรฝ่ายเดียว เทคโนโลยีนี้ยังสามารถเรียนรู้ความชื่นชอบและพฤติกรรมของผู้ใช้งานเพื่อตอบสนองความต้องการได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากขึ้น

กรุงสต็อกโฮล์ม (ในสวีเดน) จะเป็นฐานการพัฒนาของ M และเราจะดำเนินการทดสอบการให้บริการต่างๆ เพิ่มเติมในช่วงปลายปีนี้” ซีอีโอของ Volvo Cars กล่าว “การขับเคลื่อนยุคใหม่กำลังเปลี่ยนแปลงไปและ Volvo ต้องการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงนั้น การเปิดตัว M ทำให้เรามีทรัพยากรใหม่ๆ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความสัมพันธ์โดยตรงกับลูกค้ากว่า 5 ล้านรายภายในทศวรรษหน้า

M จะดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความเชี่ยวชาญและข้อมูลของ Sunfleet บริษัทผู้ให้บริการคาร์แชริ่งหรือรถร่วมโดยสาร (คล้ายกับ Grab หรือ Uber) ซึ่งมีฟลีตรถยนต์รวมทั้งหมดกว่า 1,700 คันและให้บริการในสวีเดนมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดย Sunfleet จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ M ในปี 2019

การบริการเหล่านี้จะเป็นทางเลือกใหม่นอกเหนือจากแท็กซี่และระบบขนส่งมวลชนอื่นๆโบดิล อีริคสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo Car Mobility กล่าว “เราให้ความสำคัญกับการครอบครองและใช้งานรถยนต์ของลูกค้า ขณะเดียวกัน เรายังมอบทางเลือกอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าใช้งานรถและใช้เวลาอย่างคุ้มค่ามากขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/07/18 07:30

[Video Review] Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ดุดัน ใหญ่โต และอุ้ยอ้าย

ก่อน

เปิดตัว Suzuki Jimny เขย่ารวมความบึกบึนและน่ารักทั้งภายนอกและภายใน

ต่อไป

next article

เปิดตัว Suzuki Jimny เขย่ารวมความบึกบึนและน่ารักทั้งภายนอกและภายใน