Volvo จับมือ Google ร่วมพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกในตัวรถในอนาคต

ล่าสุดทาง Volvo ได้ประกาศจับมือกับเซิร์จเอ็นจิ้นยักษ์ใหญ่อย่าง Google ในการร่วมพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกต่างๆในตัวรถ ที่เตรียมจะนำไปใช้ในรถเจเนอเรชั่นถัดไปของทางค่าย

Google

โดยระบบต่างๆ ที่จะพัฒนาร่วมกันได้แก่ ระบบสั่งการด้วยเสียง Google Assistant, คลังแอพพลิเคชั่น Google Play Store, ระบบนำทาง Google Maps และระบบช่วยเหลือ Google Services โดยทั้งหมดนี้จะถูกพัฒนาบนพื้นฐานของระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ โดยคาดหวังให้ผู้ใช้รถยนต์วอลโว่สามารถมีปฎิสัมพันธ์กับตัวรถยนต์ได้มากขึ้น

ยกตัวอย่างเช่น ระบบสั่งการด้วยเสียง Google Assistant ที่สามารถควบคุระบบต่างๆ ภายในตัวรถผ่านทางชุดคำสั่งเสียง อาทิเช่น การปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร การเปิดแอพพลิเคชั่นเพื่อฟังเพลง หรือส่งข้อความ เป็นต้น เพื่อที่จะลดเวลาที่ตัวผู้ขับขี่ต้องละสายตาออกจากถนนเพื่อควบคุมระบบต่างๆ ทำให้มีสมาธิอยู่กับท้องถนนมากขึ้น

หรืออย่างระบบนำทาง Google Maps ที่พัฒนาความแม่นยำในส่วนของตัวข้อมูล รวมถึงสามารถเข้าถึงข้อมูลการจราจรแบบอัตเดตนาทีต่อนาที

Google

โดยระบบอำนวยความสะดวกในตัวรถที่ทั้งสองบริษัทร่วมกันพัฒนาในครั้งนี้ พร้อมจะออกสู่ท้องตลาดในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้านี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม