Volvo จับมือ Google ร่วมพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกในตัวรถในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 08/05/18 12:12

ล่าสุดทาง Volvo ได้ประกาศจับมือกับเซิร์จเอ็นจิ้นยักษ์ใหญ่อย่าง Google ในการร่วมพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกต่างๆในตัวรถ ที่เตรียมจะนำไปใช้ในรถเจเนอเรชั่นถัดไปของทางค่าย

Google

โดยระบบต่างๆ ที่จะพัฒนาร่วมกันได้แก่ ระบบสั่งการด้วยเสียง Google Assistant, คลังแอพพลิเคชั่น Google Play Store, ระบบนำทาง Google Maps และระบบช่วยเหลือ Google Services โดยทั้งหมดนี้จะถูกพัฒนาบนพื้นฐานของระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ โดยคาดหวังให้ผู้ใช้รถยนต์วอลโว่สามารถมีปฎิสัมพันธ์กับตัวรถยนต์ได้มากขึ้น

ยกตัวอย่างเช่น ระบบสั่งการด้วยเสียง Google Assistant ที่สามารถควบคุระบบต่างๆ ภายในตัวรถผ่านทางชุดคำสั่งเสียง อาทิเช่น การปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร การเปิดแอพพลิเคชั่นเพื่อฟังเพลง หรือส่งข้อความ เป็นต้น เพื่อที่จะลดเวลาที่ตัวผู้ขับขี่ต้องละสายตาออกจากถนนเพื่อควบคุมระบบต่างๆ ทำให้มีสมาธิอยู่กับท้องถนนมากขึ้น

หรืออย่างระบบนำทาง Google Maps ที่พัฒนาความแม่นยำในส่วนของตัวข้อมูล รวมถึงสามารถเข้าถึงข้อมูลการจราจรแบบอัตเดตนาทีต่อนาที

Google

โดยระบบอำนวยความสะดวกในตัวรถที่ทั้งสองบริษัทร่วมกันพัฒนาในครั้งนี้ พร้อมจะออกสู่ท้องตลาดในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้านี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/12 - 16:00

ซีอีโอ Nissan วอนผู้บริหาร Renault รับฟังหลักฐานมัดตัว คาร์ลอส กอส์น

ซีอีโอ Nissan Motor เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของ Renault รับฟังสาเหตุที่ คาร์ลอส กอส์น ถูกจับกุมและถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานใหญ่ของ Nissan เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บอร์ดบริหารของ Renault นำโดยฟิลิปเป ลากาแยตต์ รักษาการประธานใหญ่ ออกมาเปิดเผยว่า บอร์ดบริหาร Renault....

SK - 19/12 - 14:11

แตกไลน์ Porsche Boxster และ Cayman รหัส 718 T ขุมพลังเทอร์โบชาร์จแรงเบาะๆ

หลังจากเปิดตัว Porsche 911 Carrera T ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ ล่าสุด Porsche นำเสนอ Boxster และ Cayman รหัส 718 T เพิ่มเติม รถสปอร์ตไลน์ 718 T....

GolF - 19/12 - 11:07

ส.อ.ท. มั่นใจผลิตรถปีนี้ทะลุ 2.1 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน หลัง 11 เดือนโตตามเป้า

ส.อ.ท. รายงานยอดผลิตรถยนต์ 11 เดือนแรกเฉียด 2 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทะลุ 9 แสนคัน ด้านการผลิตรถจักรยานยนต์ยังเติบโตสวนทางตลาดหดตัวเล็กน้อย มั่นใจยอดผลิตรถยนต์รวมทะลุ 2.1 ล้านคันตามเป้า พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

08/05/18 12:12

FAST AUTO SHOW ทุ่ม 100 ล้านบาทลุยจัดงานต่อเนื่องปีที่ 7

ก่อน

BMW ใจป้ำเตรียมแจกสปอร์ตหรู BMW M3 CS ให้แก่นักบิดจีพี ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดตลอดฤดูกาล

ต่อไป