Volvo จับมือ Google ร่วมพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกในตัวรถในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 08/05/18 12:12

ล่าสุดทาง Volvo ได้ประกาศจับมือกับเซิร์จเอ็นจิ้นยักษ์ใหญ่อย่าง Google ในการร่วมพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกต่างๆในตัวรถ ที่เตรียมจะนำไปใช้ในรถเจเนอเรชั่นถัดไปของทางค่าย

Google

โดยระบบต่างๆ ที่จะพัฒนาร่วมกันได้แก่ ระบบสั่งการด้วยเสียง Google Assistant, คลังแอพพลิเคชั่น Google Play Store, ระบบนำทาง Google Maps และระบบช่วยเหลือ Google Services โดยทั้งหมดนี้จะถูกพัฒนาบนพื้นฐานของระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ โดยคาดหวังให้ผู้ใช้รถยนต์วอลโว่สามารถมีปฎิสัมพันธ์กับตัวรถยนต์ได้มากขึ้น

ยกตัวอย่างเช่น ระบบสั่งการด้วยเสียง Google Assistant ที่สามารถควบคุระบบต่างๆ ภายในตัวรถผ่านทางชุดคำสั่งเสียง อาทิเช่น การปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร การเปิดแอพพลิเคชั่นเพื่อฟังเพลง หรือส่งข้อความ เป็นต้น เพื่อที่จะลดเวลาที่ตัวผู้ขับขี่ต้องละสายตาออกจากถนนเพื่อควบคุมระบบต่างๆ ทำให้มีสมาธิอยู่กับท้องถนนมากขึ้น

หรืออย่างระบบนำทาง Google Maps ที่พัฒนาความแม่นยำในส่วนของตัวข้อมูล รวมถึงสามารถเข้าถึงข้อมูลการจราจรแบบอัตเดตนาทีต่อนาที

Google

โดยระบบอำนวยความสะดวกในตัวรถที่ทั้งสองบริษัทร่วมกันพัฒนาในครั้งนี้ พร้อมจะออกสู่ท้องตลาดในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้านี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

08/05/18 12:12

FAST AUTO SHOW ทุ่ม 100 ล้านบาทลุยจัดงานต่อเนื่องปีที่ 7

ก่อน

BMW ใจป้ำเตรียมแจกสปอร์ตหรู BMW M3 CS ให้แก่นักบิดจีพี ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดตลอดฤดูกาล

ต่อไป