Volvo จับมือ Google ร่วมพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกในตัวรถในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 08/05/18 12:12

ล่าสุดทาง Volvo ได้ประกาศจับมือกับเซิร์จเอ็นจิ้นยักษ์ใหญ่อย่าง Google ในการร่วมพัฒนาระบบอำนวยความสะดวกต่างๆในตัวรถ ที่เตรียมจะนำไปใช้ในรถเจเนอเรชั่นถัดไปของทางค่าย

Google

โดยระบบต่างๆ ที่จะพัฒนาร่วมกันได้แก่ ระบบสั่งการด้วยเสียง Google Assistant, คลังแอพพลิเคชั่น Google Play Store, ระบบนำทาง Google Maps และระบบช่วยเหลือ Google Services โดยทั้งหมดนี้จะถูกพัฒนาบนพื้นฐานของระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ โดยคาดหวังให้ผู้ใช้รถยนต์วอลโว่สามารถมีปฎิสัมพันธ์กับตัวรถยนต์ได้มากขึ้น

ยกตัวอย่างเช่น ระบบสั่งการด้วยเสียง Google Assistant ที่สามารถควบคุระบบต่างๆ ภายในตัวรถผ่านทางชุดคำสั่งเสียง อาทิเช่น การปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร การเปิดแอพพลิเคชั่นเพื่อฟังเพลง หรือส่งข้อความ เป็นต้น เพื่อที่จะลดเวลาที่ตัวผู้ขับขี่ต้องละสายตาออกจากถนนเพื่อควบคุมระบบต่างๆ ทำให้มีสมาธิอยู่กับท้องถนนมากขึ้น

หรืออย่างระบบนำทาง Google Maps ที่พัฒนาความแม่นยำในส่วนของตัวข้อมูล รวมถึงสามารถเข้าถึงข้อมูลการจราจรแบบอัตเดตนาทีต่อนาที

Google

โดยระบบอำนวยความสะดวกในตัวรถที่ทั้งสองบริษัทร่วมกันพัฒนาในครั้งนี้ พร้อมจะออกสู่ท้องตลาดในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้านี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

SK - 22/03 - 15:45

กลับแท็กซี่เถอะ! Volvo เตรียมติดตั้งเทคโนโลยีป้องกันคนเมาแล้วขับ

ไม่เพียงการติดตั้งระบบจำกัดความเร็วไว้ที่ 180 กม.ต่อชม. ตามที่เรารายงานไปแล้ว Volvo ยังเตรียมใช้ระบบตรวจจับคนเมาและคนขาดสมาธิในรถยนต์อีกด้วย ผลสำรวจของหน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงสหรัฐอเมริกาหรือ NHTSA ระบุว่า อุบัติเหตุบนท้องถนนที่ถึงแก่ชีวิตอัตราส่วนเกือบ 30% นั้นมีสาเหตุมาจากการเมาแล้วขับ Volvo จึงเชื่อว่าการติดตั้งระบบตรวจจับผู้ขับขี่ที่มึนเมานั้นจะช่วยลดอุบัติเหตุดังกล่าวลงได้ เมื่อผู้ขับขี่ที่มึนเมาหรือขาดสมาธิเข้ามานั่งในรถยนต์และเมินเฉยต่อการแจ้งเตือนของระบบ ตัวรถจะสั่งการให้จำกัดความเร็วและแจ้งไปที่บริการช่วยเหลือ Volvo on Call....

GolF - 22/03 - 15:38

Lamborghini Huracan Evo เคาะราคาขายในไทย 24.59 ล้านบาท โควต้าแค่ 18 คันในปีนี้

Lamborghini Huracan Evo เปิดตัวในประเทศไทยตามตลาดโลกมาติด ๆ ด้วยออพชั่นจัดเต็ม วางราคาจำหน่าย 24.59 ล้านบาทเท่านั้น เรนาสโซ มอเตอร์ คว้าโควต้า 18 คันสำหรับตลาดประเทศไทยปีนี้ มั่นใจปั้นยอดขาย 40 คันตามแผนที่วางไว้ อภิชาติ ลีนุตพงษ์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

08/05/18 12:12

FAST AUTO SHOW ทุ่ม 100 ล้านบาทลุยจัดงานต่อเนื่องปีที่ 7

ก่อน

BMW ใจป้ำเตรียมแจกสปอร์ตหรู BMW M3 CS ให้แก่นักบิดจีพี ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดตลอดฤดูกาล

ต่อไป

next article

BMW ใจป้ำเตรียมแจกสปอร์ตหรู BMW M3 CS ให้แก่นักบิดจีพี ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดตลอดฤดูกาล