Volvo Cars เตรียมเพิ่มกำลังการผลิต XC40 หลังได้รับดีมานด์ท่วมท้น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 31/05/18 11:30

Volvo Cars ประกาศเตรียมขยายกำลังการผลิต XC40 เพื่อรับมือกับความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะในยุโรปและจีนที่ล้นทะลักเกินความคาดหมาย

ค่ายรถจากประเทศสวีเดนประกาศว่าพวกเขาได้รับยอดจองเกือบ 80,000 คันนับตั้งแต่เปิดตัวรถเอสยูวีขนาดคอมแพ็กต์รุ่นนี้ออกสู่ตลาดทั่วโลกเมื่อปีที่แล้ว ทำให้เตรียมขยายการผลิตในโรงงานเกงต์ของประเทศเบลเยี่ยม และโรงงานลูเฉียวของจีนในชว่งครึ่งแรกของปีหน้า

นอกจากนี้ Volvo ยังเตรียมรุกตลาดรถยนต์ขนาดเล็กอย่างต่อเนื่องด้วยการพัฒนารถรุ่นใหม่แทนที่ V40 บนพื้นฐานของโครงสร้าง Compact Modular Architecture (CMA)XC40

ฮาคาน ซามูลเอลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo Cars กล่าวว่า “ความสำเร็จของ XC40 เกินกว่าความคาดหวังสูงสุดของเราเลยทีเดียว เซกเมนท์รถเอสยูวีขนาดเล็กมีอัตราเติบโตที่รวดเร็วที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก ดังนั้นการขยายผลิตภัณฑ์บนแพลทฟอร์ม CMA จะช่วยให้เราไขว่คว้าประโยชน์และโอกาสจากการเติบโตดังกล่าว

รถยนต์รุ่นใหม่ที่พัฒนาบนแพลทฟอร์ม CMA จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบและออกจำหน่ายในประเทศหลักๆ ทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคในเวลานี้

สำหรับ XC40 เป็นรถรุ่นแรกที่ใช้แพลทฟอร์ม CMA เกิดจากการพัฒนาร่วมกับกลุ่มทุนจากจีน Geely Holding เปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกในช่วงปลายปี 2017 พร้อมกับได้รับรางวัลมากมายทั่วโลก รวมถึงการเป็นรถยนต์รุ่นแรกของ Volvo ที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของยุโรปในปีนี้มาครอง

การได้รับรางวัลดังกล่าวสำหรับ XC40 ถือเป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบ Volvo นั้นมีรถเอสยูวีที่ทำตลาดทั่วโลกอยู่ 3 รุ่นในปัจจุบัน ซึ่ง XC40 จะเป็นกำลังสำคัญที่แข็งแรงของบริษัทในการทำตลาดใหม่ที่มีการเติบโตรวดเร็วอย่างกลุ่มเอสยูวีขนาดเล็กซีอีโอของ Volvo Cars กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

SK - 21/02 - 16:00

ลือกระหึ่ม Toyota 86 – Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวกลางปี 2021

กระแสข่าวเกี่ยวกับรถสปอร์ตคู่แฝด Toyota 86 และ Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่หนาหูขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดมีรายงานว่าเราอาจได้ยลโฉมกันในช่วงกลางปีหน้า รายงานข่าวโดยเว็บไซต์ Motor1 ที่อ้างแหล่งข่าววงในระบุว่า 86 และ BRZ รุ่นใหม่อาจเปิดตัวภายในเดือนกรกฎาคม 2021 โดยจะออกทำตลาดในฐานะโมเดลปี 2022....

OakkyBear - 21/02 - 15:44

ข่าวดี! ประกันภัยปรับเพิ่มความคุ้มครอง พ.ร.บ จ่าย 500,000 บาท และภาคสมัครใจ จ่ายขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500,000 บาท เริ่ม 1 เมษายน 2563

สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.จากเดิม 300,000 บาท เป็น 500,000 บาท โดยไม่ขึ้นค่าเบี้ยประกันภัย และประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ปรับความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500,000 บาท ผู้ประสบภัยจากรถได้รับค่าสินไหมทดแทนทั้งสองกรมธรรม์รวมกัน....

SK - 21/02 - 14:00

[This Week’s Top Stories] Chevrolet ม้วนเสื่อ – รีวิว Toyota Supra – BMW Z4

ประมวลข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories แน่นอนว่าข่าว Chevrolet ถอนตัวจากประเทศไทยมาแรงเป็นอันดับหนึ่ง รวมถึงรีวิว Toyota Supra – BMW Z4 พร้อมข่าวอื่นอีกมากมาย ส่องสเปค’Mazda CX-30’ก่อนเปิดตัวต้นมีนาคม ชูแพลตฟอร์ม ใหม่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/05/18 11:30

เผยการผลิต รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ปล่อยมลพิษมากกว่ารถที่ใช้เครื่องยนต์ปกติ

ก่อน

MV Agusta Forward Racing ค่ายสุดอาร์ตสร้างแชสซีใหม่ลุย Moto2 ปีหน้า

ต่อไป

next article

MV Agusta Forward Racing ค่ายสุดอาร์ตสร้างแชสซีใหม่ลุย Moto2 ปีหน้า