Volvo 360c รถต้นแบบขับขี่อัตโนมัติ วิสัยทัศน์ใหม่แห่งการเดินทางระยะไกล

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/09/18 09:30

Volvo นำเสนอวิสัยทัศน์ใหม่แห่งการเดินทางระยะไกลในอนาคตด้วยการเผยโฉม Volvo 360c รถต้นแบบขับขี่อัตโนมัติขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

360c ได้รับการพัฒนาด้วยแนวคิด “มอบความสะดวกสบายสูงสุดไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ไกลเพียงใดก็ตาม” ตัวรถปราศจากพวงมาลัย การจัดวางเบาะที่นั่งคล้ายห้องนั่งเล่น ดังนั้นเนื้อที่ในห้องโดยสารจึงมีความกว้างขวางมากขึ้นเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเหยียดแข้งเหยียดขาได้อย่างเต็มที่

Volvo 360c

รายงานข่าวระบุว่า ค่ายรถจากสวีเดนต้องการขยายธุรกิจครอบคลุมตลาดการบินในประเทศระยะใกล้ซึ่งมีมูลค่าหลายพันล้านเหรียญสหรัฐต่อปี ด้วยการนำเสนอรถขับขี่อัตโนมัติที่เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเดินทางไปสนามบินและต้องผ่านกระบวนการมากมายก่อนจะขึ้นเครื่อง

รถต้นแบบขับขี่อัตโนมัติโมเดลล่าสุดนี้มาพร้อม 4 คุณสมบัติเด่น คือ สภาพแวดล้อมในห้องโดยสารที่นอนหลับพักผ่อนได้ การเป็นออฟฟิศเคลื่อนที่ การเป็นห้องนั่งเล่นเคลื่อนที่ และการเป็นพื้นที่เพื่อความบันเทิง ซึ่งเป็นการสร้างรูปแบบใหม่ของการเดินทางอย่างแท้จริง

Volvo 360c

ฮาคาน ซามูลเอลสัน  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volvo กล่าวว่า “ธุรกิจการเดินทางจะเปลี่ยนแปลงไปในอนาคตอันใกล้ และ Volvo ต้องการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ระบบขับขี่อัตโนมัติจะเปิดโอกาสให้เรายกระดับความปลอดภัย และสร้างโมเดลธุรกิจที่น่าตื่นเต้นรูปแบบใหม่ที่จะให้ลูกค้าใช้เวลาระหว่างการเดินทางได้อย่างคุ้มค่า

ซีอีโอของ Volvo กล่าวเพิ่มเติมว่า 360c จะเป็นคู่แข่งสำคัญในตลาดการเดินทางทางอากาศระยะใกล้ โดยเฉพาะเส้นทางที่ไม่เกิน 300 กม.

Volvo 360c

ทั้งนี้ ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาเดินทางทางอากาศในประเทศกว่า 740 ล้านคนในปี 2017 หลายเส้นทาง อาทิจากนครนิวยอร์กสู่กรุงวอชิงตัน ดีซี จากฮุสตันไปดัลลัส หรือจากลอสแองเจลิสไปซานดิเอโกนั้น การเดินทางด้วยเครื่องบินใช้เวลามากกว่าการเดินทางด้วยรถยนต์ หากนับรวมขั้นตอนต่างๆ ขณะอยู่ในสนามบินด้วย

Volvo ระบุด้วยว่า รถต้นแบบล่าสุดนี้ไม่เพียงสร้างวิสัยทัศน์ใหม่ของการเดินทาง แต่ยังกำหนดนิยามใหม่ของความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนฝูงและครอบครัวระหว่างการเดินทางอีกด้วย เนื่องจากสามารถมีช่วงเวลาร่วมกันได้อย่างเต็มที่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/09/18 09:30

หมดปัญหา! Tesla จดสิทธิบัตรฟังค์ชั่นช่วยผู้ขับขี่เปิดไฟเลี้ยวอัตโนมัติ

ก่อน

Nissan เดินหน้ากิจกรรม Let's Move โชว์ความคล่องตัวอีโคคาร์ 2 รุ่น

ต่อไป

next article

Nissan เดินหน้ากิจกรรม Let's Move โชว์ความคล่องตัวอีโคคาร์ 2 รุ่น