Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก

เขียนโดย

เขียนโดย 14/09/18 14:09

Volkswagen เร่งการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เพื่อการผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากและใช้งานในวงกว้าง ซึ่งเป็นระบบการผลิตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการยานยนต์

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นการผลิตรถยนต์รุ่นต้นแบบและชิ้นส่วนต่างๆ ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบแนวทดลองในปริมาณน้อยเท่านั้น แต่สำหรับ Volkswagen พวกเขาถือเป็นผู้นำการพัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์รูปแบบใหม่สำหรับการทำตลาดระดับแมส

หนึ่งในพลังขับเคลื่อนการพิมพ์ 3 มิติของ Volkswagen ก็คือเครื่องพิมพ์เมทัลเจ็ทแบบ 3 มิติของ HP ซึ่งมีศักยภาพในการผลิตชิ้นส่วนจากโลหะที่มีประสิทธิภาพกว่าเครื่องพิมพ์รุ่นเดิมถึงกว่า 50 เท่าตัว ทำให้ค่ายรถยักษ์เยอรมันสามารถผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากได้โดยไม่ต้องพัฒนาอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเหมือนกับกระบวนการผลิตชิ้นส่วนแบบดั้งเดิม

Volkswagen

เครื่องพิมพ์ 3 มิติของ HP ใช้วิธีการผลิตทีละเลเยอร์ด้วยการใช้ผงแป้งและตัวเชื่อม ก่อนที่จะนำไปอบความร้อนให้กลายเป็นวัสดุเมทัลลิก

นอกจาก HP แล้ว Volkswagen ยังร่วมมือกับ GKN บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตโลหะ 3 มิติ เพื่อเร่งกระบวนการผลิตให้เริ่มต้นใช้งานได้จริงโดยเร็วที่สุด รายงานข่าวระบุว่า ชิ้นส่วนที่จะถูกผลิตออกมานั้นจะเริ่มต้นด้วยขนาดเล็ก อย่างหัวเกียร์ ตัวอักษรชื่อรุ่น กุญแจรถ และอื่นๆ ก่อนที่จะขยายสู่การผลิตชิ้นส่วนระดับโครงสร้างต่อไป

ดร. มาร์ติน เกิร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและพัฒนาเทคโนโลยีของ Volkswagen กล่าวว่า “เราอาจยังไม่สามารถผลิตรถยนต์ทั้งคันด้วยการพิมพ์ 3 มิติได้ในเร็วๆ นี้ แต่การผลิตชิ้นส่วนจะเพิ่มมากข้นและขนาดของชิ้นส่วนจะใหญ่ยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต

“เป้าหมายของเราคือการผสมผสานชิ้นส่วนที่เกิดจากการพิมพ์ 3 มิติให้อยู่ในรถยนต์รุ่นต่อไปได้มากที่สุดและรวดเร็วที่สุด” ดร. เกิร์ดกล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 14:09

ทีเซอร์ครั้งสุดท้าย Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวสัปดาห์หน้า

ก่อน

ขยายไลน์ BMW X1 และ X2 วางเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ 187 แรงม้า

ต่อไป