Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก

เขียนโดย

เขียนโดย 14/09/18 14:09

Volkswagen เร่งการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เพื่อการผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากและใช้งานในวงกว้าง ซึ่งเป็นระบบการผลิตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการยานยนต์

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นการผลิตรถยนต์รุ่นต้นแบบและชิ้นส่วนต่างๆ ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบแนวทดลองในปริมาณน้อยเท่านั้น แต่สำหรับ Volkswagen พวกเขาถือเป็นผู้นำการพัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์รูปแบบใหม่สำหรับการทำตลาดระดับแมส

หนึ่งในพลังขับเคลื่อนการพิมพ์ 3 มิติของ Volkswagen ก็คือเครื่องพิมพ์เมทัลเจ็ทแบบ 3 มิติของ HP ซึ่งมีศักยภาพในการผลิตชิ้นส่วนจากโลหะที่มีประสิทธิภาพกว่าเครื่องพิมพ์รุ่นเดิมถึงกว่า 50 เท่าตัว ทำให้ค่ายรถยักษ์เยอรมันสามารถผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากได้โดยไม่ต้องพัฒนาอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเหมือนกับกระบวนการผลิตชิ้นส่วนแบบดั้งเดิม

Volkswagen

เครื่องพิมพ์ 3 มิติของ HP ใช้วิธีการผลิตทีละเลเยอร์ด้วยการใช้ผงแป้งและตัวเชื่อม ก่อนที่จะนำไปอบความร้อนให้กลายเป็นวัสดุเมทัลลิก

นอกจาก HP แล้ว Volkswagen ยังร่วมมือกับ GKN บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตโลหะ 3 มิติ เพื่อเร่งกระบวนการผลิตให้เริ่มต้นใช้งานได้จริงโดยเร็วที่สุด รายงานข่าวระบุว่า ชิ้นส่วนที่จะถูกผลิตออกมานั้นจะเริ่มต้นด้วยขนาดเล็ก อย่างหัวเกียร์ ตัวอักษรชื่อรุ่น กุญแจรถ และอื่นๆ ก่อนที่จะขยายสู่การผลิตชิ้นส่วนระดับโครงสร้างต่อไป

ดร. มาร์ติน เกิร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและพัฒนาเทคโนโลยีของ Volkswagen กล่าวว่า “เราอาจยังไม่สามารถผลิตรถยนต์ทั้งคันด้วยการพิมพ์ 3 มิติได้ในเร็วๆ นี้ แต่การผลิตชิ้นส่วนจะเพิ่มมากข้นและขนาดของชิ้นส่วนจะใหญ่ยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต

“เป้าหมายของเราคือการผสมผสานชิ้นส่วนที่เกิดจากการพิมพ์ 3 มิติให้อยู่ในรถยนต์รุ่นต่อไปได้มากที่สุดและรวดเร็วที่สุด” ดร. เกิร์ดกล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/02 - 16:25

Ford Mustang จ่อใช้ขุมพลัง 4 สูบ 2.3 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ แรงยิ่งกว่าเดิม

ไอ้ม้าป่า Ford Mustang เตรียมมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ในการปรับโฉมปี 2020 โดยจะเริ่มออกจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันปลดระวางขุมพลัง V6 ใน Ford Mustang เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกน้อยกว่าคู่แข่งอย่าง Chevrolet Camaro แต่ล่าสุดมีรายงานว่ามัสเซิลคาร์รุ่นนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์....

SK - 18/02 - 16:24

Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกรถยนต์

Apple ครอบครองสิทธิบัตรเทคโนโลยีจดจำใบหน้าสำหรับใช้ในการปลดล็อกรถยนต์โดยไม่จำเป็นต้องใช้ระบบคีย์เลสหรือกุญแจรถแบบดั้งเดิมอีกต่อไป เว็บไซต์ Futurism รายงานว่า Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีดังกล่าวตั้งแต่ต้นปี 2017 และเพิ่งได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณชนโดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาในชื่อ “System and Method for Vehicle Authorization” สิทธิบัตรดังกล่าวระบุวิธีการปลดล็อกรถยนต์ด้วยการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้า 2....

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 14:09

ทีเซอร์ครั้งสุดท้าย Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวสัปดาห์หน้า

ก่อน

ขยายไลน์ BMW X1 และ X2 วางเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ 187 แรงม้า

ต่อไป

next article

ขยายไลน์ BMW X1 และ X2 วางเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ 187 แรงม้า