Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/09/18 14:09

Volkswagen เร่งการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เพื่อการผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากและใช้งานในวงกว้าง ซึ่งเป็นระบบการผลิตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการยานยนต์

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นการผลิตรถยนต์รุ่นต้นแบบและชิ้นส่วนต่างๆ ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบแนวทดลองในปริมาณน้อยเท่านั้น แต่สำหรับ Volkswagen พวกเขาถือเป็นผู้นำการพัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์รูปแบบใหม่สำหรับการทำตลาดระดับแมส

หนึ่งในพลังขับเคลื่อนการพิมพ์ 3 มิติของ Volkswagen ก็คือเครื่องพิมพ์เมทัลเจ็ทแบบ 3 มิติของ HP ซึ่งมีศักยภาพในการผลิตชิ้นส่วนจากโลหะที่มีประสิทธิภาพกว่าเครื่องพิมพ์รุ่นเดิมถึงกว่า 50 เท่าตัว ทำให้ค่ายรถยักษ์เยอรมันสามารถผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากได้โดยไม่ต้องพัฒนาอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเหมือนกับกระบวนการผลิตชิ้นส่วนแบบดั้งเดิม

Volkswagen

เครื่องพิมพ์ 3 มิติของ HP ใช้วิธีการผลิตทีละเลเยอร์ด้วยการใช้ผงแป้งและตัวเชื่อม ก่อนที่จะนำไปอบความร้อนให้กลายเป็นวัสดุเมทัลลิก

นอกจาก HP แล้ว Volkswagen ยังร่วมมือกับ GKN บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตโลหะ 3 มิติ เพื่อเร่งกระบวนการผลิตให้เริ่มต้นใช้งานได้จริงโดยเร็วที่สุด รายงานข่าวระบุว่า ชิ้นส่วนที่จะถูกผลิตออกมานั้นจะเริ่มต้นด้วยขนาดเล็ก อย่างหัวเกียร์ ตัวอักษรชื่อรุ่น กุญแจรถ และอื่นๆ ก่อนที่จะขยายสู่การผลิตชิ้นส่วนระดับโครงสร้างต่อไป

ดร. มาร์ติน เกิร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและพัฒนาเทคโนโลยีของ Volkswagen กล่าวว่า “เราอาจยังไม่สามารถผลิตรถยนต์ทั้งคันด้วยการพิมพ์ 3 มิติได้ในเร็วๆ นี้ แต่การผลิตชิ้นส่วนจะเพิ่มมากข้นและขนาดของชิ้นส่วนจะใหญ่ยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต

“เป้าหมายของเราคือการผสมผสานชิ้นส่วนที่เกิดจากการพิมพ์ 3 มิติให้อยู่ในรถยนต์รุ่นต่อไปได้มากที่สุดและรวดเร็วที่สุด” ดร. เกิร์ดกล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/07 - 11:00

Toyota เผยโฉมรถชัตเติลขนส่งผู้คนรองรับโตเกียว โอลิมปิกส์ปีหน้า

Toyota เดินหน้าเตรียมพร้อมรับการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกส์และพาราลิมปิกส์ในปี 2020 ด้วยการเผยโฉมรถชัตเติลรุ่นใหม่ Accessible People Mover หรือAPM รถ APM ได้รับการออกแบบมาเพื่อขนส่งทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันตามสถานที่ต่างๆ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ และมีดีไซน์ที่เปิดโล่งแต่ปิดส่วนล้อไว้ทำให้รูปลักษณ์ดูล้ำสมัยพอสมควร ผู้ขับขี่จะนั่งคนเดียวอยู่ด้านหน้า ส่วนพื้นที่สำหรับผู้โดยสารถูกจัดวางไว้แบบสองแถว ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Ken - 23/07 - 10:30

Dorna จับมือ KTM ปั้นศึก Northern Talent Cup โดยใช้ KTM RC4R ปั้นเด็กขึ้น Moto3

KTM RC4R ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของ Dorna เพื่อใช้ในศึกการแข่งขันของเด็กรุ่นใหม่ที่วางเป้าอนาคตในสายมอเตอร์สปอร์ตเอาไว้ KTM RC4R เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 250 ซีซี มีสเป็กที่ต่ำกว่า KTM RC250R ที่ใช้ในการแข่งขัน Red Bull Rookies....

SK - 23/07 - 09:15

Mazda บอกปัดแผนพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแข่ง Honda Civic Type R

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda ออกมาปฏิเสธแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงออกแข่งขันในกลุ่มรถคอมแพ็กต์คาร์ที่มีจำหน่ายหลายรุ่นในตลาด ฮิโรยูกิ มัตสึโมโตะ รองประธานฝ่ายพัฒนาและวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Mazda กล่าวระหว่างงานเปิดตัวเครื่องยนต์ Skyactiv-X ระดับโกลเบิลในประเทศเยอรมนีว่า บริษัทฯ ไม่มีแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีศักยภาพทำได้แบบไม่ยากเย็นก็ตาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 14:09

ทีเซอร์ครั้งสุดท้าย Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวสัปดาห์หน้า

ก่อน

ขยายไลน์ BMW X1 และ X2 วางเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ 187 แรงม้า

ต่อไป

next article

ขยายไลน์ BMW X1 และ X2 วางเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ 187 แรงม้า