Volkswagen เตรียมใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่และจำนวนมาก

เขียนโดย

เขียนโดย 14/09/18 14:09

Volkswagen เร่งการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เพื่อการผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากและใช้งานในวงกว้าง ซึ่งเป็นระบบการผลิตที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการยานยนต์

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นการผลิตรถยนต์รุ่นต้นแบบและชิ้นส่วนต่างๆ ด้วยเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบแนวทดลองในปริมาณน้อยเท่านั้น แต่สำหรับ Volkswagen พวกเขาถือเป็นผู้นำการพัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์รูปแบบใหม่สำหรับการทำตลาดระดับแมส

หนึ่งในพลังขับเคลื่อนการพิมพ์ 3 มิติของ Volkswagen ก็คือเครื่องพิมพ์เมทัลเจ็ทแบบ 3 มิติของ HP ซึ่งมีศักยภาพในการผลิตชิ้นส่วนจากโลหะที่มีประสิทธิภาพกว่าเครื่องพิมพ์รุ่นเดิมถึงกว่า 50 เท่าตัว ทำให้ค่ายรถยักษ์เยอรมันสามารถผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากได้โดยไม่ต้องพัฒนาอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเหมือนกับกระบวนการผลิตชิ้นส่วนแบบดั้งเดิม

Volkswagen

เครื่องพิมพ์ 3 มิติของ HP ใช้วิธีการผลิตทีละเลเยอร์ด้วยการใช้ผงแป้งและตัวเชื่อม ก่อนที่จะนำไปอบความร้อนให้กลายเป็นวัสดุเมทัลลิก

นอกจาก HP แล้ว Volkswagen ยังร่วมมือกับ GKN บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตโลหะ 3 มิติ เพื่อเร่งกระบวนการผลิตให้เริ่มต้นใช้งานได้จริงโดยเร็วที่สุด รายงานข่าวระบุว่า ชิ้นส่วนที่จะถูกผลิตออกมานั้นจะเริ่มต้นด้วยขนาดเล็ก อย่างหัวเกียร์ ตัวอักษรชื่อรุ่น กุญแจรถ และอื่นๆ ก่อนที่จะขยายสู่การผลิตชิ้นส่วนระดับโครงสร้างต่อไป

ดร. มาร์ติน เกิร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและพัฒนาเทคโนโลยีของ Volkswagen กล่าวว่า “เราอาจยังไม่สามารถผลิตรถยนต์ทั้งคันด้วยการพิมพ์ 3 มิติได้ในเร็วๆ นี้ แต่การผลิตชิ้นส่วนจะเพิ่มมากข้นและขนาดของชิ้นส่วนจะใหญ่ยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต

“เป้าหมายของเราคือการผสมผสานชิ้นส่วนที่เกิดจากการพิมพ์ 3 มิติให้อยู่ในรถยนต์รุ่นต่อไปได้มากที่สุดและรวดเร็วที่สุด” ดร. เกิร์ดกล่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/09 - 14:00

2018 Suzuki Jimny ได้แค่ 3 ดาว ทดสอบการชนมาตรฐานยุโรป

2018 Suzuki Jimny ทำผลงานการทดสอบการชนของ EuroNCAP ได้เพียง 3 ดาวเท่านั้น ซึ่งถือว่าน่าผิดหวังสำหรับรถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน ในการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้อง ห้องโดยสารฝั่งผู้โดยสารของ Jimny มีความเสียหายอย่างมากโดยเฉพาะโครงสร้างกรอบประตู หุ่นดัมมี่ฝั่งผู้โดยสารได้รับการปกป้องที่ดีบริเวณหัวเข่าและกระดูกโคนขา แต่มีการปกป้องบริเวณหน้าอกของผู้ขับขี่ที่ต่ำ

SK - 20/09 - 12:40

เปิดข้อมูลและนับถอยหลัง BMW 3-Series เจนใหม่เปิดตัวต้นเดือนตุลาคมนี้

เกาะติดข้อมูลของ All-New BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกในงานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่ายรถยักษ์เยอรมันไม่ได้ปิดบังข้อมูลของ 3-Series รุ่นใหม่ไว้เป็นความลับมากนัก โดยมีการปล่อยสเปกคร่าวๆ และภาพ “สปายช็อต” อย่างเป็นทางการออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะระหว่างการทดสอบสมรรถนะในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี เว็บไซต์ BMW Blog....

SK - 20/09 - 10:30

กางสเปก Honda CR-V Hybrid รถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นบุกเบิก

ต่อเนื่องจากการเผยโฉมแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์เมื่อปีที่แล้ว Honda CR-V Hybrid รุ่นโปรดักชั่นได้เวลาออกทำตลาดยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว CR-V Hybrid ไม่เพียงเป็นรถอเนกประสงค์ขุมพลังลูกผสมรุ่นแรกของ Honda แต่ยังเป็นรถไฮบริดรุ่นแรกของค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ที่ออกจำหน่ายในยุโรปด้วย CR-V เวอร์ชั่นไฮบริดที่จะมาแทนรุ่นดีเซลนั้นได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle ขนาด 2.0....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 14:09

ทีเซอร์ครั้งสุดท้าย Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวสัปดาห์หน้า

ก่อน

ขยายไลน์ BMW X1 และ X2 วางเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ 187 แรงม้า

ต่อไป