Volkswagen เล็งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา เริ่มต้น 7 แสนบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 13/11/18 09:30

Volkswagen ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาไม่ถึง 20,000 ยูโรหรือประมาณ 7 แสนกว่าบาทเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีเตรียมเปิดเผยแผนกลยุทธ์ธุรกิจครั้งสำคัญระหว่างการประชุมคณะกรรมการบริหารประจำปีในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ โดยหนึ่งในประเด็นสำคัญคือการนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นบนโครงสร้างแพลทฟอร์ม MEB มีจำนวนการผลิต 200,000 คันต่อปี

รถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นของ Volkswagen จะมีราคา 20,000 ยูโรซึ่งถือเป็นการ “ตัดราคา” รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นของคู่แข่งทั้ง Chevrolet Bolt และ Nissan Leaf ซึ่งมีค่าตัวประมาณเกือบ 30,000 ยูโร

Volkswagen

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานด้วยว่า Volkswagen จะอัพเกรดโรงงานผลิตหลายแห่งในเยอรมนีเพื่อรองรับการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมกับกำลังหารือกับ SK Innovation บริษัทผู้ผลิตเซลล์แบตเตอรี่และ Ford เพื่อแชร์ห่วงโซ่การผลิตร่วมกัน

หนึ่งในรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Volkswagen I.D. Buzz จะผลิตที่โรงงานในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี แต่เนื่องจากโรงงานดังกล่าวทำการผลิตรถแวน T6 อยู่แล้ว จึงต้องย้ายการผลิตรถแวนดังกล่าวไปที่โรงงานของ Ford ในประเทศตุรกีแทน

คาดการณ์ว่าหลังจากประชุมบอร์ดบริหารในช่วงสุดสัปดาห์นี้ Volkswagen จะประกาศแผนกลยุทธ์ต่างๆ ออกมาสร้างความชัดเจนอีกครั้ง โปรดติดตาม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/11/18 09:30

General Motors เผยไม่มีแผนการทำตลาดรถกระบะพลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ก่อน

จ่อเปิดตัว Toyota Corolla โฉมซีดานในสหรัฐอเมริกาปลายสัปดาห์นี้

ต่อไป

next article

จ่อเปิดตัว Toyota Corolla โฉมซีดานในสหรัฐอเมริกาปลายสัปดาห์นี้