Volkswagen เล็งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา เริ่มต้น 7 แสนบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 13/11/18 09:30

Volkswagen ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าราคาไม่ถึง 20,000 ยูโรหรือประมาณ 7 แสนกว่าบาทเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีเตรียมเปิดเผยแผนกลยุทธ์ธุรกิจครั้งสำคัญระหว่างการประชุมคณะกรรมการบริหารประจำปีในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ โดยหนึ่งในประเด็นสำคัญคือการนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นบนโครงสร้างแพลทฟอร์ม MEB มีจำนวนการผลิต 200,000 คันต่อปี

รถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นของ Volkswagen จะมีราคา 20,000 ยูโรซึ่งถือเป็นการ “ตัดราคา” รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นของคู่แข่งทั้ง Chevrolet Bolt และ Nissan Leaf ซึ่งมีค่าตัวประมาณเกือบ 30,000 ยูโร

Volkswagen

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานด้วยว่า Volkswagen จะอัพเกรดโรงงานผลิตหลายแห่งในเยอรมนีเพื่อรองรับการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมกับกำลังหารือกับ SK Innovation บริษัทผู้ผลิตเซลล์แบตเตอรี่และ Ford เพื่อแชร์ห่วงโซ่การผลิตร่วมกัน

หนึ่งในรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Volkswagen I.D. Buzz จะผลิตที่โรงงานในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี แต่เนื่องจากโรงงานดังกล่าวทำการผลิตรถแวน T6 อยู่แล้ว จึงต้องย้ายการผลิตรถแวนดังกล่าวไปที่โรงงานของ Ford ในประเทศตุรกีแทน

คาดการณ์ว่าหลังจากประชุมบอร์ดบริหารในช่วงสุดสัปดาห์นี้ Volkswagen จะประกาศแผนกลยุทธ์ต่างๆ ออกมาสร้างความชัดเจนอีกครั้ง โปรดติดตาม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/11/18 09:30

General Motors เผยไม่มีแผนการทำตลาดรถกระบะพลังงานไฟฟ้าในอนาคต

ก่อน

จ่อเปิดตัว Toyota Corolla โฉมซีดานในสหรัฐอเมริกาปลายสัปดาห์นี้

ต่อไป