Volkswagen นำเทคโนโลยีกล้องตรวจจับความร้อนมาติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยในตัวรถ

Volkswagen เตรียมนำเอาเทคโนโลยีกล้องตรวจจับความร้อนมาติดตั้งเป็นหนึ่งในออพชั่นเสริมความปลอดภัย โดยเริ่มใช้กับโมเดลเอสยูวีของทางค่ายกับ Volswagen Touareg ซึ่งตัวกล้องจับความร้อนนั้นสามารถตรวจจับอุณหภูมิจากร่างกายของมนุษย์และสัตว์ต่างๆ ได้ไกลถึง 130 เมตรจากด้านหน้าของตัวรถ

Volkswagen

โดยเมื่อมีคนหรือสัตว์ขนาดใหญ่ตัดผ่านเข้ามาขวางเส้นทางด้านหน้าของตัวรถ ระบบจะแสดงผลเตือนผู้ขับขี่ผ่านทางแผงหน้าปัดเรือนไมล์พร้อมทั้งช่วยเบรกชะลอความเร็วของตัวรถเพื่อเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ

นอกจากนี้โมเดล Touareg ตัวใหม่นั้นยังมีออพชั่นอย่าง โคมไฟหน้าอัจฉริยะ LED matrix  ที่ทำงานร่วมกับตัวระบบตรวจจับความร้อน โดยจะทำการปรับไฟส่องไปยังบริเวณจุดที่ตรวจจับว่ามีคนอยู่เมื่อขับขี่ด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตร/ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นได้ดียิ่งขึ้น

Volkswagen

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม