Volkswagen นำเทคโนโลยีกล้องตรวจจับความร้อนมาติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยในตัวรถ

เขียนโดย

เขียนโดย 05/05/18 09:09

Volkswagen เตรียมนำเอาเทคโนโลยีกล้องตรวจจับความร้อนมาติดตั้งเป็นหนึ่งในออพชั่นเสริมความปลอดภัย โดยเริ่มใช้กับโมเดลเอสยูวีของทางค่ายกับ Volswagen Touareg ซึ่งตัวกล้องจับความร้อนนั้นสามารถตรวจจับอุณหภูมิจากร่างกายของมนุษย์และสัตว์ต่างๆ ได้ไกลถึง 130 เมตรจากด้านหน้าของตัวรถ

Volkswagen

โดยเมื่อมีคนหรือสัตว์ขนาดใหญ่ตัดผ่านเข้ามาขวางเส้นทางด้านหน้าของตัวรถ ระบบจะแสดงผลเตือนผู้ขับขี่ผ่านทางแผงหน้าปัดเรือนไมล์พร้อมทั้งช่วยเบรกชะลอความเร็วของตัวรถเพื่อเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ

นอกจากนี้โมเดล Touareg ตัวใหม่นั้นยังมีออพชั่นอย่าง โคมไฟหน้าอัจฉริยะ LED matrix  ที่ทำงานร่วมกับตัวระบบตรวจจับความร้อน โดยจะทำการปรับไฟส่องไปยังบริเวณจุดที่ตรวจจับว่ามีคนอยู่เมื่อขับขี่ด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตร/ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นได้ดียิ่งขึ้น

Volkswagen

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

05/05/18 09:09

GM เห็นต่างฟอร์ดไม่หยุดพัฒนาตลาดรถยนต์นั่ง

ก่อน

Porsche ส่งรถแข่งในตำนานออกทัวร์ก่อนอำลาอย่างเป็นทางการ

ต่อไป