Volkswagen นำเทคโนโลยีกล้องตรวจจับความร้อนมาติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยในตัวรถ

เขียนโดย

เขียนโดย 05/05/18 09:09

Volkswagen เตรียมนำเอาเทคโนโลยีกล้องตรวจจับความร้อนมาติดตั้งเป็นหนึ่งในออพชั่นเสริมความปลอดภัย โดยเริ่มใช้กับโมเดลเอสยูวีของทางค่ายกับ Volswagen Touareg ซึ่งตัวกล้องจับความร้อนนั้นสามารถตรวจจับอุณหภูมิจากร่างกายของมนุษย์และสัตว์ต่างๆ ได้ไกลถึง 130 เมตรจากด้านหน้าของตัวรถ

Volkswagen

โดยเมื่อมีคนหรือสัตว์ขนาดใหญ่ตัดผ่านเข้ามาขวางเส้นทางด้านหน้าของตัวรถ ระบบจะแสดงผลเตือนผู้ขับขี่ผ่านทางแผงหน้าปัดเรือนไมล์พร้อมทั้งช่วยเบรกชะลอความเร็วของตัวรถเพื่อเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ

นอกจากนี้โมเดล Touareg ตัวใหม่นั้นยังมีออพชั่นอย่าง โคมไฟหน้าอัจฉริยะ LED matrix  ที่ทำงานร่วมกับตัวระบบตรวจจับความร้อน โดยจะทำการปรับไฟส่องไปยังบริเวณจุดที่ตรวจจับว่ามีคนอยู่เมื่อขับขี่ด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตร/ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นได้ดียิ่งขึ้น

Volkswagen

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/12 - 16:00

ซีอีโอ Nissan วอนผู้บริหาร Renault รับฟังหลักฐานมัดตัว คาร์ลอส กอส์น

ซีอีโอ Nissan Motor เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของ Renault รับฟังสาเหตุที่ คาร์ลอส กอส์น ถูกจับกุมและถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานใหญ่ของ Nissan เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บอร์ดบริหารของ Renault นำโดยฟิลิปเป ลากาแยตต์ รักษาการประธานใหญ่ ออกมาเปิดเผยว่า บอร์ดบริหาร Renault....

SK - 19/12 - 14:11

แตกไลน์ Porsche Boxster และ Cayman รหัส 718 T ขุมพลังเทอร์โบชาร์จแรงเบาะๆ

หลังจากเปิดตัว Porsche 911 Carrera T ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ ล่าสุด Porsche นำเสนอ Boxster และ Cayman รหัส 718 T เพิ่มเติม รถสปอร์ตไลน์ 718 T....

GolF - 19/12 - 11:07

ส.อ.ท. มั่นใจผลิตรถปีนี้ทะลุ 2.1 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน หลัง 11 เดือนโตตามเป้า

ส.อ.ท. รายงานยอดผลิตรถยนต์ 11 เดือนแรกเฉียด 2 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทะลุ 9 แสนคัน ด้านการผลิตรถจักรยานยนต์ยังเติบโตสวนทางตลาดหดตัวเล็กน้อย มั่นใจยอดผลิตรถยนต์รวมทะลุ 2.1 ล้านคันตามเป้า พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

05/05/18 09:09

GM เห็นต่างฟอร์ดไม่หยุดพัฒนาตลาดรถยนต์นั่ง

ก่อน

Porsche ส่งรถแข่งในตำนานออกทัวร์ก่อนอำลาอย่างเป็นทางการ

ต่อไป