Volkswagen Tarok รถกระบะคอมแพ็กต์รุ่นต้นแบบว่าที่โกลเบิลโมเดล

ได้รับการเผยโฉมสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการแล้วที่งาน 2018 เซาเปาโล มอเตอร์โชว์ สำหรับ Volkswagen Tarok รถกระบะรุ่นต้นแบบใหม่ล่าสุด

ถึงแม้ Tarok จะได้ชื่อว่าเป็นรถต้นแบบ แต่รูปลักษณ์ในภาพรวมดูเหมือนพร้อมที่จะขึ้นสายการผลิตจริงได้ทันที ทาง Volkswagen ยืนยันว่า “ลูกค้าจะได้ยลโฉมรุ่นโปรดักชั่นในตลาดบราซิลเป็นแห่งแรกในเร็วๆนี้ โดยที่ดีไซน์จะไม่เปลี่ยนไปจากรถต้นแบบมากนัก” แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะจัดจำหน่ายในประเทศอื่นใดอีกบ้าง

Volkswagen Tarok

Tarok เป็นการผสมผสานระหว่าง “รถเอสยูวียุคดิจิตอลที่มีการเชื่อมต่อขั้นสูง” และ “รถกระบะขนาดคอมแพ็กต์ที่ชาญฉลาด” การพัฒนาบนแพลทฟอร์มรถยนต์นั่ง MQB ทำให้มีการคาดหมายกันว่ารถต้นแบบรุ่นนี้จะมีตำแหน่งการตลาดเป็นรถกระบะเชิงไลฟ์สไตล์สำหรับคนเมืองมากกว่าที่จะเป็นรถเพื่อการบรรทุกหนักเชิงพาณิชย์

หากพิจารณาจากในภาพ พื้นที่กระบะหลังดูคับแคบ แต่ก็สามารถขยายเพิ่มเติมด้วยการพับเบาะแถวหลังลงซึ่งเป็นการนำฟังค์ชั่นแบบรถเอสยูวีเข้ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว Volkswagen ระบุว่า Tarok มีศักยภาพการบรรทุกสูงสุด 1 ตัน

Volkswagen Tarok

ไฮไลท์ของการออกแบบภายนอกยังอยู่ที่เสาหลังคาแบบทาร์กา ด้านหน้าโดดเด่นด้วยราวไฟ LED สุดล้ำ ส่วนบั้นท้ายใช้แถบไฟ LED ยาวจากฝั่งซ้ายจรดขวาเช่นเดียวกัน

ภายในห้องโดยสารเน้นความพรีเมียมและโมเดิร์นด้วยดีไซน์สันเหลี่ยมเฉียบคม มีมาตรวัดดิจิตอล virtual cockpit และมีหน้าจอขนาดใหญ่บนคอนโซลกลาง การตกแต่งด้วยสี Cypress Metallic ทำให้เข้ากับตัวถังภายนอกได้อย่างสวยงาม

เครื่องยนต์ของ Tarok เป็นบล็อกเบนซิน 4 สูบ TSI ความจุ 1.4 ลิตร พละกำลัง 150 แรงม้า รองรับเชื้อเพลิงเอทานอล 100% หรือ E100 และเบนซิน-เอทานอล E22 ในตลาดบราซิล ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ 4Motion มีรายงานว่ารุ่นโปรดักชั่นอาจมีทางเลือกเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร TDI พละกำลัง 150 แรงม้าด้วย

Volkswagen Tarok

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ