ซุ่มพัฒนา Volkswagen T-Rug เล็งออกแข่งขันกับ Land Rover Defender

ไลน์อัพรถอเนกประสงค์ของ Volkswagen ถูกขยายให้ครอบคลุมลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดอาจมีสมาชิกใหม่คือ Volkswagen T-Rug ทำตลาดขนาดเล็ก

ปัจจุบัน Volkswagen มีรถเอสยูวีหลายรุ่นออกจำหน่ายโดยพัฒนาบนโครงสร้าง MEB ที่มีความยืดหยุ่นสูง เริ่มต้นจาก T-Cross ไปจนถึง Touareg และ Atlas ให้เลือกตามความต้องการ พร้อมกับกำลังพัฒนารถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ออกจำหน่ายในอีกไม่ช้าด้วยเช่นกัน

แต่กระนั้น ค่ายรถยักษ์เยอรมันรายนี้ยังไม่พึงพอใจ เว็บไซต์ออโต้บิลด์รายงานว่า ทีมงานของ Volkswagen กำลังพิจารณาแผนการพัฒนารถเอสยูวีอีกหนึ่งรุ่นที่จะออกแข่งขันกับ Land Rover Defender โดยจะใช้โครงสร้าง MEB เหมือนกัน

Volkswagen T-Rug

รถเอสยูวีรุ่นดังกล่าวอาจใช้ชื่อว่า T-Rug อาจมาพร้อม 2 รูปแบบตัวถัง คือแบบ 3 ประตูและ 5 ประตู มีความยาวประมาณ 4.5 เมตรถึง 4.85 เมตรตามลำดับ

นอกจากการออกแบบภายนอกที่จะเน้นความบึกบึนแล้ว T-Rug ยังจะใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานสูงเพื่อรองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองในชีวิตประจำวันหรือการออกตะลุยเส้นทางนอกเมืองได้อย่างเต็มที่

คาดว่าถ้าโปรเจคต์นี้ได้รับไฟเขียว T-Rug จะออกทำตลาดภายในปี 2022 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันหรือปฏิเสธจากทาง Volkswagen แต่อย่างใด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ