เผย Volkswagen คือหนึ่งในนักลงทุนผลักดัน Tesla ออกจากตลาดหุ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 07:30

Volkswagen และกลุ่มทุนการเงินจากสหรัฐอเมริกา-ซาอุดิอาระเบียตกเป็นข่าวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการผลักดันให้ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ประกาศเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่าเขาเตรียมนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นโดยให้เหตุผลว่าจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวและขจัดอุปสรรคที่รบกวนสมาธิในการทำงานของพนักงานทั้งองค์กร ซึ่งการประกาศของเขาสั่นสะเทือนวงการการเงินการลงทุนอย่างมาก แต่สุดท้ายมัสก์ประกาศกลับลำแบบ 360 องศาในภายหลัง

เว็บไซต์เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า การนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นจะต้องใช้วิธีการตั้งเงินกองทุนร่วมเพื่อซื้อหุ้นคืน ซึ่งมีการเปิดเผยว่า  Volkswagen และ Silver Lake บริษัทเงินทุนจากสหรัฐอเมริกามีข้อเสนอทุ่มเงินรวมกันสูงถึง 3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐเพื่อช่วยผลักดันนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

Volkswagen

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่ามัสก์ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากอาจทำให้เขาต้องสูญเสียอำนาจการบริหารทิศทางของบริษัทไป ทำให้มัสก์ประกาศระงับแผนการดังกล่าว และเผยว่าการอยู่ในตลาดหุ้นต่อไปถือเป็นหนทางที่ดีที่สุดสำหรับ Tesla ในระยะยาว

ในความคิดเห็นของผม มูลค่าของ Tesla จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในอีกหลายเดือนหรือหลายปีข้างหน้า ดังนั้นถ้าเราไม่ได้ออกจากตลาดหุ้นตอนนี้ เราก็จะไม่ได้ออกอีกเลย” มัสก์เผยกับเดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล

ทั้งนี้ แผนการนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นทำให้คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาต้องเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้โดยทันที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 07:30

[Test Drive] New Ford Everest 2.0 Bi-Turbo เครื่องใหม่ เกียร์10สปีด สุขุม นุ่มลึกขึ้น ค่าตัว 1.799 ล้านบาท

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ก.ย. 2561

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ก.ย. 2561