เผย Volkswagen คือหนึ่งในนักลงทุนผลักดัน Tesla ออกจากตลาดหุ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 07:30

Volkswagen และกลุ่มทุนการเงินจากสหรัฐอเมริกา-ซาอุดิอาระเบียตกเป็นข่าวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการผลักดันให้ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ประกาศเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่าเขาเตรียมนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นโดยให้เหตุผลว่าจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวและขจัดอุปสรรคที่รบกวนสมาธิในการทำงานของพนักงานทั้งองค์กร ซึ่งการประกาศของเขาสั่นสะเทือนวงการการเงินการลงทุนอย่างมาก แต่สุดท้ายมัสก์ประกาศกลับลำแบบ 360 องศาในภายหลัง

เว็บไซต์เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า การนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นจะต้องใช้วิธีการตั้งเงินกองทุนร่วมเพื่อซื้อหุ้นคืน ซึ่งมีการเปิดเผยว่า  Volkswagen และ Silver Lake บริษัทเงินทุนจากสหรัฐอเมริกามีข้อเสนอทุ่มเงินรวมกันสูงถึง 3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐเพื่อช่วยผลักดันนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

Volkswagen

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่ามัสก์ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากอาจทำให้เขาต้องสูญเสียอำนาจการบริหารทิศทางของบริษัทไป ทำให้มัสก์ประกาศระงับแผนการดังกล่าว และเผยว่าการอยู่ในตลาดหุ้นต่อไปถือเป็นหนทางที่ดีที่สุดสำหรับ Tesla ในระยะยาว

ในความคิดเห็นของผม มูลค่าของ Tesla จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในอีกหลายเดือนหรือหลายปีข้างหน้า ดังนั้นถ้าเราไม่ได้ออกจากตลาดหุ้นตอนนี้ เราก็จะไม่ได้ออกอีกเลย” มัสก์เผยกับเดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล

ทั้งนี้ แผนการนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นทำให้คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาต้องเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้โดยทันที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 07:30

[Test Drive] New Ford Everest 2.0 Bi-Turbo เครื่องใหม่ เกียร์10สปีด สุขุม นุ่มลึกขึ้น ค่าตัว 1.799 ล้านบาท

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ก.ย. 2561

ต่อไป