เผย Volkswagen คือหนึ่งในนักลงทุนผลักดัน Tesla ออกจากตลาดหุ้น

เขียนโดย

เขียนโดย03/09/18 07:30

Volkswagen และกลุ่มทุนการเงินจากสหรัฐอเมริกา-ซาอุดิอาระเบียตกเป็นข่าวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการผลักดันให้ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ประกาศเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่าเขาเตรียมนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นโดยให้เหตุผลว่าจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวและขจัดอุปสรรคที่รบกวนสมาธิในการทำงานของพนักงานทั้งองค์กร ซึ่งการประกาศของเขาสั่นสะเทือนวงการการเงินการลงทุนอย่างมาก แต่สุดท้ายมัสก์ประกาศกลับลำแบบ 360 องศาในภายหลัง

เว็บไซต์เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า การนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นจะต้องใช้วิธีการตั้งเงินกองทุนร่วมเพื่อซื้อหุ้นคืน ซึ่งมีการเปิดเผยว่า  Volkswagen และ Silver Lake บริษัทเงินทุนจากสหรัฐอเมริกามีข้อเสนอทุ่มเงินรวมกันสูงถึง 3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐเพื่อช่วยผลักดันนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

Volkswagen

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่ามัสก์ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากอาจทำให้เขาต้องสูญเสียอำนาจการบริหารทิศทางของบริษัทไป ทำให้มัสก์ประกาศระงับแผนการดังกล่าว และเผยว่าการอยู่ในตลาดหุ้นต่อไปถือเป็นหนทางที่ดีที่สุดสำหรับ Tesla ในระยะยาว

ในความคิดเห็นของผม มูลค่าของ Tesla จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในอีกหลายเดือนหรือหลายปีข้างหน้า ดังนั้นถ้าเราไม่ได้ออกจากตลาดหุ้นตอนนี้ เราก็จะไม่ได้ออกอีกเลย” มัสก์เผยกับเดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล

ทั้งนี้ แผนการนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นทำให้คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาต้องเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้โดยทันที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 07:30

[Test Drive] New Ford Everest 2.0 Bi-Turbo เครื่องใหม่ เกียร์10สปีด สุขุม นุ่มลึกขึ้น ค่าตัว 1.799 ล้านบาท

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ก.ย. 2561

ต่อไป