เผย Volkswagen คือหนึ่งในนักลงทุนผลักดัน Tesla ออกจากตลาดหุ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 07:30

Volkswagen และกลุ่มทุนการเงินจากสหรัฐอเมริกา-ซาอุดิอาระเบียตกเป็นข่าวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการผลักดันให้ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ประกาศเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่าเขาเตรียมนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นโดยให้เหตุผลว่าจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวและขจัดอุปสรรคที่รบกวนสมาธิในการทำงานของพนักงานทั้งองค์กร ซึ่งการประกาศของเขาสั่นสะเทือนวงการการเงินการลงทุนอย่างมาก แต่สุดท้ายมัสก์ประกาศกลับลำแบบ 360 องศาในภายหลัง

เว็บไซต์เดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า การนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นจะต้องใช้วิธีการตั้งเงินกองทุนร่วมเพื่อซื้อหุ้นคืน ซึ่งมีการเปิดเผยว่า  Volkswagen และ Silver Lake บริษัทเงินทุนจากสหรัฐอเมริกามีข้อเสนอทุ่มเงินรวมกันสูงถึง 3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐเพื่อช่วยผลักดันนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้น

Volkswagen

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่ามัสก์ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากอาจทำให้เขาต้องสูญเสียอำนาจการบริหารทิศทางของบริษัทไป ทำให้มัสก์ประกาศระงับแผนการดังกล่าว และเผยว่าการอยู่ในตลาดหุ้นต่อไปถือเป็นหนทางที่ดีที่สุดสำหรับ Tesla ในระยะยาว

ในความคิดเห็นของผม มูลค่าของ Tesla จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในอีกหลายเดือนหรือหลายปีข้างหน้า ดังนั้นถ้าเราไม่ได้ออกจากตลาดหุ้นตอนนี้ เราก็จะไม่ได้ออกอีกเลย” มัสก์เผยกับเดอะ วอลล์ สตรีท เจอร์นัล

ทั้งนี้ แผนการนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นทำให้คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาต้องเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้โดยทันที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 07:30

[Test Drive] New Ford Everest 2.0 Bi-Turbo เครื่องใหม่ เกียร์10สปีด สุขุม นุ่มลึกขึ้น ค่าตัว 1.799 ล้านบาท

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ก.ย. 2561

ต่อไป

next article

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ก.ย. 2561