Volkswagen เตรียมเปิดตัว Grand California รถบ้านรุ่นใหม่ ครบเครื่องจบในคันเดียว

เขียนโดย

เขียนโดย13/08/18 10:02

Volkswagen เตรียมเผยโฉม Grand California รถบ้านรุ่นใหม่ ในวันที่ 24 สิงหาคม นี้ ณ เมือง Düsseldorf เยอรมนี ชูจุดเด่นคือความครบเครื่อง และใช้งานได้ทุกซอกทุกมุม

แม้ในบ้านเราจะไม่ได้รับความนิยม เกี่ยวกับรถยนต์บ้าน ที่สามารถขับไปจอดที่ไหนก็ได้ ไปเป็นครอบครัวก็เหมาะ แต่สำหรับในต่างประเทศโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เป็นที่นิยมค่อนข้างมาก

เนื่องจากการเดินทางข้ามแต่ละรัฐมีระยะทางค่อนข้างไกล หรือแม้จะเป็นการไปเที่ยวในป่าเขา ธรรมชาติ ประชาชนเมืองลุงแซมก็ชื่นชอบการขับรถบ้าน ที่ลุยชนิดที่ว่า ค่ำไหนก็นอนนั่น

วันนี้ Volkswagen เตรียมเผยโฉมรถบ้านรุ่นใหม่อย่าง Grand California แม้จะชื่อรุ่น California แถมตลาดสหรัฐอเมริกาก็ค่อนข้างใหญ่ แต่ก็ยังไม่มีแผนในการทำตลาดในเมืองนี้ หรือประเทศนี้แต่อย่างใด ก็น่าแปลกใจเช่นเดียวกัน

ออพชั่นภายในของ Grand California มาพร้อมพื้นที่ขนาด 6 เมตร ที่มีการจัดสัดส่วนอย่างลงตัว ทั้งห้องครัว พื้นที่ติดตั้งเตียงนอนแบบ 2 ชั้น สำหรับเด็ก ห้องอาบน้ำ ห้องทำงาน ซึ่งนับว่ามีการพัฒนามากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าที่เปิดตัวในช่วงปี 2003

ซึ่งรุ่นนั้นไม่มีห้องน้ำในตัว ทางด้านชั้นเก็บของต่างๆ ก็มีการเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น ทุกส่วนของพื้นที่สามารถเปิดออกมาเพื่อเก็บของ หรือติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้แทบจะทุกตารางนิ้ว

อย่างไรก็ตาม ทางด้านขุมพลัง หรือสเปคต่างๆ ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ต้องรอการเปิดตัวภายในวันที่ 24 สิงหาคม นี้ ก็นับว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่เบาในไทย เพราะสมัยนี้ รถติดจริงๆ ถ้าติดมากๆ ก็มาจอดนอนกันเถอะ 55

 

ข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/08/18 10:02

Yamaha Motor ยอมรับโกงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองทำหุ้นดิ่งทันที 5.3%

ก่อน

BMW M แนะนำวิธีใช้ เกียร์ดูอัลคลัตช์ เพื่อความสบายและเร้าใจสูงสุด (ชมคลิป)

ต่อไป