Volkswagen เตรียมเปิดตัว Grand California รถบ้านรุ่นใหม่ ครบเครื่องจบในคันเดียว

เขียนโดย

เขียนโดย 13/08/18 10:02

Volkswagen เตรียมเผยโฉม Grand California รถบ้านรุ่นใหม่ ในวันที่ 24 สิงหาคม นี้ ณ เมือง Düsseldorf เยอรมนี ชูจุดเด่นคือความครบเครื่อง และใช้งานได้ทุกซอกทุกมุม

แม้ในบ้านเราจะไม่ได้รับความนิยม เกี่ยวกับรถยนต์บ้าน ที่สามารถขับไปจอดที่ไหนก็ได้ ไปเป็นครอบครัวก็เหมาะ แต่สำหรับในต่างประเทศโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เป็นที่นิยมค่อนข้างมาก

เนื่องจากการเดินทางข้ามแต่ละรัฐมีระยะทางค่อนข้างไกล หรือแม้จะเป็นการไปเที่ยวในป่าเขา ธรรมชาติ ประชาชนเมืองลุงแซมก็ชื่นชอบการขับรถบ้าน ที่ลุยชนิดที่ว่า ค่ำไหนก็นอนนั่น

วันนี้ Volkswagen เตรียมเผยโฉมรถบ้านรุ่นใหม่อย่าง Grand California แม้จะชื่อรุ่น California แถมตลาดสหรัฐอเมริกาก็ค่อนข้างใหญ่ แต่ก็ยังไม่มีแผนในการทำตลาดในเมืองนี้ หรือประเทศนี้แต่อย่างใด ก็น่าแปลกใจเช่นเดียวกัน

ออพชั่นภายในของ Grand California มาพร้อมพื้นที่ขนาด 6 เมตร ที่มีการจัดสัดส่วนอย่างลงตัว ทั้งห้องครัว พื้นที่ติดตั้งเตียงนอนแบบ 2 ชั้น สำหรับเด็ก ห้องอาบน้ำ ห้องทำงาน ซึ่งนับว่ามีการพัฒนามากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าที่เปิดตัวในช่วงปี 2003

ซึ่งรุ่นนั้นไม่มีห้องน้ำในตัว ทางด้านชั้นเก็บของต่างๆ ก็มีการเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น ทุกส่วนของพื้นที่สามารถเปิดออกมาเพื่อเก็บของ หรือติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้แทบจะทุกตารางนิ้ว

อย่างไรก็ตาม ทางด้านขุมพลัง หรือสเปคต่างๆ ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ต้องรอการเปิดตัวภายในวันที่ 24 สิงหาคม นี้ ก็นับว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่เบาในไทย เพราะสมัยนี้ รถติดจริงๆ ถ้าติดมากๆ ก็มาจอดนอนกันเถอะ 55

 

ข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/08/18 10:02

Yamaha Motor ยอมรับโกงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองทำหุ้นดิ่งทันที 5.3%

ก่อน

BMW M แนะนำวิธีใช้ เกียร์ดูอัลคลัตช์ เพื่อความสบายและเร้าใจสูงสุด (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

BMW M แนะนำวิธีใช้ เกียร์ดูอัลคลัตช์ เพื่อความสบายและเร้าใจสูงสุด (ชมคลิป)