Volkswagen เตรียมเปิดตัว Grand California รถบ้านรุ่นใหม่ ครบเครื่องจบในคันเดียว

เขียนโดย

เขียนโดย 13/08/18 10:02

Volkswagen เตรียมเผยโฉม Grand California รถบ้านรุ่นใหม่ ในวันที่ 24 สิงหาคม นี้ ณ เมือง Düsseldorf เยอรมนี ชูจุดเด่นคือความครบเครื่อง และใช้งานได้ทุกซอกทุกมุม

แม้ในบ้านเราจะไม่ได้รับความนิยม เกี่ยวกับรถยนต์บ้าน ที่สามารถขับไปจอดที่ไหนก็ได้ ไปเป็นครอบครัวก็เหมาะ แต่สำหรับในต่างประเทศโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เป็นที่นิยมค่อนข้างมาก

เนื่องจากการเดินทางข้ามแต่ละรัฐมีระยะทางค่อนข้างไกล หรือแม้จะเป็นการไปเที่ยวในป่าเขา ธรรมชาติ ประชาชนเมืองลุงแซมก็ชื่นชอบการขับรถบ้าน ที่ลุยชนิดที่ว่า ค่ำไหนก็นอนนั่น

วันนี้ Volkswagen เตรียมเผยโฉมรถบ้านรุ่นใหม่อย่าง Grand California แม้จะชื่อรุ่น California แถมตลาดสหรัฐอเมริกาก็ค่อนข้างใหญ่ แต่ก็ยังไม่มีแผนในการทำตลาดในเมืองนี้ หรือประเทศนี้แต่อย่างใด ก็น่าแปลกใจเช่นเดียวกัน

ออพชั่นภายในของ Grand California มาพร้อมพื้นที่ขนาด 6 เมตร ที่มีการจัดสัดส่วนอย่างลงตัว ทั้งห้องครัว พื้นที่ติดตั้งเตียงนอนแบบ 2 ชั้น สำหรับเด็ก ห้องอาบน้ำ ห้องทำงาน ซึ่งนับว่ามีการพัฒนามากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าที่เปิดตัวในช่วงปี 2003

ซึ่งรุ่นนั้นไม่มีห้องน้ำในตัว ทางด้านชั้นเก็บของต่างๆ ก็มีการเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น ทุกส่วนของพื้นที่สามารถเปิดออกมาเพื่อเก็บของ หรือติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้แทบจะทุกตารางนิ้ว

อย่างไรก็ตาม ทางด้านขุมพลัง หรือสเปคต่างๆ ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ต้องรอการเปิดตัวภายในวันที่ 24 สิงหาคม นี้ ก็นับว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่เบาในไทย เพราะสมัยนี้ รถติดจริงๆ ถ้าติดมากๆ ก็มาจอดนอนกันเถอะ 55

 

ข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/08/18 10:02

Yamaha Motor ยอมรับโกงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองทำหุ้นดิ่งทันที 5.3%

ก่อน

BMW M แนะนำวิธีใช้ เกียร์ดูอัลคลัตช์ เพื่อความสบายและเร้าใจสูงสุด (ชมคลิป)

ต่อไป