Volkswagen เตรียมเปิดตัว Grand California รถบ้านรุ่นใหม่ ครบเครื่องจบในคันเดียว

เขียนโดย

เขียนโดย 13/08/18 10:02

Volkswagen เตรียมเผยโฉม Grand California รถบ้านรุ่นใหม่ ในวันที่ 24 สิงหาคม นี้ ณ เมือง Düsseldorf เยอรมนี ชูจุดเด่นคือความครบเครื่อง และใช้งานได้ทุกซอกทุกมุม

แม้ในบ้านเราจะไม่ได้รับความนิยม เกี่ยวกับรถยนต์บ้าน ที่สามารถขับไปจอดที่ไหนก็ได้ ไปเป็นครอบครัวก็เหมาะ แต่สำหรับในต่างประเทศโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เป็นที่นิยมค่อนข้างมาก

เนื่องจากการเดินทางข้ามแต่ละรัฐมีระยะทางค่อนข้างไกล หรือแม้จะเป็นการไปเที่ยวในป่าเขา ธรรมชาติ ประชาชนเมืองลุงแซมก็ชื่นชอบการขับรถบ้าน ที่ลุยชนิดที่ว่า ค่ำไหนก็นอนนั่น

วันนี้ Volkswagen เตรียมเผยโฉมรถบ้านรุ่นใหม่อย่าง Grand California แม้จะชื่อรุ่น California แถมตลาดสหรัฐอเมริกาก็ค่อนข้างใหญ่ แต่ก็ยังไม่มีแผนในการทำตลาดในเมืองนี้ หรือประเทศนี้แต่อย่างใด ก็น่าแปลกใจเช่นเดียวกัน

ออพชั่นภายในของ Grand California มาพร้อมพื้นที่ขนาด 6 เมตร ที่มีการจัดสัดส่วนอย่างลงตัว ทั้งห้องครัว พื้นที่ติดตั้งเตียงนอนแบบ 2 ชั้น สำหรับเด็ก ห้องอาบน้ำ ห้องทำงาน ซึ่งนับว่ามีการพัฒนามากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าที่เปิดตัวในช่วงปี 2003

ซึ่งรุ่นนั้นไม่มีห้องน้ำในตัว ทางด้านชั้นเก็บของต่างๆ ก็มีการเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น ทุกส่วนของพื้นที่สามารถเปิดออกมาเพื่อเก็บของ หรือติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้แทบจะทุกตารางนิ้ว

อย่างไรก็ตาม ทางด้านขุมพลัง หรือสเปคต่างๆ ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ต้องรอการเปิดตัวภายในวันที่ 24 สิงหาคม นี้ ก็นับว่าเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่เบาในไทย เพราะสมัยนี้ รถติดจริงๆ ถ้าติดมากๆ ก็มาจอดนอนกันเถอะ 55

 

ข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

SK - 21/02 - 10:02

คืบหน้า! Ford และ Volkswagen จับมือร่วมกันพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

ความร่วมมือระหว่าง Ford และ Volkswagen มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รายงานข่าวระบุว่า Volkswagen อาจลงทุนใน Argo AI บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติซึ่งมี Ford เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยเม็ดเงินลงทุนร่วมกันอาจพุ่งสูงถึงประมาณ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันอาจเดินทางเยือนศูนย์การผลิตของค่ายรถอเมริกันในเมืองดีทรอยท์ภายในสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

13/08/18 10:02

Yamaha Motor ยอมรับโกงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองทำหุ้นดิ่งทันที 5.3%

ก่อน

BMW M แนะนำวิธีใช้ เกียร์ดูอัลคลัตช์ เพื่อความสบายและเร้าใจสูงสุด (ชมคลิป)

ต่อไป

next article

BMW M แนะนำวิธีใช้ เกียร์ดูอัลคลัตช์ เพื่อความสบายและเร้าใจสูงสุด (ชมคลิป)