Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

เขียนโดย

เขียนโดย 21/11/18 14:00

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้

เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน

“เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่ Volkswagen ก็มีการดำเนินธุรกิจที่ยอดเยี่ยมในภูมิภาคยุโรปและอีกหลายตลาดทั่วโลก” ดีสกล่าว

Volkswagen Group

ก่อนหน้านี้ Volkswagen และ Ford ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาและผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ร่วมกัน ก่อนที่ความร่วมมือดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะขยายตัวครอบคลุมไปถึงรถยนต์นั่งทำให้มีข่าวว่าทั้งสองฝ่ายอาจยกระดับความสัมพันธ์ขึ้นไปจนใกล้เคียงกับการควบรวมกิจการกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การควบรวมกิจการจะไม่เกิดขึ้น แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าทั้งสองฝ่ายจะผลิตรถยนต์นั่งร่วมกัน โดยโฆษกของ Ford แถลงว่า “บันทึกข้อตกลงความเข้าใจ (เอ็มโอยู) ที่เราลงนามร่วมกันนั้นครอบคลุมหลายขอบเขตของการดำเนินงาน แต่ยังเร็วเกินไปที่จะเปิดเผยเวลานี้”

มีรายงานว่าทั้ง Volkswagen และ Ford อาจยังกำลังหารือสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติร่วมกันด้วย ซึ่งความร่วมมือกันไม่เพียงช่วยลดต้นทุนการวิจัยและพัฒนา หากยังช่วยเร่งเทคโนโลยีอันล้ำสมัยให้เกิดขึ้นและใช้งานได้จริงเร็วขึ้นด้วย ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จท่ามกลางการแข่งขันที่สูงลิบลิ่วและการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทรนด์ในตลาดรถยนต์

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 13/12 - 00:53

แอบถ่าย New Toyota Supra รุ่นขายจริง ด้านหน้าเต็มๆ กับดีไซน์ที่ถอดแบบมาจาก FT-1 Concept

ชมภาพแอบถ่ายรูปแรกสำหรับ New Toyota Supra สปอร์ตคาร์ซีรีส์ในตำนาน ที่เผยให้เห็นรถโปรดักชั่นด้านหน้าเต็มๆ ซึ่งมาในดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจาก FT-1 Concept เต็มๆ

Cokey - 13/12 - 00:29

พาทัวร์ Chevrolet Silverado Daytona 500 ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนพลัง 420 แรงม้า

พาทัวร์ Chvrolet Silverado Daytona 500 Official Pace Truck ฟลูไซส์ทรัคนำขบวนที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์รถแทร็ค พร้อมพลัง V6 ขนาด 420 แรงม้า

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/11/18 14:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ก่อน

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

ต่อไป