Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

เขียนโดย

เขียนโดย 21/11/18 14:00

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้

เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน

“เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่ Volkswagen ก็มีการดำเนินธุรกิจที่ยอดเยี่ยมในภูมิภาคยุโรปและอีกหลายตลาดทั่วโลก” ดีสกล่าว

Volkswagen Group

ก่อนหน้านี้ Volkswagen และ Ford ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาและผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ร่วมกัน ก่อนที่ความร่วมมือดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะขยายตัวครอบคลุมไปถึงรถยนต์นั่งทำให้มีข่าวว่าทั้งสองฝ่ายอาจยกระดับความสัมพันธ์ขึ้นไปจนใกล้เคียงกับการควบรวมกิจการกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การควบรวมกิจการจะไม่เกิดขึ้น แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าทั้งสองฝ่ายจะผลิตรถยนต์นั่งร่วมกัน โดยโฆษกของ Ford แถลงว่า “บันทึกข้อตกลงความเข้าใจ (เอ็มโอยู) ที่เราลงนามร่วมกันนั้นครอบคลุมหลายขอบเขตของการดำเนินงาน แต่ยังเร็วเกินไปที่จะเปิดเผยเวลานี้”

มีรายงานว่าทั้ง Volkswagen และ Ford อาจยังกำลังหารือสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติร่วมกันด้วย ซึ่งความร่วมมือกันไม่เพียงช่วยลดต้นทุนการวิจัยและพัฒนา หากยังช่วยเร่งเทคโนโลยีอันล้ำสมัยให้เกิดขึ้นและใช้งานได้จริงเร็วขึ้นด้วย ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จท่ามกลางการแข่งขันที่สูงลิบลิ่วและการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทรนด์ในตลาดรถยนต์

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/11/18 14:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ก่อน

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

ต่อไป

next article

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ