Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/11/18 14:00

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้

เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน

“เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่ Volkswagen ก็มีการดำเนินธุรกิจที่ยอดเยี่ยมในภูมิภาคยุโรปและอีกหลายตลาดทั่วโลก” ดีสกล่าว

Volkswagen Group

ก่อนหน้านี้ Volkswagen และ Ford ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาและผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ร่วมกัน ก่อนที่ความร่วมมือดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะขยายตัวครอบคลุมไปถึงรถยนต์นั่งทำให้มีข่าวว่าทั้งสองฝ่ายอาจยกระดับความสัมพันธ์ขึ้นไปจนใกล้เคียงกับการควบรวมกิจการกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การควบรวมกิจการจะไม่เกิดขึ้น แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าทั้งสองฝ่ายจะผลิตรถยนต์นั่งร่วมกัน โดยโฆษกของ Ford แถลงว่า “บันทึกข้อตกลงความเข้าใจ (เอ็มโอยู) ที่เราลงนามร่วมกันนั้นครอบคลุมหลายขอบเขตของการดำเนินงาน แต่ยังเร็วเกินไปที่จะเปิดเผยเวลานี้”

มีรายงานว่าทั้ง Volkswagen และ Ford อาจยังกำลังหารือสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติร่วมกันด้วย ซึ่งความร่วมมือกันไม่เพียงช่วยลดต้นทุนการวิจัยและพัฒนา หากยังช่วยเร่งเทคโนโลยีอันล้ำสมัยให้เกิดขึ้นและใช้งานได้จริงเร็วขึ้นด้วย ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จท่ามกลางการแข่งขันที่สูงลิบลิ่วและการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทรนด์ในตลาดรถยนต์

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 25/02 - 07:00

หลบไวรัส Nissan และ Honda เลื่อนกำหนดผลิตรถในเมืองจีนเป็นกลางมีนาคม

Nissan และ Honda ประกาศเลื่อนการเปิดสายการผลิตรถยนต์ในประเทศจีนไปเป็นกลางเดือนมีนาคม ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ก่อนหน้านี้ ทางการจีนเพิ่งออกมาขอความร่วมมือบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ให้เลื่อนการเปิดสายการผลิตออกไปอีก ทำให้ Nissan ระบุว่าโรงงานในเมืองเซียงหยาง มณฑลหูเป่ย และเมืองเจิงโจว มณฑลเหอหนานที่มีกำหนดกลับมาทำการผลิตอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ตามแผนเดิมต้องเลื่อนออกไปก่อน ถึงแม้ทาง Nissan จะไม่กำหนดวันที่จะกลับมาผลิตอีกครั้ง....

Cokey - 24/02 - 17:30

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series ซึ่งคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาในลุคนี้

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series พรีเมี่ยมคูเป้รุ่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งคาดว่าจะมาในลุคนี้ กระจังหน้าตามแบบที่เคยล้อเลียนกัน ถือว่าโอเคไหม เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว หลักจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับกระจังหน้าไตคู่สุดอลังการงานสร้าง สำหรับ New BMW 4-Seires ซึ่งมันเป็นไปตามที่หลายคนเคยล้อเลียนกันไว้แบบเป๊ะ ๆ โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Motor1 ได้เผยภาพออกแบบว่าที่....

SK - 24/02 - 17:13

Ford เล็งจ้างอดีตพนักงาน Holden มาทำงานร่วมกันในออสเตรเลีย

Ford ในออสเตรเลียยืนยันยังให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลีย หลังจาก General Motors (GM) ประกาศถอนยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden เป็นการถาวร เคย์ ฮาร์ท ประธานกรรมการ Ford ประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะทุ่มงบลงทุนเพิ่มเติมอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/11/18 14:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ก่อน

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

ต่อไป

next article

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ