Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

เขียนโดย

เขียนโดย 21/11/18 14:00

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้

เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน

“เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่ Volkswagen ก็มีการดำเนินธุรกิจที่ยอดเยี่ยมในภูมิภาคยุโรปและอีกหลายตลาดทั่วโลก” ดีสกล่าว

Volkswagen Group

ก่อนหน้านี้ Volkswagen และ Ford ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาและผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ร่วมกัน ก่อนที่ความร่วมมือดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะขยายตัวครอบคลุมไปถึงรถยนต์นั่งทำให้มีข่าวว่าทั้งสองฝ่ายอาจยกระดับความสัมพันธ์ขึ้นไปจนใกล้เคียงกับการควบรวมกิจการกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การควบรวมกิจการจะไม่เกิดขึ้น แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าทั้งสองฝ่ายจะผลิตรถยนต์นั่งร่วมกัน โดยโฆษกของ Ford แถลงว่า “บันทึกข้อตกลงความเข้าใจ (เอ็มโอยู) ที่เราลงนามร่วมกันนั้นครอบคลุมหลายขอบเขตของการดำเนินงาน แต่ยังเร็วเกินไปที่จะเปิดเผยเวลานี้”

มีรายงานว่าทั้ง Volkswagen และ Ford อาจยังกำลังหารือสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติร่วมกันด้วย ซึ่งความร่วมมือกันไม่เพียงช่วยลดต้นทุนการวิจัยและพัฒนา หากยังช่วยเร่งเทคโนโลยีอันล้ำสมัยให้เกิดขึ้นและใช้งานได้จริงเร็วขึ้นด้วย ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จท่ามกลางการแข่งขันที่สูงลิบลิ่วและการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทรนด์ในตลาดรถยนต์

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/11/18 14:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ก่อน

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ

ต่อไป

next article

GRAB เปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งแรกกับวงสุดฮ็อตอย่าง BNK48 เพื่อตอกย้ำความเป็น ซูเปอร์แอพ