Volkswagen Group ทำยอดขายครึ่งปีแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์

เขียนโดย

เขียนโดย 23/07/18 07:30

Volkswagen Group ประกาศยอดขายในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 5.5 ล้านคัน สูงที่สุดเป็นสถิติใหม่และเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 7.1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

ยอดขายรถยนต์ภายใต้เครือ Volkswagen เฉพาะในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาอยู่ที่ 958,600 คัน ขยายตัวเพิ่มจากเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว 4.1% ซึ่งบ่งชี้ว่ากลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีแทบจะไม่ได้ผลกระทบต่อปัญหาวิกฤตการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลเลยแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารระดับสูงของ Volkswagen คาดการณ์ว่าสถานการณ์จะยากลำบากยิ่งขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เนื่องจากการบังคับใช้ข้อกำหนดใหม่ในด้านการควบคุมมลพิษ

Volkswagen Group

“ครึ่งปีแรกที่ผ่านมาถือเป็นผลงานที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท เรามียอดขายที่เพิ่มขึ้นในเกือบทุกภูมิภาค แต่คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง เราจะได้รับผลกระทบจากการใช้มาตรฐาน WLTP ในการประเมินปริมาณการปล่อยไอเสียรูปแบบใหม่ ซึ่งทำให้การส่งมอบรถยนต์ให้ลูกค้าจะต้องเลื่อนออกไป” เฟรด แคปเลอร์ รองประธานฝ่ายการขายของ Volkswagen AG กล่าว

สำหรับยอดขายช่วงครึ่งปีแรกในยุโรปอยู่ที่ 2.4 ล้านคัน (เพิ่มขึ้น 6.5%) ขณะที่ในอเมริกาเหนือมียอดขายเพิ่มขึ้น 0.8% แต่ถ้านับเฉพาะเดือนมิถุนายน ยอดขายในอเมริกาเหนือและเอเชียแปซิฟิกกลับติดลบเล็กน้อย

Volkswagen ระบุว่า ยอดขายที่ลดลงในเดือนมิถุนายนในเม็กซิโกและจีนเกิดจากการที่ลูกค้า “รอคอย” เนื่องจากมีการปรับลดภาษีศุลกากรของการนำเข้ารถยนต์ลงซึ่งมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 07:30

Ford เตรียมเร่งเครื่อง Ranger รุ่นล่างหวังเจาะตลาดต่างจังหวัดเพิ่ม

ก่อน

“เวทเทล” ชนกำแพง ส่ง “แฮมิลตัน” คว้าชัย เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

ต่อไป