Volkswagen Group ทำยอดขายครึ่งปีแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์

เขียนโดย

เขียนโดย 23/07/18 07:30

Volkswagen Group ประกาศยอดขายในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 5.5 ล้านคัน สูงที่สุดเป็นสถิติใหม่และเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 7.1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

ยอดขายรถยนต์ภายใต้เครือ Volkswagen เฉพาะในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาอยู่ที่ 958,600 คัน ขยายตัวเพิ่มจากเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว 4.1% ซึ่งบ่งชี้ว่ากลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีแทบจะไม่ได้ผลกระทบต่อปัญหาวิกฤตการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลเลยแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารระดับสูงของ Volkswagen คาดการณ์ว่าสถานการณ์จะยากลำบากยิ่งขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เนื่องจากการบังคับใช้ข้อกำหนดใหม่ในด้านการควบคุมมลพิษ

Volkswagen Group

“ครึ่งปีแรกที่ผ่านมาถือเป็นผลงานที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท เรามียอดขายที่เพิ่มขึ้นในเกือบทุกภูมิภาค แต่คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง เราจะได้รับผลกระทบจากการใช้มาตรฐาน WLTP ในการประเมินปริมาณการปล่อยไอเสียรูปแบบใหม่ ซึ่งทำให้การส่งมอบรถยนต์ให้ลูกค้าจะต้องเลื่อนออกไป” เฟรด แคปเลอร์ รองประธานฝ่ายการขายของ Volkswagen AG กล่าว

สำหรับยอดขายช่วงครึ่งปีแรกในยุโรปอยู่ที่ 2.4 ล้านคัน (เพิ่มขึ้น 6.5%) ขณะที่ในอเมริกาเหนือมียอดขายเพิ่มขึ้น 0.8% แต่ถ้านับเฉพาะเดือนมิถุนายน ยอดขายในอเมริกาเหนือและเอเชียแปซิฟิกกลับติดลบเล็กน้อย

Volkswagen ระบุว่า ยอดขายที่ลดลงในเดือนมิถุนายนในเม็กซิโกและจีนเกิดจากการที่ลูกค้า “รอคอย” เนื่องจากมีการปรับลดภาษีศุลกากรของการนำเข้ารถยนต์ลงซึ่งมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

SK - 21/02 - 10:02

คืบหน้า! Ford และ Volkswagen จับมือร่วมกันพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

ความร่วมมือระหว่าง Ford และ Volkswagen มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รายงานข่าวระบุว่า Volkswagen อาจลงทุนใน Argo AI บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติซึ่งมี Ford เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยเม็ดเงินลงทุนร่วมกันอาจพุ่งสูงถึงประมาณ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันอาจเดินทางเยือนศูนย์การผลิตของค่ายรถอเมริกันในเมืองดีทรอยท์ภายในสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 07:30

Ford เตรียมเร่งเครื่อง Ranger รุ่นล่างหวังเจาะตลาดต่างจังหวัดเพิ่ม

ก่อน

“เวทเทล” ชนกำแพง ส่ง “แฮมิลตัน” คว้าชัย เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

ต่อไป

next article

“เวทเทล” ชนกำแพง ส่ง “แฮมิลตัน” คว้าชัย เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018