Volkswagen Group ทำยอดขายครึ่งปีแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์

เขียนโดย

เขียนโดย 23/07/18 07:30

Volkswagen Group ประกาศยอดขายในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 5.5 ล้านคัน สูงที่สุดเป็นสถิติใหม่และเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 7.1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

ยอดขายรถยนต์ภายใต้เครือ Volkswagen เฉพาะในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาอยู่ที่ 958,600 คัน ขยายตัวเพิ่มจากเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว 4.1% ซึ่งบ่งชี้ว่ากลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีแทบจะไม่ได้ผลกระทบต่อปัญหาวิกฤตการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลเลยแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารระดับสูงของ Volkswagen คาดการณ์ว่าสถานการณ์จะยากลำบากยิ่งขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เนื่องจากการบังคับใช้ข้อกำหนดใหม่ในด้านการควบคุมมลพิษ

Volkswagen Group

“ครึ่งปีแรกที่ผ่านมาถือเป็นผลงานที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท เรามียอดขายที่เพิ่มขึ้นในเกือบทุกภูมิภาค แต่คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง เราจะได้รับผลกระทบจากการใช้มาตรฐาน WLTP ในการประเมินปริมาณการปล่อยไอเสียรูปแบบใหม่ ซึ่งทำให้การส่งมอบรถยนต์ให้ลูกค้าจะต้องเลื่อนออกไป” เฟรด แคปเลอร์ รองประธานฝ่ายการขายของ Volkswagen AG กล่าว

สำหรับยอดขายช่วงครึ่งปีแรกในยุโรปอยู่ที่ 2.4 ล้านคัน (เพิ่มขึ้น 6.5%) ขณะที่ในอเมริกาเหนือมียอดขายเพิ่มขึ้น 0.8% แต่ถ้านับเฉพาะเดือนมิถุนายน ยอดขายในอเมริกาเหนือและเอเชียแปซิฟิกกลับติดลบเล็กน้อย

Volkswagen ระบุว่า ยอดขายที่ลดลงในเดือนมิถุนายนในเม็กซิโกและจีนเกิดจากการที่ลูกค้า “รอคอย” เนื่องจากมีการปรับลดภาษีศุลกากรของการนำเข้ารถยนต์ลงซึ่งมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 07:30

Ford เตรียมเร่งเครื่อง Ranger รุ่นล่างหวังเจาะตลาดต่างจังหวัดเพิ่ม

ก่อน

“เวทเทล” ชนกำแพง ส่ง “แฮมิลตัน” คว้าชัย เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

ต่อไป

next article

“เวทเทล” ชนกำแพง ส่ง “แฮมิลตัน” คว้าชัย เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018