Volkswagen Group ทำยอดขายครึ่งปีแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์

เขียนโดย

เขียนโดย23/07/18 07:30

Volkswagen Group ประกาศยอดขายในช่วงครึ่งปีแรกอยู่ที่ 5.5 ล้านคัน สูงที่สุดเป็นสถิติใหม่และเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 7.1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

ยอดขายรถยนต์ภายใต้เครือ Volkswagen เฉพาะในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาอยู่ที่ 958,600 คัน ขยายตัวเพิ่มจากเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว 4.1% ซึ่งบ่งชี้ว่ากลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีแทบจะไม่ได้ผลกระทบต่อปัญหาวิกฤตการบิดเบือนค่ามลพิษเครื่องยนต์ดีเซลเลยแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารระดับสูงของ Volkswagen คาดการณ์ว่าสถานการณ์จะยากลำบากยิ่งขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เนื่องจากการบังคับใช้ข้อกำหนดใหม่ในด้านการควบคุมมลพิษ

Volkswagen Group

“ครึ่งปีแรกที่ผ่านมาถือเป็นผลงานที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท เรามียอดขายที่เพิ่มขึ้นในเกือบทุกภูมิภาค แต่คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลัง เราจะได้รับผลกระทบจากการใช้มาตรฐาน WLTP ในการประเมินปริมาณการปล่อยไอเสียรูปแบบใหม่ ซึ่งทำให้การส่งมอบรถยนต์ให้ลูกค้าจะต้องเลื่อนออกไป” เฟรด แคปเลอร์ รองประธานฝ่ายการขายของ Volkswagen AG กล่าว

สำหรับยอดขายช่วงครึ่งปีแรกในยุโรปอยู่ที่ 2.4 ล้านคัน (เพิ่มขึ้น 6.5%) ขณะที่ในอเมริกาเหนือมียอดขายเพิ่มขึ้น 0.8% แต่ถ้านับเฉพาะเดือนมิถุนายน ยอดขายในอเมริกาเหนือและเอเชียแปซิฟิกกลับติดลบเล็กน้อย

Volkswagen ระบุว่า ยอดขายที่ลดลงในเดือนมิถุนายนในเม็กซิโกและจีนเกิดจากการที่ลูกค้า “รอคอย” เนื่องจากมีการปรับลดภาษีศุลกากรของการนำเข้ารถยนต์ลงซึ่งมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 07:30

Ford เตรียมเร่งเครื่อง Ranger รุ่นล่างหวังเจาะตลาดต่างจังหวัดเพิ่ม

ก่อน

“เวทเทล” ชนกำแพง ส่ง “แฮมิลตัน” คว้าชัย เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

ต่อไป