ปิดตำนานรถเพื่อประชาชน! ยืนยัน Volkswagen Beetle ยุติการทำตลาดหลังปี 2019

หลังจากมีกระแสข่าวลือมาเนิ่นนาน ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่ารถสุดคลาสสิก Volkswagen Beetle จะถูกยุติการจัดจำหน่ายหลังจากปี 2019

เฮนริช โวฟเคน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Volkswagen Group of America กล่าวว่า การหยุดทำตลาด Beetle หลังจากโลดแล่นบนท้องถนนมานานเกือบ 7 ทศวรรษกับ 3 เจนเนอเรชั่น ย่อมจะทำให้แฟนๆ หลายคนเกิดความรู้สึกสะเทือนใจ

Volkswagen Beetle

เนื่องจากเรากำลังเปลี่ยนผ่านสู่การเป็นบริษัทรถยนต์ที่ตอบสนองกลุ่มครอบครัวมากขึ้น และเดินหน้าสู่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วยแพลทฟอร์ม MEB ดังนั้นเราจึงไม่มีแผนการทำตลาด Beetle รุ่นใหม่ แต่ผมไม่สามารถพูดได้ว่าเราได้ปิดประตูทุกบานไปแล้ว” โวฟเคนแย้มว่ายังไม่ปิดโอกาสทั้งหมดในการกลับมาผลิต Beetle อีกครั้งในอนาคต

เพื่ออุทิศให้แก่โอกาสการหยุดสายการผลิตรถที่ขึ้นแท่นตำนานในโลกยานยนต์ Volkswagen แนะนำรุ่นพิเศษ Beetle Final Edition ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นคูเป้และเปิดประทุนซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่น Beetle Última Edición ในปี 2003 ผลิตขึ้นเพื่อฉลองการสิ้นสุดการผลิต Beetle เจนเนอเรชั่นแรกในประเทศเม็กซิโก

Volkswagen Beetle

2019 Beetle Final Edition จะมีสีตัวถังภายนอก 2 สี คือ Safari Uni และ Stonewashed Blue พร้อมกับแบ่งเป็นรุ่น Final Edition SE ที่มีซันรูฟ กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถในรุ่นคูเป้ และล้อขนาด 17 นิ้ว ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังและผ้า

ขณะที่รุ่น Final Edition SEL มีความหรูหรามากกว่าด้วยไฟหน้า Bi-Xenon เดย์ไลท์และไฟท้าย LED ล้อขนาด 17 นิ้วที่มีดีไซน์เหมือนกับรุ่น Beetle Última Edición ภายในห้องโดยสารใช้เบาะหุ้มหนังตัดเย็บแบบพรีเมียม ระบบอินโฟเทนเมนท์ Discover Media และระบบนำทางจีพีเอส รวมถึงเครื่องเสียง Fender เกรดพิเศษ

Volkswagen Beetle

เครื่องยนต์ของรุ่นพิเศษทุกเวอร์ชั่นใช้บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 174 แรงม้า แรงบิด 249 นิวตันเมตร ส่งกำลังลงพื้นด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ราคาจำหน่ายของ 2019 Beetle Final Edition SE เริ่มต้นที่ 23,045 เหรียญสหรัฐ ส่วนรุ่นเปิดประทุนอยู่ที่ 27,295 เหรียญสหรัฐ ขณะที่ Final Edition SEL เคาะที่ 25,995 เหรียญสหรัฐและ 29,995 เหรียญสหรัฐสำหรับรุ่นคูเป้และเปิดประทุนตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ