ปิดตำนานรถเพื่อประชาชน! ยืนยัน Volkswagen Beetle ยุติการทำตลาดหลังปี 2019

เขียนโดย

เขียนโดย 14/09/18 09:30

หลังจากมีกระแสข่าวลือมาเนิ่นนาน ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่ารถสุดคลาสสิก Volkswagen Beetle จะถูกยุติการจัดจำหน่ายหลังจากปี 2019

เฮนริช โวฟเคน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Volkswagen Group of America กล่าวว่า การหยุดทำตลาด Beetle หลังจากโลดแล่นบนท้องถนนมานานเกือบ 7 ทศวรรษกับ 3 เจนเนอเรชั่น ย่อมจะทำให้แฟนๆ หลายคนเกิดความรู้สึกสะเทือนใจ

Volkswagen Beetle

เนื่องจากเรากำลังเปลี่ยนผ่านสู่การเป็นบริษัทรถยนต์ที่ตอบสนองกลุ่มครอบครัวมากขึ้น และเดินหน้าสู่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วยแพลทฟอร์ม MEB ดังนั้นเราจึงไม่มีแผนการทำตลาด Beetle รุ่นใหม่ แต่ผมไม่สามารถพูดได้ว่าเราได้ปิดประตูทุกบานไปแล้ว” โวฟเคนแย้มว่ายังไม่ปิดโอกาสทั้งหมดในการกลับมาผลิต Beetle อีกครั้งในอนาคต

เพื่ออุทิศให้แก่โอกาสการหยุดสายการผลิตรถที่ขึ้นแท่นตำนานในโลกยานยนต์ Volkswagen แนะนำรุ่นพิเศษ Beetle Final Edition ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นคูเป้และเปิดประทุนซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่น Beetle Última Edición ในปี 2003 ผลิตขึ้นเพื่อฉลองการสิ้นสุดการผลิต Beetle เจนเนอเรชั่นแรกในประเทศเม็กซิโก

Volkswagen Beetle

2019 Beetle Final Edition จะมีสีตัวถังภายนอก 2 สี คือ Safari Uni และ Stonewashed Blue พร้อมกับแบ่งเป็นรุ่น Final Edition SE ที่มีซันรูฟ กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถในรุ่นคูเป้ และล้อขนาด 17 นิ้ว ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังและผ้า

ขณะที่รุ่น Final Edition SEL มีความหรูหรามากกว่าด้วยไฟหน้า Bi-Xenon เดย์ไลท์และไฟท้าย LED ล้อขนาด 17 นิ้วที่มีดีไซน์เหมือนกับรุ่น Beetle Última Edición ภายในห้องโดยสารใช้เบาะหุ้มหนังตัดเย็บแบบพรีเมียม ระบบอินโฟเทนเมนท์ Discover Media และระบบนำทางจีพีเอส รวมถึงเครื่องเสียง Fender เกรดพิเศษ

Volkswagen Beetle

เครื่องยนต์ของรุ่นพิเศษทุกเวอร์ชั่นใช้บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 174 แรงม้า แรงบิด 249 นิวตันเมตร ส่งกำลังลงพื้นด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ราคาจำหน่ายของ 2019 Beetle Final Edition SE เริ่มต้นที่ 23,045 เหรียญสหรัฐ ส่วนรุ่นเปิดประทุนอยู่ที่ 27,295 เหรียญสหรัฐ ขณะที่ Final Edition SEL เคาะที่ 25,995 เหรียญสหรัฐและ 29,995 เหรียญสหรัฐสำหรับรุ่นคูเป้และเปิดประทุนตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/02 - 16:25

Ford Mustang จ่อใช้ขุมพลัง 4 สูบ 2.3 ลิตร เทอร์โบรุ่นใหม่ แรงยิ่งกว่าเดิม

ไอ้ม้าป่า Ford Mustang เตรียมมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ในการปรับโฉมปี 2020 โดยจะเริ่มออกจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันปลดระวางขุมพลัง V6 ใน Ford Mustang เมื่อปีที่แล้ว ทำให้ลูกค้ามีทางเลือกน้อยกว่าคู่แข่งอย่าง Chevrolet Camaro แต่ล่าสุดมีรายงานว่ามัสเซิลคาร์รุ่นนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์....

SK - 18/02 - 16:24

Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกรถยนต์

Apple ครอบครองสิทธิบัตรเทคโนโลยีจดจำใบหน้าสำหรับใช้ในการปลดล็อกรถยนต์โดยไม่จำเป็นต้องใช้ระบบคีย์เลสหรือกุญแจรถแบบดั้งเดิมอีกต่อไป เว็บไซต์ Futurism รายงานว่า Apple จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีดังกล่าวตั้งแต่ต้นปี 2017 และเพิ่งได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณชนโดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาในชื่อ “System and Method for Vehicle Authorization” สิทธิบัตรดังกล่าวระบุวิธีการปลดล็อกรถยนต์ด้วยการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้า 2....

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 09:30

BMW ทยอยยกเลิกเครื่องยนต์ดีเซล หันไปมุ่งเน้นปลั๊กอินไฮบริดแทน

ก่อน

ทีเซอร์ครั้งสุดท้าย Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวสัปดาห์หน้า

ต่อไป

next article

ทีเซอร์ครั้งสุดท้าย Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวสัปดาห์หน้า