ปิดตำนานรถเพื่อประชาชน! ยืนยัน Volkswagen Beetle ยุติการทำตลาดหลังปี 2019

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/09/18 09:30

หลังจากมีกระแสข่าวลือมาเนิ่นนาน ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่ารถสุดคลาสสิก Volkswagen Beetle จะถูกยุติการจัดจำหน่ายหลังจากปี 2019

เฮนริช โวฟเคน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Volkswagen Group of America กล่าวว่า การหยุดทำตลาด Beetle หลังจากโลดแล่นบนท้องถนนมานานเกือบ 7 ทศวรรษกับ 3 เจนเนอเรชั่น ย่อมจะทำให้แฟนๆ หลายคนเกิดความรู้สึกสะเทือนใจ

Volkswagen Beetle

เนื่องจากเรากำลังเปลี่ยนผ่านสู่การเป็นบริษัทรถยนต์ที่ตอบสนองกลุ่มครอบครัวมากขึ้น และเดินหน้าสู่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วยแพลทฟอร์ม MEB ดังนั้นเราจึงไม่มีแผนการทำตลาด Beetle รุ่นใหม่ แต่ผมไม่สามารถพูดได้ว่าเราได้ปิดประตูทุกบานไปแล้ว” โวฟเคนแย้มว่ายังไม่ปิดโอกาสทั้งหมดในการกลับมาผลิต Beetle อีกครั้งในอนาคต

เพื่ออุทิศให้แก่โอกาสการหยุดสายการผลิตรถที่ขึ้นแท่นตำนานในโลกยานยนต์ Volkswagen แนะนำรุ่นพิเศษ Beetle Final Edition ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นคูเป้และเปิดประทุนซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่น Beetle Última Edición ในปี 2003 ผลิตขึ้นเพื่อฉลองการสิ้นสุดการผลิต Beetle เจนเนอเรชั่นแรกในประเทศเม็กซิโก

Volkswagen Beetle

2019 Beetle Final Edition จะมีสีตัวถังภายนอก 2 สี คือ Safari Uni และ Stonewashed Blue พร้อมกับแบ่งเป็นรุ่น Final Edition SE ที่มีซันรูฟ กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถในรุ่นคูเป้ และล้อขนาด 17 นิ้ว ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังและผ้า

ขณะที่รุ่น Final Edition SEL มีความหรูหรามากกว่าด้วยไฟหน้า Bi-Xenon เดย์ไลท์และไฟท้าย LED ล้อขนาด 17 นิ้วที่มีดีไซน์เหมือนกับรุ่น Beetle Última Edición ภายในห้องโดยสารใช้เบาะหุ้มหนังตัดเย็บแบบพรีเมียม ระบบอินโฟเทนเมนท์ Discover Media และระบบนำทางจีพีเอส รวมถึงเครื่องเสียง Fender เกรดพิเศษ

Volkswagen Beetle

เครื่องยนต์ของรุ่นพิเศษทุกเวอร์ชั่นใช้บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 174 แรงม้า แรงบิด 249 นิวตันเมตร ส่งกำลังลงพื้นด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ราคาจำหน่ายของ 2019 Beetle Final Edition SE เริ่มต้นที่ 23,045 เหรียญสหรัฐ ส่วนรุ่นเปิดประทุนอยู่ที่ 27,295 เหรียญสหรัฐ ขณะที่ Final Edition SEL เคาะที่ 25,995 เหรียญสหรัฐและ 29,995 เหรียญสหรัฐสำหรับรุ่นคูเป้และเปิดประทุนตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/07 - 11:00

Toyota เผยโฉมรถชัตเติลขนส่งผู้คนรองรับโตเกียว โอลิมปิกส์ปีหน้า

Toyota เดินหน้าเตรียมพร้อมรับการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกส์และพาราลิมปิกส์ในปี 2020 ด้วยการเผยโฉมรถชัตเติลรุ่นใหม่ Accessible People Mover หรือAPM รถ APM ได้รับการออกแบบมาเพื่อขนส่งทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันตามสถานที่ต่างๆ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ และมีดีไซน์ที่เปิดโล่งแต่ปิดส่วนล้อไว้ทำให้รูปลักษณ์ดูล้ำสมัยพอสมควร ผู้ขับขี่จะนั่งคนเดียวอยู่ด้านหน้า ส่วนพื้นที่สำหรับผู้โดยสารถูกจัดวางไว้แบบสองแถว ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Ken - 23/07 - 10:30

Dorna จับมือ KTM ปั้นศึก Northern Talent Cup โดยใช้ KTM RC4R ปั้นเด็กขึ้น Moto3

KTM RC4R ถูกสร้างขึ้นตามความต้องการของ Dorna เพื่อใช้ในศึกการแข่งขันของเด็กรุ่นใหม่ที่วางเป้าอนาคตในสายมอเตอร์สปอร์ตเอาไว้ KTM RC4R เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 250 ซีซี มีสเป็กที่ต่ำกว่า KTM RC250R ที่ใช้ในการแข่งขัน Red Bull Rookies....

SK - 23/07 - 09:15

Mazda บอกปัดแผนพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแข่ง Honda Civic Type R

ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda ออกมาปฏิเสธแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงออกแข่งขันในกลุ่มรถคอมแพ็กต์คาร์ที่มีจำหน่ายหลายรุ่นในตลาด ฮิโรยูกิ มัตสึโมโตะ รองประธานฝ่ายพัฒนาและวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Mazda กล่าวระหว่างงานเปิดตัวเครื่องยนต์ Skyactiv-X ระดับโกลเบิลในประเทศเยอรมนีว่า บริษัทฯ ไม่มีแผนการพัฒนา Mazda 3 รุ่นสมรรถนะสูงแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีศักยภาพทำได้แบบไม่ยากเย็นก็ตาม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/09/18 09:30

BMW ทยอยยกเลิกเครื่องยนต์ดีเซล หันไปมุ่งเน้นปลั๊กอินไฮบริดแทน

ก่อน

ทีเซอร์ครั้งสุดท้าย Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวสัปดาห์หน้า

ต่อไป

next article

ทีเซอร์ครั้งสุดท้าย Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า เปิดตัวสัปดาห์หน้า