รถตระกูลเหงียน! VinFast เปิดตัวซีดานและรถเอสยูวีพรีเมียมอย่างเป็นทางการ

VinFast บริษัทรถยนต์รายแรกของเวียดนามเปิดผ้าคลุมเผยโฉมรถยนต์ 2 รุ่นพร้อมกัน ก่อนออกโชว์ตัวจริงที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในเดือนตุลาคมนี้

รถซีดานและรถเอสยูวีจากเวียดนามได้รับการออกแบบโดยสำนัก Pininfarina จากอิตาลี โดยชาวเวียดนามได้มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางการออกแบบตั้งแต่เริ่มต้นร่างภาพไปจนถึงเสร็จสิ้นกระบวนการออกแบบที่ใช้เวลาประมาณ 1 ปีเต็ม

VinFast

ชาวเวียดนามกว่า 62,000 คนได้ลงคะแนนเสียงเลือกดีไซน์ที่เข้ารอบสุดท้ายจากทั้งหมด 20 แบบซึ่งเป็นผลงานของสตูดิโอออกแบบยักษ์ใหญ่จากอิตาลีจำนวน 4 แห่ง ก่อนที่ ItalDesign จะคว้ารางวัลชนะเลิศและส่งต่อให้ Pininfarina ได้ต่อยอดพัฒนางานดีไซน์ไปจนแล้วเสร็จ

รถทั้งสองโมเดลได้รับการวางตำแหน่งการตลาดให้อยู่ในระดับพรีเมียม มีเอกลักษณ์การออกแบบที่เห็นได้ชัดคือกระจังหน้าโครเมียมรูปตัว V มีไฟเดย์ไลท์และไฟหน้าที่กลมกลืนกันอย่างลงตัว รุ่นซีดานมาพร้อมระยะฐานล้อค่อนข้างยาวเช่นเดียวกับฝากระโปรงหน้าที่ยาว ขณะที่รุ่นเอสยูวีมีความบึกบึนและสปอร์ตผสมผสานกัน

VinFast

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค VinFast จะนำเสนอรายละเอียดของตัวรถอีกครั้งในวันที่ 2 ตุลาคมนี้เมื่อถึงวันเปิดงานมอเตอร์โชว์ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งคาดว่าจะมีการประกาศชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการเช่นกัน

หลังจากการเผยโฉมครั้งแรกในโลกที่ปารีส รถยนต์ทั้งสองรุ่นจะได้รับการแนะนำสู่สาธารณชนในช่วงปลายปีนี้ มีรายงานว่า VinFast เล็งทำตลาดต่างประเทศด้วย แต่ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าจะทำตลาดใดบ้าง อาจเป็นยุโรปหรือเอเชีย

VinFast

ขณะเดียวกัน VinFast ไม่ได้มีแผนการทำตลาดแค่ 2 รุ่น แต่ยังจะเปิดตัวตามมาอีกมากมายด้วยเป้าหมายการผลิตให้ถึง 500,000 คันต่อปีภายในช่วงกลางทศวรรษ 2020

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ