ชมวีดีโอครั้งแรก Toyota Supra โลดแล่นที่งาน Goodwood Festival of Speed

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 08:48

หลังจากรอคอยมาเนิ่นนาน Toyota Supra ปรากฏตัวที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ โลดแล่นในแทร็กแคบๆ ให้คนทั้งโลกได้ยลโฉมเป็นครั้งแรก

คาดว่า Supra ใหม่ซึ่งมีรหัสตัวถัง A90 ที่เผยโฉมในงานดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์สุดท้ายที่เตรียมจะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า เมื่อดูจากวีดีโอความยาว 1 นาทีพบว่า ผู้ขับขี่ไม่ได้แสดงศักยภาพของรถสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่นี้อย่างเต็มที่เท่าไหร่นัก เหมือนเป็นการขับโชว์ตัวเพื่อแสดงถึงการกลับมาของรถสปอร์ตในตำนานมากกว่า

น่าเสียดายที่ทาง Toyota ยังตัดสินใจห่อหุ้มพรางตัวรถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้ไว้ทั้งคัน เราจึงได้เห็นแค่สัดส่วนภายนอกแต่เพียงผิวเผิน ส่วนรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถคงต้องรอให้ถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

แต่กระนั้น เราก็ยังพอได้ยินเสียงเครื่องยนต์บล็อก 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จ ความจุ 3.0 ลิตรของ BMW มีพละกำลังอยู่ที่ 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร แน่นอนว่าถ้าขับขี่แบบรีดเค้นกันจริงๆ ย่อมจะไปได้เร็วกว่าที่เห็นในวีดีโออย่างแน่นอน

Toyota Supra

นอกจากนี้ยังมีเสียงร่ำลือว่าจะมีเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร 248 แรงม้าให้เลือกใช้ด้วย ขณะที่เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ก็ยืนยันด้วยว่าจะมีเวอร์ชั่นสมรรถนะสูง GRMN สำหรับลูกค้าเท้าขวาหนักคลอดตามออกมาในภายหลังด้วย

มีการคาดหมายว่า Toyota จะเผยโฉม Supra ใหม่ภายในปีนี้ ก่อนเริ่มเปิดรับจองในช่วงต้นปีหน้า ราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ประมาณ 63,500 เหรียญสหรัฐซึ่งสูงกว่ารถสปอร์ตคูเป้รุ่นน้องอย่าง GT86 มากพอสมควร

Toyota Supra

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 08:48

Mercedes-AMG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ออกชนกับ Porsche Cayman

ก่อน

ย้อนรอยชมสุดยอด 5 ข่าวอื้อฉาว สะเทือนวงการยานยนต์ระดับโลก

ต่อไป

next article

ย้อนรอยชมสุดยอด 5 ข่าวอื้อฉาว สะเทือนวงการยานยนต์ระดับโลก