ชมวีดีโอครั้งแรก Toyota Supra โลดแล่นที่งาน Goodwood Festival of Speed

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 08:48

หลังจากรอคอยมาเนิ่นนาน Toyota Supra ปรากฏตัวที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ โลดแล่นในแทร็กแคบๆ ให้คนทั้งโลกได้ยลโฉมเป็นครั้งแรก

คาดว่า Supra ใหม่ซึ่งมีรหัสตัวถัง A90 ที่เผยโฉมในงานดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์สุดท้ายที่เตรียมจะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า เมื่อดูจากวีดีโอความยาว 1 นาทีพบว่า ผู้ขับขี่ไม่ได้แสดงศักยภาพของรถสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่นี้อย่างเต็มที่เท่าไหร่นัก เหมือนเป็นการขับโชว์ตัวเพื่อแสดงถึงการกลับมาของรถสปอร์ตในตำนานมากกว่า

น่าเสียดายที่ทาง Toyota ยังตัดสินใจห่อหุ้มพรางตัวรถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้ไว้ทั้งคัน เราจึงได้เห็นแค่สัดส่วนภายนอกแต่เพียงผิวเผิน ส่วนรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถคงต้องรอให้ถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

แต่กระนั้น เราก็ยังพอได้ยินเสียงเครื่องยนต์บล็อก 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จ ความจุ 3.0 ลิตรของ BMW มีพละกำลังอยู่ที่ 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร แน่นอนว่าถ้าขับขี่แบบรีดเค้นกันจริงๆ ย่อมจะไปได้เร็วกว่าที่เห็นในวีดีโออย่างแน่นอน

Toyota Supra

นอกจากนี้ยังมีเสียงร่ำลือว่าจะมีเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร 248 แรงม้าให้เลือกใช้ด้วย ขณะที่เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ก็ยืนยันด้วยว่าจะมีเวอร์ชั่นสมรรถนะสูง GRMN สำหรับลูกค้าเท้าขวาหนักคลอดตามออกมาในภายหลังด้วย

มีการคาดหมายว่า Toyota จะเผยโฉม Supra ใหม่ภายในปีนี้ ก่อนเริ่มเปิดรับจองในช่วงต้นปีหน้า ราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ประมาณ 63,500 เหรียญสหรัฐซึ่งสูงกว่ารถสปอร์ตคูเป้รุ่นน้องอย่าง GT86 มากพอสมควร

Toyota Supra

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 08:48

Mercedes-AMG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ออกชนกับ Porsche Cayman

ก่อน

ย้อนรอยชมสุดยอด 5 ข่าวอื้อฉาว สะเทือนวงการยานยนต์ระดับโลก

ต่อไป