ชมวีดีโอครั้งแรก Toyota Supra โลดแล่นที่งาน Goodwood Festival of Speed

เขียนโดย

เขียนโดย 13/07/18 08:48

หลังจากรอคอยมาเนิ่นนาน Toyota Supra ปรากฏตัวที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ โลดแล่นในแทร็กแคบๆ ให้คนทั้งโลกได้ยลโฉมเป็นครั้งแรก

คาดว่า Supra ใหม่ซึ่งมีรหัสตัวถัง A90 ที่เผยโฉมในงานดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์สุดท้ายที่เตรียมจะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า เมื่อดูจากวีดีโอความยาว 1 นาทีพบว่า ผู้ขับขี่ไม่ได้แสดงศักยภาพของรถสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่นี้อย่างเต็มที่เท่าไหร่นัก เหมือนเป็นการขับโชว์ตัวเพื่อแสดงถึงการกลับมาของรถสปอร์ตในตำนานมากกว่า

น่าเสียดายที่ทาง Toyota ยังตัดสินใจห่อหุ้มพรางตัวรถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้ไว้ทั้งคัน เราจึงได้เห็นแค่สัดส่วนภายนอกแต่เพียงผิวเผิน ส่วนรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถคงต้องรอให้ถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

แต่กระนั้น เราก็ยังพอได้ยินเสียงเครื่องยนต์บล็อก 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จ ความจุ 3.0 ลิตรของ BMW มีพละกำลังอยู่ที่ 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร แน่นอนว่าถ้าขับขี่แบบรีดเค้นกันจริงๆ ย่อมจะไปได้เร็วกว่าที่เห็นในวีดีโออย่างแน่นอน

Toyota Supra

นอกจากนี้ยังมีเสียงร่ำลือว่าจะมีเครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร 248 แรงม้าให้เลือกใช้ด้วย ขณะที่เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ก็ยืนยันด้วยว่าจะมีเวอร์ชั่นสมรรถนะสูง GRMN สำหรับลูกค้าเท้าขวาหนักคลอดตามออกมาในภายหลังด้วย

มีการคาดหมายว่า Toyota จะเผยโฉม Supra ใหม่ภายในปีนี้ ก่อนเริ่มเปิดรับจองในช่วงต้นปีหน้า ราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ประมาณ 63,500 เหรียญสหรัฐซึ่งสูงกว่ารถสปอร์ตคูเป้รุ่นน้องอย่าง GT86 มากพอสมควร

Toyota Supra

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/07/18 08:48

Mercedes-AMG ซุ่มพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ออกชนกับ Porsche Cayman

ก่อน

ย้อนรอยชมสุดยอด 5 ข่าวอื้อฉาว สะเทือนวงการยานยนต์ระดับโลก

ต่อไป