เปิดตัวสิงหาคมนี้ Mitsubishi Xpander “นิยามใหม่แห่งรถครอสโอเวอร์”

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 15:30

Mitsubishi Motors Thailand กำลังเตรียมการเปิดตัว Mitsubishi Xpander ใหม่ในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งมาพร้อมคำโปรยว่าเป็น “นิยามใหม่แห่งรถครอสโอเวอร์”

Xpander เปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินโดนีเซียซึ่งมีตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดมหึมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2017 โดยได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และมียอดจองในแดนอิเหนาถึงกว่า 6.6 หมื่นคันเลยทีเดียว

รถอเนกประสงค์รุ่นนี้ขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของ Mitsubishi Motors ในเขตอุตสาหกรรมเบกาซีของอินโดนีเซีย โดยโรงงานดังกล่าวใช้กำลังการผลิตถึงกว่าครึ่งหนึ่งเพื่อผลิตรถรุ่นนี้โดยเฉพาะเพราะต้องจัดจำหน่ายในประเทศที่มีดีมานด์พุ่งกระฉูดและยังส่งออกไปในอีกหลายประเทศ รวมถึงบ้านเราด้วย

ถึงแม้ Xpander จะได้ชื่อว่าเป็นรถยนต์ประเภท “มินิเอ็มพีวี” ที่มาพร้อมเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง แต่ดูเหมือนว่า Mitsubishi Motors Thailand จะวางตำแหน่งการตลาดให้เป็นรถครอสโอเวอร์เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการแข่งขันโดยตรงกับคู่แข่งจากญี่ปุ่นรายอื่นๆ อีกทั้งมิติตัวถังที่กว้างกว้าง 1,750 มม. ยาว 4,475 มม. และสูง 1,700 มม. โดยมีความยาวฐานล้อ 2,775 มม. จึงมีขนาดของตัวถังใหญ่โตกว่าคู่แข่งในระดับใกล้เคียงกัน

เครื่องยนต์เป็นบล็อกเบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมวาล์วแปรผัน DOHC MIVEC ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 104 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

Mitsubishi Xpander

ในอินโดนีเซียวางจำหน่าย 5 สี 6 รุ่นย่อย โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 180.05 – 245.35 ล้านรูเปียส หรือคิดเป็นเงินไทยที่ราว 4.7-6.1 แสนบาท ซึ่งต้องดูว่าเมื่อมาถึงเมืองไทยแล้ว ราคาพร้อมภาษีจะขยับขึ้นไปมากน้อยเพียงใด

ล่าสุด Mitsubishi Motors Thailand ปลุกกระแสด้วยการส่งวีดีโอทีเซอร์ออกมาก่อนการเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ ใครที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ที่หน้าตาทันสมัยและแปลกตาอดใจรอกันอีกหน่อยและลองชมวีดีโอไปพลางๆ ก่อน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 15:30

อัพเกรดความสปอร์ต Toyota Corolla Sport ดึงดูดลูกค้าคนรุ่นใหม่

ก่อน

พาชมรอบคัน 2018 Honda HR-V ปรับรูปลักษณ์ เพิ่มรุ่นRS เคาะราคา 9.49 แสนบาท - 1.119 ล้านบาท

ต่อไป