เปิดตัวสิงหาคมนี้ Mitsubishi Xpander “นิยามใหม่แห่งรถครอสโอเวอร์”

Mitsubishi Motors Thailand กำลังเตรียมการเปิดตัว Mitsubishi Xpander ใหม่ในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งมาพร้อมคำโปรยว่าเป็น “นิยามใหม่แห่งรถครอสโอเวอร์”

Xpander เปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินโดนีเซียซึ่งมีตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดมหึมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2017 โดยได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และมียอดจองในแดนอิเหนาถึงกว่า 6.6 หมื่นคันเลยทีเดียว

รถอเนกประสงค์รุ่นนี้ขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของ Mitsubishi Motors ในเขตอุตสาหกรรมเบกาซีของอินโดนีเซีย โดยโรงงานดังกล่าวใช้กำลังการผลิตถึงกว่าครึ่งหนึ่งเพื่อผลิตรถรุ่นนี้โดยเฉพาะเพราะต้องจัดจำหน่ายในประเทศที่มีดีมานด์พุ่งกระฉูดและยังส่งออกไปในอีกหลายประเทศ รวมถึงบ้านเราด้วย

https://youtu.be/yX7uXza7J08

ถึงแม้ Xpander จะได้ชื่อว่าเป็นรถยนต์ประเภท “มินิเอ็มพีวี” ที่มาพร้อมเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง แต่ดูเหมือนว่า Mitsubishi Motors Thailand จะวางตำแหน่งการตลาดให้เป็นรถครอสโอเวอร์เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการแข่งขันโดยตรงกับคู่แข่งจากญี่ปุ่นรายอื่นๆ อีกทั้งมิติตัวถังที่กว้างกว้าง 1,750 มม. ยาว 4,475 มม. และสูง 1,700 มม. โดยมีความยาวฐานล้อ 2,775 มม. จึงมีขนาดของตัวถังใหญ่โตกว่าคู่แข่งในระดับใกล้เคียงกัน

เครื่องยนต์เป็นบล็อกเบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมวาล์วแปรผัน DOHC MIVEC ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 104 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

Mitsubishi Xpander

ในอินโดนีเซียวางจำหน่าย 5 สี 6 รุ่นย่อย โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 180.05 – 245.35 ล้านรูเปียส หรือคิดเป็นเงินไทยที่ราว 4.7-6.1 แสนบาท ซึ่งต้องดูว่าเมื่อมาถึงเมืองไทยแล้ว ราคาพร้อมภาษีจะขยับขึ้นไปมากน้อยเพียงใด

ล่าสุด Mitsubishi Motors Thailand ปลุกกระแสด้วยการส่งวีดีโอทีเซอร์ออกมาก่อนการเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ ใครที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ที่หน้าตาทันสมัยและแปลกตาอดใจรอกันอีกหน่อยและลองชมวีดีโอไปพลางๆ ก่อน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ