เปิดตัวสิงหาคมนี้ Mitsubishi Xpander “นิยามใหม่แห่งรถครอสโอเวอร์”

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 15:30

Mitsubishi Motors Thailand กำลังเตรียมการเปิดตัว Mitsubishi Xpander ใหม่ในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งมาพร้อมคำโปรยว่าเป็น “นิยามใหม่แห่งรถครอสโอเวอร์”

Xpander เปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินโดนีเซียซึ่งมีตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดมหึมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2017 โดยได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และมียอดจองในแดนอิเหนาถึงกว่า 6.6 หมื่นคันเลยทีเดียว

รถอเนกประสงค์รุ่นนี้ขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของ Mitsubishi Motors ในเขตอุตสาหกรรมเบกาซีของอินโดนีเซีย โดยโรงงานดังกล่าวใช้กำลังการผลิตถึงกว่าครึ่งหนึ่งเพื่อผลิตรถรุ่นนี้โดยเฉพาะเพราะต้องจัดจำหน่ายในประเทศที่มีดีมานด์พุ่งกระฉูดและยังส่งออกไปในอีกหลายประเทศ รวมถึงบ้านเราด้วย

ถึงแม้ Xpander จะได้ชื่อว่าเป็นรถยนต์ประเภท “มินิเอ็มพีวี” ที่มาพร้อมเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง แต่ดูเหมือนว่า Mitsubishi Motors Thailand จะวางตำแหน่งการตลาดให้เป็นรถครอสโอเวอร์เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการแข่งขันโดยตรงกับคู่แข่งจากญี่ปุ่นรายอื่นๆ อีกทั้งมิติตัวถังที่กว้างกว้าง 1,750 มม. ยาว 4,475 มม. และสูง 1,700 มม. โดยมีความยาวฐานล้อ 2,775 มม. จึงมีขนาดของตัวถังใหญ่โตกว่าคู่แข่งในระดับใกล้เคียงกัน

เครื่องยนต์เป็นบล็อกเบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมวาล์วแปรผัน DOHC MIVEC ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 104 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

Mitsubishi Xpander

ในอินโดนีเซียวางจำหน่าย 5 สี 6 รุ่นย่อย โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 180.05 – 245.35 ล้านรูเปียส หรือคิดเป็นเงินไทยที่ราว 4.7-6.1 แสนบาท ซึ่งต้องดูว่าเมื่อมาถึงเมืองไทยแล้ว ราคาพร้อมภาษีจะขยับขึ้นไปมากน้อยเพียงใด

ล่าสุด Mitsubishi Motors Thailand ปลุกกระแสด้วยการส่งวีดีโอทีเซอร์ออกมาก่อนการเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ ใครที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ที่หน้าตาทันสมัยและแปลกตาอดใจรอกันอีกหน่อยและลองชมวีดีโอไปพลางๆ ก่อน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 15:30

อัพเกรดความสปอร์ต Toyota Corolla Sport ดึงดูดลูกค้าคนรุ่นใหม่

ก่อน

พาชมรอบคัน 2018 Honda HR-V ปรับรูปลักษณ์ เพิ่มรุ่นRS เคาะราคา 9.49 แสนบาท - 1.119 ล้านบาท

ต่อไป