เปิดวีดีโอทีเซอร์ 2019 Mercedes-Benz GLE เติมแต่งความสปอร์ตยิ่งขึ้น

หลังจากเผยโฉมรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าอย่าง EQC ไปแล้ว Mercedes-Benz เตรียมความพร้อมเปิดตัวรถเอสยูวีเครื่องยนต์ปกติอย่าง GLE ตามมาทันที

วีดีโอทีเซอร์ล่าสุดของ 2019 GLE เผยให้เห็นด้านหน้าของรถเอสยูวีขนาดกลางรุ่นนี้ที่มาพร้อมกระจังแบบแถบเดียวประทับด้วยโลโก้ดาวสามแฉกขนาดใหญ่ กรอบไฟรูปทรงบึกบึนมีแผงไฟเดย์ไลท์ในตัว ขณะที่ช่องดักอากาศด้านล่างดูโฉบเฉี่ยว

ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่ภาพสปายช็อตก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าตัวถังของ GLE ใหม่มีความปราดเปรียวมากยิ่งขึ้นและยังคงเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุด ไฟท้ายมีขนาดเปรียวบางและมีท่อไอเสียคู่

 

 

 

 

สิ่งที่น่าสนใจก็คือการออกแบบภายในห้องโดยสารที่จะมีความโมเดิร์นมากขึ้นและใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้นกว่าเดิม GLE จะใช้มาตรวัดดิจิทัลซึ่งติดตั้งเคียงข้างกับหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ รถครอสโอเวอร์รุ่นนี้จะมีพวงมาลัยแบบ 3 ก้าน แผงคอนโซลตกแต่งด้วยโครเมียมสลับกับไม้และเมทัลลิก คอนโซลกลางจะมีขนาดใหญ่ขึ้น

มีรายงานว่าเครื่องยนต์จะใช้บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร ผลิตพละกำลัง 367 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร โดยสามารถบูสต์เพิ่มพละกำลังขึ้นอีก 22 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตรด้วยเทคโนโลยี EQ Boost

ขณะเดียวกัน ลูกค้าในยุโรปและบางตลาดจะได้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ 3.0 ลิตร พลังมีทั้ง 286 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร และ 335 แรงม้า แรงบิดกระฉูดถึง 700 นิวตันเมตร ปิดท้ายด้วยรุ่นท็อปสมรรถนะสูงโดย Mercedes-AMG ขุมพลังวี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ รีดแรงม้ากว่า 600 ตัว แรงบิดทะลุ 850 นิวตันเมตร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ