เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 09:01

เซบาสเตียน เวทเทลแห่งทีมเฟอร์รารี่ทะยานแซงหน้าวัลเทรี บอททาสของเมอร์เซเดส คว้าชัยการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน บริติช กรังด์ปรีซ์ได้สำเร็จ

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เก่าจากทีมเมอร์เซเดสที่คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นในสนามซิลเวอร์สโตนแห่งนี้ได้ประสบอุบัติเหตุชนกับคิมี ไรโคเน่นจากทีมเฟอร์รารี่ตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขัน ซึ่งจากภาพวีดีโอเผยให้เห็นว่าไรโคเนนล็อกล้อหน้าขณะเข้าโค้งและปีกสปอยเลอร์ไปชนเข้ากับด้านท้ายฝั่งขวาของแฮมิลตัน ซึ่งทำให้รถแข่งเมอร์เซเดสหมุนคว้าง

บริติช กรังด์ปรีซ์

อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้แฮมิลตันอันดับร่วงหล่นไปอยู่ในอันดับสุดท้าย แต่ก็ยังสามารถขับไล่บี้แซงอย่างดุดันกระทั่งเข้าที่สองได้สำเร็จ โดยนักแข่งชาวเมืองผู้ดีและทีมงานเลือกที่จะไม่เข้าพิทเพื่อเปลี่ยนยางเหมือนกับเฟอร์รารี่และเรดบูลล์ ซึ่งทำให้เขารั้งอันดับสองที่มีผลอย่างยิ่งต่อคะแนนสะสมซึ่งเวลานี้ตามหลังเวทเทลอยู่ 8 คะแนน

การแข่งขันฟอร์มูล่าวันจะหยุดพักในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ก่อนจะกลับมาระเบิดความมันกันถึงสองสนามติดต่อกันที่เยอรมัน กรังด์ปรีซ์และฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ในช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม จากนั้นจะหยุดพักเบรกซัมเมอร์กันอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าแฮมิลตันต้องการทวงตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมคืนจากเวทเทลอย่างแน่นอนแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

บริติช กรังด์ปรีซ์

เวทเทล ผู้ชนะในสนามนี้ซึ่งมีอาการบาดเจ็บที่ลำคอเล็กน้อยในช่วงฝึกซ้อมวันเสาร์กล่าวว่า “เซฟตี้คาร์ทำให้การแข่งขันเร้าใจมากขึ้น สำหรับอาการบาดเจ็บที่คอไม่ได้ส่งผลต่อการแข่งขัน ผมรู้สึกสบายดี การแข่งขันสนุกมากและผู้ชมก็ยอดเยี่ยม ผมสนุกกับสนามนี้จริงๆ”

ด้านไรโคเนนที่ถูกลงโทษ 10 วินาทีหลังจากชนกับแฮมิลตันกล่าวว่า “ผมพุ่งชนใส่ลูอิส (แฮมิลตัน) ซึ่งนั่นเป็นความผิดของผมเอง ผมยอมรับโทษ 10 วินาทีและสู้ต่อไปจนกระทั่งได้ขึ้นโพเดี้ยม”

บริติช กรังด์ปรีซ์

นักแข่งที่ขึ้นโพเดี้ยม สนามบริติช กรังด์ปรีซ์

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส เวลา +2.264
  3. คิมี่ ไรโคเนน เฟอร์รารี่ เวลา +3.652

คะแนนสะสมการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน 2018

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 171 คะแนน
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 163 คะแนน
  3. คิมี่ ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 116 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 09:01

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

ก่อน

BMW เดินสายการผลิตเต็มสูบ 8-Series Coupe ในโรงงานเยอรมนี

ต่อไป

next article

BMW เดินสายการผลิตเต็มสูบ 8-Series Coupe ในโรงงานเยอรมนี