เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 09:01

เซบาสเตียน เวทเทลแห่งทีมเฟอร์รารี่ทะยานแซงหน้าวัลเทรี บอททาสของเมอร์เซเดส คว้าชัยการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน บริติช กรังด์ปรีซ์ได้สำเร็จ

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เก่าจากทีมเมอร์เซเดสที่คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นในสนามซิลเวอร์สโตนแห่งนี้ได้ประสบอุบัติเหตุชนกับคิมี ไรโคเน่นจากทีมเฟอร์รารี่ตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขัน ซึ่งจากภาพวีดีโอเผยให้เห็นว่าไรโคเนนล็อกล้อหน้าขณะเข้าโค้งและปีกสปอยเลอร์ไปชนเข้ากับด้านท้ายฝั่งขวาของแฮมิลตัน ซึ่งทำให้รถแข่งเมอร์เซเดสหมุนคว้าง

บริติช กรังด์ปรีซ์

อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้แฮมิลตันอันดับร่วงหล่นไปอยู่ในอันดับสุดท้าย แต่ก็ยังสามารถขับไล่บี้แซงอย่างดุดันกระทั่งเข้าที่สองได้สำเร็จ โดยนักแข่งชาวเมืองผู้ดีและทีมงานเลือกที่จะไม่เข้าพิทเพื่อเปลี่ยนยางเหมือนกับเฟอร์รารี่และเรดบูลล์ ซึ่งทำให้เขารั้งอันดับสองที่มีผลอย่างยิ่งต่อคะแนนสะสมซึ่งเวลานี้ตามหลังเวทเทลอยู่ 8 คะแนน

การแข่งขันฟอร์มูล่าวันจะหยุดพักในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ก่อนจะกลับมาระเบิดความมันกันถึงสองสนามติดต่อกันที่เยอรมัน กรังด์ปรีซ์และฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ในช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม จากนั้นจะหยุดพักเบรกซัมเมอร์กันอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าแฮมิลตันต้องการทวงตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมคืนจากเวทเทลอย่างแน่นอนแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

บริติช กรังด์ปรีซ์

เวทเทล ผู้ชนะในสนามนี้ซึ่งมีอาการบาดเจ็บที่ลำคอเล็กน้อยในช่วงฝึกซ้อมวันเสาร์กล่าวว่า “เซฟตี้คาร์ทำให้การแข่งขันเร้าใจมากขึ้น สำหรับอาการบาดเจ็บที่คอไม่ได้ส่งผลต่อการแข่งขัน ผมรู้สึกสบายดี การแข่งขันสนุกมากและผู้ชมก็ยอดเยี่ยม ผมสนุกกับสนามนี้จริงๆ”

ด้านไรโคเนนที่ถูกลงโทษ 10 วินาทีหลังจากชนกับแฮมิลตันกล่าวว่า “ผมพุ่งชนใส่ลูอิส (แฮมิลตัน) ซึ่งนั่นเป็นความผิดของผมเอง ผมยอมรับโทษ 10 วินาทีและสู้ต่อไปจนกระทั่งได้ขึ้นโพเดี้ยม”

บริติช กรังด์ปรีซ์

นักแข่งที่ขึ้นโพเดี้ยม สนามบริติช กรังด์ปรีซ์

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส เวลา +2.264
  3. คิมี่ ไรโคเนน เฟอร์รารี่ เวลา +3.652

คะแนนสะสมการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน 2018

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 171 คะแนน
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 163 คะแนน
  3. คิมี่ ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 116 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 09:01

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

ก่อน

BMW เดินสายการผลิตเต็มสูบ 8-Series Coupe ในโรงงานเยอรมนี

ต่อไป