เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 09:01

เซบาสเตียน เวทเทลแห่งทีมเฟอร์รารี่ทะยานแซงหน้าวัลเทรี บอททาสของเมอร์เซเดส คว้าชัยการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน บริติช กรังด์ปรีซ์ได้สำเร็จ

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เก่าจากทีมเมอร์เซเดสที่คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นในสนามซิลเวอร์สโตนแห่งนี้ได้ประสบอุบัติเหตุชนกับคิมี ไรโคเน่นจากทีมเฟอร์รารี่ตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขัน ซึ่งจากภาพวีดีโอเผยให้เห็นว่าไรโคเนนล็อกล้อหน้าขณะเข้าโค้งและปีกสปอยเลอร์ไปชนเข้ากับด้านท้ายฝั่งขวาของแฮมิลตัน ซึ่งทำให้รถแข่งเมอร์เซเดสหมุนคว้าง

บริติช กรังด์ปรีซ์

อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้แฮมิลตันอันดับร่วงหล่นไปอยู่ในอันดับสุดท้าย แต่ก็ยังสามารถขับไล่บี้แซงอย่างดุดันกระทั่งเข้าที่สองได้สำเร็จ โดยนักแข่งชาวเมืองผู้ดีและทีมงานเลือกที่จะไม่เข้าพิทเพื่อเปลี่ยนยางเหมือนกับเฟอร์รารี่และเรดบูลล์ ซึ่งทำให้เขารั้งอันดับสองที่มีผลอย่างยิ่งต่อคะแนนสะสมซึ่งเวลานี้ตามหลังเวทเทลอยู่ 8 คะแนน

การแข่งขันฟอร์มูล่าวันจะหยุดพักในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ก่อนจะกลับมาระเบิดความมันกันถึงสองสนามติดต่อกันที่เยอรมัน กรังด์ปรีซ์และฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ในช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม จากนั้นจะหยุดพักเบรกซัมเมอร์กันอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าแฮมิลตันต้องการทวงตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมคืนจากเวทเทลอย่างแน่นอนแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

บริติช กรังด์ปรีซ์

เวทเทล ผู้ชนะในสนามนี้ซึ่งมีอาการบาดเจ็บที่ลำคอเล็กน้อยในช่วงฝึกซ้อมวันเสาร์กล่าวว่า “เซฟตี้คาร์ทำให้การแข่งขันเร้าใจมากขึ้น สำหรับอาการบาดเจ็บที่คอไม่ได้ส่งผลต่อการแข่งขัน ผมรู้สึกสบายดี การแข่งขันสนุกมากและผู้ชมก็ยอดเยี่ยม ผมสนุกกับสนามนี้จริงๆ”

ด้านไรโคเนนที่ถูกลงโทษ 10 วินาทีหลังจากชนกับแฮมิลตันกล่าวว่า “ผมพุ่งชนใส่ลูอิส (แฮมิลตัน) ซึ่งนั่นเป็นความผิดของผมเอง ผมยอมรับโทษ 10 วินาทีและสู้ต่อไปจนกระทั่งได้ขึ้นโพเดี้ยม”

บริติช กรังด์ปรีซ์

นักแข่งที่ขึ้นโพเดี้ยม สนามบริติช กรังด์ปรีซ์

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส เวลา +2.264
  3. คิมี่ ไรโคเนน เฟอร์รารี่ เวลา +3.652

คะแนนสะสมการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน 2018

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 171 คะแนน
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 163 คะแนน
  3. คิมี่ ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 116 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 09:01

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

ก่อน

BMW เดินสายการผลิตเต็มสูบ 8-Series Coupe ในโรงงานเยอรมนี

ต่อไป