เวทเทล กำชัย บริติช กรังด์ปรีซ์ ส่วนแฮมิลตันเข้าที่สองแม้เกิดอุบัติเหตุ

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 09:01

เซบาสเตียน เวทเทลแห่งทีมเฟอร์รารี่ทะยานแซงหน้าวัลเทรี บอททาสของเมอร์เซเดส คว้าชัยการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน บริติช กรังด์ปรีซ์ได้สำเร็จ

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เก่าจากทีมเมอร์เซเดสที่คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นในสนามซิลเวอร์สโตนแห่งนี้ได้ประสบอุบัติเหตุชนกับคิมี ไรโคเน่นจากทีมเฟอร์รารี่ตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขัน ซึ่งจากภาพวีดีโอเผยให้เห็นว่าไรโคเนนล็อกล้อหน้าขณะเข้าโค้งและปีกสปอยเลอร์ไปชนเข้ากับด้านท้ายฝั่งขวาของแฮมิลตัน ซึ่งทำให้รถแข่งเมอร์เซเดสหมุนคว้าง

บริติช กรังด์ปรีซ์

อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้แฮมิลตันอันดับร่วงหล่นไปอยู่ในอันดับสุดท้าย แต่ก็ยังสามารถขับไล่บี้แซงอย่างดุดันกระทั่งเข้าที่สองได้สำเร็จ โดยนักแข่งชาวเมืองผู้ดีและทีมงานเลือกที่จะไม่เข้าพิทเพื่อเปลี่ยนยางเหมือนกับเฟอร์รารี่และเรดบูลล์ ซึ่งทำให้เขารั้งอันดับสองที่มีผลอย่างยิ่งต่อคะแนนสะสมซึ่งเวลานี้ตามหลังเวทเทลอยู่ 8 คะแนน

การแข่งขันฟอร์มูล่าวันจะหยุดพักในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ก่อนจะกลับมาระเบิดความมันกันถึงสองสนามติดต่อกันที่เยอรมัน กรังด์ปรีซ์และฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ในช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม จากนั้นจะหยุดพักเบรกซัมเมอร์กันอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าแฮมิลตันต้องการทวงตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมคืนจากเวทเทลอย่างแน่นอนแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

บริติช กรังด์ปรีซ์

เวทเทล ผู้ชนะในสนามนี้ซึ่งมีอาการบาดเจ็บที่ลำคอเล็กน้อยในช่วงฝึกซ้อมวันเสาร์กล่าวว่า “เซฟตี้คาร์ทำให้การแข่งขันเร้าใจมากขึ้น สำหรับอาการบาดเจ็บที่คอไม่ได้ส่งผลต่อการแข่งขัน ผมรู้สึกสบายดี การแข่งขันสนุกมากและผู้ชมก็ยอดเยี่ยม ผมสนุกกับสนามนี้จริงๆ”

ด้านไรโคเนนที่ถูกลงโทษ 10 วินาทีหลังจากชนกับแฮมิลตันกล่าวว่า “ผมพุ่งชนใส่ลูอิส (แฮมิลตัน) ซึ่งนั่นเป็นความผิดของผมเอง ผมยอมรับโทษ 10 วินาทีและสู้ต่อไปจนกระทั่งได้ขึ้นโพเดี้ยม”

บริติช กรังด์ปรีซ์

นักแข่งที่ขึ้นโพเดี้ยม สนามบริติช กรังด์ปรีซ์

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส เวลา +2.264
  3. คิมี่ ไรโคเนน เฟอร์รารี่ เวลา +3.652

คะแนนสะสมการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน 2018

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 171 คะแนน
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 163 คะแนน
  3. คิมี่ ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 116 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 18/02 - 09:32

ผู้บริหาร Toyota – Volkswagen เห็นตรงกันงานมอเตอร์โชว์ยังมีความสำคัญ

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota – Volkswagen เห็นพ้องต้องกันว่างานมอเตอร์โชว์ระดับโลกยังมีความสำคัญเพราะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคมากมายได้โดยตรง ก่อนหน้านี้ สามยักษ์ใหญ่เยอรมันทั้ง Audi, BMW และ Mercedes-Benz ขอถอนตัวจากงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่อีกหลายบริษัทก็ไม่เข้าร่วมงานปารีส มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ทำให้หลายฝ่ายมองว่างานมอเตอร์โชว์อาจไม่มีความสำคัญเหมือนในอดีตอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารจาก Toyota....

Cokey - 18/02 - 09:30

ม้าไฟฟ้ากำลังจะมา! Ferrari เตรียมเปิดตัว ซูเปอร์คาร์ V8 Hybrid กลางปีนี้

เตรียมตัวเจอม้าพลังไฟฟ้ากันแน่นอนสำหรับ Ferrari ที่มาพร้อมขุมพลัง V8 Hybrid หลังจากที่มีคนแอบถ่าย Spy Shot วิ่งทดสอบบนถนนจริง Ferrari เตรียมเปิดตัว ซูเปอร์คาร์เครื่องวางกลางรุ่นใหม่ ในช่วงกลางปีนี้ โดยไฮไลท์พิเศษคงหนีไม่พ้น ขุมพลัง V8 ไฮบริด ที่หลายคนรอคอย ซึ่งจากสเปคที่หลายคนคาดการณ์....

SK - 18/02 - 07:10

Porsche Charging Service ขยายจุดชาร์จพลังงานไฟฟ้าทั่วยุโรปเกือบ 5 หมื่นแห่ง

ถึงแม้จะยังไม่จัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ แต่ Porsche เดินหน้าขยายจุดชาร์จพลังงานไฟฟ้า Porsche Charging Service อย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับความต้องการในอนาคต รายงานข่าวระบุว่าบริการ Porsche Charging Service สามารถรองรับความต้องการของลูกค้ารถปลั๊กอินไฮบริดและพลังงานไฟฟ้า โดยปัจจุบันมีจุดชาร์จไฟฟ้ามากกว่า 49,000 แห่งใน 12 ประเทศทั่วภูมิภาคยุโรป จุดชาร์จไฟส่วนใหญ่ตั้งอยูในยุโรปกลางและตะวันตก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 09:01

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

ก่อน

BMW เดินสายการผลิตเต็มสูบ 8-Series Coupe ในโรงงานเยอรมนี

ต่อไป

next article

BMW เดินสายการผลิตเต็มสูบ 8-Series Coupe ในโรงงานเยอรมนี