เวทเทล แซง แฮมิลตัน เถลิงชัยชนะ เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์ ไล่จี้คะแนนผู้นำ

เขียนโดย

เขียนโดย 27/08/18 08:54

เซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่เอาชนะลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดส พร้อมทำคะแนนไล่จี้เหลือ 17 แต้มหลังจบการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

เวทเทลสามารถควบรถแซงหน้าแฮมิลตันได้ตั้งแต่รอบแรก ก่อนที่รถเซฟตี้คาร์จะออกมาควบคุมสถานการณ์หลังเกิดอุบัติเหตุชนกันระเนระนาดตั้งแต่โค้งแรก นักแข่งชาวเยอรมันเป็นผู้นำการแข่งขันที่สนามสปาแบบม้วนเดียวจบ ส่วนแฮมิลตันผ่านธงตราหมากรุกเป็นที่สอง ขณะที่อันดับสามเป็นของแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากเรดบูลล์ซึ่งตามมาห่างๆ กว่าครึ่งนาที

เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

ทางด้านเฟอร์นันโด อลองโซ่, ชาร์ลส์ เลอเคิร์กและนิโก้ ฮัลเคนเบิร์กต้องออกจากการแข่งขันจากอุบัติเหตุที่โค้งแรกแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยฮัลเคนเบิร์กถูกลงโทษปรับ 10 ตำแหน่งในการแข่งขันสนามต่อไปเพราะเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุ

ขณะเดียวกัน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังพิสูจน์ให้เห็นถึงประโยชน์ของเสานิรภัยครอบค็อกพิทหรือเสาฮาโล ซึ่งจากวีดีโอรีเพลย์จะเห็นว่ารถแข่งของอลองโซ่ทะยานขึ้นไปคร่อมบนรถแข่งของเลอเคิร์ก แต่เสาฮาโลปกป้องศีรษะของเลอเคิร์กไว้ได้ จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรง

เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

ด้านเวทเทล ผู้ชนะในสนามนี้กล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วผมทำผลงานในสนามนี้ได้ไม่ดีนัก แต่ในปีนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อผมขึ้นนำแล้วผมก็รู้สึกผ่อนคลาย และพอรถเซฟตี้คาร์ออกไปแล้วก็เป็นการแข่งขันที่ราบรื่น เราเป็นผู้ควบคุมการแข่งขันอย่างแท้จริง

สนามถัดไปในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (31 สิงหาคม) ระเบิดความมันกันที่สนามมอนซ่าในรายการอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการใช้ความเร็วสูงและอาจเข้าทางรถแข่งของเฟอร์รารี่อีกครั้ง

ผู้ชนะการแข่งขันเบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส +11.061
  3. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ +31.372

คะแนนสะสมประเภทนักขับ

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 231 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 214 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ 146 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/08/18 08:54

ชมโฉม Ferrari 488 Pista Spider เปิดหลังคาฟังเสียงฝูงม้า 711 ตัว

ก่อน

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow โชว์คาร์ต้นแบบดีไซน์ย้อนยุคแต่ล้ำสมัย

ต่อไป