เวทเทล แซง แฮมิลตัน เถลิงชัยชนะ เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์ ไล่จี้คะแนนผู้นำ

เขียนโดย

เขียนโดย 27/08/18 08:54

เซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่เอาชนะลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดส พร้อมทำคะแนนไล่จี้เหลือ 17 แต้มหลังจบการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

เวทเทลสามารถควบรถแซงหน้าแฮมิลตันได้ตั้งแต่รอบแรก ก่อนที่รถเซฟตี้คาร์จะออกมาควบคุมสถานการณ์หลังเกิดอุบัติเหตุชนกันระเนระนาดตั้งแต่โค้งแรก นักแข่งชาวเยอรมันเป็นผู้นำการแข่งขันที่สนามสปาแบบม้วนเดียวจบ ส่วนแฮมิลตันผ่านธงตราหมากรุกเป็นที่สอง ขณะที่อันดับสามเป็นของแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากเรดบูลล์ซึ่งตามมาห่างๆ กว่าครึ่งนาที

เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

ทางด้านเฟอร์นันโด อลองโซ่, ชาร์ลส์ เลอเคิร์กและนิโก้ ฮัลเคนเบิร์กต้องออกจากการแข่งขันจากอุบัติเหตุที่โค้งแรกแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยฮัลเคนเบิร์กถูกลงโทษปรับ 10 ตำแหน่งในการแข่งขันสนามต่อไปเพราะเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุ

ขณะเดียวกัน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังพิสูจน์ให้เห็นถึงประโยชน์ของเสานิรภัยครอบค็อกพิทหรือเสาฮาโล ซึ่งจากวีดีโอรีเพลย์จะเห็นว่ารถแข่งของอลองโซ่ทะยานขึ้นไปคร่อมบนรถแข่งของเลอเคิร์ก แต่เสาฮาโลปกป้องศีรษะของเลอเคิร์กไว้ได้ จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรง

เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

ด้านเวทเทล ผู้ชนะในสนามนี้กล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วผมทำผลงานในสนามนี้ได้ไม่ดีนัก แต่ในปีนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อผมขึ้นนำแล้วผมก็รู้สึกผ่อนคลาย และพอรถเซฟตี้คาร์ออกไปแล้วก็เป็นการแข่งขันที่ราบรื่น เราเป็นผู้ควบคุมการแข่งขันอย่างแท้จริง

สนามถัดไปในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (31 สิงหาคม) ระเบิดความมันกันที่สนามมอนซ่าในรายการอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการใช้ความเร็วสูงและอาจเข้าทางรถแข่งของเฟอร์รารี่อีกครั้ง

ผู้ชนะการแข่งขันเบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส +11.061
  3. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ +31.372

คะแนนสะสมประเภทนักขับ

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 231 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 214 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ 146 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/08/18 08:54

ชมโฉม Ferrari 488 Pista Spider เปิดหลังคาฟังเสียงฝูงม้า 711 ตัว

ก่อน

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow โชว์คาร์ต้นแบบดีไซน์ย้อนยุคแต่ล้ำสมัย

ต่อไป

next article

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow โชว์คาร์ต้นแบบดีไซน์ย้อนยุคแต่ล้ำสมัย