เวทเทล แซง แฮมิลตัน เถลิงชัยชนะ เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์ ไล่จี้คะแนนผู้นำ

เขียนโดย

เขียนโดย27/08/18 08:54

เซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่เอาชนะลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดส พร้อมทำคะแนนไล่จี้เหลือ 17 แต้มหลังจบการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

เวทเทลสามารถควบรถแซงหน้าแฮมิลตันได้ตั้งแต่รอบแรก ก่อนที่รถเซฟตี้คาร์จะออกมาควบคุมสถานการณ์หลังเกิดอุบัติเหตุชนกันระเนระนาดตั้งแต่โค้งแรก นักแข่งชาวเยอรมันเป็นผู้นำการแข่งขันที่สนามสปาแบบม้วนเดียวจบ ส่วนแฮมิลตันผ่านธงตราหมากรุกเป็นที่สอง ขณะที่อันดับสามเป็นของแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากเรดบูลล์ซึ่งตามมาห่างๆ กว่าครึ่งนาที

เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

ทางด้านเฟอร์นันโด อลองโซ่, ชาร์ลส์ เลอเคิร์กและนิโก้ ฮัลเคนเบิร์กต้องออกจากการแข่งขันจากอุบัติเหตุที่โค้งแรกแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยฮัลเคนเบิร์กถูกลงโทษปรับ 10 ตำแหน่งในการแข่งขันสนามต่อไปเพราะเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุ

ขณะเดียวกัน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังพิสูจน์ให้เห็นถึงประโยชน์ของเสานิรภัยครอบค็อกพิทหรือเสาฮาโล ซึ่งจากวีดีโอรีเพลย์จะเห็นว่ารถแข่งของอลองโซ่ทะยานขึ้นไปคร่อมบนรถแข่งของเลอเคิร์ก แต่เสาฮาโลปกป้องศีรษะของเลอเคิร์กไว้ได้ จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรง

เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

ด้านเวทเทล ผู้ชนะในสนามนี้กล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วผมทำผลงานในสนามนี้ได้ไม่ดีนัก แต่ในปีนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อผมขึ้นนำแล้วผมก็รู้สึกผ่อนคลาย และพอรถเซฟตี้คาร์ออกไปแล้วก็เป็นการแข่งขันที่ราบรื่น เราเป็นผู้ควบคุมการแข่งขันอย่างแท้จริง

สนามถัดไปในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (31 สิงหาคม) ระเบิดความมันกันที่สนามมอนซ่าในรายการอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการใช้ความเร็วสูงและอาจเข้าทางรถแข่งของเฟอร์รารี่อีกครั้ง

ผู้ชนะการแข่งขันเบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส +11.061
  3. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ +31.372

คะแนนสะสมประเภทนักขับ

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 231 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 214 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ 146 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/08/18 08:54

ชมโฉม Ferrari 488 Pista Spider เปิดหลังคาฟังเสียงฝูงม้า 711 ตัว

ก่อน

Mercedes-Benz EQ Silver Arrow โชว์คาร์ต้นแบบดีไซน์ย้อนยุคแต่ล้ำสมัย

ต่อไป