เวทเทล แซง แฮมิลตัน เถลิงชัยชนะ เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์ ไล่จี้คะแนนผู้นำ

เซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่เอาชนะลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดส พร้อมทำคะแนนไล่จี้เหลือ 17 แต้มหลังจบการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

เวทเทลสามารถควบรถแซงหน้าแฮมิลตันได้ตั้งแต่รอบแรก ก่อนที่รถเซฟตี้คาร์จะออกมาควบคุมสถานการณ์หลังเกิดอุบัติเหตุชนกันระเนระนาดตั้งแต่โค้งแรก นักแข่งชาวเยอรมันเป็นผู้นำการแข่งขันที่สนามสปาแบบม้วนเดียวจบ ส่วนแฮมิลตันผ่านธงตราหมากรุกเป็นที่สอง ขณะที่อันดับสามเป็นของแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากเรดบูลล์ซึ่งตามมาห่างๆ กว่าครึ่งนาที

เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

ทางด้านเฟอร์นันโด อลองโซ่, ชาร์ลส์ เลอเคิร์กและนิโก้ ฮัลเคนเบิร์กต้องออกจากการแข่งขันจากอุบัติเหตุที่โค้งแรกแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยฮัลเคนเบิร์กถูกลงโทษปรับ 10 ตำแหน่งในการแข่งขันสนามต่อไปเพราะเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุ

ขณะเดียวกัน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังพิสูจน์ให้เห็นถึงประโยชน์ของเสานิรภัยครอบค็อกพิทหรือเสาฮาโล ซึ่งจากวีดีโอรีเพลย์จะเห็นว่ารถแข่งของอลองโซ่ทะยานขึ้นไปคร่อมบนรถแข่งของเลอเคิร์ก แต่เสาฮาโลปกป้องศีรษะของเลอเคิร์กไว้ได้ จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรง

เบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

ด้านเวทเทล ผู้ชนะในสนามนี้กล่าวว่า “เมื่อปีที่แล้วผมทำผลงานในสนามนี้ได้ไม่ดีนัก แต่ในปีนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อผมขึ้นนำแล้วผมก็รู้สึกผ่อนคลาย และพอรถเซฟตี้คาร์ออกไปแล้วก็เป็นการแข่งขันที่ราบรื่น เราเป็นผู้ควบคุมการแข่งขันอย่างแท้จริง

สนามถัดไปในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (31 สิงหาคม) ระเบิดความมันกันที่สนามมอนซ่าในรายการอิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการใช้ความเร็วสูงและอาจเข้าทางรถแข่งของเฟอร์รารี่อีกครั้ง

ผู้ชนะการแข่งขันเบลเยี่ยม กรังด์ปรีซ์

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส +11.061
  3. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ +31.372

คะแนนสะสมประเภทนักขับ

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 231 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 214 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ 146 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ