เวอร์สแตพเพน คว้าชัยชนะ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ขณะแฮมิลตันแข่งไม่จบ

เขียนโดย

เขียนโดย 02/07/18 08:39

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพนแห่งทีมเรดบูลล์ เรซซิ่งคว้าชัยชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวันครั้งแรกในปีนี้ที่สนามออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ได้สำเร็จ

เวอร์สแตพเพนผ่านธงตราหมากรุกนำหน้าสองนักแข่งจากทีมเฟอร์รารี่ทั้งคิมี ไรโคเน่น และเซบาสเตียน เวทเทลซึ่งตามมาในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ซึ่งในรายของเวทเทลนั้นยังสามารถทำคะแนนสะสมกลับขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ หลังจากลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งชาวเมืองผู้ดีจากทีมเมอร์เซเดสไม่จบการแข่งขันเนื่องจากมีปัญหาแรงดันเชื้อเพลิงในเครื่องยนต์

Austrian GP

เช่นเดียวกับวัลเทรี บอททาส อีกหนึ่งนักแข่งจากทีมเมอร์เซเดสที่ถึงแม้จะคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นแต่เกิดปัญหาที่ระบบเกียร์จึงต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันในออสเตรียเช่นเดียวกัน ทำให้ทีมเมอร์เซเดสล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงที่สนามนี้

ชัยชนะของเรดบูลล์ถือว่าเหนือความคาดหมายเนื่องจากเมอร์เซเดสสามารถควอลิฟายเข้ามาได้ที่อันดับ 1 และ 2 อีกทั้งเรดบูลล์เองก็ไม่ได้แสดงศักยภาพที่เข้าตามากนักในช่วงจับเวลา แต่ด้วยสภาพอากาศในออสเตรียที่ร้อนกว่าปกติและการแข่งขันที่สูสีตั้งแต่โค้งแรก ทำให้สถานการณ์พลิกผันไปได้ในที่สุด

เวทเทลทำคะแนนนำหน้าแฮมิลตันอยู่ 1 คะแนน ก่อนที่จะถึงการแข่งขันสนามถัดไปคือซิลเวอร์สโตน บริติช กรังด์ปรีซ์ในประเทศอังกฤษในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (6-8 กรกฎาคม) คาดว่าทีมเมอร์เซเดสจะสามารถคว้าชัยในการแข่งขันได้เนื่องจากเป็นสนามที่ใช้ความเร็วสูง

Austrian GP

ผู้ชนะในสนามนี้อย่างเวอร์สแตพเพนกล่าวว่า “ถือเป็นเรื่องยากมากที่จะบริหารจัดการยาง เราต้องควบคุมและอดทนตลอดทั้งการแข่งขัน ผมจะต้องทำคะแนนสะสมให้ได้มากที่สุดซึ่งวันนี้นับเป็นวันที่ดีสำหรับผมและหวังว่าเราจะเดินหน้าสร้างความสำเร็จต่อไปได้

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์

  1. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์
  2. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ เวลา + 1.504
  3. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ เวลา + 3.181

คะแนนสะสมฟอร์มูล่าวัน 2018

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 146 คะแนน
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 145 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ 101 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/06 - 07:00

Toyota และ Lexus อาจใช้แพลทฟอร์มและขุมพลัง 6 สูบเรียงของ Mazda

มีรายงานข่าวว่า Toyota และ Lexus เตรียมหยิบยืมแพลทฟอร์มและเครื่องยนต์ 6 สูบแถงเรียงของ Mazda สำหรับใช้ในรถหลายรุ่นที่จะออกจำหน่ายหลังจากปี 2022 เว็บไซต์ BestCar ของญี่ปุ่นรายงานว่า Toyota จะใช้แพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลังและเครื่องยนต์ 6 สูบของ Mazda ในรถซีดานพรีเมียมรุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่....

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/07/18 08:39

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”

ก่อน

ผลสำรวจชี้ใช้ Apple CarPlay และ Android Auto ปลอดภัยกว่า อินโฟเทนเมนท์ ติดรถ

ต่อไป

next article

ผลสำรวจชี้ใช้ Apple CarPlay และ Android Auto ปลอดภัยกว่า อินโฟเทนเมนท์ ติดรถ