เวอร์สแตพเพน คว้าชัยชนะ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ขณะแฮมิลตันแข่งไม่จบ

เขียนโดย

เขียนโดย 02/07/18 08:39

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพนแห่งทีมเรดบูลล์ เรซซิ่งคว้าชัยชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวันครั้งแรกในปีนี้ที่สนามออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ได้สำเร็จ

เวอร์สแตพเพนผ่านธงตราหมากรุกนำหน้าสองนักแข่งจากทีมเฟอร์รารี่ทั้งคิมี ไรโคเน่น และเซบาสเตียน เวทเทลซึ่งตามมาในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ซึ่งในรายของเวทเทลนั้นยังสามารถทำคะแนนสะสมกลับขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ หลังจากลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งชาวเมืองผู้ดีจากทีมเมอร์เซเดสไม่จบการแข่งขันเนื่องจากมีปัญหาแรงดันเชื้อเพลิงในเครื่องยนต์

Austrian GP

เช่นเดียวกับวัลเทรี บอททาส อีกหนึ่งนักแข่งจากทีมเมอร์เซเดสที่ถึงแม้จะคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นแต่เกิดปัญหาที่ระบบเกียร์จึงต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันในออสเตรียเช่นเดียวกัน ทำให้ทีมเมอร์เซเดสล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงที่สนามนี้

ชัยชนะของเรดบูลล์ถือว่าเหนือความคาดหมายเนื่องจากเมอร์เซเดสสามารถควอลิฟายเข้ามาได้ที่อันดับ 1 และ 2 อีกทั้งเรดบูลล์เองก็ไม่ได้แสดงศักยภาพที่เข้าตามากนักในช่วงจับเวลา แต่ด้วยสภาพอากาศในออสเตรียที่ร้อนกว่าปกติและการแข่งขันที่สูสีตั้งแต่โค้งแรก ทำให้สถานการณ์พลิกผันไปได้ในที่สุด

เวทเทลทำคะแนนนำหน้าแฮมิลตันอยู่ 1 คะแนน ก่อนที่จะถึงการแข่งขันสนามถัดไปคือซิลเวอร์สโตน บริติช กรังด์ปรีซ์ในประเทศอังกฤษในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (6-8 กรกฎาคม) คาดว่าทีมเมอร์เซเดสจะสามารถคว้าชัยในการแข่งขันได้เนื่องจากเป็นสนามที่ใช้ความเร็วสูง

Austrian GP

ผู้ชนะในสนามนี้อย่างเวอร์สแตพเพนกล่าวว่า “ถือเป็นเรื่องยากมากที่จะบริหารจัดการยาง เราต้องควบคุมและอดทนตลอดทั้งการแข่งขัน ผมจะต้องทำคะแนนสะสมให้ได้มากที่สุดซึ่งวันนี้นับเป็นวันที่ดีสำหรับผมและหวังว่าเราจะเดินหน้าสร้างความสำเร็จต่อไปได้

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์

  1. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์
  2. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ เวลา + 1.504
  3. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ เวลา + 3.181

คะแนนสะสมฟอร์มูล่าวัน 2018

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 146 คะแนน
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 145 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ 101 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/07/18 08:39

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”

ก่อน

ผลสำรวจชี้ใช้ Apple CarPlay และ Android Auto ปลอดภัยกว่า อินโฟเทนเมนท์ ติดรถ

ต่อไป