เวอร์สแตพเพน คว้าชัยชนะ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ขณะแฮมิลตันแข่งไม่จบ

เขียนโดย

เขียนโดย 02/07/18 08:39

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพนแห่งทีมเรดบูลล์ เรซซิ่งคว้าชัยชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวันครั้งแรกในปีนี้ที่สนามออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ได้สำเร็จ

เวอร์สแตพเพนผ่านธงตราหมากรุกนำหน้าสองนักแข่งจากทีมเฟอร์รารี่ทั้งคิมี ไรโคเน่น และเซบาสเตียน เวทเทลซึ่งตามมาในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ซึ่งในรายของเวทเทลนั้นยังสามารถทำคะแนนสะสมกลับขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ หลังจากลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งชาวเมืองผู้ดีจากทีมเมอร์เซเดสไม่จบการแข่งขันเนื่องจากมีปัญหาแรงดันเชื้อเพลิงในเครื่องยนต์

Austrian GP

เช่นเดียวกับวัลเทรี บอททาส อีกหนึ่งนักแข่งจากทีมเมอร์เซเดสที่ถึงแม้จะคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นแต่เกิดปัญหาที่ระบบเกียร์จึงต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันในออสเตรียเช่นเดียวกัน ทำให้ทีมเมอร์เซเดสล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงที่สนามนี้

ชัยชนะของเรดบูลล์ถือว่าเหนือความคาดหมายเนื่องจากเมอร์เซเดสสามารถควอลิฟายเข้ามาได้ที่อันดับ 1 และ 2 อีกทั้งเรดบูลล์เองก็ไม่ได้แสดงศักยภาพที่เข้าตามากนักในช่วงจับเวลา แต่ด้วยสภาพอากาศในออสเตรียที่ร้อนกว่าปกติและการแข่งขันที่สูสีตั้งแต่โค้งแรก ทำให้สถานการณ์พลิกผันไปได้ในที่สุด

เวทเทลทำคะแนนนำหน้าแฮมิลตันอยู่ 1 คะแนน ก่อนที่จะถึงการแข่งขันสนามถัดไปคือซิลเวอร์สโตน บริติช กรังด์ปรีซ์ในประเทศอังกฤษในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (6-8 กรกฎาคม) คาดว่าทีมเมอร์เซเดสจะสามารถคว้าชัยในการแข่งขันได้เนื่องจากเป็นสนามที่ใช้ความเร็วสูง

Austrian GP

ผู้ชนะในสนามนี้อย่างเวอร์สแตพเพนกล่าวว่า “ถือเป็นเรื่องยากมากที่จะบริหารจัดการยาง เราต้องควบคุมและอดทนตลอดทั้งการแข่งขัน ผมจะต้องทำคะแนนสะสมให้ได้มากที่สุดซึ่งวันนี้นับเป็นวันที่ดีสำหรับผมและหวังว่าเราจะเดินหน้าสร้างความสำเร็จต่อไปได้

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์

  1. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์
  2. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ เวลา + 1.504
  3. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ เวลา + 3.181

คะแนนสะสมฟอร์มูล่าวัน 2018

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 146 คะแนน
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 145 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ 101 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/07/18 08:39

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”

ก่อน

ผลสำรวจชี้ใช้ Apple CarPlay และ Android Auto ปลอดภัยกว่า อินโฟเทนเมนท์ ติดรถ

ต่อไป

next article

ผลสำรวจชี้ใช้ Apple CarPlay และ Android Auto ปลอดภัยกว่า อินโฟเทนเมนท์ ติดรถ