เวอร์สแตพเพน คว้าชัยชนะ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ขณะแฮมิลตันแข่งไม่จบ

เขียนโดย

เขียนโดย 02/07/18 08:39

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพนแห่งทีมเรดบูลล์ เรซซิ่งคว้าชัยชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวันครั้งแรกในปีนี้ที่สนามออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ได้สำเร็จ

เวอร์สแตพเพนผ่านธงตราหมากรุกนำหน้าสองนักแข่งจากทีมเฟอร์รารี่ทั้งคิมี ไรโคเน่น และเซบาสเตียน เวทเทลซึ่งตามมาในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ซึ่งในรายของเวทเทลนั้นยังสามารถทำคะแนนสะสมกลับขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ หลังจากลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งชาวเมืองผู้ดีจากทีมเมอร์เซเดสไม่จบการแข่งขันเนื่องจากมีปัญหาแรงดันเชื้อเพลิงในเครื่องยนต์

Austrian GP

เช่นเดียวกับวัลเทรี บอททาส อีกหนึ่งนักแข่งจากทีมเมอร์เซเดสที่ถึงแม้จะคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นแต่เกิดปัญหาที่ระบบเกียร์จึงต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันในออสเตรียเช่นเดียวกัน ทำให้ทีมเมอร์เซเดสล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงที่สนามนี้

ชัยชนะของเรดบูลล์ถือว่าเหนือความคาดหมายเนื่องจากเมอร์เซเดสสามารถควอลิฟายเข้ามาได้ที่อันดับ 1 และ 2 อีกทั้งเรดบูลล์เองก็ไม่ได้แสดงศักยภาพที่เข้าตามากนักในช่วงจับเวลา แต่ด้วยสภาพอากาศในออสเตรียที่ร้อนกว่าปกติและการแข่งขันที่สูสีตั้งแต่โค้งแรก ทำให้สถานการณ์พลิกผันไปได้ในที่สุด

เวทเทลทำคะแนนนำหน้าแฮมิลตันอยู่ 1 คะแนน ก่อนที่จะถึงการแข่งขันสนามถัดไปคือซิลเวอร์สโตน บริติช กรังด์ปรีซ์ในประเทศอังกฤษในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (6-8 กรกฎาคม) คาดว่าทีมเมอร์เซเดสจะสามารถคว้าชัยในการแข่งขันได้เนื่องจากเป็นสนามที่ใช้ความเร็วสูง

Austrian GP

ผู้ชนะในสนามนี้อย่างเวอร์สแตพเพนกล่าวว่า “ถือเป็นเรื่องยากมากที่จะบริหารจัดการยาง เราต้องควบคุมและอดทนตลอดทั้งการแข่งขัน ผมจะต้องทำคะแนนสะสมให้ได้มากที่สุดซึ่งวันนี้นับเป็นวันที่ดีสำหรับผมและหวังว่าเราจะเดินหน้าสร้างความสำเร็จต่อไปได้

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์

  1. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์
  2. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ เวลา + 1.504
  3. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ เวลา + 3.181

คะแนนสะสมฟอร์มูล่าวัน 2018

  1. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 146 คะแนน
  2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 145 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ 101 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/07/18 08:39

ซีอีโอ McLaren เรียกร้องค่ายรถอื่นทำ “สงครามน้ำหนัก” มากกว่า “สงครามแรงม้า”

ก่อน

ผลสำรวจชี้ใช้ Apple CarPlay และ Android Auto ปลอดภัยกว่า อินโฟเทนเมนท์ ติดรถ

ต่อไป