ฮีโร่กู้ทีมหมูป่าเตรียมฟ้อง อีลอน มัสก์ หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

เขียนโดย

เขียนโดย16/07/18 14:34

นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษซึ่งเป็นหนึ่งทีมฮีโร่ช่วยเหลือเด็กทีมหมูป่าจ่อฟ้องร้องดำเนินคดีกับ อีลอน มัสก์ ซีอีโอของ Tesla หลังถูกด่าว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

เวอร์นอน อันส์เวิร์ธ วัย 63 ปี หนึ่งในทีมกู้ภัยชาวอังกฤษซึ่งร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอคาเดมี่ให้ออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เดอะการ์เดี้ยนของอังกฤษว่า เขารู้สึก “ประหลาดใจและโกรธอย่างมาก” ที่ถูกอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ด่าว่าเป็นพวกใคร่เด็ก (pedophile)

Vernon Unsworthเวอร์นอน อันส์เวิร์ธ เป็นคนแนะนำให้ติดต่อทีมนักกู้ภัยในถ้ำจากอังกฤษ

ผมคิดว่าเขา (มัสก์) เรียกผมว่าเป็นพวกใคร่เด็ก ทุกคนคงเห็นแล้วว่ามัสก์นั้นเป็นคนอย่างไร” อันส์เวิร์ธกล่าวขณะร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่งอยู่หน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนในจังหวัดเชียงราย เขาระบุด้วยว่าคำพูดล่วงเกินของมัสก์นั้นเป็นเหมือนการโจมตีทีมนักกู้ภัยทั้งหมด และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเขาคิดจะฟ้องร้องหรือไม่ อันส์เวิร์ธก็ตอบว่า “ใช่แล้ว เรื่องยังไม่จบแค่นี้หรอก

ก่อนหน้านี้ อันส์เวิร์ธได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า เรือดำน้ำของมัสก์นั้นไม่สามารถใช้ช่วยเหลือเด็กนักเรียน 12 คนและโค๊ชอีก 1 คนออกจากถ้ำได้อย่างแน่นอน เพราะถูกออกแบบมาให้แข็งทื่อและไม่สามารถซอกแซกไปตามทางที่คับแคบคดเคี้ยวในถ้ำได้

มัสก์สามารถเอาเรือดำน้ำยัดกลับเข้าไปในที่ที่ควรเป็น การกระทำของเขานั้นเป็นแค่การเรียกร้องความสนใจ (PR Stunt) เท่านั้น เขาถูกเชิญให้ออกจากถ้ำอย่างรวดเร็ว ซึ่งสมควรแล้วที่จะเป็นอย่างนั้น” อันส์เวิร์ธให้สัมภาษณ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  Vernon Unsworth

คำให้สัมภาษณ์ของอันส์เวิร์ธทำให้มัสก์ตอบโต้อย่างรุนแรงด้วยการทวิตข้อความว่า “ไม่ต้องโชว์วีดีโอ (คำให้สัมภาษณ์) นั้นหรอก เราจะสร้างเรือดำน้ำขนาดเล็กที่ลุยไปได้จนถึงโถงที่ 5 อย่างไร้ปัญหา โทษทีนะ พวกใคร่เด็ก คุณหาเรื่องเองนะ

อย่างไรก็ตาม มัสก์ลบทวีตดังกล่าวออกไปแล้วหลังจากถูกชาวเน็ตถล่มอย่างหนักหน่วง เนื่องจากการกล่าวหาว่าเป็นพวกใคร่เด็กอย่างปราศจากหลักฐานใดๆ ถือว่ารุนแรงอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อมัสก์มีผู้ติดตามมากถึง 22 ล้านคนในทวิตเตอร์

อันส์เวิร์ธเปิดเผยว่าเขาเซฟภาพทวีตดังกล่าวไว้แล้ว “ผมได้รับกำลังใจมากมายจากผู้คนทั่วโลก ผมไม่รู้จักมัสก์ ไม่เคยเจอมัสก์ และไม่ต้องการจะพบปะกับเขาด้วย”

ทั้งนี้ มัสก์ เคยทวิตข้อความพาดพิงนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาว่า “เขาไม่ใช่หัวหน้าทีมกู้ภัย และไม่มีความรู้ทางเทคนิค” มาแล้ว หลังจากนายณรงค์ศักดิ์แสดงความเห็นว่าเรือดำน้ำของมัสก์ “ไม่สามารถใช้งานได้จริงกับสถานการณ์นี้”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/07/18 14:34

พาชม Honda N-Van ปราศจากเสากลาง สุดยอดแห่งความอเนกประสงค์

ก่อน

[1st Drive] Ford Ranger Wildtrak 2.0L Bi-Turbo 10AT ปรับมาดีแทบไร้ที่ติ

ต่อไป