ฮีโร่กู้ทีมหมูป่าเตรียมฟ้อง อีลอน มัสก์ หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

เขียนโดย

เขียนโดย 16/07/18 14:34

นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษซึ่งเป็นหนึ่งทีมฮีโร่ช่วยเหลือเด็กทีมหมูป่าจ่อฟ้องร้องดำเนินคดีกับ อีลอน มัสก์ ซีอีโอของ Tesla หลังถูกด่าว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

เวอร์นอน อันส์เวิร์ธ วัย 63 ปี หนึ่งในทีมกู้ภัยชาวอังกฤษซึ่งร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอคาเดมี่ให้ออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เดอะการ์เดี้ยนของอังกฤษว่า เขารู้สึก “ประหลาดใจและโกรธอย่างมาก” ที่ถูกอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ด่าว่าเป็นพวกใคร่เด็ก (pedophile)

Vernon Unsworthเวอร์นอน อันส์เวิร์ธ เป็นคนแนะนำให้ติดต่อทีมนักกู้ภัยในถ้ำจากอังกฤษ

ผมคิดว่าเขา (มัสก์) เรียกผมว่าเป็นพวกใคร่เด็ก ทุกคนคงเห็นแล้วว่ามัสก์นั้นเป็นคนอย่างไร” อันส์เวิร์ธกล่าวขณะร่วมปฏิบัติการทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่งอยู่หน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนในจังหวัดเชียงราย เขาระบุด้วยว่าคำพูดล่วงเกินของมัสก์นั้นเป็นเหมือนการโจมตีทีมนักกู้ภัยทั้งหมด และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเขาคิดจะฟ้องร้องหรือไม่ อันส์เวิร์ธก็ตอบว่า “ใช่แล้ว เรื่องยังไม่จบแค่นี้หรอก

ก่อนหน้านี้ อันส์เวิร์ธได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า เรือดำน้ำของมัสก์นั้นไม่สามารถใช้ช่วยเหลือเด็กนักเรียน 12 คนและโค๊ชอีก 1 คนออกจากถ้ำได้อย่างแน่นอน เพราะถูกออกแบบมาให้แข็งทื่อและไม่สามารถซอกแซกไปตามทางที่คับแคบคดเคี้ยวในถ้ำได้

มัสก์สามารถเอาเรือดำน้ำยัดกลับเข้าไปในที่ที่ควรเป็น การกระทำของเขานั้นเป็นแค่การเรียกร้องความสนใจ (PR Stunt) เท่านั้น เขาถูกเชิญให้ออกจากถ้ำอย่างรวดเร็ว ซึ่งสมควรแล้วที่จะเป็นอย่างนั้น” อันส์เวิร์ธให้สัมภาษณ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  Vernon Unsworth

คำให้สัมภาษณ์ของอันส์เวิร์ธทำให้มัสก์ตอบโต้อย่างรุนแรงด้วยการทวิตข้อความว่า “ไม่ต้องโชว์วีดีโอ (คำให้สัมภาษณ์) นั้นหรอก เราจะสร้างเรือดำน้ำขนาดเล็กที่ลุยไปได้จนถึงโถงที่ 5 อย่างไร้ปัญหา โทษทีนะ พวกใคร่เด็ก คุณหาเรื่องเองนะ

อย่างไรก็ตาม มัสก์ลบทวีตดังกล่าวออกไปแล้วหลังจากถูกชาวเน็ตถล่มอย่างหนักหน่วง เนื่องจากการกล่าวหาว่าเป็นพวกใคร่เด็กอย่างปราศจากหลักฐานใดๆ ถือว่ารุนแรงอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อมัสก์มีผู้ติดตามมากถึง 22 ล้านคนในทวิตเตอร์

อันส์เวิร์ธเปิดเผยว่าเขาเซฟภาพทวีตดังกล่าวไว้แล้ว “ผมได้รับกำลังใจมากมายจากผู้คนทั่วโลก ผมไม่รู้จักมัสก์ ไม่เคยเจอมัสก์ และไม่ต้องการจะพบปะกับเขาด้วย”

ทั้งนี้ มัสก์ เคยทวิตข้อความพาดพิงนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาว่า “เขาไม่ใช่หัวหน้าทีมกู้ภัย และไม่มีความรู้ทางเทคนิค” มาแล้ว หลังจากนายณรงค์ศักดิ์แสดงความเห็นว่าเรือดำน้ำของมัสก์ “ไม่สามารถใช้งานได้จริงกับสถานการณ์นี้”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 15:00

ศาลมะกันสั่ง Honda จ่าย 1.1 พันล้านให้ลูกค้า Odyssey ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต

คณะลูกขุนเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาตัดสินให้ Honda จ่ายเงินชดเชย 37.6 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 1.1 พันล้านบาทให้ลูกค้าหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต ซาราห์ มิลเบิร์น สตรีชาวอเมริกันวัย 27 ปียื่นฟ้อง Honda หลังจากรถ Odyssey ที่เธอเรียกใช้บริการอูเบอร์นั้นฝ่าไฟแดงและชนเข้ากับรถกระบะจนพลิกคว่ำหลายตลบ มิลเบิร์นได้รับบาดเจ็บสาหัสและต่อมาเธอต้องเป็นอัมพาตนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต....

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/07/18 14:34

พาชม Honda N-Van ปราศจากเสากลาง สุดยอดแห่งความอเนกประสงค์

ก่อน

[1st Drive] Ford Ranger Wildtrak 2.0L Bi-Turbo 10AT ปรับมาดีแทบไร้ที่ติ

ต่อไป

next article

[1st Drive] Ford Ranger Wildtrak 2.0L Bi-Turbo 10AT ปรับมาดีแทบไร้ที่ติ