เปิดตัวแล้ว Mazda CX-5 โฉมใหม่ ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ พ่วง GVC Plus

เขียนโดย

เขียนโดย 11/10/18 10:32

Mazda Motor Corporation ในประเทศญี่ปุ่นประกาศรับพรีออเดอร์รถเอสยูวี Mazda CX-5 รุ่นปรับโฉมซึ่งมาพร้อมการอัพเดตหัวใจขับเคลื่อนใหม่

CX-5 ใหม่จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกเพิ่มขึ้น นั่นคือรุ่น SKYACTIV-G 2.5T ซึ่งเป็นขุมพลังเบนซินเทอร์โบ ไดเรคอินเจคชั่น ความจุ 2.5 ลิตรรุ่นแรกที่ออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ทาง Mazda ระบุว่า เครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้ตอบสนองด้านอัตราเร่งที่รอบต่ำไปจนถึงรอบสูงได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้ผู้ขับขี่แทบไม่อยากจะลงจากรถเลยทีเดียว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด รวมถึงความประหยัดน้ำมัน

Mazda CX-5

รถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ยังได้รับการยกระดับเสถียรภารการควบคุมด้วยระบบ G-Vectoring Control Plus หรือ GVC Plus ช่วยให้ตัวรถมีการยึดเกาะที่เหนียวแน่นมั่นคงบนพื้นผิวถนนที่เปียกลื่นและในขณะเปลี่ยนเลนระหว่างการขับขี่ด้วยความเร็วสูง การปรับปรุง G-Vectoring Control Plus ใหม่นี้ช่วยควบคุมตัวรถได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อผู้ขับเริ่มหักเลี้ยวและคืนพวงมาลัยเข้าสู่ทางตรง

นอกจากนี้ Mazda ยังเพิ่มรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล CX-5 SKYACTIV-D 2.2 ที่ใช้ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบการควบคุมตัวรถด้วยตนเอง

Mazda CX-5

ระบบปลอดภัยมีเพิ่มเติมเข้ามาอย่าการตรวจจับคนเดินถนนยามค่ำคืนซึ่งเป็นหนึ่งในแพ็คเกจ Advanced Smart City Braking Support มีกล้องมองภาพรอบคันเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มีระบบเชื่อมต่อ Mazda Connect รองรับแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ครั้งแรกของรถ Mazda ในญี่ปุ่น

ด้านการออกแบบ CX-5 ใหม่มาพร้อมล้ออลูมิเนียมขนาด 17 นิ้วสีเทา Gray Metallic แทนที่สี Dark Silver แบบเดิม แต่ดีไซน์ยังไม่เปลี่ยนแปลง มีการปรับสวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศใหม่ให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ส่วนเสาหลังคาหน้าถูกปรับเปลี่ยนวัสดุจากเรซินเป็นผ้าแฟบริก และมีการเพิ่มลำโพงทวีตเตอร์ไว้ที่เสาเอ ทำให้มีลำโพงเพิ่มจาก 4 ตัวเป็น 6 ตัว

Mazda CX-5

ไม่เพียงนำเสนอรุ่นสแตนดาร์ด CX-5 ไมเนอร์เชนจ์ยังมาพร้อมรุ่นพิเศษ Exclusive Mode สำหรับตลาดแดนอาทิตย์อุทัยโดยเฉพาะ ได้รับการตกแต่งเพิ่มเติมอย่างหนัง Nappa และวัสดุไม้ที่มีลวดลายสวยงามพรีเมียม ช่วยให้ห้องโดยสารมีความลงตัวกลมกลืนระหว่างความอบอุ่นและทันสมัย

ทั้งนี้ Mazda CX-5 โฉมใหม่จะออกจำหน่ายใน 120 ประเทศทั่วโลกเหมือนเดิม และเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักที่สร้างการเติบโตให้แบรนด์รถจากญี่ปุ่น โดยเคยได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นในปี 2012

Mazda CX-5

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

SK - 20/02 - 11:00

แวะเพื่อนบ้าน 2019 Nissan Livina เปิดตัวในอินโดนีเซีย ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

2019 Nissan Livina เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย พร้อมลุยตลาดเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ที่เรียกว่า “Low MPV” ในแดนอิเหนาทันที Livina จะแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/10/18 10:32

“เครื่องยนต์ดีเซลของเราดีที่สุด” ผู้บริหาร BMW ประกาศลั่นยังไม่เลิกทำตลาด

ก่อน

นักศึกษาโมดิฟายด์ Honda Civic เร็วแรงทะลุนรก 0-100 กม.ต่อชม. ใน 2 วินาทีเศษ

ต่อไป

next article

นักศึกษาโมดิฟายด์ Honda Civic เร็วแรงทะลุนรก 0-100 กม.ต่อชม. ใน 2 วินาทีเศษ