เปิดตัวแล้ว Mazda CX-5 โฉมใหม่ ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ พ่วง GVC Plus

เขียนโดย

เขียนโดย 11/10/18 10:32

Mazda Motor Corporation ในประเทศญี่ปุ่นประกาศรับพรีออเดอร์รถเอสยูวี Mazda CX-5 รุ่นปรับโฉมซึ่งมาพร้อมการอัพเดตหัวใจขับเคลื่อนใหม่

CX-5 ใหม่จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกเพิ่มขึ้น นั่นคือรุ่น SKYACTIV-G 2.5T ซึ่งเป็นขุมพลังเบนซินเทอร์โบ ไดเรคอินเจคชั่น ความจุ 2.5 ลิตรรุ่นแรกที่ออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ทาง Mazda ระบุว่า เครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้ตอบสนองด้านอัตราเร่งที่รอบต่ำไปจนถึงรอบสูงได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้ผู้ขับขี่แทบไม่อยากจะลงจากรถเลยทีเดียว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด รวมถึงความประหยัดน้ำมัน

Mazda CX-5

รถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ยังได้รับการยกระดับเสถียรภารการควบคุมด้วยระบบ G-Vectoring Control Plus หรือ GVC Plus ช่วยให้ตัวรถมีการยึดเกาะที่เหนียวแน่นมั่นคงบนพื้นผิวถนนที่เปียกลื่นและในขณะเปลี่ยนเลนระหว่างการขับขี่ด้วยความเร็วสูง การปรับปรุง G-Vectoring Control Plus ใหม่นี้ช่วยควบคุมตัวรถได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อผู้ขับเริ่มหักเลี้ยวและคืนพวงมาลัยเข้าสู่ทางตรง

นอกจากนี้ Mazda ยังเพิ่มรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล CX-5 SKYACTIV-D 2.2 ที่ใช้ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบการควบคุมตัวรถด้วยตนเอง

Mazda CX-5

ระบบปลอดภัยมีเพิ่มเติมเข้ามาอย่าการตรวจจับคนเดินถนนยามค่ำคืนซึ่งเป็นหนึ่งในแพ็คเกจ Advanced Smart City Braking Support มีกล้องมองภาพรอบคันเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มีระบบเชื่อมต่อ Mazda Connect รองรับแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ครั้งแรกของรถ Mazda ในญี่ปุ่น

ด้านการออกแบบ CX-5 ใหม่มาพร้อมล้ออลูมิเนียมขนาด 17 นิ้วสีเทา Gray Metallic แทนที่สี Dark Silver แบบเดิม แต่ดีไซน์ยังไม่เปลี่ยนแปลง มีการปรับสวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศใหม่ให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ส่วนเสาหลังคาหน้าถูกปรับเปลี่ยนวัสดุจากเรซินเป็นผ้าแฟบริก และมีการเพิ่มลำโพงทวีตเตอร์ไว้ที่เสาเอ ทำให้มีลำโพงเพิ่มจาก 4 ตัวเป็น 6 ตัว

Mazda CX-5

ไม่เพียงนำเสนอรุ่นสแตนดาร์ด CX-5 ไมเนอร์เชนจ์ยังมาพร้อมรุ่นพิเศษ Exclusive Mode สำหรับตลาดแดนอาทิตย์อุทัยโดยเฉพาะ ได้รับการตกแต่งเพิ่มเติมอย่างหนัง Nappa และวัสดุไม้ที่มีลวดลายสวยงามพรีเมียม ช่วยให้ห้องโดยสารมีความลงตัวกลมกลืนระหว่างความอบอุ่นและทันสมัย

ทั้งนี้ Mazda CX-5 โฉมใหม่จะออกจำหน่ายใน 120 ประเทศทั่วโลกเหมือนเดิม และเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักที่สร้างการเติบโตให้แบรนด์รถจากญี่ปุ่น โดยเคยได้รับรางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นในปี 2012

Mazda CX-5

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/10/18 10:32

“เครื่องยนต์ดีเซลของเราดีที่สุด” ผู้บริหาร BMW ประกาศลั่นยังไม่เลิกทำตลาด

ก่อน

นักศึกษาโมดิฟายด์ Honda Civic เร็วแรงทะลุนรก 0-100 กม.ต่อชม. ใน 2 วินาทีเศษ

ต่อไป