ออกปฏิบัติการครั้งแรก ชม The Beast รถประจำตำแหน่งโดนัลด์ ทรัมป์

รถประจำตำแหน่งผู้นำสหรัฐเจ้าของฉายา The Beast ได้ฤกษ์ออกปฏิบัติงานจริงเป็นครั้งแรกระหว่างการประชุมสหประชาชาติในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกาต้องเดินทางเข้าประชุมและกล่าวสุนทรพจน์ที่สำนักงานใหญ่ของสหประชาชาติในย่านแมนฮัตตัน นครนิวยอร์กเมื่อวันที่ 24 กันยายน เขาถูกจับภาพไว้ได้ขณะนั่งโดยสารอยู่ใน The Beast รถลีมูซีนประจำตำแหน่งคันใหม่เอี่ยมเป็นครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้ เขาต้องใช้รถคันเดิมที่เคยเป็นของบารัก โอบาม่า อดีตผู้นำคนก่อน

รถประจำตำแหน่งประทับแบรนด์ Cadillac คันล่าสุดนี้มีการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกเล็กน้อย อย่างไฟหน้าที่มีรูปทรงตั้งขนาดใหญ่ขึ้น สัดส่วนตัวถังมีความปราดเปรียวทันสมัยกว่ารุ่นเดิมที่ดูแข็งทื่อและเน้นสันเหลี่ยม

ภายใต้ตัวถังอันใหญ่โตนี้เป็นแชสซีส์ที่ได้รับการโมดิฟายด์ใหม่ทั้งหมด ติดตั้งวัสดุกันกระสุนและอาวุธหนักที่ถูกเก็บไว้เป็นความลับ ว่ากันว่าน้ำหนักตัวถังรถอยู่ที่ 6,800-9,000 กก. เลยทีเดียว ภายในตัวรถมีระบบป้องกันไฟ กล้องจับภาพยามค่ำคืน ระบบปล่อยแก๊สน้ำตา และอุปกรณ์ช่วยเหลือฉุกเฉินอื่นๆ

จากวีดีโอที่ถูกถ่ายไว้โดยชาวอเมริกันเผยให้เห็นขบวนรถของทรัมป์ที่ยาวเหยียด ทั้งรถมอเตอร์ไซค์และรถตรวจการณ์นำขบวนนับสินคัน ก่อนที่จะ The Beast จะปรากฎตัวให้เห็นประมาณนาทีที่ 3:06 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ รัฐบาลวอชิงตันได้มอบหมายให้ General Motors ทำการพัฒนารถประจำตำแหน่งผู้นำล่าสุดเมื่อปี 2013 ด้วยวงเงิน 15.8 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยรัฐบาลต้องการใช้งานรถคันนี้ตั้งแต่พิธีสาบานตนในช่วงเดือนมกราคมปีที่แล้ว แต่ก็ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการพัฒนายังไม่เสร็จสมบูรณ์ก่อนจะได้ใช้ครั้งแรกในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ