ทรัมป์ อวดลีมูซีนกันกระสุนโชว์คิม จอง อุน ระหว่างการประชุมสุดยอด (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 13/06/18 11:00

ช็อตเด็ดสำหรับคอรถยนต์ที่ได้ติดตามข่าวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาพบปะกับประธานาธิบดีคิม จอง อุนของเกาหลีเหนือ น่าจะอยู่ที่การชมรถยนต์กันกระสุนของฝ่ายแรก

หลังจากการพบปะและประชุมหารือกันในห้องปิดที่ไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว ผู้นำสหรัฐพาผู้นำเกาหลีเหนือมาที่รถลีมูซีนกันกระสุนที่มีฉายาว่า “เจ้าอสุรกาย” (The Beast) คลิปวีดีโอเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสหรัฐพยายามป้องกันตัวรถสุดฤทธิ์แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งทรัมป์ที่เชิญชวนคิม จอง อุนชมภายในห้องโดยสารได้

เจ้าอสุรกาย The Beast คันนี้ถูกใช้งานมาตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีบารัก โอบามา หนังสือพิมพ์เดอะ เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า ตัวรถมีน้ำหนักมากถึง 7,257 กก. เนื่องจากติดตั้งระบบป้องกันความปลอดภัยอย่างเต็มพิกัด โดยเฉพาะประตูที่มีความหนาถึง 20.3 ซม. และต้องใช้เจ้าหน้าที่ช่วยเปิดจากภายนอกเพราะมีน้ำหนักมาก

ข่าวระบุว่า รถลีโมซีนคันนี้สามารถป้องกันอาวุธหนักหลากหลายชนิด ทั้งปืนกล ระเบิด แม้กระทั่งอาวุธเคมีชีวภาพได้อีกด้วย

ไม่มีการเปิดเผยว่าทางฝั่งคิม จอง อุนมีรถกันกระสุนหรือไม่ แต่ภาพข่าวเผยให้เห็นผู้นำจอมเผด็จการของเกาหลีเหนือนิยมใช้รถ Mercedes-Benz S-Class ซึ่งคาดว่าจะมีฟังค์ชั่นป้องกันความปลอดภัยมากมาย รายงานข่าวระบุด้วยว่า ขบวนรถที่ติดตามคิม จอง อุนมีห้องน้ำส่วนตัวด้วย

แถลงการณ์ร่วมที่เปิดเผยโดยทำเนียบข่าวระบุว่า “ผู้นำทั้งสองฝ่ายมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างจริงใจเพื่อสร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่ระหว่างสหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือ รวมถึงการสร้างสันติภาพที่ถาวรบนคาบสมุทรเกาหลี

อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครกล้าฟันธงได้อย่างแน่ชัดว่าสันติภาพที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองฝ่ายจะยั่งยืนยาวนานเพียงใด เวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/06/18 11:00

มหาธีร์ เล็งพัฒนาโปรเจคต์รถแห่งชาติมาเลเซียใหม่ พร้อมออกจำหน่ายทั่วโลก

ก่อน

ศึกท็อปสปีด Hennessey – Koenigsegg – Bugatti ชิงผู้นำ ความเร็วสูงสุด

ต่อไป