ทรัมป์ อวดลีมูซีนกันกระสุนโชว์คิม จอง อุน ระหว่างการประชุมสุดยอด (ชมคลิป)

เขียนโดย
เขียนโดย 13/06/18 11:00

ช็อตเด็ดสำหรับคอรถยนต์ที่ได้ติดตามข่าวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาพบปะกับประธานาธิบดีคิม จอง อุนของเกาหลีเหนือ น่าจะอยู่ที่การชมรถยนต์กันกระสุนของฝ่ายแรก

หลังจากการพบปะและประชุมหารือกันในห้องปิดที่ไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว ผู้นำสหรัฐพาผู้นำเกาหลีเหนือมาที่รถลีมูซีนกันกระสุนที่มีฉายาว่า “เจ้าอสุรกาย” (The Beast) คลิปวีดีโอเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสหรัฐพยายามป้องกันตัวรถสุดฤทธิ์แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งทรัมป์ที่เชิญชวนคิม จอง อุนชมภายในห้องโดยสารได้

เจ้าอสุรกาย The Beast คันนี้ถูกใช้งานมาตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีบารัก โอบามา หนังสือพิมพ์เดอะ เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า ตัวรถมีน้ำหนักมากถึง 7,257 กก. เนื่องจากติดตั้งระบบป้องกันความปลอดภัยอย่างเต็มพิกัด โดยเฉพาะประตูที่มีความหนาถึง 20.3 ซม. และต้องใช้เจ้าหน้าที่ช่วยเปิดจากภายนอกเพราะมีน้ำหนักมาก

ข่าวระบุว่า รถลีโมซีนคันนี้สามารถป้องกันอาวุธหนักหลากหลายชนิด ทั้งปืนกล ระเบิด แม้กระทั่งอาวุธเคมีชีวภาพได้อีกด้วย

ไม่มีการเปิดเผยว่าทางฝั่งคิม จอง อุนมีรถกันกระสุนหรือไม่ แต่ภาพข่าวเผยให้เห็นผู้นำจอมเผด็จการของเกาหลีเหนือนิยมใช้รถ Mercedes-Benz S-Class ซึ่งคาดว่าจะมีฟังค์ชั่นป้องกันความปลอดภัยมากมาย รายงานข่าวระบุด้วยว่า ขบวนรถที่ติดตามคิม จอง อุนมีห้องน้ำส่วนตัวด้วย

แถลงการณ์ร่วมที่เปิดเผยโดยทำเนียบข่าวระบุว่า “ผู้นำทั้งสองฝ่ายมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างจริงใจเพื่อสร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่ระหว่างสหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือ รวมถึงการสร้างสันติภาพที่ถาวรบนคาบสมุทรเกาหลี

อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครกล้าฟันธงได้อย่างแน่ชัดว่าสันติภาพที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองฝ่ายจะยั่งยืนยาวนานเพียงใด เวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 23:06

โอตะห้ามพลาด แชะรูปกับ Toyota Yaris ATIVxBNK48 ในงานจับมือที่ไบเทคบางนา

18 สิงหาคมนี้เป็นวันแรกของงาน Big Motor Sale 2018 มหกรรมขายรถครั้งใหญ่ช่วงกลางปีซึ่งนอกจากจะเป็นวันแรกของงาน Big แล้ววันที่ 18-19 สิงหาคมนี้ยังเป็นวันงานจับมือของซิงเกิล Shonichi ซิงเกิลที่ 3 ของน้องๆ BNK48 ในรอบที่ 2 อีกด้วย....

Cokey - 17/08 - 22:55

พาทัวร์ BIG Motor Sale 2018 ปีนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

พาทัวร์งาน BIG Motor Sale 2018 มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ จัดขึ้นวันที่ 18-26 สิงหาคม นี้ ณ ไบเทค บางนา มีรถรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

SK - 17/08 - 16:30

Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง

บางคนอาจเคยเถียงกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวว่าจะฟังเพลงอะไรระหว่างเดินทาง Hyundai ช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้ผู้โดยสารแยกกันฟังเพลงอย่างเป็นอิสระ เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า Separated Sound Zone (SSZ) ซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารแต่ละคนสามารถฟังเพลงของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้หูฟัง และยังสามารถพูดคุยสื่อสารระหว่างกันได้เหมือนปกติอีกด้วย เทคโนโลยีนี้สามารถควบคุมพื้นที่เสียงในรถด้วยการใช้ลำโพงที่มีความก้าวล้ำหน้า ซึ่งสามารถเพิ่มหรือลดระดับคลื่นเสียงและการทับซ้อนกันของเสียงลงได้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมระบุว่า เทคโนโลยี SSZ มีหลักการทำงานพื้นฐานเหมือนกับระบบตัดเสียงรบกวน (noise cancellation) ที่พบได้ในหูฟังสมัยใหม่ในปัจจุบัน

Related tags :
เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/06/18 11:00

มหาธีร์ เล็งพัฒนาโปรเจคต์รถแห่งชาติมาเลเซียใหม่ พร้อมออกจำหน่ายทั่วโลก

ก่อน

ศึกท็อปสปีด Hennessey – Koenigsegg – Bugatti ชิงผู้นำ ความเร็วสูงสุด

ต่อไป