ทรัมป์ อวดลีมูซีนกันกระสุนโชว์คิม จอง อุน ระหว่างการประชุมสุดยอด (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 13/06/18 11:00

ช็อตเด็ดสำหรับคอรถยนต์ที่ได้ติดตามข่าวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาพบปะกับประธานาธิบดีคิม จอง อุนของเกาหลีเหนือ น่าจะอยู่ที่การชมรถยนต์กันกระสุนของฝ่ายแรก

หลังจากการพบปะและประชุมหารือกันในห้องปิดที่ไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว ผู้นำสหรัฐพาผู้นำเกาหลีเหนือมาที่รถลีมูซีนกันกระสุนที่มีฉายาว่า “เจ้าอสุรกาย” (The Beast) คลิปวีดีโอเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสหรัฐพยายามป้องกันตัวรถสุดฤทธิ์แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งทรัมป์ที่เชิญชวนคิม จอง อุนชมภายในห้องโดยสารได้

เจ้าอสุรกาย The Beast คันนี้ถูกใช้งานมาตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีบารัก โอบามา หนังสือพิมพ์เดอะ เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า ตัวรถมีน้ำหนักมากถึง 7,257 กก. เนื่องจากติดตั้งระบบป้องกันความปลอดภัยอย่างเต็มพิกัด โดยเฉพาะประตูที่มีความหนาถึง 20.3 ซม. และต้องใช้เจ้าหน้าที่ช่วยเปิดจากภายนอกเพราะมีน้ำหนักมาก

ข่าวระบุว่า รถลีโมซีนคันนี้สามารถป้องกันอาวุธหนักหลากหลายชนิด ทั้งปืนกล ระเบิด แม้กระทั่งอาวุธเคมีชีวภาพได้อีกด้วย

ไม่มีการเปิดเผยว่าทางฝั่งคิม จอง อุนมีรถกันกระสุนหรือไม่ แต่ภาพข่าวเผยให้เห็นผู้นำจอมเผด็จการของเกาหลีเหนือนิยมใช้รถ Mercedes-Benz S-Class ซึ่งคาดว่าจะมีฟังค์ชั่นป้องกันความปลอดภัยมากมาย รายงานข่าวระบุด้วยว่า ขบวนรถที่ติดตามคิม จอง อุนมีห้องน้ำส่วนตัวด้วย

แถลงการณ์ร่วมที่เปิดเผยโดยทำเนียบข่าวระบุว่า “ผู้นำทั้งสองฝ่ายมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างจริงใจเพื่อสร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่ระหว่างสหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือ รวมถึงการสร้างสันติภาพที่ถาวรบนคาบสมุทรเกาหลี

อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครกล้าฟันธงได้อย่างแน่ชัดว่าสันติภาพที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองฝ่ายจะยั่งยืนยาวนานเพียงใด เวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 19:30

Volkswagen ปฏิเสธข่าวหวนทำตลาด Volkswagen Beetle เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

Volkswagen Beetle จะสิ้นสุดการผลิตอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้หลังจากออกทำตลาดมานานกว่า 7 ทศวรรษ และจะไม่หวนกลับมาทำตลาดอย่างแน่นอน เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen เป็นผู้ยืนยันด้วยตนเองว่า Beetle จะไม่ถูกนำกลับมาจัดจำหน่ายอีกครั้งในเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยรุ่นสุดท้ายที่จะออกทำตลาดคือ Beetle Final Edition SE และจะปิดสายการผลิตอย่างเป็นการถาวร....

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/06/18 11:00

มหาธีร์ เล็งพัฒนาโปรเจคต์รถแห่งชาติมาเลเซียใหม่ พร้อมออกจำหน่ายทั่วโลก

ก่อน

ศึกท็อปสปีด Hennessey – Koenigsegg – Bugatti ชิงผู้นำ ความเร็วสูงสุด

ต่อไป

next article

ศึกท็อปสปีด Hennessey – Koenigsegg – Bugatti ชิงผู้นำ ความเร็วสูงสุด