ทรัมป์ อวดลีมูซีนกันกระสุนโชว์คิม จอง อุน ระหว่างการประชุมสุดยอด (ชมคลิป)

ช็อตเด็ดสำหรับคอรถยนต์ที่ได้ติดตามข่าวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาพบปะกับประธานาธิบดีคิม จอง อุนของเกาหลีเหนือ น่าจะอยู่ที่การชมรถยนต์กันกระสุนของฝ่ายแรก

หลังจากการพบปะและประชุมหารือกันในห้องปิดที่ไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว ผู้นำสหรัฐพาผู้นำเกาหลีเหนือมาที่รถลีมูซีนกันกระสุนที่มีฉายาว่า “เจ้าอสุรกาย” (The Beast) คลิปวีดีโอเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสหรัฐพยายามป้องกันตัวรถสุดฤทธิ์แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งทรัมป์ที่เชิญชวนคิม จอง อุนชมภายในห้องโดยสารได้

เจ้าอสุรกาย The Beast คันนี้ถูกใช้งานมาตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีบารัก โอบามา หนังสือพิมพ์เดอะ เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า ตัวรถมีน้ำหนักมากถึง 7,257 กก. เนื่องจากติดตั้งระบบป้องกันความปลอดภัยอย่างเต็มพิกัด โดยเฉพาะประตูที่มีความหนาถึง 20.3 ซม. และต้องใช้เจ้าหน้าที่ช่วยเปิดจากภายนอกเพราะมีน้ำหนักมาก

ข่าวระบุว่า รถลีโมซีนคันนี้สามารถป้องกันอาวุธหนักหลากหลายชนิด ทั้งปืนกล ระเบิด แม้กระทั่งอาวุธเคมีชีวภาพได้อีกด้วย

ไม่มีการเปิดเผยว่าทางฝั่งคิม จอง อุนมีรถกันกระสุนหรือไม่ แต่ภาพข่าวเผยให้เห็นผู้นำจอมเผด็จการของเกาหลีเหนือนิยมใช้รถ Mercedes-Benz S-Class ซึ่งคาดว่าจะมีฟังค์ชั่นป้องกันความปลอดภัยมากมาย รายงานข่าวระบุด้วยว่า ขบวนรถที่ติดตามคิม จอง อุนมีห้องน้ำส่วนตัวด้วย

แถลงการณ์ร่วมที่เปิดเผยโดยทำเนียบข่าวระบุว่า “ผู้นำทั้งสองฝ่ายมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างจริงใจเพื่อสร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่ระหว่างสหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือ รวมถึงการสร้างสันติภาพที่ถาวรบนคาบสมุทรเกาหลี

อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครกล้าฟันธงได้อย่างแน่ชัดว่าสันติภาพที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองฝ่ายจะยั่งยืนยาวนานเพียงใด เวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ