ทรัมป์ อวดลีมูซีนกันกระสุนโชว์คิม จอง อุน ระหว่างการประชุมสุดยอด (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย13/06/18 11:00

ช็อตเด็ดสำหรับคอรถยนต์ที่ได้ติดตามข่าวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาพบปะกับประธานาธิบดีคิม จอง อุนของเกาหลีเหนือ น่าจะอยู่ที่การชมรถยนต์กันกระสุนของฝ่ายแรก

หลังจากการพบปะและประชุมหารือกันในห้องปิดที่ไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าว ผู้นำสหรัฐพาผู้นำเกาหลีเหนือมาที่รถลีมูซีนกันกระสุนที่มีฉายาว่า “เจ้าอสุรกาย” (The Beast) คลิปวีดีโอเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสหรัฐพยายามป้องกันตัวรถสุดฤทธิ์แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งทรัมป์ที่เชิญชวนคิม จอง อุนชมภายในห้องโดยสารได้

เจ้าอสุรกาย The Beast คันนี้ถูกใช้งานมาตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีบารัก โอบามา หนังสือพิมพ์เดอะ เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า ตัวรถมีน้ำหนักมากถึง 7,257 กก. เนื่องจากติดตั้งระบบป้องกันความปลอดภัยอย่างเต็มพิกัด โดยเฉพาะประตูที่มีความหนาถึง 20.3 ซม. และต้องใช้เจ้าหน้าที่ช่วยเปิดจากภายนอกเพราะมีน้ำหนักมาก

ข่าวระบุว่า รถลีโมซีนคันนี้สามารถป้องกันอาวุธหนักหลากหลายชนิด ทั้งปืนกล ระเบิด แม้กระทั่งอาวุธเคมีชีวภาพได้อีกด้วย

ไม่มีการเปิดเผยว่าทางฝั่งคิม จอง อุนมีรถกันกระสุนหรือไม่ แต่ภาพข่าวเผยให้เห็นผู้นำจอมเผด็จการของเกาหลีเหนือนิยมใช้รถ Mercedes-Benz S-Class ซึ่งคาดว่าจะมีฟังค์ชั่นป้องกันความปลอดภัยมากมาย รายงานข่าวระบุด้วยว่า ขบวนรถที่ติดตามคิม จอง อุนมีห้องน้ำส่วนตัวด้วย

แถลงการณ์ร่วมที่เปิดเผยโดยทำเนียบข่าวระบุว่า “ผู้นำทั้งสองฝ่ายมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างจริงใจเพื่อสร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่ระหว่างสหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือ รวมถึงการสร้างสันติภาพที่ถาวรบนคาบสมุทรเกาหลี

อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครกล้าฟันธงได้อย่างแน่ชัดว่าสันติภาพที่เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองฝ่ายจะยั่งยืนยาวนานเพียงใด เวลาเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:45

ใหม่ Shell Helix Ultra 0W น้ำมันเครื่องพรีเมี่ยมสูตรใหม่ ลดปัญหาน้ำมันเครื่องพร่องได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัว Shell Helix Ultra 0W-20 สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและ Shell Helix Ultra 0W-40 สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่ได้รับการพัฒนาโดยเทคโนโลยีเพียวพลัส Shell Helix Ultra 0W กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จากเชลล์มีประสิทธิภาพต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันเครื่องได้ดีขึ้นถึง 32%....

SK - 17/10 - 16:16

รอลุ้นกันเลย! ชมทีเซอร์ All-New Mazda 3 ใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงเดือนพฤศจิกายนนี้

Mazda ส่งวีดีโอทีเซอร์ของ All-New Mazda 3 รถคอมแพ็กต์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ เดือนพฤศจิกายนนี้ วีดีโอทีเซอร์ความยาว 15 วินาทีมาพร้อมข้อความว่า “A New Era Begins November 2018” หรือ “ยุคใหม่เริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายน”....

SK - 17/10 - 15:50

ผลิตไม่ทันแล้ว! ลูกค้าในญี่ปุ่นและยุโรปแห่จอง Suzuki Jimny พวงมาลัยขวา

กระแสความชื่นชอบในรถออฟโรดรุ่นเล็ก Suzuki Jimny ยังคงมาแรง ล่าสุดมีรายงานว่าดีมานด์ความต้องการของลูกค้าท่วมท้นจนผลิตไม่ทันกันเลยทีเดียว รายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าในประเทศอังกฤษแสดงความต้องการจับจอง Jimny ผ่านทางเว็บไซต์ Suzuki UK มากถึงกว่า 4,500 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินความคาดหมายและเหนือกว่ายอดขายที่ดีที่สุดที่ Jimny รุ่นก่อนหน้าเคยทำไว้ได้ต่อปีถึง 150% แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/06/18 11:00

มหาธีร์ เล็งพัฒนาโปรเจคต์รถแห่งชาติมาเลเซียใหม่ พร้อมออกจำหน่ายทั่วโลก

ก่อน

ศึกท็อปสปีด Hennessey – Koenigsegg – Bugatti ชิงผู้นำ ความเร็วสูงสุด

ต่อไป