พาชมคันจริง! Toyota VITABON GO VR38 ตู้ซิ่งสุดโหดพลัง 600 แรงม้า ของแท้จากญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 05/07/18 17:00

พาชมคันจริง Toyota Vitabon GO VR38 รถตู้ซิ่งส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ VR38 พลัง 600 แรงม้า จาก Nissan GT-R อวดโฉมภายในงาน Bangkok Auto Salon 2018

อีกหนึ่งไฮไลท์ ที่ผมแอดโค้กต้องขออนุญาติทำเป็นคอนเทนต์แยกเลย คงจะหนีคันนี้ไปไม่ได้กับ Toyota Vitabon Go VR38 หรือรถตู้ซิ่งพลัง 600 แรงม้า ส่งตรงมาโชว์ให้คนไทยได้ชมกันจากแดนปลาดิบแท้ๆ

Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018

อะไรที่เป็นสาเหตุทำให้ตู้ซิ่งคันนี้พกม้ามาถึง 600 ตัว หากใครเป็นแฟน Nissan คงจะคุ้นๆ กับรหัสหลังชื่ออย่าง VR38 เป็นแน่แท้? คุณส่งสัยไม่ผิดแล้วหละครับเพราะมันคือรหัสของเครื่องยนต์ VR38DETT จาก Nissan GT-R R35 หรือเจ้าก็อตซิลล่านี่เอง

การโมดิฟายด์สุดระห่ำจากสำนักแต่ง FNATZ ที่นำ Toyota Hiace มาติดตั้งเครื่องยนต์ของ Nissan GT-R R35 ที่สามารถผลิตแรงม้าได้ 600 แรงม้า

Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018

โดยได้ปรับเปลี่ยนหลากหลายชิ้นส่วนและโครงสร้างตัวถังเช่น ตำแหต่งติดตั้งเครื่องยนต์ การโมดิฟายด์ระบบส่งกำลังที่เชื่อมเทคโนโลยีสมัยใหม่ของ Nissan GT-R เข้ากับระบบส่งกำลังแบบสแตนดาร์ด 5 สปีด ของ Toyota Hiace ได้อย่างลงตัว ซึ่งถือเป็นงานชิ้นยากในการปรับจูนให้การทำงานทั้ง 2 ไปด้วยกันได้ดี

ภายในห้องโดยสารตกแต่งปรับใหม่เช่นเดียวกัน ด้วยการปรับตำแหน่งให้คนขับสูงขึ้น พร้อมเปลี่ยนใช้เบาะแบบบั๊คเก็ตซีตจาก Recaro ทั้งคัน ทางด้านชุด บอดี้พาร์ท ก็ตกแต่งรอบคันด้วยคาร์บอนเคฟล่า เพิ่มเติมความโหดให้ตัวรถดูดุและดิบมากขึ้น ซึ่งเป็นพลงานจาก KITZ RACING KUHL REGAL

Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018

สำหรับสเปคต่างๆ ที่เจ้า VITABON-GO VR38 คันนี้ปรับเปลี่ยนอะไรไปบ้าง รายละเอียดจะอยู่ตามนี้

Bangkok Auto Salon 2018

ก็นับเป็นอีกคันที่ชาวไทยน่าจะชื่นชอบ ด้วยความคุ้นเคยของรถ Toyota Hiace กับการแต่งรถยนต์ที่คนไทยก็ชื่นชอบอยู่แล้ว สายรถตู้ใครจะทำตามก็น่าสนใจไม่เบาทีเดียว แต่เครื่องยนต์ราคาก็น่าจะเอาเรื่องอยู่เช่นเดียวกัน

 

ชมภาพบรรยากาศและรายละเอียดเกี่ยวกับการ Bangkok Auto Salon 2018 เต็มๆ ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

05/07/18 17:00

เผย รถเอสยูวีและรถกระบะ คร่าชีวิตคนเดินถนนมากกว่ารถประเภทอื่น 2-3 เท่าตัว

ก่อน

[Video Review] Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ดุดัน ใหญ่โต และอุ้ยอ้าย

ต่อไป