พาชมคันจริง! Toyota VITABON GO VR38 ตู้ซิ่งสุดโหดพลัง 600 แรงม้า ของแท้จากญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 05/07/18 17:00

พาชมคันจริง Toyota Vitabon GO VR38 รถตู้ซิ่งส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ VR38 พลัง 600 แรงม้า จาก Nissan GT-R อวดโฉมภายในงาน Bangkok Auto Salon 2018

อีกหนึ่งไฮไลท์ ที่ผมแอดโค้กต้องขออนุญาติทำเป็นคอนเทนต์แยกเลย คงจะหนีคันนี้ไปไม่ได้กับ Toyota Vitabon Go VR38 หรือรถตู้ซิ่งพลัง 600 แรงม้า ส่งตรงมาโชว์ให้คนไทยได้ชมกันจากแดนปลาดิบแท้ๆ

Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018

อะไรที่เป็นสาเหตุทำให้ตู้ซิ่งคันนี้พกม้ามาถึง 600 ตัว หากใครเป็นแฟน Nissan คงจะคุ้นๆ กับรหัสหลังชื่ออย่าง VR38 เป็นแน่แท้? คุณส่งสัยไม่ผิดแล้วหละครับเพราะมันคือรหัสของเครื่องยนต์ VR38DETT จาก Nissan GT-R R35 หรือเจ้าก็อตซิลล่านี่เอง

การโมดิฟายด์สุดระห่ำจากสำนักแต่ง FNATZ ที่นำ Toyota Hiace มาติดตั้งเครื่องยนต์ของ Nissan GT-R R35 ที่สามารถผลิตแรงม้าได้ 600 แรงม้า

Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018

โดยได้ปรับเปลี่ยนหลากหลายชิ้นส่วนและโครงสร้างตัวถังเช่น ตำแหต่งติดตั้งเครื่องยนต์ การโมดิฟายด์ระบบส่งกำลังที่เชื่อมเทคโนโลยีสมัยใหม่ของ Nissan GT-R เข้ากับระบบส่งกำลังแบบสแตนดาร์ด 5 สปีด ของ Toyota Hiace ได้อย่างลงตัว ซึ่งถือเป็นงานชิ้นยากในการปรับจูนให้การทำงานทั้ง 2 ไปด้วยกันได้ดี

ภายในห้องโดยสารตกแต่งปรับใหม่เช่นเดียวกัน ด้วยการปรับตำแหน่งให้คนขับสูงขึ้น พร้อมเปลี่ยนใช้เบาะแบบบั๊คเก็ตซีตจาก Recaro ทั้งคัน ทางด้านชุด บอดี้พาร์ท ก็ตกแต่งรอบคันด้วยคาร์บอนเคฟล่า เพิ่มเติมความโหดให้ตัวรถดูดุและดิบมากขึ้น ซึ่งเป็นพลงานจาก KITZ RACING KUHL REGAL

Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018Bangkok Auto Salon 2018

สำหรับสเปคต่างๆ ที่เจ้า VITABON-GO VR38 คันนี้ปรับเปลี่ยนอะไรไปบ้าง รายละเอียดจะอยู่ตามนี้

Bangkok Auto Salon 2018

ก็นับเป็นอีกคันที่ชาวไทยน่าจะชื่นชอบ ด้วยความคุ้นเคยของรถ Toyota Hiace กับการแต่งรถยนต์ที่คนไทยก็ชื่นชอบอยู่แล้ว สายรถตู้ใครจะทำตามก็น่าสนใจไม่เบาทีเดียว แต่เครื่องยนต์ราคาก็น่าจะเอาเรื่องอยู่เช่นเดียวกัน

 

ชมภาพบรรยากาศและรายละเอียดเกี่ยวกับการ Bangkok Auto Salon 2018 เต็มๆ ได้ที่นี่

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

05/07/18 17:00

เผย รถเอสยูวีและรถกระบะ คร่าชีวิตคนเดินถนนมากกว่ารถประเภทอื่น 2-3 เท่าตัว

ก่อน

[Video Review] Mitsubishi Xpander เวอร์ชั่นอินโดนีเซีย ดุดัน ใหญ่โต และอุ้ยอ้าย

ต่อไป