Toyota ยกระดับการทดสอบ รถบรรทุกพลังไฮโดรเจน ปราศจากมลพิษ

เขียนโดย

เขียนโดย 07/08/18 09:30

Toyota ดำเนินกลยุทธ์การขนส่งแบบปราศจากมลพิษด้วยการเปิดตัว รถบรรทุกพลังไฮโดรเจน เจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกวิ่งทดสอบใช้งานในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา

รถบรรทุกรุ่นใหม่ล่าสุดมีชื่อว่า Beta เมื่อเติมไฮโดรเจนเต็มถังจะสามารถขับเคลื่อนได้ไกล 380 กม.  มีความอเนกประสงค์และควบคุมได้ง่ายกว่ารุ่นแรก อีกทั้งยังมาพร้อมพื้นที่นอนหลับพักผ่อนสำหรับผู้ขับขี่ และมีความกว้างขวางมากขึ้นโดยไม่ต้องขยายฐานล้อ

รถบรรทุกพลังไฮโดรเจน

ระบบขับเคลื่อนไฮโดรเจนยกมาจากรถยนต์นั่ง Mirai ประกอบด้วยฟิวเซลสแต็กจำนวน 2 ตัว และแบตเตอรี่ 12 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีพละกำลังมากกว่า 670 แรงม้า และมีแรงบิดกระฉูดถึง 1,796 นิวตันเมตร

ก่อนหน้านี้ Toyota เคยเปิดตัวรถบรรทุกรุ่นแรกในชื่อ Alpha มาแล้ว ซึ่งผ่านการทดสอบใช้งานจริงเกือบ 12,000 กม. โดยสิ่งเดียวที่ออกจากท่อไอเสียก็คือน้ำเปล่าเท่านั้น ขณะที่รถบรรทุก Beta จะเริ่มใช้งานภายในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

รถบรรทุกพลังไฮโดรเจน

แอนดรูว์ ลุนด์ หัวหน้าทีมวิศวกรฝ่ายรถบรรทุกของ Toyota กล่าวว่า “ด้วยการประเมินการทดสอบรถบรรทุกรุ่นแรกบนท้องถนนในสหรัฐอเมริกา เราได้ปรับปรุงรุ่น Beta ให้ดียิ่งขึ้น เราต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่ารถบรรทุกไฮโดรเจนสามารถใช้งานเพื่อการพาณิชย์ได้จริง”

การประกาศเปิดตัวรถบรรทุก Beta เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด Toyota Environmental Challenge 2050 ซึ่งมุ่งลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ของยานพาหนะตั้งแต่การผลิตไปจนถึงการใช้งาน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 15/10 - 15:37

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 15-21 ต.ค. 2561

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน   คนเกิดวันจันทร์ ภาพรวมดวงชะตา  – สัปดาห์นี้คุณจะรู้สึกได้เลยว่าคุณแข็งแรงแข็งแกร่งพร้อมจะสู้กับทุกปัญหาโดยเฉพาะเพื่อนที่คอยขัดขาจะทำอะไรคุณไม่ได้เลย แถมยังมีรายได้ไหลมาเทมามากมายอีกด้วย ความรัก –  คนโสด คนที่คุณเคยหว่านเสน่ห์ตอนนี้เค้าเริ่มมีใจเอนเอียงมาทางคุณบ้างแล้ว คนมีคู่แล้ว ความรักอาจจะยังมีปัญหาอยู่พอสมควร เลี่ยงการปะทะคารมเออออห่อหมกกันบ้างจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เกณฑ์เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์....

SK - 15/10 - 11:39

McLaren Speedtail ซูเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุด เตรียมเปิดตัว 26 ตุลาคมนี้

เปิดภาพทีเซอร์ในเงามืด McLaren Speedtail ว่าที่ซูเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ค่ายรถจากเมืองผู้ดีเคยผลิตมา ก่อนการเปิดตัวในวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ Speedtail คือรถสมรรถนะสุดขั้วตัวท็อปที่จะออกทำตลาดแทนที่รถซูเปอร์คาร์ McLarenF1 ในตำนาน โดยมีรหัสตัวถังว่า BP23 และจะกลายเป็นรถโปรดักชั่นที่ทรงพลังที่สุดและเร็วที่สุดเท่าที่ McLaren เคยผลิตออกจัดจำหน่าย แน่นอนว่า Speedtail จะสามารถทำความเร็วได้เหนือกว่า....

SK - 15/10 - 11:04

Mercedes-Benz S-Class เจนใหม่มาแน่ปี 2020 พร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ

เผย Mercedes-Benz S-Class เจนเนอเรชั่นต่อไปจะได้รับการติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง กำหนดการเปิดตัวทำตลาดภายในปี 2020 ระบบขับขี่อัตโนมัติในปัจจุบันทั้ง Super Cruise ของ General Motors และ Autopilot ของ Tesla นั้นอยู่ในระดับที่ 2 หรือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/08/18 09:30

Volkswagen ชี้กระบะ Mercedes-Benz X-Class มีความเป็น Nissan Navara มากเกินไป

ก่อน

Nissan GT-R โฉมใหม่เตรียมเปิดตัวต้นทศวรรษหน้า นำโดยรถต้นแบบก่อน

ต่อไป