ข่าวคราวเงียบหายไป 4 ปี Toyota Mark X GRMN กลับมาทำตลาดอีกครั้ง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/01/19 18:09

รถซีดานรุ่นพิเศษ Toyota Mark X GRMN หวนกลับมาทำตลาดประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งแบบเซอร์ไพรส์เล็กๆ หลังจากถูกระงับการจัดจำหน่ายไปนานเกือบ 4 ปี

Mark X GRMN รุ่นใหม่ออกโชว์ตัวที่งาน 2019 โตเกียว ออโต้ ซาลอนและมีหน้าที่สานต่อความสำเร็จของรุ่นก่อนหน้าซึ่งมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 100 คันเท่านั้นและเป็นที่ต้องการของลูกค้าอย่างมาก รถซีดานรุ่นพิเศษนี้พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่นย่อย Mark X 350 RDS แน่นอนว่าประทับชื่อ GRMN ย่อมมาพร้อมกับความดุดันมากขึ้น

รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความน่าเกรงขามด้วยชุดแต่งรอบคัน แผงกันชนหน้าและช่องดักอากาศมีขนาดใหญ่ขึ้น กระจังหน้าดีไซน์แบบมินิมอล มีการตกแต่งด้วยสีดำมันเงารอบคัน และล้ออัลลอยฟอร์จ BBS ขนาด 19 นิ้ว

การตกแต่งด้านท้ายก็มีความโดดเด่นด้วยเช่นกัน มีแผงกันชนพร้อมครีบระบายอากาศ ท่อไอเสียแบบสปอร์ต 4 ชุดฝังอยู่ในแผงดิฟฟิวเซอร์ที่มีสไตล์สวยงาม นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์หลังและระบบเบรกที่ได้รับการอัพเกรดใหม่โดยใช้คาลิปเปอร์สีขาวและมีโลโก้ GR

ลูกค้าสามารถสั่งอ็อปชั่นเสริมเป็นหลังคาพลาสติกเสริมแกร่งคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งจะลดน้ำหนักตัวรถลงไป 10 กก. และช่วยลดศูนย์ถ่วงตัวรถลงด้วย ทำให้มีสมรรถนะการควบคุมที่ปราดเปรียวมากขึ้น

ภายในห้องโดยสารมีเบาะสปอร์ตคู่หน้าหุ้มหนังกลับ พวงมาลัยหุ้นหนังแท้พร้อมโลโก้ GR ตลอดจนการตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ วัสดุเปียโนแบล็ก และแป้นเหยียบอัลลอย

เครื่องยนต์ใช้บล็อกวี6 ความจุ 3.5 ลิตร ผลิตพละกำลัง 313 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร มีเฉพาะระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้ได้เหยียบคลัตช์ยัดเกียร์ ถ่ายทอดกำลังลงพื้นสู่ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง Toyota ยังทำการปรับจูนช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวใหม่หมดด้วย

Mark X GRMN รุ่นใหม่นี้จะมีจำนวนการผลิตเพียง 350 คัน ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 5.13 ล้านเยนหรือประมาณ 1.5 ล้านบาท

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 18/07 - 12:23

อาวดี้เปิดตัว 3 รุ่นใหม่ ชูโรงด้วย New Audi TT Roadster สเปคไทย เคาะราคา 3.599 ล้าน

อาวดี้ ประเทศไทย เขย่าตลาดยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมในช่วงกลางปีให้ฮอตขึ้นไปอีก เปิดตัว Audi  TT สเปคไทย 3 รุ่นรวด The New Audi TT Roadster, Audi TTS Coupé และ Audi....

SK - 18/07 - 10:53

เผยโฉม Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์ พร้อมเปิดรับจองพรีออร์เดอร์ในประเทศญี่ปุ่น

Mazda Motor Corporation ประกาศเผยโฉม Mazda 2 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อจาก Demio มาเป็น Mazda 2 ในตลาดบ้านเกิดให้สอดคล้องกับตลาดโกลเบิล ค่ายรถจากแดนปลาดิบทำการเผยโฉมและเปิดรับจองล่วงหน้า Mazda 2 ไมเนอร์เชนจ์ตั้งแต่วันนี้ (18 กรกฎาคม)....

Ken - 18/07 - 10:16

KAWASAKI ZXR900 Kit เปลี่ยน Z900RS ให้กลายเป็นเรโทรสปอร์ตไบค์จากยุค 80’s

Z900RS เน็กเก็ตเรโทรของคุณเริ่มดูน่าเบื่อแล้วใช่ไหม เราขอแนะนำ KAWASAKI ZXR900 Kit ชุดคิทเปลี่ยนเน็กเก็ตให้กลายเป็นสปอร์ตไบค์ ร้านคัสตอมสัญชาติสเปนที่ใช้ชื่อว่า Japan Legends ได้เปิดตัวชุดคิทสำหรับ Kawasaki Z900RS ให้กลายเป็น Kawasaki ZXR900 ในสไตล์กึ่งเน็กเก็ตสปอร์ตเรโทรในยุค 80’s ชุดคิทนี่มีให้เลือกสองสีคือ เขียว-ขาว-น้ำเงิน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/01/19 18:09

มาเยือนเพื่อนบ้าน All-New Mazda 3 โฉมซีดานโชว์ตัวที่สิงคโปร์ มอเตอร์โชว์

ก่อน

[This Week’s Top Stories] ทดสอบ Ford Mustang – รีวิว Yamaha LEXi

ต่อไป

next article

[This Week’s Top Stories] ทดสอบ Ford Mustang – รีวิว Yamaha LEXi