ข่าวคราวเงียบหายไป 4 ปี Toyota Mark X GRMN กลับมาทำตลาดอีกครั้ง

เขียนโดย

เขียนโดย 11/01/19 18:09

รถซีดานรุ่นพิเศษ Toyota Mark X GRMN หวนกลับมาทำตลาดประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งแบบเซอร์ไพรส์เล็กๆ หลังจากถูกระงับการจัดจำหน่ายไปนานเกือบ 4 ปี

Mark X GRMN รุ่นใหม่ออกโชว์ตัวที่งาน 2019 โตเกียว ออโต้ ซาลอนและมีหน้าที่สานต่อความสำเร็จของรุ่นก่อนหน้าซึ่งมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 100 คันเท่านั้นและเป็นที่ต้องการของลูกค้าอย่างมาก รถซีดานรุ่นพิเศษนี้พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่นย่อย Mark X 350 RDS แน่นอนว่าประทับชื่อ GRMN ย่อมมาพร้อมกับความดุดันมากขึ้น

รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความน่าเกรงขามด้วยชุดแต่งรอบคัน แผงกันชนหน้าและช่องดักอากาศมีขนาดใหญ่ขึ้น กระจังหน้าดีไซน์แบบมินิมอล มีการตกแต่งด้วยสีดำมันเงารอบคัน และล้ออัลลอยฟอร์จ BBS ขนาด 19 นิ้ว

การตกแต่งด้านท้ายก็มีความโดดเด่นด้วยเช่นกัน มีแผงกันชนพร้อมครีบระบายอากาศ ท่อไอเสียแบบสปอร์ต 4 ชุดฝังอยู่ในแผงดิฟฟิวเซอร์ที่มีสไตล์สวยงาม นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์หลังและระบบเบรกที่ได้รับการอัพเกรดใหม่โดยใช้คาลิปเปอร์สีขาวและมีโลโก้ GR

ลูกค้าสามารถสั่งอ็อปชั่นเสริมเป็นหลังคาพลาสติกเสริมแกร่งคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งจะลดน้ำหนักตัวรถลงไป 10 กก. และช่วยลดศูนย์ถ่วงตัวรถลงด้วย ทำให้มีสมรรถนะการควบคุมที่ปราดเปรียวมากขึ้น

ภายในห้องโดยสารมีเบาะสปอร์ตคู่หน้าหุ้มหนังกลับ พวงมาลัยหุ้นหนังแท้พร้อมโลโก้ GR ตลอดจนการตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ วัสดุเปียโนแบล็ก และแป้นเหยียบอัลลอย

เครื่องยนต์ใช้บล็อกวี6 ความจุ 3.5 ลิตร ผลิตพละกำลัง 313 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร มีเฉพาะระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้ได้เหยียบคลัตช์ยัดเกียร์ ถ่ายทอดกำลังลงพื้นสู่ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง Toyota ยังทำการปรับจูนช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวใหม่หมดด้วย

Mark X GRMN รุ่นใหม่นี้จะมีจำนวนการผลิตเพียง 350 คัน ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 5.13 ล้านเยนหรือประมาณ 1.5 ล้านบาท

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 19:30

Volkswagen ปฏิเสธข่าวหวนทำตลาด Volkswagen Beetle เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

Volkswagen Beetle จะสิ้นสุดการผลิตอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้หลังจากออกทำตลาดมานานกว่า 7 ทศวรรษ และจะไม่หวนกลับมาทำตลาดอย่างแน่นอน เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen เป็นผู้ยืนยันด้วยตนเองว่า Beetle จะไม่ถูกนำกลับมาจัดจำหน่ายอีกครั้งในเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยรุ่นสุดท้ายที่จะออกทำตลาดคือ Beetle Final Edition SE และจะปิดสายการผลิตอย่างเป็นการถาวร....

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/01/19 18:09

มาเยือนเพื่อนบ้าน All-New Mazda 3 โฉมซีดานโชว์ตัวที่สิงคโปร์ มอเตอร์โชว์

ก่อน

[This Week’s Top Stories] ทดสอบ Ford Mustang – รีวิว Yamaha LEXi

ต่อไป

next article

[This Week’s Top Stories] ทดสอบ Ford Mustang – รีวิว Yamaha LEXi