ลือ! เตรียมแตกไลน์ Toyota TRD และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/12/18 15:30

หลังจากเผยโฉม Toyota Camry TRD ไปแล้วที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นอาจแตกไลน์รุ่นสปอร์ตให้ครบครันทุกโมเดล

แจ็ค ฮอลลิส ผู้จัดการทั่วไปของ Toyota ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือกล่าวว่า Corolla TRD อาจเป็นรถรุ่นต่อไปที่จะออกจำหน่ายต่อจาก Camry TRD และ Avalon TRD หลังจากมีการหารือและความเห็นตรงกันถึงข้อดีและประโยชน์ในการพัฒนารถคอมแพ็กต์รุ่นพิเศษนี้

ผมรักแบรนด์ TRD ผมชื่นชอบในสิ่งที่ Toyota Racing Development ทำ และผมชอบเรียนรู้จากฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตและการถ่ายทอดมาสู่รถโปรดักชั่นของเรา ถ้าถามว่าเราจะสามารถนำความเป็น TRD มาใส่ในรถยนต์ รถเอสยูวี และรถกระบะของเราทุกรุ่นได้หรือไม่ ผมคิดว่าเราควรทำ” ฮอลลิส กล่าว

Toyota TRD

ผู้บริหารของ Toyota เปิดเผยด้วยว่า บริษัทฯ ยังกำลังพิจารณาติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถทุกรุ่น หลังจากเพิ่งเผยโฉม Prius AWD-e ขับเคลื่อน 4 ล้อไปแล้ว ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่บนเส้นทางหลากหลายรูปแบบ

คุณต้องติดตามข่าวคราวกันต่อไป เพราะเรายืนยันได้ว่าจะมีรถรุ่นใหม่ที่น่าตื่นเต้นได้รับการเปิดตัวอย่างต่อเนื่องแน่นอน” ฮอลลิสกล่าวเพิ่มเติม

ด้วยเทรนด์อุตสาหกรรมยานยนต์ที่หันไปหารถเอสยูวีและครอสโอเวอร์มากขึ้น หลายบริษัทรถยนต์ใช้กลยุทธ์ยุติหรือยกเลิกการทำตลาดรถซีดาน แต่ Toyota ใช้การปรับปรุงให้ดูน่าสนใจมากขึ้น ตัวอย่างสำคัญคือ Camry TRD และ Avalon TRD รถซีดานที่จะออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 10/04 - 08:32

Honda กลับมาเปิดสายการผลิตเต็มกำลังในอู่ฮั่น พร้อมมาตรการป้องกันไวรัสเข้มงวด

Honda Motor เริ่มเดินสายการผลิตเต็มกำลังที่โรงงานในเมืองอู่ฮั่นซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของไวรัส Covid-19 โดยยังคงดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดซ้ำสอง สายการผลิตในโรงงานของบริษัทร่วมทุน Dongfeng Honda ในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยกลับมาเดินเครื่องอีกครั้งหลังจากรัฐบาลจีนประกาศยกเลิกมาตรการปิดเมืองอู่ฮั่นและผ่อนปรนคำสั่งห้ามพลเมืองเดินทางออกนอกเมือง โดยโรงงานดังกล่าวหยุดทำการตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ลี ชีกวน ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงงาน Dongfeng Honda กล่าวว่าโรงงานเริ่มผลิตบางขั้นตอนตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม....

SK - 10/04 - 07:00

คาดรถพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงรุ่นแรกของ Mercedes-AMG รีดแรงม้า 603 ตัว

Mercedes-AMG กำลังพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่ต่อยอดจากรถซีดานขนาดใหญ่อย่าง EQS มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในอีก 2 ปีข้างหน้า เว็บไซต์ Autocar รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Mercedes-AMG จะนำเสนอรถพลังงานไฟฟ้าซูเปอร์ซีดาน EQS เวอร์ชั่นสมรรถนะสูงที่มีพละกำลังเทียบเท่ากับตัวท็อปเครื่องยนต์สันดาปอย่าง S63 มีพละกำลังสูงสุด 603 แรงม้า และมีแรงบิด 664....

Cokey - 09/04 - 16:35

All-New Mazda3 คว้ารางวัลรถยนต์ที่ออกแบบยอดเยี่ยมแห่งปี World Car Design Of The Year 2020

2019 Mazda3 รถยนต์ซี-เซกเมนต์รุ่นใหม่ ที่เปิดตัวในช่วงปีที่ผ่านมา คว้ารางวัลรถยนต์ที่ออกแบบยอดเยี่ยมแห่งปี World Car Design Of The Year 2020 มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่ายนตรกรรม 2019 Mazda3 เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบภายใต้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/12/18 15:30

พาทัวร์ Ford Mustang ม้าป่าสุดหล่อในงาน Motor Expo 2018 กับค่าตัว 3.599-4.799 ล้านบาท

ก่อน

Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!

ต่อไป

next article

Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!