ลือ! เตรียมแตกไลน์ Toyota TRD และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 04/12/18 15:30

หลังจากเผยโฉม Toyota Camry TRD ไปแล้วที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นอาจแตกไลน์รุ่นสปอร์ตให้ครบครันทุกโมเดล

แจ็ค ฮอลลิส ผู้จัดการทั่วไปของ Toyota ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือกล่าวว่า Corolla TRD อาจเป็นรถรุ่นต่อไปที่จะออกจำหน่ายต่อจาก Camry TRD และ Avalon TRD หลังจากมีการหารือและความเห็นตรงกันถึงข้อดีและประโยชน์ในการพัฒนารถคอมแพ็กต์รุ่นพิเศษนี้

ผมรักแบรนด์ TRD ผมชื่นชอบในสิ่งที่ Toyota Racing Development ทำ และผมชอบเรียนรู้จากฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตและการถ่ายทอดมาสู่รถโปรดักชั่นของเรา ถ้าถามว่าเราจะสามารถนำความเป็น TRD มาใส่ในรถยนต์ รถเอสยูวี และรถกระบะของเราทุกรุ่นได้หรือไม่ ผมคิดว่าเราควรทำ” ฮอลลิส กล่าว

Toyota TRD

ผู้บริหารของ Toyota เปิดเผยด้วยว่า บริษัทฯ ยังกำลังพิจารณาติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถทุกรุ่น หลังจากเพิ่งเผยโฉม Prius AWD-e ขับเคลื่อน 4 ล้อไปแล้ว ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่บนเส้นทางหลากหลายรูปแบบ

คุณต้องติดตามข่าวคราวกันต่อไป เพราะเรายืนยันได้ว่าจะมีรถรุ่นใหม่ที่น่าตื่นเต้นได้รับการเปิดตัวอย่างต่อเนื่องแน่นอน” ฮอลลิสกล่าวเพิ่มเติม

ด้วยเทรนด์อุตสาหกรรมยานยนต์ที่หันไปหารถเอสยูวีและครอสโอเวอร์มากขึ้น หลายบริษัทรถยนต์ใช้กลยุทธ์ยุติหรือยกเลิกการทำตลาดรถซีดาน แต่ Toyota ใช้การปรับปรุงให้ดูน่าสนใจมากขึ้น ตัวอย่างสำคัญคือ Camry TRD และ Avalon TRD รถซีดานที่จะออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/05 - 13:59

[1st Drive] BMW 320d x BMW330i โฉมใหม่รุ่นนำเข้าไทยสองคำตอบที่ยากจะเลือก

BMW 320d และ BMW330i เปิดตัวในเมืองไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยยังเป็นรุ่นนำเข้าก่อนที่จะประกอบไทยในอนาคตอันใกล้นี้ นี่คือสัมผัสแรกที่เรารอคอยมานานหลายเดือน ในการทดสอบครั้งดังกล่าวนั้นทางค่ายบีเอ็มดับเบิลยูได้แบ่งรูปแบบการทดสอบออกเป็นสถานีหลักๆ 2 รูปแบบที่เราจะได้ลองขับขี่ทั้งรูปแบบของการขับขี่ในสนามและการขับขี่บนท้องถนนจริง สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดของตัวรถทั้งหมดนั้น เราได้รวบรวมเอาไว้แล้วในข่าวเปิดตัวคลิกตามไปได้เลยครับ ภายนอกของตัวรถนั้นมีการปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มิติตัวถังนั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้านหน้า 33 มม. ด้านหลัง 21 มม. ถ่ายเทน้ำหนักลงล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังแบบ....

Man - 19/05 - 10:10

4 ขั้นตอนที่ต้องทำ หากคุณลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าใครก็คงต้องมีวันที่คิดว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาดีแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับโชคร้ายหลงลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่กลายเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดให้จนได้ อย่างเช่นลืมกุญแจไว้ในรถ ที่พี่หมีเชื่อว่าหลายคนคงได้ประสบพบเจอ และเซ็งไปตามๆกัน ตอนออกจากรถมาทำธุระ หลายคนก็เผลอล็อครถโดยที่กุญแจยังอยู่ในรถ พอจะกลับขึ้นรถดันขึ้นไม่ได้ อากาศก็ร้อน หลายๆคนก็คงทำอะไรไม่ถูก ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วทิ้งสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กไว้ในรถด้วย จากปัญหาน่าหงุดหงิดเฉยๆก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เสี่ยงอันตรายต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ข้างในและช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถ พี่หมีก็อยากจะให้เพื่อนๆตั้งสติให้ดีๆแล้วทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ ตั้งสติ แล้วนึกถึงทางแก้หลายๆทาง เมื่อเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วตื่นตกใจ....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/12/18 15:30

พาทัวร์ Ford Mustang ม้าป่าสุดหล่อในงาน Motor Expo 2018 กับค่าตัว 3.599-4.799 ล้านบาท

ก่อน

Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!

ต่อไป

next article

Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!