ลือ! เตรียมแตกไลน์ Toyota TRD และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 04/12/18 15:30

หลังจากเผยโฉม Toyota Camry TRD ไปแล้วที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นอาจแตกไลน์รุ่นสปอร์ตให้ครบครันทุกโมเดล

แจ็ค ฮอลลิส ผู้จัดการทั่วไปของ Toyota ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือกล่าวว่า Corolla TRD อาจเป็นรถรุ่นต่อไปที่จะออกจำหน่ายต่อจาก Camry TRD และ Avalon TRD หลังจากมีการหารือและความเห็นตรงกันถึงข้อดีและประโยชน์ในการพัฒนารถคอมแพ็กต์รุ่นพิเศษนี้

ผมรักแบรนด์ TRD ผมชื่นชอบในสิ่งที่ Toyota Racing Development ทำ และผมชอบเรียนรู้จากฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตและการถ่ายทอดมาสู่รถโปรดักชั่นของเรา ถ้าถามว่าเราจะสามารถนำความเป็น TRD มาใส่ในรถยนต์ รถเอสยูวี และรถกระบะของเราทุกรุ่นได้หรือไม่ ผมคิดว่าเราควรทำ” ฮอลลิส กล่าว

Toyota TRD

ผู้บริหารของ Toyota เปิดเผยด้วยว่า บริษัทฯ ยังกำลังพิจารณาติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถทุกรุ่น หลังจากเพิ่งเผยโฉม Prius AWD-e ขับเคลื่อน 4 ล้อไปแล้ว ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่บนเส้นทางหลากหลายรูปแบบ

คุณต้องติดตามข่าวคราวกันต่อไป เพราะเรายืนยันได้ว่าจะมีรถรุ่นใหม่ที่น่าตื่นเต้นได้รับการเปิดตัวอย่างต่อเนื่องแน่นอน” ฮอลลิสกล่าวเพิ่มเติม

ด้วยเทรนด์อุตสาหกรรมยานยนต์ที่หันไปหารถเอสยูวีและครอสโอเวอร์มากขึ้น หลายบริษัทรถยนต์ใช้กลยุทธ์ยุติหรือยกเลิกการทำตลาดรถซีดาน แต่ Toyota ใช้การปรับปรุงให้ดูน่าสนใจมากขึ้น ตัวอย่างสำคัญคือ Camry TRD และ Avalon TRD รถซีดานที่จะออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/12/18 15:30

พาทัวร์ Ford Mustang ม้าป่าสุดหล่อในงาน Motor Expo 2018 กับค่าตัว 3.599-4.799 ล้านบาท

ก่อน

Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!

ต่อไป

next article

Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!