ลือ! เตรียมแตกไลน์ Toyota TRD และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 04/12/18 15:30

หลังจากเผยโฉม Toyota Camry TRD ไปแล้วที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ มีรายงานว่าค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นอาจแตกไลน์รุ่นสปอร์ตให้ครบครันทุกโมเดล

แจ็ค ฮอลลิส ผู้จัดการทั่วไปของ Toyota ประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือกล่าวว่า Corolla TRD อาจเป็นรถรุ่นต่อไปที่จะออกจำหน่ายต่อจาก Camry TRD และ Avalon TRD หลังจากมีการหารือและความเห็นตรงกันถึงข้อดีและประโยชน์ในการพัฒนารถคอมแพ็กต์รุ่นพิเศษนี้

ผมรักแบรนด์ TRD ผมชื่นชอบในสิ่งที่ Toyota Racing Development ทำ และผมชอบเรียนรู้จากฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตและการถ่ายทอดมาสู่รถโปรดักชั่นของเรา ถ้าถามว่าเราจะสามารถนำความเป็น TRD มาใส่ในรถยนต์ รถเอสยูวี และรถกระบะของเราทุกรุ่นได้หรือไม่ ผมคิดว่าเราควรทำ” ฮอลลิส กล่าว

Toyota TRD

ผู้บริหารของ Toyota เปิดเผยด้วยว่า บริษัทฯ ยังกำลังพิจารณาติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับรถทุกรุ่น หลังจากเพิ่งเผยโฉม Prius AWD-e ขับเคลื่อน 4 ล้อไปแล้ว ซึ่งช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่บนเส้นทางหลากหลายรูปแบบ

คุณต้องติดตามข่าวคราวกันต่อไป เพราะเรายืนยันได้ว่าจะมีรถรุ่นใหม่ที่น่าตื่นเต้นได้รับการเปิดตัวอย่างต่อเนื่องแน่นอน” ฮอลลิสกล่าวเพิ่มเติม

ด้วยเทรนด์อุตสาหกรรมยานยนต์ที่หันไปหารถเอสยูวีและครอสโอเวอร์มากขึ้น หลายบริษัทรถยนต์ใช้กลยุทธ์ยุติหรือยกเลิกการทำตลาดรถซีดาน แต่ Toyota ใช้การปรับปรุงให้ดูน่าสนใจมากขึ้น ตัวอย่างสำคัญคือ Camry TRD และ Avalon TRD รถซีดานที่จะออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/12/18 15:30

พาทัวร์ Ford Mustang ม้าป่าสุดหล่อในงาน Motor Expo 2018 กับค่าตัว 3.599-4.799 ล้านบาท

ก่อน

Chevrolet Silverado HD กระบะพันธุ์โหด แรงบิดกระฉูด 1,233 นิวตันเมตร!

ต่อไป