ในที่สุด! Toyota เตรียมเพิ่มระบบเชื่อมต่อ แอนดรอยด์ ออโต้ ไว้ในรถยนต์

หลังจากยืดเยื้อมานานหลายเดือน Toyota ตกเป็นข่าวว่าตัดสินใจติดตั้งระบบเชื่อมต่อ แอนดรอยด์ ออโต้ไว้ในรถยนต์ที่จะออกจำหน่ายในเร็วๆ นี้

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Toyota ที่เคยแสดงความกังวลในความปลอดภัยของการใช้งานแอนดรอยด์ ออโต้ได้ตัดสินใจติดตั้งระบบดังกล่าวไว้ในรถยนต์แล้ว ลูกค้า Toyota รุ่นใหม่เริ่มจากในสหรัฐอเมริกาเตรียมจะได้ใช้ระบบการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ได้ในเร็วๆ นี้

ก่อนหน้านี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นได้ติดตั้งแอปเปิลคาร์เพลย์ไว้ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ปฏิเสธที่จะเพิ่มระบบแอนดรอยด์ ออโต้โดยอ้างเหตุผลด้านความปลอดภัย

แอนดรอยด์ ออโต้

โฆษกของ Toyota ระบุว่าลูกค้าแสดงความต้องการใช้งานแอนดรอยด์ ออโต้เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงกำลังพิจารณาติดตั้งเทคโนโลยีดังกล่าว แต่ทั้งผู้บริหารของ Toyota และกูเกิลปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

ที่ผ่านมา เจ้าของรถ Toyota ที่ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ระบบแอนดรอยด์สามารถใช้ระบบอินโฟเทนเมนท์ SmartDeviceLink ได้เท่านั้นซึ่งมีฟังค์ชั่นการใช้งานจำกัด  ดังนั้นการติดตั้งแอนดรอยด์ ออโต้จะทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกแอปพลิเคชั่นได้อีกมากมาย

มาร์ก เดอยองห์ ผู้อำนวยการบริหารโครงการของ Toyota เคยแสดงความกังวลไว้ว่าระบบแอนดรอยด์ ออโต้จะทำให้ผู้ขับขี่ไม่มีความปลอดภัยและปราศจากความเป็นส่วนตัวซึ่งเป็นจุดยืนเหมือนกับ Porsche แต่ระบบนี้ก็ได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้นจนทำให้ค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ต้องกลับลำในภายหลัง

เราเลือกที่จะไม่ติดตั้งระบบนี้ตั้งแต่แรกเพราะคำนึงถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ เรายืนยันในแนวคิดนี้ของเรา” เดอยองห์เคยกล่าวไว้เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ