ผู้บริหารชี้ Toyota Supra ต้องแตกไลน์อีกหลายเวอร์ชั่นออกทำตลาดทุกปี

เขียนโดย

เขียนโดย 15/03/19 11:00

Toyota Supra เพิ่งเปิดตัวในงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ผู้บริหารวางแผนการใหญ่ในระยะยาวเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota Supra กล่าวว่า “รถสปอร์ต Supra จำเป็นต้องมีวิวัฒนาการเป็นประจำทุกปี นั่นหมายความว่าเราจะนำเสนอเวอร์ชั่นใหม่อย่างต่อเนื่องในอนาคต

ทาดะไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมมากนัก เขาแย้มเพียงว่า Supra รุ่นเริ่มต้นเวอร์ชั่นใหม่อาจใช้เครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จที่วางอยู่ใน BMW Z4 sDrive30i ซึ่งมีพละกำลังอยู่ที่ 258 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 5.2 วินาที

ขุมพลังดังกล่าวน้อยกว่า Supra รุ่นปัจจุบันที่ใช้เครื่องยนต์ 6 สูบเรียง 3.0 ลิตร 340 แรงม้าและแรงบิด 494 นิวตันเมตรอยู่พอสมควร แต่ทาดะเผยว่าเครื่องยนต์ 4 สูบจะทำให้ตัวรถมีน้ำหนักลดลงถึง 110 กก. และทำให้สมรรถนะการขับขี่ปราดเปรียวคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ทาดะเปิดเผยด้วยว่า Supra รุ่นสมรรถนะสูงเวอร์ชั่นใหม่จะมีพละกำลังมากขึ้นและมีช่วงล่างที่สปอร์ตยิ่งกว่าเดิมโดยอาจเดินตามความสำเร็จของ 86 GRMN ในปี 2015 ซึ่งมาพร้อมฝากระโปรงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักลดลงด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น ทาดะยังทำให้นักเลงรถหัวใจพองโตด้วยการไม่ปิดโอกาสการจัดจำหน่ายรุ่นเกียร์ธรรมดาและเวอร์ชั่นหลังคาทาร์กา ถึงแม้ทาดะจะยอมรับว่าลูกค้าบางรายไม่ชอบหลังคาทาร์กาเพราะทำให้การจัดเก็บหลังคาเป็นเรื่องยาก

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 19:30

Volkswagen ปฏิเสธข่าวหวนทำตลาด Volkswagen Beetle เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า

Volkswagen Beetle จะสิ้นสุดการผลิตอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้หลังจากออกทำตลาดมานานกว่า 7 ทศวรรษ และจะไม่หวนกลับมาทำตลาดอย่างแน่นอน เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen เป็นผู้ยืนยันด้วยตนเองว่า Beetle จะไม่ถูกนำกลับมาจัดจำหน่ายอีกครั้งในเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยรุ่นสุดท้ายที่จะออกทำตลาดคือ Beetle Final Edition SE และจะปิดสายการผลิตอย่างเป็นการถาวร....

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/03/19 11:00

ซีอีโอ Volkswagen ขอโทษหลังใช้สโลแกน “พรรคนาซี” กระตุ้นพนักงานทำงานหนัก

ก่อน

เผยโฉมแล้ว Tesla Model Y รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าขับขี่ได้ไกล 482 กม.

ต่อไป

next article

เผยโฉมแล้ว Tesla Model Y รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าขับขี่ได้ไกล 482 กม.