ผู้บริหารชี้ Toyota Supra ต้องแตกไลน์อีกหลายเวอร์ชั่นออกทำตลาดทุกปี

เขียนโดย

เขียนโดย 15/03/19 11:00

Toyota Supra เพิ่งเปิดตัวในงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ผู้บริหารวางแผนการใหญ่ในระยะยาวเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota Supra กล่าวว่า “รถสปอร์ต Supra จำเป็นต้องมีวิวัฒนาการเป็นประจำทุกปี นั่นหมายความว่าเราจะนำเสนอเวอร์ชั่นใหม่อย่างต่อเนื่องในอนาคต

ทาดะไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมมากนัก เขาแย้มเพียงว่า Supra รุ่นเริ่มต้นเวอร์ชั่นใหม่อาจใช้เครื่องยนต์บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จที่วางอยู่ใน BMW Z4 sDrive30i ซึ่งมีพละกำลังอยู่ที่ 258 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 5.2 วินาที

ขุมพลังดังกล่าวน้อยกว่า Supra รุ่นปัจจุบันที่ใช้เครื่องยนต์ 6 สูบเรียง 3.0 ลิตร 340 แรงม้าและแรงบิด 494 นิวตันเมตรอยู่พอสมควร แต่ทาดะเผยว่าเครื่องยนต์ 4 สูบจะทำให้ตัวรถมีน้ำหนักลดลงถึง 110 กก. และทำให้สมรรถนะการขับขี่ปราดเปรียวคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ทาดะเปิดเผยด้วยว่า Supra รุ่นสมรรถนะสูงเวอร์ชั่นใหม่จะมีพละกำลังมากขึ้นและมีช่วงล่างที่สปอร์ตยิ่งกว่าเดิมโดยอาจเดินตามความสำเร็จของ 86 GRMN ในปี 2015 ซึ่งมาพร้อมฝากระโปรงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักลดลงด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น ทาดะยังทำให้นักเลงรถหัวใจพองโตด้วยการไม่ปิดโอกาสการจัดจำหน่ายรุ่นเกียร์ธรรมดาและเวอร์ชั่นหลังคาทาร์กา ถึงแม้ทาดะจะยอมรับว่าลูกค้าบางรายไม่ชอบหลังคาทาร์กาเพราะทำให้การจัดเก็บหลังคาเป็นเรื่องยาก

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/03/19 11:00

ซีอีโอ Volkswagen ขอโทษหลังใช้สโลแกน “พรรคนาซี” กระตุ้นพนักงานทำงานหนัก

ก่อน

เผยโฉมแล้ว Tesla Model Y รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าขับขี่ได้ไกล 482 กม.

ต่อไป

next article

เผยโฉมแล้ว Tesla Model Y รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าขับขี่ได้ไกล 482 กม.