ยืนยันแล้ว Toyota Supra โปรดักชั่นเปิดตัว 14 มกราคมที่ดีทรอยท์ ออโต้โชว์

ถือเป็นข่าวที่ยืดเยื้อระดับมหากาพย์ สำหรับการเปิดตัว Toyota Supra ใหม่ที่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่ารุ่นโปรดักชั่นจะได้รับการเปิดตัววันที่ 14 มกราคมปีหน้า

ก่อนหน้านี้ Toyota ในยุโรปออกมาแย้มพรายไว้ครั้งหนึ่งว่าขอให้อดใจรอจนถึงงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ กระทั่งล่าสุด Toyota USA ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่า 2019 Supra ใหม่จะปรากฏโฉมที่งานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ที่สหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน หลังจากมีกระแสข่าวออกมาหลายเดือน

Supra ในโฉมที่ถูกพรางตัวบังสายตารอบคันถูกนำออกจัดแสดงสู่สาธารณชนหลายครั้งตลอดทั้งปีนี้ โดยเฉพาะที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน Toyota ยังเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ทดลองขับและ ยังมีการเผยภาพทดสอบสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนีอีกด้วย

Toyota Supra

สายการผลิตของ Supra ใหม่จะเดินเครื่องในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 ที่โรงงานของบริษัท Magna Steyr ในประเทศออสเตรีย โดยจะผลิตเคียงข้างกับรถที่พัฒนามาด้วยกันอย่าง BMW Z4 เจนเนอเรชั่นใหม่ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้รถสปอร์ตทั้งสองรุ่นจะใช้โครงสร้างและเครื่องยนต์เดียวกัน แต่ผู้บริหารทั้งสองฝ่ายยืนยันว่าบุคลิกการขับขี่จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

Toyota ในอเมริกาเหนือเปิดเผยด้วยว่า Supra คันแรกที่ออกจากสายการผลิตจะเป็นรุ่นตกแต่งพิเศษและจะถูกนำออกประมูลหารายได้เข้าองค์กรการกุศล

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของ Supra ใหม่จะเป็นบล็อกคลาสสิก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบคู่ ผลิตพละกำลัง 340 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. จะทำได้ในเวลาต่ำกว่า 5 วินาที การกระจายน้ำหนักหน้า:หลังอยู่ที่ 50:50 การันตีสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

Supra ใหม่ตกเป็นข่าวลือตั้งแต่ปี 2007 แต่กว่าจะผลิตออกจำหน่ายจริงก็ต้องรอถึงปี 2019 ระหว่าง 12 ปีนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้างเราเคยนำเสนอบทความเรียบเรียงไทม์ไลน์ไปแล้ว คลิกชมอีกครั้งได้ที่นี่

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ