Toyota Supra มาดรถแข่งเตรียมระเบิดความมันส์การแข่งขันนาสคาร์ปีหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 16:30

Toyota ประกาศแผนการส่งรถแข่งที่พัฒนาต่อยอดจากรถสปอร์ตรุ่นใหม่ Toyota Supra เข้าร่วมการแข่งขันนาสคาร์ในคลาส NASCAR Xfinity Series ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป

รถแข่ง Supra คันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างแผนก TRD (Toyota Racing Development) และศูนย์การออกแบบ Calty Design Research ถึงแม้ตัวรถจะแทบไม่มีอะไรเหมือนกับ Supra รุ่นโปรดักชั่นที่เตรียมจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ แต่ก็ถือว่าเป็นการสร้างแบรนด์ได้อย่างยอดเยี่ยมในตลาดแดนมะกัน

Toyota Supra

Supra ที่จะเริ่มแข่งขันสนามแรกที่เดย์โทน่าในช่วงต้นปี 2019 มาพร้อมรูปทรงตัวถังแบบรถแข่งนาสคาร์ขนานแท้ มีท่อรับอากาศด้านหน้าขนาดใหญ่ 3 ชุดซึ่งติดตั้งอยู่ต่ำกว่ากรอบไฟทรงเปรียวบาง ขณะที่บั้นท้ายมีไฟทรงโฉบเฉี่ยวและแผงกันชนหลังที่น่าจะเป็นส่วนที่คล้ายกับรุ่นโปรดักชั่นมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีท่อไอเสียคู่และไฟเบรกหลังติดตั้งตรงกลาง

รถแข่งคันนี้จะมาแทนที่ Camry ซึ่งร่วมการแข่งขันในคลาส NASCAR Xfinity Series มาตั้งแต่ปี 2007 โดยสามารถคว้าแชมป์ประเภททีมผู้สร้างได้ 4 ครั้งและประเภทนักขับ 2 ครั้ง กวาดชัยชนะมาได้ทั้งหมด 143 ครั้ง

แต่อย่างไรก็ตาม Camry ไม่ได้ถูกปลดระวางไปทั้งหมด เพราะจะมีบางส่วนที่จะขยับขึ้นไปแข่งในคลาส Monster Energy NASCAR Cup Series ซึ่งทำให้ Toyota USA มีรถแข่งขันในระดับประเทศครบทั้ง 3 คลาส ทั้ง Xfinity Series, Monster Energy  รวมถึงการส่งรถกระบะ Tundra ร่วมฟาดฟันใน NASCAR Camping World Truck Series ด้วยเช่นกัน

เดวิด วิลสัน ประธานกรรมการ TRD ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่า “เราประสบความสำเร็จอย่างมากในการทำงานร่วมกับ Calta เพื่อพัฒนารถแข่งที่มีรูปลักษณ์ ความรู้สึก และความเร้าใจเหมือนกับรถที่จำหน่ายในโชว์รูม เรามั่นใจว่ารถแข่ง Supra จะมีศักยภาพที่สูงและสามารถคว้าชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 16:30

Mazda ยิ้มรับยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 3.3 หมื่นคัน โต 41% Mazda2 นำทัพขยายเป้าปีนี้คาดปิด 6.5 หมื่นคัน

ก่อน

Nissan ยอมรับทดสอบมลพิษและความประหยัดน้ำมันในโรงงานญี่ปุ่นไม่ได้มาตรฐาน

ต่อไป