Toyota Supra มาดรถแข่งเตรียมระเบิดความมันส์การแข่งขันนาสคาร์ปีหน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 16:30

Toyota ประกาศแผนการส่งรถแข่งที่พัฒนาต่อยอดจากรถสปอร์ตรุ่นใหม่ Toyota Supra เข้าร่วมการแข่งขันนาสคาร์ในคลาส NASCAR Xfinity Series ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป

รถแข่ง Supra คันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างแผนก TRD (Toyota Racing Development) และศูนย์การออกแบบ Calty Design Research ถึงแม้ตัวรถจะแทบไม่มีอะไรเหมือนกับ Supra รุ่นโปรดักชั่นที่เตรียมจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ แต่ก็ถือว่าเป็นการสร้างแบรนด์ได้อย่างยอดเยี่ยมในตลาดแดนมะกัน

Toyota Supra

Supra ที่จะเริ่มแข่งขันสนามแรกที่เดย์โทน่าในช่วงต้นปี 2019 มาพร้อมรูปทรงตัวถังแบบรถแข่งนาสคาร์ขนานแท้ มีท่อรับอากาศด้านหน้าขนาดใหญ่ 3 ชุดซึ่งติดตั้งอยู่ต่ำกว่ากรอบไฟทรงเปรียวบาง ขณะที่บั้นท้ายมีไฟทรงโฉบเฉี่ยวและแผงกันชนหลังที่น่าจะเป็นส่วนที่คล้ายกับรุ่นโปรดักชั่นมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีท่อไอเสียคู่และไฟเบรกหลังติดตั้งตรงกลาง

รถแข่งคันนี้จะมาแทนที่ Camry ซึ่งร่วมการแข่งขันในคลาส NASCAR Xfinity Series มาตั้งแต่ปี 2007 โดยสามารถคว้าแชมป์ประเภททีมผู้สร้างได้ 4 ครั้งและประเภทนักขับ 2 ครั้ง กวาดชัยชนะมาได้ทั้งหมด 143 ครั้ง

แต่อย่างไรก็ตาม Camry ไม่ได้ถูกปลดระวางไปทั้งหมด เพราะจะมีบางส่วนที่จะขยับขึ้นไปแข่งในคลาส Monster Energy NASCAR Cup Series ซึ่งทำให้ Toyota USA มีรถแข่งขันในระดับประเทศครบทั้ง 3 คลาส ทั้ง Xfinity Series, Monster Energy  รวมถึงการส่งรถกระบะ Tundra ร่วมฟาดฟันใน NASCAR Camping World Truck Series ด้วยเช่นกัน

เดวิด วิลสัน ประธานกรรมการ TRD ในสหรัฐอเมริกากล่าวว่า “เราประสบความสำเร็จอย่างมากในการทำงานร่วมกับ Calta เพื่อพัฒนารถแข่งที่มีรูปลักษณ์ ความรู้สึก และความเร้าใจเหมือนกับรถที่จำหน่ายในโชว์รูม เรามั่นใจว่ารถแข่ง Supra จะมีศักยภาพที่สูงและสามารถคว้าชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 16:30

Mazda ยิ้มรับยอดขายครึ่งปีแรกทะลุ 3.3 หมื่นคัน โต 41% Mazda2 นำทัพขยายเป้าปีนี้คาดปิด 6.5 หมื่นคัน

ก่อน

Nissan ยอมรับทดสอบมลพิษและความประหยัดน้ำมันในโรงงานญี่ปุ่นไม่ได้มาตรฐาน

ต่อไป