อึดใจเดียว! Toyota Supra รุ่นโปรดักชั่นเตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า?

เขียนโดย

เขียนโดย 06/07/18 11:30

หลังจากมีทั้งภาพทีเซอร์และข้อมูลต่างๆ หลุดรั่วออกมามากมาย Toyota Supra อาจจะปรากฎโฉมรุ่นโปรดักชั่นอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

รถสปอร์ตในตำนานรุ่นนี้จะได้รับการจัดแสดงที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ โดยทาง Toyota ทวิตภาพพร้อมคำโปรยว่า “#ToyotaSupra is back. A90. At Goodwood Festival of Speed 2018”

ยังไม่มีความชัดเจนว่า Toyota จะจัดแสดงรุ่นโปรดักชั่นหรือเป็นแค่รถต้นแบบโปรโตไทพ์ที่ถูกห่อหุ้มพรางสายตาไว้ทั้งคันตามที่เห็นในภาพ แต่ที่แน่ๆ ก็คือเมื่อถึงช่วงเวลาเปิดงานในวันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม เราจะได้เห็นรถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้อย่างแน่นอน

ได้รับการยืนยันแล้วว่า Supra ใหม่จะใช้เครื่องยนต์ของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ขณะที่เท็ตสุยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ก็คอนเฟิร์มว่ารุ่นสมรรถนะสูงรหัส GRMN จะคลอดตามออกมาอยางแน่นอน ทาดะเคยกล่าวไว้ด้วยว่าทีมงานของเขาพัฒนารถรุ่นนี้เพื่อเน้นสมรรถนะโดยเฉพาะ ไม่ได้ให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายมากนักซึ่งน่าจะถูกใจคอรถสปอร์ตระดับฮาร์ดคอร์

ภายในห้องโดยสารของ Supra จะใช้มาตรวัดดิจิตอลเหมือนที่เห็นในภาพสปายช็อตก่อนหน้านี้ พร้อมกับมีเทคโนโลยีและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ครบครัน

ข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุว่า Supra สเปกอเมริกาอาจมีราคาจำหน่ายสูงถึง 63,500 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 ล้านบาทยังไม่รวมภาษี มีน้ำหนักประมาณ 1,497 กก. อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 4.5 วินาที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/07/18 11:30

ฝุ่นตลบ!!! Lamborghini เปลี่ยนมือ ทิ้งนิชคาร์สู่อ้อมอก Sharich Holding

ก่อน

ยลโฉม Honda Mean Mower เครื่องตัดหญ้าเวอร์ชั่นใหม่ท็อปสปีดทะลุ 240 กม.ต่อชม.

ต่อไป

next article

ยลโฉม Honda Mean Mower เครื่องตัดหญ้าเวอร์ชั่นใหม่ท็อปสปีดทะลุ 240 กม.ต่อชม.