หัวหน้าวิศวกร Toyota ชี้ไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 10:00

คอรถสปอร์ตฮาร์ดคอร์ได้เฮกันลั่นกับข่าวนี้ เมื่อหัวหน้าทีมวิศวกรเผยว่าทีมงานแทบไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra  แต่มุ่งเน้นที่สมรรถนะการขับขี่ล้วนๆ

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Supra ใหม่ยืนยันว่ารถสปอร์ต Supra และ BMW Z4 จะมีบุคลิกการขับขี่ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงถึงแม้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มเดียวกันและใช้ชิ้นส่วนบางอย่างร่วมกัน แต่จะไม่เหมือนกับการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นเล็กอย่าง 86 และ Subaru BRZ ที่เหมือนเป็นแฝดคนละฝาอย่างแน่นอน

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota

นอกจากนี้ กลุ่มเป้าหมายของรถสปอร์ตทั้ง 2 โมเดลก็จะแตกต่างกันด้วย รวมถึงราคาจำหน่ายก็จะบ่งชี้ถึงตำแหน่งการตลาดที่ไม่เหมือนกัน

ทั้ง Toyota และ BMW กำหนดเป้าหมายของตนเองอย่างชัดเจนและเริ่มพัฒนาจากตรงนั้น ดังนั้นรถทั้ง 2 รุ่นจะมีความแตกต่างกันทั้งหมด อาทิ การเซ็ทอัพช่วงล่าง และปรับระบบซอฟต์แวร์ และส่วนอื่นๆ” ทาดะกล่าว

ที่น่าสนใจก็คือ ทาดะยืนยันว่า Supra ใหม่จะเป็นรถสปอร์ตขนานแท้เท่าที่จะเป็นไปได้ โดยทีมงานแทบจะไม่คำนึงถึง “การใช้งานทั่วไปและความสะดวกสบาย” ระหว่างการพัฒนาเลย เพราะต้องการตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบฮาร์ดคอร์อย่างเต็มที่

Toyota Supra

เมื่อถามถึงการพัฒนารุ่นสมรรถนะสูง Supra GRMN ทาดะคลี่ยิ้มเล็กน้อยแล้วตอบว่ามีความเป็นไปได้แน่นอน “เรากำลังเตรียมพร้อมทุกแนวทางที่ควรจะเป็น

ทั้ง 2 ค่ายรถยังไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่มีความเป็นไปได้ว่า Supra จะใช้เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จ ความจุ 3.0 ลิตร พละกำลัง 335 แรงม้า ขณะที่ Z4 จะวางขุมพลัง 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ 380 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/11 - 15:00

ใกล้ความจริง! รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru ที่คาดว่ามีโอกาสจะได้เห็นคันจริง เร็วๆ นี้

รถสปอร์ตเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ของค่าย Subaru กับความน่าจะเป็นหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของรุ่นนี้ ว่ามีความเป็นไปได้สูง

Cokey - 20/11 - 14:12

อุตฯยานยนต์ไทยยิ้มรับ ยอดผลิต-ยอดขาย โต เศรษฐกิจขยายตัว มั่นใจปีนี้ยอดผลิตทะลุ 1 ล้านคัน

อุตสาหกรรมยานยนต์ ไทยยิ้มรับ ยอดผลิตโต 20.62% ยอดขายในประเทศโต 26.8% ด้านส่งออกโต 2.75% ปิกอัพนำทัพโต 30.15% หากเทียบกับปีก่อน สรุปประเด็นแถลงข่าวยอดผลิตรถยนต์ ต.ค.61 วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เดือนตุลาคม....

SK - 20/11 - 12:30

Mercedes-Benz อวดโฉม EQA พร้อมรถสมรรถนะสูง AMG ที่มอเตอร์เอ็กซ์โป

Mercedes-Benz ส่งตรงรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ EQA พร้อมเปิดตัวรถสมรรถนะสูง 2 รุ่นใหม่ล่าสุด CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GT S ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายในบริเวณบูธของค่ายรถตราดาวสามแฉกในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 โซน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/18 10:00

Audi เลื่อนเปิดตัว E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า หลังซีอีโอถูกตำรวจรวบตัว

ก่อน

ชัวร์แน่นอน ซูเปอร์คาร์ Lamborghini ใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริด – ไม่มีเทอร์โบ

ต่อไป