หัวหน้าวิศวกร Toyota ชี้ไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra

เขียนโดย

เขียนโดย 28/06/18 10:00

คอรถสปอร์ตฮาร์ดคอร์ได้เฮกันลั่นกับข่าวนี้ เมื่อหัวหน้าทีมวิศวกรเผยว่าทีมงานแทบไม่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการพัฒนา Toyota Supra  แต่มุ่งเน้นที่สมรรถนะการขับขี่ล้วนๆ

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Supra ใหม่ยืนยันว่ารถสปอร์ต Supra และ BMW Z4 จะมีบุคลิกการขับขี่ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงถึงแม้จะพัฒนาบนแพลทฟอร์มเดียวกันและใช้ชิ้นส่วนบางอย่างร่วมกัน แต่จะไม่เหมือนกับการพัฒนารถสปอร์ตรุ่นเล็กอย่าง 86 และ Subaru BRZ ที่เหมือนเป็นแฝดคนละฝาอย่างแน่นอน

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota

นอกจากนี้ กลุ่มเป้าหมายของรถสปอร์ตทั้ง 2 โมเดลก็จะแตกต่างกันด้วย รวมถึงราคาจำหน่ายก็จะบ่งชี้ถึงตำแหน่งการตลาดที่ไม่เหมือนกัน

ทั้ง Toyota และ BMW กำหนดเป้าหมายของตนเองอย่างชัดเจนและเริ่มพัฒนาจากตรงนั้น ดังนั้นรถทั้ง 2 รุ่นจะมีความแตกต่างกันทั้งหมด อาทิ การเซ็ทอัพช่วงล่าง และปรับระบบซอฟต์แวร์ และส่วนอื่นๆ” ทาดะกล่าว

ที่น่าสนใจก็คือ ทาดะยืนยันว่า Supra ใหม่จะเป็นรถสปอร์ตขนานแท้เท่าที่จะเป็นไปได้ โดยทีมงานแทบจะไม่คำนึงถึง “การใช้งานทั่วไปและความสะดวกสบาย” ระหว่างการพัฒนาเลย เพราะต้องการตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบฮาร์ดคอร์อย่างเต็มที่

Toyota Supra

เมื่อถามถึงการพัฒนารุ่นสมรรถนะสูง Supra GRMN ทาดะคลี่ยิ้มเล็กน้อยแล้วตอบว่ามีความเป็นไปได้แน่นอน “เรากำลังเตรียมพร้อมทุกแนวทางที่ควรจะเป็น

ทั้ง 2 ค่ายรถยังไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่มีความเป็นไปได้ว่า Supra จะใช้เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบชาร์จ ความจุ 3.0 ลิตร พละกำลัง 335 แรงม้า ขณะที่ Z4 จะวางขุมพลัง 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ 380 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/06/18 10:00

Audi เลื่อนเปิดตัว E-Tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า หลังซีอีโอถูกตำรวจรวบตัว

ก่อน

ชัวร์แน่นอน ซูเปอร์คาร์ Lamborghini ใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริด – ไม่มีเทอร์โบ

ต่อไป

next article

ชัวร์แน่นอน ซูเปอร์คาร์ Lamborghini ใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริด – ไม่มีเทอร์โบ