เปิดข้อมูลเทคนิค Toyota Supra ใหม่ ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้าแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย 18/07/18 09:30

Toyota Supra โชว์สมรรถนะครั้งแรกที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่ามา ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนออกมาแล้ว

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota เผยว่า Supra ใหม่ที่มีรหัสตัวถังว่า A90 จะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1,500 กก. ซึ่งถือว่าเบาพอสมควรเมื่อเทียบกับรถสปอร์ตร่วมเครือเดียวกันอย่าง Lexus F-Series “Supra ใหม่จะมีน้ำหนักเบาว่า F-Series อยู่ประมาณ 200-300 กก.” ทาดะยืนยัน

ถ้าเราดูที่ตัวเลขสเปกจะพบว่า Lexus GS F มีน้ำหนักที่ 1,829 กก. ส่วน RC F อยู่ที่ 1,795 กก. คำยืนยันของทาดะสอดคล้องกับข้อมูลที่หลุดรั่วออกมาก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Supra ใหม่จะมีน้ำหนัก 1,496 กก.

ที่น่าสนใจยิ่งกว่าตัวเลขน้ำหนักตัวก็คือการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังซึ่งจะอยู่ที่ 50-50 ทำให้มีสมรรถนะและแฮนดลิ่งที่ยอดเยี่ยม ทาดะเผยด้วยว่าตัวรถจะมี “น้ำหนักเบาและขนาดที่เหมาะสม” โดยได้รับการพัฒนาให้เป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่งขนานแท้และมีระยะฐานล้อสั้นกว่ารุ่น 86

Toyota Supra

ทาดะแย้มว่า Supra ใหม่จะมีความทรงพลังเทียบเท่ากับ Lexus F-Series ซึ่งใช้หัวใจบล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร พละกำลังระดับ 467 แรงม้า แรงบิด 527 นิวตันเมตร  แต่ Supra จะใช้ขุมพลัง 6 สูบแถวเรียง พ่วงเทอร์โบชาร์จแทนเพื่อให้มีเรี่ยวแรง (โดยเฉพาะแรงบิด) ใกล้เคียงกับบล็อกวี8

นิตยสาร Best Car ของญี่ปุ่นที่เกาะติดข่าวการพัฒนา Supra ใหม่อย่างใกล้ชิดระบุว่า รถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จะมีพละกำลังอยู่ที่ 335 แรงม้า แรงบิดระดับ 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดและมีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป

ขณะเดียวกัน มีการยืนยันแล้วด้วยว่า Supra ใหม่จะมีเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จให้เลือกใช้ด้วย โดยจะมีพละกำลังประมาณ 262 แรงม้า

Toyota จะเปิดตัว Supra รุ่นโปรดักชั่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2019 ก่อนจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของ Magna Steyr ในเมืองกราซป ประเทศออสเตรียเคียงข้างกับ BMW Z4 รุ่นใหม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/07/18 09:30

Volkswagen I.D. R สร้างสถิติใหม่ที่ Goodwood Festival of Speed (ชมคลิป)

ก่อน

Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้

ต่อไป

next article

Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้