เปิดข้อมูลเทคนิค Toyota Supra ใหม่ ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้าแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย18/07/18 09:30

Toyota Supra โชว์สมรรถนะครั้งแรกที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่ามา ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนออกมาแล้ว

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota เผยว่า Supra ใหม่ที่มีรหัสตัวถังว่า A90 จะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1,500 กก. ซึ่งถือว่าเบาพอสมควรเมื่อเทียบกับรถสปอร์ตร่วมเครือเดียวกันอย่าง Lexus F-Series “Supra ใหม่จะมีน้ำหนักเบาว่า F-Series อยู่ประมาณ 200-300 กก.” ทาดะยืนยัน

ถ้าเราดูที่ตัวเลขสเปกจะพบว่า Lexus GS F มีน้ำหนักที่ 1,829 กก. ส่วน RC F อยู่ที่ 1,795 กก. คำยืนยันของทาดะสอดคล้องกับข้อมูลที่หลุดรั่วออกมาก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Supra ใหม่จะมีน้ำหนัก 1,496 กก.

ที่น่าสนใจยิ่งกว่าตัวเลขน้ำหนักตัวก็คือการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังซึ่งจะอยู่ที่ 50-50 ทำให้มีสมรรถนะและแฮนดลิ่งที่ยอดเยี่ยม ทาดะเผยด้วยว่าตัวรถจะมี “น้ำหนักเบาและขนาดที่เหมาะสม” โดยได้รับการพัฒนาให้เป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่งขนานแท้และมีระยะฐานล้อสั้นกว่ารุ่น 86

Toyota Supra

ทาดะแย้มว่า Supra ใหม่จะมีความทรงพลังเทียบเท่ากับ Lexus F-Series ซึ่งใช้หัวใจบล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร พละกำลังระดับ 467 แรงม้า แรงบิด 527 นิวตันเมตร  แต่ Supra จะใช้ขุมพลัง 6 สูบแถวเรียง พ่วงเทอร์โบชาร์จแทนเพื่อให้มีเรี่ยวแรง (โดยเฉพาะแรงบิด) ใกล้เคียงกับบล็อกวี8

นิตยสาร Best Car ของญี่ปุ่นที่เกาะติดข่าวการพัฒนา Supra ใหม่อย่างใกล้ชิดระบุว่า รถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จะมีพละกำลังอยู่ที่ 335 แรงม้า แรงบิดระดับ 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดและมีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป

ขณะเดียวกัน มีการยืนยันแล้วด้วยว่า Supra ใหม่จะมีเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จให้เลือกใช้ด้วย โดยจะมีพละกำลังประมาณ 262 แรงม้า

Toyota จะเปิดตัว Supra รุ่นโปรดักชั่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2019 ก่อนจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของ Magna Steyr ในเมืองกราซป ประเทศออสเตรียเคียงข้างกับ BMW Z4 รุ่นใหม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/07/18 09:30

Volkswagen I.D. R สร้างสถิติใหม่ที่ Goodwood Festival of Speed (ชมคลิป)

ก่อน

Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้

ต่อไป