เปิดข้อมูลเทคนิค Toyota Supra ใหม่ ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้าแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย 18/07/18 09:30

Toyota Supra โชว์สมรรถนะครั้งแรกที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่ามา ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนออกมาแล้ว

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota เผยว่า Supra ใหม่ที่มีรหัสตัวถังว่า A90 จะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1,500 กก. ซึ่งถือว่าเบาพอสมควรเมื่อเทียบกับรถสปอร์ตร่วมเครือเดียวกันอย่าง Lexus F-Series “Supra ใหม่จะมีน้ำหนักเบาว่า F-Series อยู่ประมาณ 200-300 กก.” ทาดะยืนยัน

ถ้าเราดูที่ตัวเลขสเปกจะพบว่า Lexus GS F มีน้ำหนักที่ 1,829 กก. ส่วน RC F อยู่ที่ 1,795 กก. คำยืนยันของทาดะสอดคล้องกับข้อมูลที่หลุดรั่วออกมาก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Supra ใหม่จะมีน้ำหนัก 1,496 กก.

ที่น่าสนใจยิ่งกว่าตัวเลขน้ำหนักตัวก็คือการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังซึ่งจะอยู่ที่ 50-50 ทำให้มีสมรรถนะและแฮนดลิ่งที่ยอดเยี่ยม ทาดะเผยด้วยว่าตัวรถจะมี “น้ำหนักเบาและขนาดที่เหมาะสม” โดยได้รับการพัฒนาให้เป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่งขนานแท้และมีระยะฐานล้อสั้นกว่ารุ่น 86

Toyota Supra

ทาดะแย้มว่า Supra ใหม่จะมีความทรงพลังเทียบเท่ากับ Lexus F-Series ซึ่งใช้หัวใจบล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร พละกำลังระดับ 467 แรงม้า แรงบิด 527 นิวตันเมตร  แต่ Supra จะใช้ขุมพลัง 6 สูบแถวเรียง พ่วงเทอร์โบชาร์จแทนเพื่อให้มีเรี่ยวแรง (โดยเฉพาะแรงบิด) ใกล้เคียงกับบล็อกวี8

นิตยสาร Best Car ของญี่ปุ่นที่เกาะติดข่าวการพัฒนา Supra ใหม่อย่างใกล้ชิดระบุว่า รถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จะมีพละกำลังอยู่ที่ 335 แรงม้า แรงบิดระดับ 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดและมีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป

ขณะเดียวกัน มีการยืนยันแล้วด้วยว่า Supra ใหม่จะมีเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จให้เลือกใช้ด้วย โดยจะมีพละกำลังประมาณ 262 แรงม้า

Toyota จะเปิดตัว Supra รุ่นโปรดักชั่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2019 ก่อนจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของ Magna Steyr ในเมืองกราซป ประเทศออสเตรียเคียงข้างกับ BMW Z4 รุ่นใหม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 15:00

ศาลมะกันสั่ง Honda จ่าย 1.1 พันล้านให้ลูกค้า Odyssey ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต

คณะลูกขุนเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาตัดสินให้ Honda จ่ายเงินชดเชย 37.6 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 1.1 พันล้านบาทให้ลูกค้าหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต ซาราห์ มิลเบิร์น สตรีชาวอเมริกันวัย 27 ปียื่นฟ้อง Honda หลังจากรถ Odyssey ที่เธอเรียกใช้บริการอูเบอร์นั้นฝ่าไฟแดงและชนเข้ากับรถกระบะจนพลิกคว่ำหลายตลบ มิลเบิร์นได้รับบาดเจ็บสาหัสและต่อมาเธอต้องเป็นอัมพาตนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต....

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/07/18 09:30

Volkswagen I.D. R สร้างสถิติใหม่ที่ Goodwood Festival of Speed (ชมคลิป)

ก่อน

Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้

ต่อไป

next article

Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้