เปิดข้อมูลเทคนิค Toyota Supra ใหม่ ยืนยันเปิดตัวต้นปีหน้าแน่นอน

เขียนโดย

เขียนโดย 18/07/18 09:30

Toyota Supra โชว์สมรรถนะครั้งแรกที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่ามา ล่าสุดมีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนออกมาแล้ว

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota เผยว่า Supra ใหม่ที่มีรหัสตัวถังว่า A90 จะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1,500 กก. ซึ่งถือว่าเบาพอสมควรเมื่อเทียบกับรถสปอร์ตร่วมเครือเดียวกันอย่าง Lexus F-Series “Supra ใหม่จะมีน้ำหนักเบาว่า F-Series อยู่ประมาณ 200-300 กก.” ทาดะยืนยัน

ถ้าเราดูที่ตัวเลขสเปกจะพบว่า Lexus GS F มีน้ำหนักที่ 1,829 กก. ส่วน RC F อยู่ที่ 1,795 กก. คำยืนยันของทาดะสอดคล้องกับข้อมูลที่หลุดรั่วออกมาก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Supra ใหม่จะมีน้ำหนัก 1,496 กก.

ที่น่าสนใจยิ่งกว่าตัวเลขน้ำหนักตัวก็คือการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังซึ่งจะอยู่ที่ 50-50 ทำให้มีสมรรถนะและแฮนดลิ่งที่ยอดเยี่ยม ทาดะเผยด้วยว่าตัวรถจะมี “น้ำหนักเบาและขนาดที่เหมาะสม” โดยได้รับการพัฒนาให้เป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่งขนานแท้และมีระยะฐานล้อสั้นกว่ารุ่น 86

Toyota Supra

ทาดะแย้มว่า Supra ใหม่จะมีความทรงพลังเทียบเท่ากับ Lexus F-Series ซึ่งใช้หัวใจบล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร พละกำลังระดับ 467 แรงม้า แรงบิด 527 นิวตันเมตร  แต่ Supra จะใช้ขุมพลัง 6 สูบแถวเรียง พ่วงเทอร์โบชาร์จแทนเพื่อให้มีเรี่ยวแรง (โดยเฉพาะแรงบิด) ใกล้เคียงกับบล็อกวี8

นิตยสาร Best Car ของญี่ปุ่นที่เกาะติดข่าวการพัฒนา Supra ใหม่อย่างใกล้ชิดระบุว่า รถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จะมีพละกำลังอยู่ที่ 335 แรงม้า แรงบิดระดับ 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดและมีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป

ขณะเดียวกัน มีการยืนยันแล้วด้วยว่า Supra ใหม่จะมีเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จให้เลือกใช้ด้วย โดยจะมีพละกำลังประมาณ 262 แรงม้า

Toyota จะเปิดตัว Supra รุ่นโปรดักชั่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2019 ก่อนจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานของ Magna Steyr ในเมืองกราซป ประเทศออสเตรียเคียงข้างกับ BMW Z4 รุ่นใหม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/07/18 09:30

Volkswagen I.D. R สร้างสถิติใหม่ที่ Goodwood Festival of Speed (ชมคลิป)

ก่อน

Volvo Supercar EV รถไฟฟ้าสมรรถนะสูง รุ่นต่อไปที่ อาจจะได้เจอกันในเร็ววันนี้

ต่อไป