ฟังเสียงคำรามกันชัดๆ ขุมพลัง 6 สูบเรียง 3.0 ลิตรใน Toyota Supra รุ่นใหม่

Toyota Supra ใกล้ถึงเวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ล่าสุดมีการปล่อยทีเซอร์ให้แฟนๆ ได้ฟังเสียงคำรามของขุมพลังใหม่

หัวใจขับเคลื่อนของ Supra ยุคใหม่ยังคงใช้บล็อกสุดคลาสสิคขนาด 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ ถึงแม้ขุมพลังรุ่นนี้จะเป็นเทคโนโลยีของ BMW แต่ก็มาพร้อมเสียงคำรามของท่อไอเสียสไตล์รถสปอร์ตญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Toyota Supra

ก่อนหน้านี้ เราเคยได้ยินเสียงขุมพลังของ Supra มาแล้วเมื่อครั้งที่รถสปอร์ตรุ่นนี้ออกโชว์ตัวในฐานะต้นแบบโปรโตไทพ์ที่งาน Goodwood ในประเทศอังกฤษในช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่วีดีโอล่าสุดความยาวเกือบ 1 นาทีนี้ทำให้เราได้ยินเสียงชัดเจนมากขึ้น

สำหรับความไพเราะนั้นอาจอยู่ที่หูใครหูมัน เราปล่อยให้ท่านผู้อ่านเป็นผู้ตัดสิน แต่ถ้าเทียบกับ BMW Z4 M40i ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับ Supra นั้น จะเห็นได้ว่ารถสปอร์ตจากญี่ปุ่นมีเสียงที่ออกโทนแหลมมากกว่า และมีเสียงท่อไอเสียดัง “ปุ ปุ” ให้ได้ยินกันด้วย

Toyota ยังไม่เปิดเผยสเปกของขุมพลังบล็อกนี้จนกว่าจะถึงวันเปิดตัวที่ดีทรอยท์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ถ้าดูสเปกของเครื่องยนต์ที่วางอยู่ใน Z4 M40i จะพบว่ามีพละกำลังสูงสุด 382 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ที่ 4.4 วินาที

ถึงแม้ Toyota จะแชร์แพลทฟอร์ม เครื่องยนต์ และระบบเกียร์ร่วมกับ Z4 รุ่นใหม่ แต่ทีมวิศวกรของค่ายรถจากแดนปลาดิบยืนยันหลายครั้งว่าได้ทำการปรับจูนระบบขับเคลื่อนใหม่ทั้งหมดเพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมาและสร้างความแตกต่างจากฝั่งยุโรปอย่างสิ้นเชิง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ