ผู้บริหารเผย Toyota Supra อาจมีเวอร์ชั่นแรงสำหรับขับในสนามแข่งโดยเฉพาะ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/09/18 07:30

ความเคลื่อนไหวของ Toyota Supra ยังมีให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากการเปิดตัวรุ่นสแตนดาร์ดแล้ว คาดว่าเราจะได้เห็นรุ่นแรงสำหรับขับขี่ในสนามแข่งเท่านั้นด้วย

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า “บางครั้ง ผมอยากจะทำรถ Supra ที่มีน้ำหนักเบาลง ที่ผ่านมาเราได้พัฒนารถแข่งบนพื้นฐานของ Supra ไปแล้ว ดังนั้นเราจึงต้องการทำอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่มีน้ำหนักเบาลง ถ้าเราลดน้ำหนักลงได้ 100 กก. ตัวรถก็จะมีบุคลิกที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงโดยไม่ต้องเพิ่มแรงม้าอีก

ทาดะเปิดเผยว่า ผู้บริหารของ Toyota กำลังพิจารณาว่าจะทำเวอร์ชั่นพิเศษสำหรับใช้งานได้บนถนนจริงหรือใช้งานเฉพาะในสนามแข่งเท่านั้น แต่ดูเหมือนเวอร์ชั่นหลังจะมีความเป็นไปได้มากกว่าเนื่องจากมีข้อจำกัดทางกฎหมายน้อยกว่า

Toyota Supra

อย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ การทำเวอร์ชั่นสำหรับสนามแข่งอาจไม่ให้ความคุ้มค่าเท่ากับการพัฒนารุ่นที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้

แต่ไม่ว่า Toyota จะตัดสินใจอย่างไร ทาดะเปิดเผยว่า Supra จะมีสมรรถนะที่เป็นเลิศ และมีมาตรฐานระดับเดียวกับรถสปอร์ตเยอรมัน Porsche Cayman แต่กระนั้น ทาดะยอมรับตามตรงว่า Cayman อาจมีข้อได้เปรียบตรงที่ใช้เลย์เอาท์เครื่องยนต์วางกลางลำตัวรถ

ปัจจุบัน Toyota ส่งรถ Supra เข้าร่วมการแข่งขันหลายรายการ อย่าง NASCAR Xfinity Series และในอนาคตจะมีรายการ LM GTE class ซึ่งอาจต้องแข่งขันกับรถสปอร์ตรุ่นใหญ่อย่าง Vantage, BMW M8 และ Ford GT

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

SK - 16/10 - 11:00

Mazda เผยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้า จ่อเผยโฉมเต็มคันสัปดาห์หน้า

Mazda ซุ่มเงียบพัฒนารถพลังงานไฟฟ้ามาเนิ่นนาน ล่าสุดเผยวีดีโอทีเซอร์ก่อนการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 ตุลาคมที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mazda จะได้รับการเผยโฉมในฐานะรถพรีโปรดักชั่น ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงชื่อรุ่นที่ยังไม่ได้รับการยืนยันนอกเหนือจากการเรียกง่าย ๆ ว่า Mazda – EV ขณะที่วีดีโอทีเซอร์ความยาว 16 วินาทีเน้นถ่ายทอดคอนเซปต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/09/18 07:30

เปิดราคาอย่างเป็นทางการ Mazda BT-50 PRO THUNDER ปิกอัพลุคสปอร์ต เคาะราคา 7.01-9.52 แสนบาท

ก่อน

อะไรนะ? เผยรถเอสยูวีรุ่นแรกของ Ferrari จะใช้ชื่อว่า “Purosangue”

ต่อไป

next article

อะไรนะ? เผยรถเอสยูวีรุ่นแรกของ Ferrari จะใช้ชื่อว่า “Purosangue”