ผู้บริหารเผย Toyota Supra อาจมีเวอร์ชั่นแรงสำหรับขับในสนามแข่งโดยเฉพาะ

ความเคลื่อนไหวของ Toyota Supra ยังมีให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากการเปิดตัวรุ่นสแตนดาร์ดแล้ว คาดว่าเราจะได้เห็นรุ่นแรงสำหรับขับขี่ในสนามแข่งเท่านั้นด้วย

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า “บางครั้ง ผมอยากจะทำรถ Supra ที่มีน้ำหนักเบาลง ที่ผ่านมาเราได้พัฒนารถแข่งบนพื้นฐานของ Supra ไปแล้ว ดังนั้นเราจึงต้องการทำอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่มีน้ำหนักเบาลง ถ้าเราลดน้ำหนักลงได้ 100 กก. ตัวรถก็จะมีบุคลิกที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงโดยไม่ต้องเพิ่มแรงม้าอีก

ทาดะเปิดเผยว่า ผู้บริหารของ Toyota กำลังพิจารณาว่าจะทำเวอร์ชั่นพิเศษสำหรับใช้งานได้บนถนนจริงหรือใช้งานเฉพาะในสนามแข่งเท่านั้น แต่ดูเหมือนเวอร์ชั่นหลังจะมีความเป็นไปได้มากกว่าเนื่องจากมีข้อจำกัดทางกฎหมายน้อยกว่า

Toyota Supra

อย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ การทำเวอร์ชั่นสำหรับสนามแข่งอาจไม่ให้ความคุ้มค่าเท่ากับการพัฒนารุ่นที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้

แต่ไม่ว่า Toyota จะตัดสินใจอย่างไร ทาดะเปิดเผยว่า Supra จะมีสมรรถนะที่เป็นเลิศ และมีมาตรฐานระดับเดียวกับรถสปอร์ตเยอรมัน Porsche Cayman แต่กระนั้น ทาดะยอมรับตามตรงว่า Cayman อาจมีข้อได้เปรียบตรงที่ใช้เลย์เอาท์เครื่องยนต์วางกลางลำตัวรถ

ปัจจุบัน Toyota ส่งรถ Supra เข้าร่วมการแข่งขันหลายรายการ อย่าง NASCAR Xfinity Series และในอนาคตจะมีรายการ LM GTE class ซึ่งอาจต้องแข่งขันกับรถสปอร์ตรุ่นใหญ่อย่าง Vantage, BMW M8 และ Ford GT

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ