ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น

เขียนโดย

เขียนโดย 19/07/18 14:30

Toyota เชิญเจ้าของรถสปอร์ต Toyota Supra ในประเทศอังกฤษให้มารวมตัวกันและยลโฉม A90 (หรือ Supra เจนใหม่) ในกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น

ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Supra ใหม่ให้ติดตามกันมากมาย โดยเฉพาะการปรากฎโฉมแบบโชว์สมรรถนะครั้งแรกที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ทำให้เราได้ยินเสียงขุมพลังวี6 คำรามแบบเบาะๆ กันไปแล้ว

Toyota Supra

ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังเชิญยังเจ้าของรถ Supra ทั้ง 4 เจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้จำนวนทั้งหมด 84 คน รวมรถทั้งหมด 50 คันมามีตติ้งพูดคุยและได้สัมผัสกับ Supra ใหม่อย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยมีเท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota เป็นแม่งาน

“ผมมีความยินดีอย่างมากที่เราเดินหน้าพัฒนาตัวรถ Supra มาจนถึงจุดนี้และได้มีโอกาสเผยโฉมให้ลูกค้าบางส่วนได้รับชม ถือเป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขมากที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ และการได้ขับรถคันนี้ในงาน Goodwood ก็เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม” ทาดะกล่าว

Toyota Supra

Supra รหัสตัวถัง A90 เกิดจากการพัฒนาร่วมกับ BMW ในโครงการที่เริ่มต้นตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจว่าทาดะแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะเปิดตัวออกสู่สาธารณชน โดยยืนยันแล้วว่าการจัดจำหน่ายทั่วโลกจะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้าอย่างแน่นอน

รายงานข่าวระบุว่า Supra ใหม่จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งบล็อกวี6 พละกำลังระดับ 350 แรงม้า และเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จที่มีเรี่ยวแรงให้ใช้กันประมาณ 260 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/07/18 14:30

New Lamborghini Aventador จะมาพร้อมขุมพลัง V12 พ่วงด้วยระบบไฮบริด

ก่อน

ซีอีโอ SoftBank ด่ารัฐบาลญี่ปุ่น “โง่เง่า” ที่ห้าม บริการไรด์-แชริ่ง

ต่อไป

next article

ซีอีโอ SoftBank ด่ารัฐบาลญี่ปุ่น “โง่เง่า” ที่ห้าม บริการไรด์-แชริ่ง