ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น

เขียนโดย

เขียนโดย 19/07/18 14:30

Toyota เชิญเจ้าของรถสปอร์ต Toyota Supra ในประเทศอังกฤษให้มารวมตัวกันและยลโฉม A90 (หรือ Supra เจนใหม่) ในกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น

ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Supra ใหม่ให้ติดตามกันมากมาย โดยเฉพาะการปรากฎโฉมแบบโชว์สมรรถนะครั้งแรกที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ทำให้เราได้ยินเสียงขุมพลังวี6 คำรามแบบเบาะๆ กันไปแล้ว

Toyota Supra

ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังเชิญยังเจ้าของรถ Supra ทั้ง 4 เจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้จำนวนทั้งหมด 84 คน รวมรถทั้งหมด 50 คันมามีตติ้งพูดคุยและได้สัมผัสกับ Supra ใหม่อย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยมีเท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota เป็นแม่งาน

“ผมมีความยินดีอย่างมากที่เราเดินหน้าพัฒนาตัวรถ Supra มาจนถึงจุดนี้และได้มีโอกาสเผยโฉมให้ลูกค้าบางส่วนได้รับชม ถือเป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขมากที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ และการได้ขับรถคันนี้ในงาน Goodwood ก็เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม” ทาดะกล่าว

Toyota Supra

Supra รหัสตัวถัง A90 เกิดจากการพัฒนาร่วมกับ BMW ในโครงการที่เริ่มต้นตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจว่าทาดะแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะเปิดตัวออกสู่สาธารณชน โดยยืนยันแล้วว่าการจัดจำหน่ายทั่วโลกจะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้าอย่างแน่นอน

รายงานข่าวระบุว่า Supra ใหม่จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งบล็อกวี6 พละกำลังระดับ 350 แรงม้า และเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จที่มีเรี่ยวแรงให้ใช้กันประมาณ 260 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/07/18 14:30

New Lamborghini Aventador จะมาพร้อมขุมพลัง V12 พ่วงด้วยระบบไฮบริด

ก่อน

ซีอีโอ SoftBank ด่ารัฐบาลญี่ปุ่น “โง่เง่า” ที่ห้าม บริการไรด์-แชริ่ง

ต่อไป

next article

ซีอีโอ SoftBank ด่ารัฐบาลญี่ปุ่น “โง่เง่า” ที่ห้าม บริการไรด์-แชริ่ง