ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น

เขียนโดย

เขียนโดย19/07/18 14:30

Toyota เชิญเจ้าของรถสปอร์ต Toyota Supra ในประเทศอังกฤษให้มารวมตัวกันและยลโฉม A90 (หรือ Supra เจนใหม่) ในกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น

ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Supra ใหม่ให้ติดตามกันมากมาย โดยเฉพาะการปรากฎโฉมแบบโชว์สมรรถนะครั้งแรกที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ทำให้เราได้ยินเสียงขุมพลังวี6 คำรามแบบเบาะๆ กันไปแล้ว

Toyota Supra

ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังเชิญยังเจ้าของรถ Supra ทั้ง 4 เจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้จำนวนทั้งหมด 84 คน รวมรถทั้งหมด 50 คันมามีตติ้งพูดคุยและได้สัมผัสกับ Supra ใหม่อย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยมีเท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota เป็นแม่งาน

“ผมมีความยินดีอย่างมากที่เราเดินหน้าพัฒนาตัวรถ Supra มาจนถึงจุดนี้และได้มีโอกาสเผยโฉมให้ลูกค้าบางส่วนได้รับชม ถือเป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขมากที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ และการได้ขับรถคันนี้ในงาน Goodwood ก็เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม” ทาดะกล่าว

Toyota Supra

Supra รหัสตัวถัง A90 เกิดจากการพัฒนาร่วมกับ BMW ในโครงการที่เริ่มต้นตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจว่าทาดะแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะเปิดตัวออกสู่สาธารณชน โดยยืนยันแล้วว่าการจัดจำหน่ายทั่วโลกจะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้าอย่างแน่นอน

รายงานข่าวระบุว่า Supra ใหม่จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งบล็อกวี6 พละกำลังระดับ 350 แรงม้า และเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จที่มีเรี่ยวแรงให้ใช้กันประมาณ 260 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/07/18 14:30

New Lamborghini Aventador จะมาพร้อมขุมพลัง V12 พ่วงด้วยระบบไฮบริด

ก่อน

ซีอีโอ SoftBank ด่ารัฐบาลญี่ปุ่น “โง่เง่า” ที่ห้าม บริการไรด์-แชริ่ง

ต่อไป