ลูกหลานมาครบ! ชมภาพรวมญาติ Toyota Supra ครบ 5 เจนเนอเรชั่น

เขียนโดย

เขียนโดย 19/07/18 14:30

Toyota เชิญเจ้าของรถสปอร์ต Toyota Supra ในประเทศอังกฤษให้มารวมตัวกันและยลโฉม A90 (หรือ Supra เจนใหม่) ในกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นเฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น

ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Supra ใหม่ให้ติดตามกันมากมาย โดยเฉพาะการปรากฎโฉมแบบโชว์สมรรถนะครั้งแรกที่งาน 2018 Goodwood Festival of Speed ทำให้เราได้ยินเสียงขุมพลังวี6 คำรามแบบเบาะๆ กันไปแล้ว

Toyota Supra

ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังเชิญยังเจ้าของรถ Supra ทั้ง 4 เจนเนอเรชั่นก่อนหน้านี้จำนวนทั้งหมด 84 คน รวมรถทั้งหมด 50 คันมามีตติ้งพูดคุยและได้สัมผัสกับ Supra ใหม่อย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยมีเท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota เป็นแม่งาน

“ผมมีความยินดีอย่างมากที่เราเดินหน้าพัฒนาตัวรถ Supra มาจนถึงจุดนี้และได้มีโอกาสเผยโฉมให้ลูกค้าบางส่วนได้รับชม ถือเป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขมากที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ และการได้ขับรถคันนี้ในงาน Goodwood ก็เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม” ทาดะกล่าว

Toyota Supra

Supra รหัสตัวถัง A90 เกิดจากการพัฒนาร่วมกับ BMW ในโครงการที่เริ่มต้นตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจว่าทาดะแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะเปิดตัวออกสู่สาธารณชน โดยยืนยันแล้วว่าการจัดจำหน่ายทั่วโลกจะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้าอย่างแน่นอน

รายงานข่าวระบุว่า Supra ใหม่จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งบล็อกวี6 พละกำลังระดับ 350 แรงม้า และเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จที่มีเรี่ยวแรงให้ใช้กันประมาณ 260 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/07/18 14:30

New Lamborghini Aventador จะมาพร้อมขุมพลัง V12 พ่วงด้วยระบบไฮบริด

ก่อน

ซีอีโอ SoftBank ด่ารัฐบาลญี่ปุ่น “โง่เง่า” ที่ห้าม บริการไรด์-แชริ่ง

ต่อไป