ลือหึ่ง Toyota Supra ใหม่เคาะราคา 2 ล้านบาท เร่ง 0-100 ใน 4.5 วินาที

เขียนโดย
เขียนโดย 08/06/18 07:30

– คาดมีทั้งขุมพลัง 6 สูบและ 4 สูบ พ่วงเทอร์โบชาร์จ

ข่าวคราวของ Toyota Supra ใหม่หลุดออกมาทีละเล็กละน้อย ล่าสุดมีรายงานว่าราคาค่าตัวของรถสปอร์ตรุ่นนี้อยู่ที่ 63,500 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2 ล้านบาทไม่รวมภาษี

ราคาดังกล่าวถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงซึ่งสอดคล้องกับความคิดเห็นของผู้บริหาร Toyota ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า Supra ใหม่จะมีราคาจำหน่ายสูงกว่า GT86 เพื่อสร้างตำแหน่งการตลาดอย่างชัดเจน แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางเกี่ยวกับตัวเลขราคาดังกล่าวแต่อย่างใด

ที่น่าสังเกตก็คือ ราคาระดับ 63,500 เหรียญสหรัฐนั้นถูกกว่า Lexus RC F เพียง 1,000 เหรียญเท่านั้น แต่รถสปอร์ตของ Lexus ใช้ขุมพลังระดับวี8 ความจุ 5.0 ลิตร รีดพลัง 467 แรงม้าเลยทีเดียว เราจึงต้องติดตามชมกันต่อไปว่าราคาของ Supra จะตั้งอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่

Toyota Supra

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า Supra ซึ่งใช้เครื่องยนต์ของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ผลิตพละกำลัง 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตรจะสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.5 วินาทีเท่านั้น ก่อนหน้านี้มีข่าวด้วยว่ารถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จะใช้ขุมพลัง 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบด้วยเช่นกัน มีพละกำลัง 248 แรงม้าซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นเริ่มต้น

มีการคาดการณ์ว่า Toyota จะใช้ Supra ใหม่เป็นเหมือน “เวที” นำเสนอเทคโนโลยีต่างๆ ของตัวรถอย่างครบครัน โดยจะมีอุปกรณ์มาตรฐานมากมาย ทั้งเฮดอัพดิสเพลย์ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย รวมถึงระบบนำทางเนวิเกชั่น Toyota ยังอาจใช้ระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive ของ BMW แต่มีการปรับอินเตอร์เฟซและการใช้งานใหม่ที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของแบรนด์จากญี่ปุ่น

ขณะเดียวกัน Toyota ยังตกเป็นข่าวด้วยว่าจะใช้โลโก้ Supra ใหม่สำหรับเจนเนอเรชั่นล่าสุดนี้ พร้อมกับมีโลโก้ “GR” หรือ Gazoo Racing สีเทาสลับแดงประทับอยู่บนบั้นท้ายด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/08 - 19:18

BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่เล็งทวงบัลลังก์ผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดาน

เผย BMW 3-Series รุ่นใหม่ล่าสุดกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบสมรรถนะที่ว่ากันว่าดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า 3-Series ปี 2020 คือความหวังของ BMW ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดานระดับพรีเมียม โดยจะมุ่งเน้นที่สมรรถนะและการควบคุมด้วยการพัฒนาตัวรถให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิมและมีพละกำลังมากขึ้น ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนียังเปิดเผยภาพตัวรถที่ถูกหุ้มพรางสายตาไว้ทั้งคันขณะทดสอบออกมาด้วย การพัฒนา 3-Series (รหัส G20) รุ่นใหม่แทบจะเริ่มต้นจากศูนย์หรือสร้างตัวรถขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยไม่ใช้ชิ้นส่วนร่วมกับรุ่นเดิมเลย ผลิตบนแพลทฟอร์มโมดูลาร์แบบเดียวกับ....

SK - 20/08 - 13:57

ใกล้เปิดตัว Bugatti Divo ภาพทีเซอร์โชว์หางสปอยเลอร์ขนาดยักษ์

เปิดเผยอีกหนึ่งภาพทีเซอร์รถไฮเปอร์คาร์ Bugatti Divo รุ่นใหม่ล่าสุดที่ดูแล้วน่าจะมีรูปลักษณ์แตกต่างจาก Chiron อยู่มากพอสมควร Divo พัฒนาบนพื้นฐานของ Chiron แต่จากภาพทีเซอร์ที่โชว์ตัวรถด้านข้างและถูกหุ้มผ้าบางๆ ไว้ทั้งคันเผยสัดส่วนทรวดทรงที่ถ่ายทอดมาจากรถต้นแบบ Vision Gran Turismo Concept ที่ปรากฏตัวในเกมรถแข่งแกรนทัวริสโม่ของคอนโซลเพลย์สเตชั่น สิ่งที่สะดุดตาอย่างแรกคือสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ซุ้มล้อบิ๊กเบิ้ม และน่าจะมีครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถอีกด้วย....

SK - 20/08 - 11:30

Mercedes-Benz โชว์เทคโนโลยีไฟหน้า ฉายภาพตัวอักษรได้ตามต้องการ

ดวงไฟหน้าของ Mercedes-Benz ได้รับการพัฒนาให้มีความล้ำสมัยยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องจนล่าสุดสามารถฉาย “ภาพ” และ “ตัวอักษร” ได้บนพื้นถนน เทคโนโลยีไฟหน้านวัตกรรมใหม่มีชื่อว่า Digital Light ได้รับการติดตั้งอยู่ในรถยนต์พรีเมียม Maybach S-Class นอกจากการให้ความสว่างตามปกติแล้ว ไฮไลท์ยังอยู่ที่ฟังค์ชั่นการฉายภาพและตัวอักษรบนท้องถนนด้านหน้า ด้วยการใช้ไฟ LED ทำงานร่วมกับชิพคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมตัวไมโครรีเฟลคเตอร์มากกว่า 1 ล้านชิ้นเพื่อสร้างภาพแพทเทิร์นต่างๆ....

Related tags :
เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/06/18 07:30

Subaru เปลี่ยนซีอีโอ เดินหน้าแก้ไขการบิดเบือนค่ามลพิษและความประหยัดน้ำมัน

ก่อน

สวีเดนอนุญาตให้มอเตอร์ไซค์ใช้งานใน Emission Zone หรือเขตจำกัดมลพิษได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ต่อไป