ลือหึ่ง Toyota Supra ใหม่เคาะราคา 2 ล้านบาท เร่ง 0-100 ใน 4.5 วินาที

เขียนโดย

เขียนโดย08/06/18 07:30

– คาดมีทั้งขุมพลัง 6 สูบและ 4 สูบ พ่วงเทอร์โบชาร์จ

ข่าวคราวของ Toyota Supra ใหม่หลุดออกมาทีละเล็กละน้อย ล่าสุดมีรายงานว่าราคาค่าตัวของรถสปอร์ตรุ่นนี้อยู่ที่ 63,500 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2 ล้านบาทไม่รวมภาษี

ราคาดังกล่าวถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงซึ่งสอดคล้องกับความคิดเห็นของผู้บริหาร Toyota ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า Supra ใหม่จะมีราคาจำหน่ายสูงกว่า GT86 เพื่อสร้างตำแหน่งการตลาดอย่างชัดเจน แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางเกี่ยวกับตัวเลขราคาดังกล่าวแต่อย่างใด

ที่น่าสังเกตก็คือ ราคาระดับ 63,500 เหรียญสหรัฐนั้นถูกกว่า Lexus RC F เพียง 1,000 เหรียญเท่านั้น แต่รถสปอร์ตของ Lexus ใช้ขุมพลังระดับวี8 ความจุ 5.0 ลิตร รีดพลัง 467 แรงม้าเลยทีเดียว เราจึงต้องติดตามชมกันต่อไปว่าราคาของ Supra จะตั้งอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่

Toyota Supra

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า Supra ซึ่งใช้เครื่องยนต์ของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ผลิตพละกำลัง 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตรจะสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.5 วินาทีเท่านั้น ก่อนหน้านี้มีข่าวด้วยว่ารถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จะใช้ขุมพลัง 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบด้วยเช่นกัน มีพละกำลัง 248 แรงม้าซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นเริ่มต้น

มีการคาดการณ์ว่า Toyota จะใช้ Supra ใหม่เป็นเหมือน “เวที” นำเสนอเทคโนโลยีต่างๆ ของตัวรถอย่างครบครัน โดยจะมีอุปกรณ์มาตรฐานมากมาย ทั้งเฮดอัพดิสเพลย์ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย รวมถึงระบบนำทางเนวิเกชั่น Toyota ยังอาจใช้ระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive ของ BMW แต่มีการปรับอินเตอร์เฟซและการใช้งานใหม่ที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของแบรนด์จากญี่ปุ่น

ขณะเดียวกัน Toyota ยังตกเป็นข่าวด้วยว่าจะใช้โลโก้ Supra ใหม่สำหรับเจนเนอเรชั่นล่าสุดนี้ พร้อมกับมีโลโก้ “GR” หรือ Gazoo Racing สีเทาสลับแดงประทับอยู่บนบั้นท้ายด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/06/18 07:30

Subaru เปลี่ยนซีอีโอ เดินหน้าแก้ไขการบิดเบือนค่ามลพิษและความประหยัดน้ำมัน

ก่อน

ญี่ปุ่นเล็งใช้รถขับขี่อัตโนมัติ รองรับการใช้งานช่วง โตเกียว โอลิมปิกส์ 2020

ต่อไป

next article

ญี่ปุ่นเล็งใช้รถขับขี่อัตโนมัติ รองรับการใช้งานช่วง โตเกียว โอลิมปิกส์ 2020