ลือหึ่ง Toyota Supra ใหม่เคาะราคา 2 ล้านบาท เร่ง 0-100 ใน 4.5 วินาที

เขียนโดย

เขียนโดย 08/06/18 07:30

– คาดมีทั้งขุมพลัง 6 สูบและ 4 สูบ พ่วงเทอร์โบชาร์จ

ข่าวคราวของ Toyota Supra ใหม่หลุดออกมาทีละเล็กละน้อย ล่าสุดมีรายงานว่าราคาค่าตัวของรถสปอร์ตรุ่นนี้อยู่ที่ 63,500 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2 ล้านบาทไม่รวมภาษี

ราคาดังกล่าวถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงซึ่งสอดคล้องกับความคิดเห็นของผู้บริหาร Toyota ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า Supra ใหม่จะมีราคาจำหน่ายสูงกว่า GT86 เพื่อสร้างตำแหน่งการตลาดอย่างชัดเจน แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางเกี่ยวกับตัวเลขราคาดังกล่าวแต่อย่างใด

ที่น่าสังเกตก็คือ ราคาระดับ 63,500 เหรียญสหรัฐนั้นถูกกว่า Lexus RC F เพียง 1,000 เหรียญเท่านั้น แต่รถสปอร์ตของ Lexus ใช้ขุมพลังระดับวี8 ความจุ 5.0 ลิตร รีดพลัง 467 แรงม้าเลยทีเดียว เราจึงต้องติดตามชมกันต่อไปว่าราคาของ Supra จะตั้งอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่

Toyota Supra

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า Supra ซึ่งใช้เครื่องยนต์ของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ผลิตพละกำลัง 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตรจะสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.5 วินาทีเท่านั้น ก่อนหน้านี้มีข่าวด้วยว่ารถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จะใช้ขุมพลัง 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบด้วยเช่นกัน มีพละกำลัง 248 แรงม้าซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นเริ่มต้น

มีการคาดการณ์ว่า Toyota จะใช้ Supra ใหม่เป็นเหมือน “เวที” นำเสนอเทคโนโลยีต่างๆ ของตัวรถอย่างครบครัน โดยจะมีอุปกรณ์มาตรฐานมากมาย ทั้งเฮดอัพดิสเพลย์ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย รวมถึงระบบนำทางเนวิเกชั่น Toyota ยังอาจใช้ระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive ของ BMW แต่มีการปรับอินเตอร์เฟซและการใช้งานใหม่ที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของแบรนด์จากญี่ปุ่น

ขณะเดียวกัน Toyota ยังตกเป็นข่าวด้วยว่าจะใช้โลโก้ Supra ใหม่สำหรับเจนเนอเรชั่นล่าสุดนี้ พร้อมกับมีโลโก้ “GR” หรือ Gazoo Racing สีเทาสลับแดงประทับอยู่บนบั้นท้ายด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/06 - 12:00

VinFast เตรียมส่งมอบรถสัญชาติเวียดนามคันแรกให้ลูกค้า 17 มิถุนายนนี้

VinFast บริษัทรถยนต์สัญชาติเวียดนามเตรียมส่งมอบรถคันแรกให้ลูกค้าในวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ พร้อมกับเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิต อุตสหกรรมยานยนต์ในประเทศเวียดนามกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยได้แรงขับเคลื่อนหลักมาจากจำนวนคนชั้นกลางที่เพิ่มมากขึ้นและมีกำลังซื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ตลาดรถยนต์เวียดนามขยายตัวถึง 22% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว VinFast จึงใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด แต่ต้องเผชิญกับการแข่งขันจากยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota และ Ford....

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

SK - 14/06 - 13:30

Aston Martin DBX เริ่มเดินสายผลิตพรีโปรดักชั่น ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้

โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ของ Aston Martin ในประเทศเวลส์ ได้เริ่มต้นสายการผลิต Aston Martin DBX แบบพรีโปรดักชั่นแล้ว ถือเป็นการทดสอบก่อนเริ่มผลิตขายจริงต้นปีหน้า เซนต์อาธานเริ่มต้นก่อสร้างในปี 2016 นับเป็นโรงงานแห่งที่สองของค่ายรถพรีเมียมจากอังกฤษ ต่อจากโรงงานเกย์ดอนในแคว้นวอร์วิคเชียร์ เซนต์อาธานตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นกระทรวงกลาโหมเดิมของอังกฤษ ก่อนถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดและปัจจุบันมีพนักงานประจำทั้งหมด 200 คน พร้อมเตรียมขยายเพิ่มอีก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/06/18 07:30

Subaru เปลี่ยนซีอีโอ เดินหน้าแก้ไขการบิดเบือนค่ามลพิษและความประหยัดน้ำมัน

ก่อน

ญี่ปุ่นเล็งใช้รถขับขี่อัตโนมัติ รองรับการใช้งานช่วง โตเกียว โอลิมปิกส์ 2020

ต่อไป

next article

ญี่ปุ่นเล็งใช้รถขับขี่อัตโนมัติ รองรับการใช้งานช่วง โตเกียว โอลิมปิกส์ 2020