ลือหึ่ง Toyota Supra ใหม่เคาะราคา 2 ล้านบาท เร่ง 0-100 ใน 4.5 วินาที

เขียนโดย

เขียนโดย08/06/18 07:30

– คาดมีทั้งขุมพลัง 6 สูบและ 4 สูบ พ่วงเทอร์โบชาร์จ

ข่าวคราวของ Toyota Supra ใหม่หลุดออกมาทีละเล็กละน้อย ล่าสุดมีรายงานว่าราคาค่าตัวของรถสปอร์ตรุ่นนี้อยู่ที่ 63,500 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2 ล้านบาทไม่รวมภาษี

ราคาดังกล่าวถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงซึ่งสอดคล้องกับความคิดเห็นของผู้บริหาร Toyota ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า Supra ใหม่จะมีราคาจำหน่ายสูงกว่า GT86 เพื่อสร้างตำแหน่งการตลาดอย่างชัดเจน แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางเกี่ยวกับตัวเลขราคาดังกล่าวแต่อย่างใด

ที่น่าสังเกตก็คือ ราคาระดับ 63,500 เหรียญสหรัฐนั้นถูกกว่า Lexus RC F เพียง 1,000 เหรียญเท่านั้น แต่รถสปอร์ตของ Lexus ใช้ขุมพลังระดับวี8 ความจุ 5.0 ลิตร รีดพลัง 467 แรงม้าเลยทีเดียว เราจึงต้องติดตามชมกันต่อไปว่าราคาของ Supra จะตั้งอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่

Toyota Supra

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า Supra ซึ่งใช้เครื่องยนต์ของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ผลิตพละกำลัง 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตรจะสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 4.5 วินาทีเท่านั้น ก่อนหน้านี้มีข่าวด้วยว่ารถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จะใช้ขุมพลัง 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบด้วยเช่นกัน มีพละกำลัง 248 แรงม้าซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นเริ่มต้น

มีการคาดการณ์ว่า Toyota จะใช้ Supra ใหม่เป็นเหมือน “เวที” นำเสนอเทคโนโลยีต่างๆ ของตัวรถอย่างครบครัน โดยจะมีอุปกรณ์มาตรฐานมากมาย ทั้งเฮดอัพดิสเพลย์ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย รวมถึงระบบนำทางเนวิเกชั่น Toyota ยังอาจใช้ระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive ของ BMW แต่มีการปรับอินเตอร์เฟซและการใช้งานใหม่ที่สอดคล้องกับเอกลักษณ์ของแบรนด์จากญี่ปุ่น

ขณะเดียวกัน Toyota ยังตกเป็นข่าวด้วยว่าจะใช้โลโก้ Supra ใหม่สำหรับเจนเนอเรชั่นล่าสุดนี้ พร้อมกับมีโลโก้ “GR” หรือ Gazoo Racing สีเทาสลับแดงประทับอยู่บนบั้นท้ายด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:45

ใหม่ Shell Helix Ultra 0W น้ำมันเครื่องพรีเมี่ยมสูตรใหม่ ลดปัญหาน้ำมันเครื่องพร่องได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัว Shell Helix Ultra 0W-20 สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและ Shell Helix Ultra 0W-40 สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่ได้รับการพัฒนาโดยเทคโนโลยีเพียวพลัส Shell Helix Ultra 0W กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จากเชลล์มีประสิทธิภาพต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันเครื่องได้ดีขึ้นถึง 32%....

SK - 17/10 - 16:16

รอลุ้นกันเลย! ชมทีเซอร์ All-New Mazda 3 ใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงเดือนพฤศจิกายนนี้

Mazda ส่งวีดีโอทีเซอร์ของ All-New Mazda 3 รถคอมแพ็กต์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ เดือนพฤศจิกายนนี้ วีดีโอทีเซอร์ความยาว 15 วินาทีมาพร้อมข้อความว่า “A New Era Begins November 2018” หรือ “ยุคใหม่เริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายน”....

SK - 17/10 - 15:50

ผลิตไม่ทันแล้ว! ลูกค้าในญี่ปุ่นและยุโรปแห่จอง Suzuki Jimny พวงมาลัยขวา

กระแสความชื่นชอบในรถออฟโรดรุ่นเล็ก Suzuki Jimny ยังคงมาแรง ล่าสุดมีรายงานว่าดีมานด์ความต้องการของลูกค้าท่วมท้นจนผลิตไม่ทันกันเลยทีเดียว รายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าในประเทศอังกฤษแสดงความต้องการจับจอง Jimny ผ่านทางเว็บไซต์ Suzuki UK มากถึงกว่า 4,500 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินความคาดหมายและเหนือกว่ายอดขายที่ดีที่สุดที่ Jimny รุ่นก่อนหน้าเคยทำไว้ได้ต่อปีถึง 150% แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/06/18 07:30

Subaru เปลี่ยนซีอีโอ เดินหน้าแก้ไขการบิดเบือนค่ามลพิษและความประหยัดน้ำมัน

ก่อน

ญี่ปุ่นเล็งใช้รถขับขี่อัตโนมัติ รองรับการใช้งานช่วง โตเกียว โอลิมปิกส์ 2020

ต่อไป