Toyota ประกาศเรียกคืนรถไฮบริดกว่า 2.4 ล้านคัน หลังพบความเสี่ยงอุบัติเหตุ

เขียนโดย

เขียนโดย08/10/18 07:30

Toyota เรียกคืนรถยนต์ไฮบริดอีกมากกว่า 2.4 ล้านคัน ซึ่งเป็นการเรียกคืนครั้งมโหฬารครั้งที่ 2 ในรอบ 2 เดือน หลังพบความเสี่ยงที่อาจนำไปสู่อุบัติเหตุ

ก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายน ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นได้เรียกคืนรถไฮบริดมากกว่า 1 ล้านคัน เนื่องจากพบปัญหาทางเทคนิคและการเดินสายไฟบกพร่องที่อาจทำให้เกิดไฟลุกไหม้ ขณะที่การเรียกคืนครั้งล่าสุดเกิดจากการสูญเสียพละกำลังของตัวรถเนื่องจากเครื่องยนต์หยุดการทำงานกลางคัน

การเรียกคืนดังกล่าวครอบคลุมรถ Toyota Prius และ Auris ที่ผลิตระหว่างเดือนตุลาคม 2008 ถึงเดือนพฤศจิกายน 2014 โดยในจำนวน 2.4 ล้านคัน แบ่งเป็นในญี่ปุ่นมากกว่า 1 ล้านคัน อเมริกาเหนือ 830,000 คัน ยุโรป 290,000 คัน จีน 3,000 คัน และที่เหลือเป็นตลาดอื่นๆ ทั่วโลก

แถลงการณ์ของ Toyota ระบุปัญหาที่พบจากการเรียกคืนในครั้งนี้คืออาการรถสูญเสียพละกำลังอย่างรวดเร็วเพราะเครื่องยนต์หยุดการทำงานกะทันหัน ถึงแม้พวงมาลัยและเบรกจะยังทำงานได้ตามปกติ แต่เมื่อรถสูญเสียพละกำลังขณะขับขี่ที่ความเร็วสูงอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

กระทรวงการขนส่งของญี่ปุ่นได้รับรายงานจาก Toyota ว่าพบกรณีอาการผิดปกติของรถยนต์ที่เกิดจากปัญหาดังกล่าวทั้งหมด 3 ครั้ง แต่ไม่มีอุบัติเหตุหรือผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทั้งนี้ Toyota จัดจำหน่ายรถยนต์ไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้ามากกว่า 10 ล้านคันทั่วโลก หนึ่งในผู้นำยอดขายก็คือ Toyota Prius ที่ออกทำตลาดตั้งแต่ปี 1997

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/10/18 07:30

[PARIS 2018] พาชมคันจริง พี่ยักษ์สุดโหด Mercedes-AMG G63 พลัง 585 แรงม้า ทำ 0-100 ใน 4.4 วินาที!

ก่อน

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 8-14 ต.ค. 2561

ต่อไป