ชมความบึกบึน Toyota RAV4 TRD Off-Road แข็งแกร่งลุยได้ทุกเส้นทาง

เขียนโดย

เขียนโดย 11/02/19 16:33

สืบเนื่องจากกระแสข่าวการทำตลาดเมืองไทยของรถเอสยูวีรุ่นนี้ เราจึงขอนำ Toyota RAV4 TRD Off-Road รุ่นพิเศษซึ่งเพิ่งเผยโฉมในอเมริกามาฝากกัน

RAV4 TRD Off-Road เปิดตัวที่งานชิคาโก ออโตโชว์ในสหรัฐอเมริกา มาพร้อมการตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงช่วงล่างแบบออฟโรดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทีมแข่ง Rally RAV4 Race Team มีการติดตั้งระบบตะกุย 4 ล้อ Dynamic Torque Vectoring All-Wheel Drive ซึ่งสามารถ่ายเทแรงบิดแยกซ้าย-ขวาและหน้า-หลังได้ตามสถานการณ์ขับขี่ สวมทับด้วยยางออลเทอร์เรน alken Wildpeak A/T Trail All-Terrain และล้ออลูมิเนียมสีดำด้าน 18 นิ้วของ TRD

รถเอสยูวีรุ่นพิเศษนี้พัฒนาต่อยอดจากรุ่นย่อย Adventure ในแดนมะกัน วิศวกรของ Toyota ทำการปรับจูนสมรรถนะให้สามารถลุยทางสมบุกสมบันได้มากกว่าเวอร์ชั่นสแตนดาร์ด โดยเฉพาะช็อกอัพทวินทูบที่ดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่าเดิม

เครื่องยนต์เป็นบล็อก 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร พละกำลัง 203 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ Direct-Shift 8 สปีด มีโหมดการขับขี่ทั้ง Sport, Norma และ Eco มีศักยภาพการลากจูงได้สูงสุด 1,587 กก. ซึ่งครอบคลุมทั้งอุปกรณ์ทางน้ำ รถจักรยานยนต์และเทรลเลอร์ขนาดเล็ก

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกมีความบึกบึนขึ้นอย่างชัดเจนด้วยการขยายซุ้มล้อ ติดตั้งแผงกันชนและกระจังดีไซน์ดุดัน มีไฟตัดหมอกหน้า LED และมีราวหลังคาแบบยกสูง ตัวถังภายนอกมีสีเอ็กซ์คลูซีฟโทรเทาเมทัลลิก Magnetic Gray Metallic ตัดทูโทนกับหลังคา Ice Edge Roof

สีอื่นๆ ยังรวมถึงสีดำ Midnight Black หรือ Lunar Rock รวมถึงสีแดง Ruby Flare Pearl และสีขาว Super White ภายในห้องโดยสารเดินตะเข็บด้ายสีแดง เบาะหุ้มวัสดุ SofTex ทำความสะอาดได้ง่ายและปักตัวอักษร TRD บนพนักพิงศีรษะ ตลอดจนพรมปูพื้น TRD

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

Monster - 19/04 - 12:40

สาธารณสุข สั่งห้ามรถฉุกเฉินวิ่งเกิน 80 กม./ชม. และห้ามฝ่าไฟแดงทุกกรณี

นพ. ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) วางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุของรถพยาบาลอย่างเคร่งครัด และเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และเจ้าหน้าที่ขณะนำส่งผู้ป่วย โดยมอบนโยบายให้โรงพยาบาลทุกแห่ง ต้องทำประกันภัยรถพยาบาล ชั้น 1 ภาคสมัครใจ และเพิ่มวงเงินประกันภัยคุ้มครองผู้โดยสารหากเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร เป็นคนละ 2 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/02/19 16:33

เผยโฉม 2019 Audi TT RS Coupe และ Roadster ดีไซน์เฉียบคมยิ่งขึ้น

ก่อน

1969 Ford Bronco "Urban Madness" คืนชีพรถตรวจการณ์ยุค 70 ก่อนโชว์ตัวงาน SEMA อีกครั้ง

ต่อไป

next article

1969 Ford Bronco "Urban Madness" คืนชีพรถตรวจการณ์ยุค 70 ก่อนโชว์ตัวงาน SEMA อีกครั้ง