ชมความบึกบึน Toyota RAV4 TRD Off-Road แข็งแกร่งลุยได้ทุกเส้นทาง

เขียนโดย

เขียนโดย 11/02/19 16:33

สืบเนื่องจากกระแสข่าวการทำตลาดเมืองไทยของรถเอสยูวีรุ่นนี้ เราจึงขอนำ Toyota RAV4 TRD Off-Road รุ่นพิเศษซึ่งเพิ่งเผยโฉมในอเมริกามาฝากกัน

RAV4 TRD Off-Road เปิดตัวที่งานชิคาโก ออโตโชว์ในสหรัฐอเมริกา มาพร้อมการตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงช่วงล่างแบบออฟโรดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทีมแข่ง Rally RAV4 Race Team มีการติดตั้งระบบตะกุย 4 ล้อ Dynamic Torque Vectoring All-Wheel Drive ซึ่งสามารถ่ายเทแรงบิดแยกซ้าย-ขวาและหน้า-หลังได้ตามสถานการณ์ขับขี่ สวมทับด้วยยางออลเทอร์เรน alken Wildpeak A/T Trail All-Terrain และล้ออลูมิเนียมสีดำด้าน 18 นิ้วของ TRD

รถเอสยูวีรุ่นพิเศษนี้พัฒนาต่อยอดจากรุ่นย่อย Adventure ในแดนมะกัน วิศวกรของ Toyota ทำการปรับจูนสมรรถนะให้สามารถลุยทางสมบุกสมบันได้มากกว่าเวอร์ชั่นสแตนดาร์ด โดยเฉพาะช็อกอัพทวินทูบที่ดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่าเดิม

เครื่องยนต์เป็นบล็อก 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร พละกำลัง 203 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ Direct-Shift 8 สปีด มีโหมดการขับขี่ทั้ง Sport, Norma และ Eco มีศักยภาพการลากจูงได้สูงสุด 1,587 กก. ซึ่งครอบคลุมทั้งอุปกรณ์ทางน้ำ รถจักรยานยนต์และเทรลเลอร์ขนาดเล็ก

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกมีความบึกบึนขึ้นอย่างชัดเจนด้วยการขยายซุ้มล้อ ติดตั้งแผงกันชนและกระจังดีไซน์ดุดัน มีไฟตัดหมอกหน้า LED และมีราวหลังคาแบบยกสูง ตัวถังภายนอกมีสีเอ็กซ์คลูซีฟโทรเทาเมทัลลิก Magnetic Gray Metallic ตัดทูโทนกับหลังคา Ice Edge Roof

สีอื่นๆ ยังรวมถึงสีดำ Midnight Black หรือ Lunar Rock รวมถึงสีแดง Ruby Flare Pearl และสีขาว Super White ภายในห้องโดยสารเดินตะเข็บด้ายสีแดง เบาะหุ้มวัสดุ SofTex ทำความสะอาดได้ง่ายและปักตัวอักษร TRD บนพนักพิงศีรษะ ตลอดจนพรมปูพื้น TRD

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

SK - 18/02 - 09:32

ผู้บริหาร Toyota – Volkswagen เห็นตรงกันงานมอเตอร์โชว์ยังมีความสำคัญ

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota – Volkswagen เห็นพ้องต้องกันว่างานมอเตอร์โชว์ระดับโลกยังมีความสำคัญเพราะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคมากมายได้โดยตรง ก่อนหน้านี้ สามยักษ์ใหญ่เยอรมันทั้ง Audi, BMW และ Mercedes-Benz ขอถอนตัวจากงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่อีกหลายบริษัทก็ไม่เข้าร่วมงานปารีส มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ทำให้หลายฝ่ายมองว่างานมอเตอร์โชว์อาจไม่มีความสำคัญเหมือนในอดีตอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารจาก Toyota....

Cokey - 18/02 - 09:30

ม้าไฟฟ้ากำลังจะมา! Ferrari เตรียมเปิดตัว ซูเปอร์คาร์ V8 Hybrid กลางปีนี้

เตรียมตัวเจอม้าพลังไฟฟ้ากันแน่นอนสำหรับ Ferrari ที่มาพร้อมขุมพลัง V8 Hybrid หลังจากที่มีคนแอบถ่าย Spy Shot วิ่งทดสอบบนถนนจริง Ferrari เตรียมเปิดตัว ซูเปอร์คาร์เครื่องวางกลางรุ่นใหม่ ในช่วงกลางปีนี้ โดยไฮไลท์พิเศษคงหนีไม่พ้น ขุมพลัง V8 ไฮบริด ที่หลายคนรอคอย ซึ่งจากสเปคที่หลายคนคาดการณ์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/02/19 16:33

เผยโฉม 2019 Audi TT RS Coupe และ Roadster ดีไซน์เฉียบคมยิ่งขึ้น

ก่อน

1969 Ford Bronco "Urban Madness" คืนชีพรถตรวจการณ์ยุค 70 ก่อนโชว์ตัวงาน SEMA อีกครั้ง

ต่อไป

next article

1969 Ford Bronco "Urban Madness" คืนชีพรถตรวจการณ์ยุค 70 ก่อนโชว์ตัวงาน SEMA อีกครั้ง