ผลกำไร Toyota พุ่งเหนือความคาดหมาย ชี้ไทยเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญ

เขียนโดย

เขียนโดย 10/08/18 09:30

Toyota ประกาศตัวเลขผลกำไรประจำไตรมาสที่ 2 เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 7.2% เหนือกว่าการคาดการณ์และทำให้นักวิเคราะห์แปลกใจไปตามๆ กัน

รายได้สุทธิของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นอยู่ที่ 657.3 พันล้านเยน เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าซึ่งอยู่ที่ 613.0 พันล้านเยน สวนทางกับความคิดเห็นของนักวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ที่ประเมินว่ารายได้จะไม่มีคงที่และไม่มีการขยายตัวเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

แต่ผลประกอบการที่ยอดเยี่ยมในเอเชีย และการปรับลดต้นทุนการดำเนินงานในประเทศญี่ปุ่นทำให้ตัวเลขออกมาสวยหรูกว่าที่คาดไว้ โดย Toyota มียอดขายรถยนต์อยู่ที่ 2,236,131 คันในไตรมาสที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 21,020 คัน

เจเน็ต ลูอิส หัวหน้านักวิเคราะห์ยานยนต์และอุตสาหกรรมในเอเชียของ Macquarie Group กล่าวว่า ผลการดำเนินงานที่ดีในเอเชียคือปัจจัยสำคัญ

Toyota ทำผลงานได้ดีมากในบางประเทศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยซึ่งถือว่า Toyota มีปีที่แข็งแกร่งอย่างยิ่ง และเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญ ขณะเดียวกัน ผลกำไรในอาเซียนนั้นค่อนข้างสูง” ลูอิสกล่าวเพิ่มเติม

Toyota ระบุด้วยว่ารายได้จากการปฏิบัติงานเพิ่มขึ้นจาก 574.2 พันล้านเยนเป็น 682.6 พันล้านเยน เพิ่มขึ้นถึง 18.87%  แต่การประเมินกำไรสุทธิตลอดทั้งปีนี้จะยังคงอยู่ที่ 2.12 ล้านล้านเยน เนื่องจากปัจจัยลบด้านสงครามการค้ากับสหรัฐอเมริกายังคงดำเนินต่อไป

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Toyota คาดการณ์ยอดขายรถยนต์ไว้ที่ 8.95 ล้านคันจนถึงเดือนมีนาคม 2019 แต่ล่าสุดปรับตัวเลขมาเหลือ 8.9 ล้านคันแล้วเนื่องจาก “แนวโน้มและผลกระทบหลายด้านในตลาดทั่วโลก”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 09:30

Nissan ขายธุรกิจพัฒนาและผลิต แบตเตอรี่ไฟฟ้า ให้บริษัทจากจีน

ก่อน

Ford ผลิตเจ้าม้าป่า Mustang สีขาวเปิดประทุนรุ่นพิเศษฉลองครบ 10 ล้านคัน

ต่อไป