ผลกำไร Toyota พุ่งเหนือความคาดหมาย ชี้ไทยเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญ

เขียนโดย

เขียนโดย 10/08/18 09:30

Toyota ประกาศตัวเลขผลกำไรประจำไตรมาสที่ 2 เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 7.2% เหนือกว่าการคาดการณ์และทำให้นักวิเคราะห์แปลกใจไปตามๆ กัน

รายได้สุทธิของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นอยู่ที่ 657.3 พันล้านเยน เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าซึ่งอยู่ที่ 613.0 พันล้านเยน สวนทางกับความคิดเห็นของนักวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ที่ประเมินว่ารายได้จะไม่มีคงที่และไม่มีการขยายตัวเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

แต่ผลประกอบการที่ยอดเยี่ยมในเอเชีย และการปรับลดต้นทุนการดำเนินงานในประเทศญี่ปุ่นทำให้ตัวเลขออกมาสวยหรูกว่าที่คาดไว้ โดย Toyota มียอดขายรถยนต์อยู่ที่ 2,236,131 คันในไตรมาสที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 21,020 คัน

เจเน็ต ลูอิส หัวหน้านักวิเคราะห์ยานยนต์และอุตสาหกรรมในเอเชียของ Macquarie Group กล่าวว่า ผลการดำเนินงานที่ดีในเอเชียคือปัจจัยสำคัญ

Toyota ทำผลงานได้ดีมากในบางประเทศของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยซึ่งถือว่า Toyota มีปีที่แข็งแกร่งอย่างยิ่ง และเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญ ขณะเดียวกัน ผลกำไรในอาเซียนนั้นค่อนข้างสูง” ลูอิสกล่าวเพิ่มเติม

Toyota ระบุด้วยว่ารายได้จากการปฏิบัติงานเพิ่มขึ้นจาก 574.2 พันล้านเยนเป็น 682.6 พันล้านเยน เพิ่มขึ้นถึง 18.87%  แต่การประเมินกำไรสุทธิตลอดทั้งปีนี้จะยังคงอยู่ที่ 2.12 ล้านล้านเยน เนื่องจากปัจจัยลบด้านสงครามการค้ากับสหรัฐอเมริกายังคงดำเนินต่อไป

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Toyota คาดการณ์ยอดขายรถยนต์ไว้ที่ 8.95 ล้านคันจนถึงเดือนมีนาคม 2019 แต่ล่าสุดปรับตัวเลขมาเหลือ 8.9 ล้านคันแล้วเนื่องจาก “แนวโน้มและผลกระทบหลายด้านในตลาดทั่วโลก”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 15/10 - 15:37

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 15-21 ต.ค. 2561

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน   คนเกิดวันจันทร์ ภาพรวมดวงชะตา  – สัปดาห์นี้คุณจะรู้สึกได้เลยว่าคุณแข็งแรงแข็งแกร่งพร้อมจะสู้กับทุกปัญหาโดยเฉพาะเพื่อนที่คอยขัดขาจะทำอะไรคุณไม่ได้เลย แถมยังมีรายได้ไหลมาเทมามากมายอีกด้วย ความรัก –  คนโสด คนที่คุณเคยหว่านเสน่ห์ตอนนี้เค้าเริ่มมีใจเอนเอียงมาทางคุณบ้างแล้ว คนมีคู่แล้ว ความรักอาจจะยังมีปัญหาอยู่พอสมควร เลี่ยงการปะทะคารมเออออห่อหมกกันบ้างจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เกณฑ์เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์....

SK - 15/10 - 11:39

McLaren Speedtail ซูเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุด เตรียมเปิดตัว 26 ตุลาคมนี้

เปิดภาพทีเซอร์ในเงามืด McLaren Speedtail ว่าที่ซูเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ค่ายรถจากเมืองผู้ดีเคยผลิตมา ก่อนการเปิดตัวในวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ Speedtail คือรถสมรรถนะสุดขั้วตัวท็อปที่จะออกทำตลาดแทนที่รถซูเปอร์คาร์ McLarenF1 ในตำนาน โดยมีรหัสตัวถังว่า BP23 และจะกลายเป็นรถโปรดักชั่นที่ทรงพลังที่สุดและเร็วที่สุดเท่าที่ McLaren เคยผลิตออกจัดจำหน่าย แน่นอนว่า Speedtail จะสามารถทำความเร็วได้เหนือกว่า....

SK - 15/10 - 11:04

Mercedes-Benz S-Class เจนใหม่มาแน่ปี 2020 พร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ

เผย Mercedes-Benz S-Class เจนเนอเรชั่นต่อไปจะได้รับการติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง กำหนดการเปิดตัวทำตลาดภายในปี 2020 ระบบขับขี่อัตโนมัติในปัจจุบันทั้ง Super Cruise ของ General Motors และ Autopilot ของ Tesla นั้นอยู่ในระดับที่ 2 หรือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/18 09:30

Nissan ขายธุรกิจพัฒนาและผลิต แบตเตอรี่ไฟฟ้า ให้บริษัทจากจีน

ก่อน

Ford ผลิตเจ้าม้าป่า Mustang สีขาวเปิดประทุนรุ่นพิเศษฉลองครบ 10 ล้านคัน

ต่อไป