Toyota แย้มค่าตัวรถไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอาจถึงระดับ 24 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 15/08/18 11:30

แผนกพัฒนารถสมรรถนะสูงของ Toyota กำลังซุ่มทำรถไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปรุ่นใหม่โดยมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้จะถ่ายทอดประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ตของ Toyota โดยพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ GR Super Sport Concept และออกแข่งขันกับคู่แข่งระดับพระกาฬจากยุโรป ทั้ง Mercedes-AMG Project One และ Aston Martin Valkyrie

ออร์ลันโด โรดริเกวซ โฆษกของ Toyota Australia ให้สัมภาษณ์ว่า รถไฮเปอร์คาร์รุ่นแรกของแบรนด์จะมีราคาจำหน่ายประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียหรือ 740,000 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 24 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีนำเข้า

Toyota

แน่นอนว่าราคาระดับนั้นเทียบชั้นเซกเมนท์ไฮเปอร์คาร์ระดับโลก แต่เรายังไม่สามารถยืนยันว่าจะเปิดตัวรถรุ่นนี้เมื่อไหร่ และไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะทำตลาดประเทศใดบ้าง หรือกระทั่งจะสามารถใช้งานได้อย่างถูกกฎหมายบนท้องถนนทั่วไปได้หรือไม่” โรดริเกวซกล่าวเพิ่มเติม

สำหรับรถต้นแบบ Toyota GR Super Sport Concept เปิดตัวครั้งแรกที่งานโตเกียว ออโต้ซาลอน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา หยิบยืมชิ้นส่วนหลายอย่างมาจากรถแข่ง TS050 Hybrid โดยเฉพาะขุมพลังวี6 ความจุ 2.4 ลิตร ทวินเทอร์โบที่ทำงานร่วมกับระบบไฮบริด THS-R (Toyota Hybrid System – Racing) พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าหลายตัว

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเคลมว่ารถต้นแบบคันนี้มีพละกำลังถึงระดับ 1,000 แรงม้า พร้อมแย้มว่ารุ่นโปรดักชั่นก็คงจะไม่ต่างจากนี้สักเท่าไหร่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/08/18 11:30

เปิดตัว Volvo XC90 R-Design และ S90 R-Design ผลิตมาเลย์ ขายเมืองไทย

ก่อน

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

ต่อไป