Toyota แย้มค่าตัวรถไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอาจถึงระดับ 24 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย15/08/18 11:30

แผนกพัฒนารถสมรรถนะสูงของ Toyota กำลังซุ่มทำรถไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปรุ่นใหม่โดยมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้จะถ่ายทอดประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ตของ Toyota โดยพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ GR Super Sport Concept และออกแข่งขันกับคู่แข่งระดับพระกาฬจากยุโรป ทั้ง Mercedes-AMG Project One และ Aston Martin Valkyrie

ออร์ลันโด โรดริเกวซ โฆษกของ Toyota Australia ให้สัมภาษณ์ว่า รถไฮเปอร์คาร์รุ่นแรกของแบรนด์จะมีราคาจำหน่ายประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียหรือ 740,000 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 24 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีนำเข้า

Toyota

แน่นอนว่าราคาระดับนั้นเทียบชั้นเซกเมนท์ไฮเปอร์คาร์ระดับโลก แต่เรายังไม่สามารถยืนยันว่าจะเปิดตัวรถรุ่นนี้เมื่อไหร่ และไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะทำตลาดประเทศใดบ้าง หรือกระทั่งจะสามารถใช้งานได้อย่างถูกกฎหมายบนท้องถนนทั่วไปได้หรือไม่” โรดริเกวซกล่าวเพิ่มเติม

สำหรับรถต้นแบบ Toyota GR Super Sport Concept เปิดตัวครั้งแรกที่งานโตเกียว ออโต้ซาลอน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา หยิบยืมชิ้นส่วนหลายอย่างมาจากรถแข่ง TS050 Hybrid โดยเฉพาะขุมพลังวี6 ความจุ 2.4 ลิตร ทวินเทอร์โบที่ทำงานร่วมกับระบบไฮบริด THS-R (Toyota Hybrid System – Racing) พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าหลายตัว

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเคลมว่ารถต้นแบบคันนี้มีพละกำลังถึงระดับ 1,000 แรงม้า พร้อมแย้มว่ารุ่นโปรดักชั่นก็คงจะไม่ต่างจากนี้สักเท่าไหร่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/08/18 11:30

เปิดตัว Volvo XC90 R-Design และ S90 R-Design ผลิตมาเลย์ ขายเมืองไทย

ก่อน

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

ต่อไป