Toyota แย้มค่าตัวรถไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอาจถึงระดับ 24 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนโดย 15/08/18 11:30

แผนกพัฒนารถสมรรถนะสูงของ Toyota กำลังซุ่มทำรถไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปรุ่นใหม่โดยมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้จะถ่ายทอดประสบการณ์และความเชี่ยวชาญจากสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ตของ Toyota โดยพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ GR Super Sport Concept และออกแข่งขันกับคู่แข่งระดับพระกาฬจากยุโรป ทั้ง Mercedes-AMG Project One และ Aston Martin Valkyrie

ออร์ลันโด โรดริเกวซ โฆษกของ Toyota Australia ให้สัมภาษณ์ว่า รถไฮเปอร์คาร์รุ่นแรกของแบรนด์จะมีราคาจำหน่ายประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียหรือ 740,000 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 24 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีนำเข้า

Toyota

แน่นอนว่าราคาระดับนั้นเทียบชั้นเซกเมนท์ไฮเปอร์คาร์ระดับโลก แต่เรายังไม่สามารถยืนยันว่าจะเปิดตัวรถรุ่นนี้เมื่อไหร่ และไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะทำตลาดประเทศใดบ้าง หรือกระทั่งจะสามารถใช้งานได้อย่างถูกกฎหมายบนท้องถนนทั่วไปได้หรือไม่” โรดริเกวซกล่าวเพิ่มเติม

สำหรับรถต้นแบบ Toyota GR Super Sport Concept เปิดตัวครั้งแรกที่งานโตเกียว ออโต้ซาลอน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา หยิบยืมชิ้นส่วนหลายอย่างมาจากรถแข่ง TS050 Hybrid โดยเฉพาะขุมพลังวี6 ความจุ 2.4 ลิตร ทวินเทอร์โบที่ทำงานร่วมกับระบบไฮบริด THS-R (Toyota Hybrid System – Racing) พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าหลายตัว

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเคลมว่ารถต้นแบบคันนี้มีพละกำลังถึงระดับ 1,000 แรงม้า พร้อมแย้มว่ารุ่นโปรดักชั่นก็คงจะไม่ต่างจากนี้สักเท่าไหร่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/08/18 11:30

เปิดตัว Volvo XC90 R-Design และ S90 R-Design ผลิตมาเลย์ ขายเมืองไทย

ก่อน

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

ต่อไป

next article

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ