โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 08:33

Toyota และ Honda โล่งอก หลังสัปดาห์ที่ผ่านมาสามค่ายอย่าง Mazda, Suzuki และ Yamaha ถูกตรวจพบว่ามีการปลอมแปลงหรือผิดพลาดในข้อมูลกรตรวจสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองของผลิตภัณฑ์หลังจากที่นำมาตรวจสอบซ้ำจนเกิดเป็นข่าวใหญ่โต

มาสด้า ซูซูกิ ยามาฮ่า กลายเป็นจำเลยสังคมตามหลัง นิสสัน และ ซูบารุ เมื่อปีก่อนหลังการออกมายอมรับของมิตซูบิชิเมื่อปี 2016 ว่าได้มีการโกงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองในประเทศญี่ปุ่นทำให้ภาครัฐฯ ต้องเข้ามาตรวจสอบ

yamaha fake emission

ปัญหาดังกล่าวอาจเกิดขึ้นจากช่องว่างที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นปล่อยให้บรรดาค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ผู้ผลิตนั้นมีการตรวจสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองด้วยตัวเอง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและทรัพยากรแทนที่รัฐบาลจะเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้

 

ส่วนบริษัทอย่าง โตโยต้า มอเตอร์ หรือ บริษัทลูกอย่าง ไดฮัทสุ และ ฮอนด้า มอเตอร์ นั้น ไม่พบปัญหาใดๆ ในการทดสอบผลิตภัณฑ์ของพวกเขา โดยทางโตโยต้าได้ให้ข้อมูลว่าที่โตโยต้านั้นใช้ระบบจักรกลในการทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลือง เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีมนุษย์เข้ามาเกี่ยวข้องกับผลการทดสอบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

22/08/18 08:33

ขายไม่ออกก็ต้องปลดระวาง Audi เลิกทำตลาดรถยนต์เกียร์ธรรมดา

ก่อน

Mercedes-Benz คุยโว EQC คือจุดเปลี่ยนตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ต่อไป

next article

Mercedes-Benz คุยโว EQC คือจุดเปลี่ยนตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า