โล่ง Toyota และ Honda มือสะอาดไม่พบปัญหาในขั้นตอนทดสอบค่าไอเสียรถยนต์

เขียนโดย

เขียนโดย 22/08/18 08:33

Toyota และ Honda โล่งอก หลังสัปดาห์ที่ผ่านมาสามค่ายอย่าง Mazda, Suzuki และ Yamaha ถูกตรวจพบว่ามีการปลอมแปลงหรือผิดพลาดในข้อมูลกรตรวจสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองของผลิตภัณฑ์หลังจากที่นำมาตรวจสอบซ้ำจนเกิดเป็นข่าวใหญ่โต

มาสด้า ซูซูกิ ยามาฮ่า กลายเป็นจำเลยสังคมตามหลัง นิสสัน และ ซูบารุ เมื่อปีก่อนหลังการออกมายอมรับของมิตซูบิชิเมื่อปี 2016 ว่าได้มีการโกงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองในประเทศญี่ปุ่นทำให้ภาครัฐฯ ต้องเข้ามาตรวจสอบ

yamaha fake emission

ปัญหาดังกล่าวอาจเกิดขึ้นจากช่องว่างที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นปล่อยให้บรรดาค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ผู้ผลิตนั้นมีการตรวจสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองด้วยตัวเอง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาและทรัพยากรแทนที่รัฐบาลจะเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้

 

ส่วนบริษัทอย่าง โตโยต้า มอเตอร์ หรือ บริษัทลูกอย่าง ไดฮัทสุ และ ฮอนด้า มอเตอร์ นั้น ไม่พบปัญหาใดๆ ในการทดสอบผลิตภัณฑ์ของพวกเขา โดยทางโตโยต้าได้ให้ข้อมูลว่าที่โตโยต้านั้นใช้ระบบจักรกลในการทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลือง เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีมนุษย์เข้ามาเกี่ยวข้องกับผลการทดสอบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

22/08/18 08:33

ขายไม่ออกก็ต้องปลดระวาง Audi เลิกทำตลาดรถยนต์เกียร์ธรรมดา

ก่อน

Mercedes-Benz คุยโว EQC คือจุดเปลี่ยนตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ต่อไป

next article

Mercedes-Benz คุยโว EQC คือจุดเปลี่ยนตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า