ยลโฉม Toyota GR Supra Performance Line ต้นแบบแนวทางตกแต่งเสริมหล่อ

เขียนโดย

เขียนโดย 11/02/19 07:30

ต่อเนื่องจากภาพทีเซอร์เมื่อสองสัปดาห์ก่อน สำนัก TRD เปิดตัวผลงานการตกแต่งรถสปอร์ตรุ่นใหม่ในชื่อ Toyota GR Supra Performance Line เป็นครั้งแรกซึ่งดูสวยงามน่าเกรงขามขึ้นชัดเจน

GR Supra Performance Line ปรากฏตัวในฐานะรถต้นแบบที่งาน 2019 Osaka Auto Messe ในนครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าชุดแต่งเสริมหล่อรอบคันดังกล่าวจะถูกต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นออกขายจริงหรือไม่และเมื่อไหร่

แต่กระนั้น เรามาดูกันว่า TRD ติดตั้งชิ้นส่วนใดบ้าง เริ่มจากสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตข้างพร้อมแผงรีดอากาศที่ประตู สปอยเลอร์หลัง และแผงดิฟฟิวเซอร์ชุดใหม่ทั้งหมด ทุกชิ้นส่วนทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาและมีการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์

TRD ยังนำเสนอล้ออลูมิเนียมฟอร์จขนาด 19 นิ้วสีดำเน้นความดุดัน หุ้มด้วยยางแก้มเตี้ยสมรรถนะสูงของ Michelin

อย่างไรก็ตาม TRD ระบุว่าไม่ได้ปรับแต่งขุมพลังขับเคลื่อนเพิ่มเติมแต่อย่างใด โดยสเปก JDM ในแดนอาทิตย์อุทัยจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 194 แรงม้าและ 258 แรงม้า พร้อมด้วยขุมพลัง 6 สูบเรียง เทอร์โบ 335 แรงม้า ซึ่งทั้งสองเครื่องยนต์เป็นเทคโนโลยีของ BMW

มีความเป็นไปได้สูงว่า TRD จะนำเสนอชุดแต่งเหล่านี้ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหาอย่างแน่นอนในอีกไม่ช้า  รวมถึงแพ็คเกจการปรับจูนขุมพลังและระบบขับเคลื่อนใหม่ด้วย โปรดติดตามต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/02/19 07:30

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 11-17 ก.พ. 2562

ก่อน

ซีอีโอ General Motors ยอมรับการทำตลาดรถไฟฟ้าต้องยอมขาดทุนช่วงแรก

ต่อไป

next article

ซีอีโอ General Motors ยอมรับการทำตลาดรถไฟฟ้าต้องยอมขาดทุนช่วงแรก