ยลโฉม Toyota GR Supra Performance Line ต้นแบบแนวทางตกแต่งเสริมหล่อ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/02/19 07:30

ต่อเนื่องจากภาพทีเซอร์เมื่อสองสัปดาห์ก่อน สำนัก TRD เปิดตัวผลงานการตกแต่งรถสปอร์ตรุ่นใหม่ในชื่อ Toyota GR Supra Performance Line เป็นครั้งแรกซึ่งดูสวยงามน่าเกรงขามขึ้นชัดเจน

GR Supra Performance Line ปรากฏตัวในฐานะรถต้นแบบที่งาน 2019 Osaka Auto Messe ในนครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าชุดแต่งเสริมหล่อรอบคันดังกล่าวจะถูกต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นออกขายจริงหรือไม่และเมื่อไหร่

แต่กระนั้น เรามาดูกันว่า TRD ติดตั้งชิ้นส่วนใดบ้าง เริ่มจากสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตข้างพร้อมแผงรีดอากาศที่ประตู สปอยเลอร์หลัง และแผงดิฟฟิวเซอร์ชุดใหม่ทั้งหมด ทุกชิ้นส่วนทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาและมีการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์

TRD ยังนำเสนอล้ออลูมิเนียมฟอร์จขนาด 19 นิ้วสีดำเน้นความดุดัน หุ้มด้วยยางแก้มเตี้ยสมรรถนะสูงของ Michelin

อย่างไรก็ตาม TRD ระบุว่าไม่ได้ปรับแต่งขุมพลังขับเคลื่อนเพิ่มเติมแต่อย่างใด โดยสเปก JDM ในแดนอาทิตย์อุทัยจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 194 แรงม้าและ 258 แรงม้า พร้อมด้วยขุมพลัง 6 สูบเรียง เทอร์โบ 335 แรงม้า ซึ่งทั้งสองเครื่องยนต์เป็นเทคโนโลยีของ BMW

มีความเป็นไปได้สูงว่า TRD จะนำเสนอชุดแต่งเหล่านี้ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหาอย่างแน่นอนในอีกไม่ช้า  รวมถึงแพ็คเกจการปรับจูนขุมพลังและระบบขับเคลื่อนใหม่ด้วย โปรดติดตามต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/08 - 13:36

ผู้เชี่ยวชาญชี้ขุมพลัง Toyota Supra ใหม่รองรับการจูนอัพได้ถึง 1,000 แรงม้า

Toyota Supra กำลังถูกทยอยส่งมอบให้ให้ลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดใหญ่อย่างในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น สิ่งที่ตามมาก็คืออุปกรณ์ตกแต่งเสริมความหล่อและความแรง Supra ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยีของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง พ่วงทวินเทอร์โบชาร์จ ตัวท็อปมีพละกำลังอยู่ที่ 320 แรงม้าซึ่งถือว่าน้อยไปหน่อย หลายคนจึงเฝ้ารอที่จะได้เห็นการปรับจูนเพิ่มแรงม้ากันเหมือนขุมพลัง 2JZ ในตำนาน หนึ่งในสำนักแต่งที่สนใจในการจูนอัพรถสปอร์ตจากแดนปลาดิบรุ่นนี้คือ....

OakkyBear - 22/08 - 12:13

พาชมรถคลาสสิคสวยๆ มากกว่า 100 คัน ณ บูธ IDEMITSU ในงาน BIG MOTOR SALE 2019

BIG MOTOR SALE 2019 นอกจากจะมีค่ายรถต่างๆนำมาให้ชมแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมของทาง IDEMITSU THAIILAND นั่นก็คือ “IDEMITSU THAIILAND MOTORSPORTS 2019” ที่ขนกองทัพรถแข่งและรถสัญชาติญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า 30 ปีมาโชว์ตัวกันหลายร้อยคัน ครั้งนี้ทีมงาน Autostation จึงเก็บภาพรถคลาสสิคสวยๆมาให้ได้ชมกัน....

SK - 22/08 - 11:15

ทีเซอร์รถต้นแบบ Hyundai 45 Concept แนวทางการพัฒนารถพลังไฟฟ้าแห่งอนาคต

Hyundai เตรียมพร้อมลุยงาน 2019 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ด้วยการส่งทีเซอร์ Hyundai 45 Concept รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบใหม่ ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใดๆ เกี่ยวกับตัวรถต้นแบบรุ่นนี้ โดย Hyundai ระบุเพียงว่านี่คือรถพลังงานไฟฟ้าที่จะแสดงถึง “สัญลักษณ์และหมุดหมายแห่งการออกแบบรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตของ Hyundai” การออกแบบของ 45 Concept....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/02/19 07:30

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 11-17 ก.พ. 2562

ก่อน

ลืออีกละ Suzuki Recursion 600 ซีซีเทอร์โบกับสิทธิบัตรใหม่ ใกล้ความจริงยิ่งขึ้น

ต่อไป

next article

ลืออีกละ Suzuki Recursion 600 ซีซีเทอร์โบกับสิทธิบัตรใหม่ ใกล้ความจริงยิ่งขึ้น