ยลโฉม Toyota GR Supra Performance Line ต้นแบบแนวทางตกแต่งเสริมหล่อ

เขียนโดย

เขียนโดย 11/02/19 07:30

ต่อเนื่องจากภาพทีเซอร์เมื่อสองสัปดาห์ก่อน สำนัก TRD เปิดตัวผลงานการตกแต่งรถสปอร์ตรุ่นใหม่ในชื่อ Toyota GR Supra Performance Line เป็นครั้งแรกซึ่งดูสวยงามน่าเกรงขามขึ้นชัดเจน

GR Supra Performance Line ปรากฏตัวในฐานะรถต้นแบบที่งาน 2019 Osaka Auto Messe ในนครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าชุดแต่งเสริมหล่อรอบคันดังกล่าวจะถูกต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นออกขายจริงหรือไม่และเมื่อไหร่

แต่กระนั้น เรามาดูกันว่า TRD ติดตั้งชิ้นส่วนใดบ้าง เริ่มจากสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตข้างพร้อมแผงรีดอากาศที่ประตู สปอยเลอร์หลัง และแผงดิฟฟิวเซอร์ชุดใหม่ทั้งหมด ทุกชิ้นส่วนทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาและมีการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์

TRD ยังนำเสนอล้ออลูมิเนียมฟอร์จขนาด 19 นิ้วสีดำเน้นความดุดัน หุ้มด้วยยางแก้มเตี้ยสมรรถนะสูงของ Michelin

อย่างไรก็ตาม TRD ระบุว่าไม่ได้ปรับแต่งขุมพลังขับเคลื่อนเพิ่มเติมแต่อย่างใด โดยสเปก JDM ในแดนอาทิตย์อุทัยจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 194 แรงม้าและ 258 แรงม้า พร้อมด้วยขุมพลัง 6 สูบเรียง เทอร์โบ 335 แรงม้า ซึ่งทั้งสองเครื่องยนต์เป็นเทคโนโลยีของ BMW

มีความเป็นไปได้สูงว่า TRD จะนำเสนอชุดแต่งเหล่านี้ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหาอย่างแน่นอนในอีกไม่ช้า  รวมถึงแพ็คเกจการปรับจูนขุมพลังและระบบขับเคลื่อนใหม่ด้วย โปรดติดตามต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

Monster - 19/04 - 12:40

สาธารณสุข สั่งห้ามรถฉุกเฉินวิ่งเกิน 80 กม./ชม. และห้ามฝ่าไฟแดงทุกกรณี

นพ. ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) วางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุของรถพยาบาลอย่างเคร่งครัด และเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และเจ้าหน้าที่ขณะนำส่งผู้ป่วย โดยมอบนโยบายให้โรงพยาบาลทุกแห่ง ต้องทำประกันภัยรถพยาบาล ชั้น 1 ภาคสมัครใจ และเพิ่มวงเงินประกันภัยคุ้มครองผู้โดยสารหากเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร เป็นคนละ 2 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/02/19 07:30

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 11-17 ก.พ. 2562

ก่อน

ซีอีโอ General Motors ยอมรับการทำตลาดรถไฟฟ้าต้องยอมขาดทุนช่วงแรก

ต่อไป

next article

ซีอีโอ General Motors ยอมรับการทำตลาดรถไฟฟ้าต้องยอมขาดทุนช่วงแรก