Toyota จับมือ Gazoo Racing แปลงโฉมกระบะสุดเท่ Hilux GR Sport

เขียนโดย

เขียนโดย 07/11/18 15:00

Toyota จับมือสำนักแต่ง Gazoo Racing โมดิฟายด์รถกระบะ Hilux GR Sport สร้างภาพลักษณ์แบบสปอร์ตออกทำตลาดในประเทศบราซิลโดยเฉพาะ

Hilux GR Sport คันนี้ได้รับการจัดแสดงภายในงาน 2018 เซาเปาโล มอเตอร์โชว์ นับเป็นรถรุ่นแรกที่ประทับแบรนด์ GR ทำตลาดในอเมริกาใต้ ขณะเดียวกัน ยังเป็นรถกระบะออฟโรดรุ่นแรกที่เกิดจากการออกแบบภายใต้แบรนด์ Toyota Gazoo Racing อีกด้วย

Gazoo Racing

รูปลักษณ์ภายนอกถูกยกระดับความดุดันเหนือกว่ารุ่นสแตนดาร์ด โดดเด่นด้วยกระจังหน้าที่ประทับตัวอักษร Toyota ซุ้มล้อถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นเพื่อสร้างความน่าเกรงขาม มาพร้อมบันไดข้างทรงกลมและสปอร์ตบาร์ที่กระบะท้าย นอกจากนี้ยังมีกราฟฟิกด้านข้างตัวรถ แผงกันโคลน ไฟตัดหมอกหน้า LED และล้ออลูมิเนียมสีเข้มขนาด 17 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยเบาะหนังสีดำเดินตะเข็บด้ายสีแดงและมีโลโก้ GR บนพนักพิงศีรษะ รถกระบะรุ่นพิเศษนี้ยังมาพร้อมมาตรวัดชุดใหม่ ปุ่มสตาร์ทแบรนด์ GR และการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา ปิดท้ายด้วยการติดหมายเลขการผลิตบนคอนโซลกลางและพรมปูพื้นโลโก้ GR เช่นเดียวกัน

Gazoo Racing

สำหรับสมรรถนะการขับขี่ดีขึ้นกว่ารุ่นมาตรฐานด้วยการปรับแต่งช่วงล่างใหม่ สปริงและช็อกอัพมีความแข็งแน่นยิ่งขึ้น ขณะที่ระบบบังคับเลี้ยวก็เฉียบคมและตอบสนองได้ดีกว่าเดิม

เครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเดิมจากโรงงาน ดีเซลเทอร์โบ ความจุ 2.8 ลิตร พละกำลัง 177 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

Toyota Hilux GR Sport มีสีตัวถังให้เลือก 3 สไตล์ กำหนดการเริ่มจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า โดยมีจำนวนการผลิตในแดนแซมบ้าเพียง 420 คันเท่านั้น

Gazoo Racing

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/04 - 19:42

Nissan มอบเงินกว่า 3.5 ล้านบาทช่วยบูรณะมหาวิหารนอเทรอ-ดาม

Nissan ประกาศมอบเงิน 1 แสนยูโรหรือประมาณกว่า 3.5 ล้านบาทเพื่อช่วยบูรณะซ่อมแซมหาวิหารนอเทรอ-ดามใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส “เงินทุนดังกล่าวคือความร่วมจิตร่วมใจเพื่อการช่วยเหลือของพนักงาน Nissan Europe และ Renault รวมถึงผู้คนแห่งประเทศฝรั่งเศส” Nissan ระบุในแถลงการณ์ หลังจากเหตุเพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอ-ดามที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอธิคอันเก่าแก่กว่า 850 ปีของฝรั่งเศสเมื่อสองสัปดาห์ก่อน มีองค์กรธุรกิจและมหาเศรษฐี....

SK - 22/04 - 16:15

สุดกวน! Chevrolet ร่วมฉลองวันเกิด Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี

ในฐานะคู่แข่งตลอดกาล Chevrolet ส่งวีดีโอร่วมฉลองวันเกิดรถมัสเซิลคาร์ Ford Mustang มีอายุครบ 55 ปี แต่แน่นอนว่าจะให้อวยพรแบบธรรมดาก็คงไม่ได้ Mustang เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 เมษายน 1964 ที่งานเวิลด์แฟร์ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จึงได้ฤกษ์เฉลิมฉลองวันเกิดครบ 55 ปีในช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมา....

Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/11/18 15:00

Tesla Roadster และหุ่น Starman ลอยเข้าสู่วงโคจรของดาวอังคารแล้ว

ก่อน

อินช์เคป ประเทศไทย ประกาศปรับราคา Jaguar & Land Rover แต่ละรุ่นลงราว 1 ล้านบาท !

ต่อไป

next article

อินช์เคป ประเทศไทย ประกาศปรับราคา Jaguar & Land Rover แต่ละรุ่นลงราว 1 ล้านบาท !