Toyota จับมือ Gazoo Racing แปลงโฉมกระบะสุดเท่ Hilux GR Sport

เขียนโดย

เขียนโดย07/11/18 15:00

Toyota จับมือสำนักแต่ง Gazoo Racing โมดิฟายด์รถกระบะ Hilux GR Sport สร้างภาพลักษณ์แบบสปอร์ตออกทำตลาดในประเทศบราซิลโดยเฉพาะ

Hilux GR Sport คันนี้ได้รับการจัดแสดงภายในงาน 2018 เซาเปาโล มอเตอร์โชว์ นับเป็นรถรุ่นแรกที่ประทับแบรนด์ GR ทำตลาดในอเมริกาใต้ ขณะเดียวกัน ยังเป็นรถกระบะออฟโรดรุ่นแรกที่เกิดจากการออกแบบภายใต้แบรนด์ Toyota Gazoo Racing อีกด้วย

Gazoo Racing

รูปลักษณ์ภายนอกถูกยกระดับความดุดันเหนือกว่ารุ่นสแตนดาร์ด โดดเด่นด้วยกระจังหน้าที่ประทับตัวอักษร Toyota ซุ้มล้อถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นเพื่อสร้างความน่าเกรงขาม มาพร้อมบันไดข้างทรงกลมและสปอร์ตบาร์ที่กระบะท้าย นอกจากนี้ยังมีกราฟฟิกด้านข้างตัวรถ แผงกันโคลน ไฟตัดหมอกหน้า LED และล้ออลูมิเนียมสีเข้มขนาด 17 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยเบาะหนังสีดำเดินตะเข็บด้ายสีแดงและมีโลโก้ GR บนพนักพิงศีรษะ รถกระบะรุ่นพิเศษนี้ยังมาพร้อมมาตรวัดชุดใหม่ ปุ่มสตาร์ทแบรนด์ GR และการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา ปิดท้ายด้วยการติดหมายเลขการผลิตบนคอนโซลกลางและพรมปูพื้นโลโก้ GR เช่นเดียวกัน

Gazoo Racing

สำหรับสมรรถนะการขับขี่ดีขึ้นกว่ารุ่นมาตรฐานด้วยการปรับแต่งช่วงล่างใหม่ สปริงและช็อกอัพมีความแข็งแน่นยิ่งขึ้น ขณะที่ระบบบังคับเลี้ยวก็เฉียบคมและตอบสนองได้ดีกว่าเดิม

เครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเดิมจากโรงงาน ดีเซลเทอร์โบ ความจุ 2.8 ลิตร พละกำลัง 177 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

Toyota Hilux GR Sport มีสีตัวถังให้เลือก 3 สไตล์ กำหนดการเริ่มจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า โดยมีจำนวนการผลิตในแดนแซมบ้าเพียง 420 คันเท่านั้น

Gazoo Racing

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/01 - 07:30

Renault-Nissan-Mitsubishi ยังมีความร่วมมือเช่นเดิมแม้เกิดวิกฤต คาร์ลอส กอส์น

ผู้บริหารยืนยันกลุ่มพันธมิตร Renault-Nissan-Mitsubishi ยังคงมีความร่วมมือกันเหมือนเดิม ถึงแม้หัวเรือใหญ่อย่าง คาร์ลอส กอส์น จะถูกดำเนินคดีข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงิน ฟิลิปเป ไคลน์ รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์โกลเบิลของ Nissan ให้สัมภาษณ์ภายในงาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ว่า “ผมขอพูดให้ชัดๆ ไปเลยว่า การดำเนินธุรกิจของเราไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไม่มีข้อสงสัยใดๆ....

Cokey - 23/01 - 16:36

Motor Expo 2018 ตอบรับดียอดแตะเป้า ด้านบิ๊กไบค์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อม 2019 จัดหนักกว่าเดิม

Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดี ยอดจองรถยนต์ แตะเป้า ด้านจักรยานยนต์ทะลุยอด เผยเตรียมความพร้อมสำหรับปีนี้ 2019 จัดหนักเหมือนเดิม Motor Expo 2018 ที่ผ่านมากระแสตอบรับดีกวาดยอดจองรถยนต์ได้ 44,300 คัน จากเป้าที่วางไว้ 45,000 คัน....

SK - 23/01 - 15:12

ตัวโหดพลังงานไฟฟ้า Volkswagen ID R เล็งทุบสถิติใหม่ในเนอร์เบิร์กริง

Volkswagen ประกาศภารกิจใหม่ในการส่ง Volkswagen ID R รถแข่งพลังงานไฟฟ้าพันธุ์โหดสร้างสถิติใหม่ในสนามแข่งเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี ปัจจุบัน สถิติรถพลังงานไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในสนามดังกล่าวเป็นของรถแข่ง Nio EP9 ที่ทำไว้ในปี 2017 ด้วยเวลา 6:45.9 นาที ทาง Volkswagen ไม่เพียงต้องการทำเวลาให้เร็วกว่าแต่ยังต้องการ “ฉีกให้กระจุย”....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/11/18 15:00

Tesla Roadster และหุ่น Starman ลอยเข้าสู่วงโคจรของดาวอังคารแล้ว

ก่อน

อินช์เคป ประเทศไทย ประกาศปรับราคา Jaguar & Land Rover แต่ละรุ่นลงราว 1 ล้านบาท !

ต่อไป

next article

อินช์เคป ประเทศไทย ประกาศปรับราคา Jaguar & Land Rover แต่ละรุ่นลงราว 1 ล้านบาท !