Toyota เพิ่มกำลังการผลิต สู่เป้าหมายขายรถ 2 ล้านคันในประเทศจีน

เขียนโดย

เขียนโดย21/08/18 07:30

ความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างจีนและญี่ปุ่นคุกรุ่นเป็นระยะ แต่ Toyota ก็ยังเล็งเห็นว่าตลาดจีนกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดจึงประกาศ เพิ่มกำลังการผลิต ครั้งใหญ่

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นรายนี้จะขยายกำลังการผลิตที่โรงงานในนครกวางโจวและเทียนจินเพิ่มขึ้นอีก 20% หรือประมาณ 240,000 คันต่อปี เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในตลาดแดนมังกรที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน กำลังการผลิตของ Toyota ในประเทศจีนอยู่ที่ 1.16 ล้านคันต่อปี รายงานข่าวระบุว่า เฉพาะโรงงานผลิตที่เทียนจินแห่งเดียวจะผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ 10,000 คันและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด 110,000 คันต่อปี ขณะเดียวกัน โรงงานในกวางโจวก็จะเน้นผลิตรถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเช่นกัน

เพิ่มกำลังการผลิต

รัฐบาลจีนระบุไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะออกกฎระเบียบใหม่ที่ไม่จำกัดการถือหุ้นของบริษัทรถยนต์ต่างชาติที่ทำการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดภายในปี 2018 รวมถึงบริษัทที่ผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ในปี 2020 และตลาดทั่วไปในปี 2022 ซึ่งปัจจุบันการผลิตรถยนต์ในจีนจะต้องดำเนินการผ่านบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัทต่างชาติ 50% และบริษัทจีน 50%

รายงานข่าวระบุด้วยว่า Toyota ต้องการเพิ่มยอดขายในประเทศจีนให้เพิ่มขึ้นเป็น 2 ล้านคันต่อปีภายในช่วงต้นปี 2020 ซึ่งมากกว่าปัจจุบันถึงกว่า 50% นอกจากการขยายกำลังการผลิตแล้ว ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นยังต้องการสยายปีกเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายให้ครอบคลุมมากขึ้นด้วย

ไม่มีการยืนยันว่าการเพิ่มกำลังการผลิตจะต้องใช้เงินลงทุนเท่าใด แต่คาดว่าเฉพาะที่โรงงานเทียนจินจะอยู่ที่ประมาณ 257 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 8.5 พันล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/18 07:30

BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่เล็งทวงบัลลังก์ผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดาน

ก่อน

Proton ขยายความร่วมมือ Geely เดินหน้าผลิตรถยนต์และทำตลาดแดนมังกร

ต่อไป