Toyota เพิ่มกำลังการผลิต สู่เป้าหมายขายรถ 2 ล้านคันในประเทศจีน

เขียนโดย

เขียนโดย 21/08/18 07:30

ความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างจีนและญี่ปุ่นคุกรุ่นเป็นระยะ แต่ Toyota ก็ยังเล็งเห็นว่าตลาดจีนกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดจึงประกาศ เพิ่มกำลังการผลิต ครั้งใหญ่

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นรายนี้จะขยายกำลังการผลิตที่โรงงานในนครกวางโจวและเทียนจินเพิ่มขึ้นอีก 20% หรือประมาณ 240,000 คันต่อปี เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในตลาดแดนมังกรที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน กำลังการผลิตของ Toyota ในประเทศจีนอยู่ที่ 1.16 ล้านคันต่อปี รายงานข่าวระบุว่า เฉพาะโรงงานผลิตที่เทียนจินแห่งเดียวจะผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ 10,000 คันและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด 110,000 คันต่อปี ขณะเดียวกัน โรงงานในกวางโจวก็จะเน้นผลิตรถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเช่นกัน

เพิ่มกำลังการผลิต

รัฐบาลจีนระบุไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะออกกฎระเบียบใหม่ที่ไม่จำกัดการถือหุ้นของบริษัทรถยนต์ต่างชาติที่ทำการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดภายในปี 2018 รวมถึงบริษัทที่ผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ในปี 2020 และตลาดทั่วไปในปี 2022 ซึ่งปัจจุบันการผลิตรถยนต์ในจีนจะต้องดำเนินการผ่านบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัทต่างชาติ 50% และบริษัทจีน 50%

รายงานข่าวระบุด้วยว่า Toyota ต้องการเพิ่มยอดขายในประเทศจีนให้เพิ่มขึ้นเป็น 2 ล้านคันต่อปีภายในช่วงต้นปี 2020 ซึ่งมากกว่าปัจจุบันถึงกว่า 50% นอกจากการขยายกำลังการผลิตแล้ว ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นยังต้องการสยายปีกเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายให้ครอบคลุมมากขึ้นด้วย

ไม่มีการยืนยันว่าการเพิ่มกำลังการผลิตจะต้องใช้เงินลงทุนเท่าใด แต่คาดว่าเฉพาะที่โรงงานเทียนจินจะอยู่ที่ประมาณ 257 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 8.5 พันล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

SK - 14/12 - 14:46

เลือดข้นกว่าน้ำ! บอร์ดบริหาร Renault ยังไม่ปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธาน

คณะกรรมการบริหารของ Renault ลงมติให้ คาร์ลอส กอส์น นั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานใหญ่ต่อไป หลังทราบผลการตรวจสอบภายในองค์กร การสวนสวนเป็นการภายในของ Renault ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่าผลตอบแทนที่ Carlos Ghosn ได้รับจากบริษัทนั้น “เป็นไปตามข้อกำหนดของกฎหมาย” โดยทีมฝ่ายกฎหมายของบริษัทรถยนต์จากฝรั่งเศสเป็นผู้นำเสนอผลการตรวจสอบให้บอร์ดบริหารรับทราบ อย่างไรก็ตาม ทีมฝ่ายกฎหมายของ Renault จะทำการตรวจสอบและประเมินข้อมูลการกระทำผิดของกอส์นที่ได้รับจากทาง....

SK - 14/12 - 12:00

เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก

องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยรายงานการสำรวจ อุบัติเหตุ ทั่วโลกพบว่า มีผู้เสียชีวิตบนท้องถนนพุ่งสูงจนน่าหวั่นวิตกโดยเฉพาะในประเทศกำลังพัฒนาถึง 1.35 ล้านคนต่อปี WHO ระบุว่าสาเหตุหลักที่ทำให้เด็ก เยาวชน และผู้ใหญ่อายุระหว่าง 5 – 29 ปีเสียชีวิตคืออุบัติเหตุบนท้องถนน อย่างไรก็ตาม รายงานของ WHO....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/18 07:30

BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่เล็งทวงบัลลังก์ผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดาน

ก่อน

Proton ขยายความร่วมมือ Geely เดินหน้าผลิตรถยนต์และทำตลาดแดนมังกร

ต่อไป