Toyota เพิ่มกำลังการผลิต สู่เป้าหมายขายรถ 2 ล้านคันในประเทศจีน

เขียนโดย

เขียนโดย 21/08/18 07:30

ความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างจีนและญี่ปุ่นคุกรุ่นเป็นระยะ แต่ Toyota ก็ยังเล็งเห็นว่าตลาดจีนกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดดจึงประกาศ เพิ่มกำลังการผลิต ครั้งใหญ่

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นรายนี้จะขยายกำลังการผลิตที่โรงงานในนครกวางโจวและเทียนจินเพิ่มขึ้นอีก 20% หรือประมาณ 240,000 คันต่อปี เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในตลาดแดนมังกรที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน กำลังการผลิตของ Toyota ในประเทศจีนอยู่ที่ 1.16 ล้านคันต่อปี รายงานข่าวระบุว่า เฉพาะโรงงานผลิตที่เทียนจินแห่งเดียวจะผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ 10,000 คันและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด 110,000 คันต่อปี ขณะเดียวกัน โรงงานในกวางโจวก็จะเน้นผลิตรถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเช่นกัน

เพิ่มกำลังการผลิต

รัฐบาลจีนระบุไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะออกกฎระเบียบใหม่ที่ไม่จำกัดการถือหุ้นของบริษัทรถยนต์ต่างชาติที่ทำการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดภายในปี 2018 รวมถึงบริษัทที่ผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ในปี 2020 และตลาดทั่วไปในปี 2022 ซึ่งปัจจุบันการผลิตรถยนต์ในจีนจะต้องดำเนินการผ่านบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัทต่างชาติ 50% และบริษัทจีน 50%

รายงานข่าวระบุด้วยว่า Toyota ต้องการเพิ่มยอดขายในประเทศจีนให้เพิ่มขึ้นเป็น 2 ล้านคันต่อปีภายในช่วงต้นปี 2020 ซึ่งมากกว่าปัจจุบันถึงกว่า 50% นอกจากการขยายกำลังการผลิตแล้ว ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นยังต้องการสยายปีกเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายให้ครอบคลุมมากขึ้นด้วย

ไม่มีการยืนยันว่าการเพิ่มกำลังการผลิตจะต้องใช้เงินลงทุนเท่าใด แต่คาดว่าเฉพาะที่โรงงานเทียนจินจะอยู่ที่ประมาณ 257 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 8.5 พันล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/18 07:30

BMW 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่เล็งทวงบัลลังก์ผู้นำตลาดรถคอมแพ็กต์ซีดาน

ก่อน

Proton ขยายความร่วมมือ Geely เดินหน้าผลิตรถยนต์และทำตลาดแดนมังกร

ต่อไป

next article

Proton ขยายความร่วมมือ Geely เดินหน้าผลิตรถยนต์และทำตลาดแดนมังกร